#ความสะอาดต้องมาก่อน เช็ค! '7 จุดในร่างกาย' ที่ไม่ควรละเลยเรื่องความสะอาด

#ความสะอาดต้องมาก่อน เช็ค! '7 จุดในร่างกาย' ที่ไม่ควรละเลยเรื่องความสะอาด

สวยแค่ภายนอกไม่ได้ ต้องสะอาดจากภายในด้วยนะจ๊ะ อย่าลืมหันมาใส่ใจความสะอาดส่วนต่างๆ ของร่างกายกันน้าา

25 April 2019
ga-vee ♡
25 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

เชื่อว่าเรื่อง ความสวยความงาม เป็นเรื่องที่สาวๆ ทุกคนให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน แต่ละวันที่ต้องออกไปเจอใครต่อใคร ก็ต้องหมุนไปหมุนมาอยู่หน้ากระจก เช็คแล้วเช็คอีกว่า หน้าฉันเป๊ะมั้ย ทรงผมดีหรือยัง เสื้อผ้าโอเคหรือเปล่า ถึงจะออกจากบ้านได้ ใช่ค่ะ! ความสวยงามเป็นสิ่งสำคัญ แต่ยังมีอีกอย่างที่สาวๆ ไม่ควรละเลยนั่นก็คือเรื่อง ' ความสะอาด '

ถึงแม้ว่าเราจะพยายามแต่งหน้าให้สวย ทำผมให้เริ่ด เลือกเสื้อผ้าเป๊ะปังขนาดไหน แต่ถ้าร่างกายของเรายังไม่สะอาด ก็อาจจะทำให้เราดูเสียบุคลิกได้ เพราะทุกคนก็คงอยากจะอยู่ใกล้ๆ คนที่เนื้อตัวสะอาด ไม่มอมแมม ไม่มีกลิ่นเหม็น วันนี้เราก็เลยจะพาสาวๆ มาเช็คตามจุดต่างๆ ของร่างกายกันซะหน่อย ว่าดูแลเรื่องความสะอาดดีพอหรือยัง มาค่ะ! มาเช็คไปพร้อมๆ กันเล้ยย..

1. เส้นผม หนังศีรษะ

image_896505
- ที่มารูป: images.pexels.com

' ผม ' เป็นจุดที่มองเห็นง่ายมากๆ เลยค่ะ ถ้าผมของเราไม่สะอาด มีความมัน หรือมีรังแค ก็คงจะเป็นภาพที่ไม่น่ามองเท่าไหร่ เราควรจะดูแลเส้นผมของเราให้สะอาดอยู่ตลอดเวลา ไม่ควรหมักหมมสิ่งสกปรกเอาไว้ เพราะนอกจากจะมีความมันบนหนังศีรษะแล้ว ก็อาจจะมีรังแคเพิ่มมาด้วยนะคะ ดังนั้น ควรสระผมเป็นประจำ ถ้าให้ดีก็เพิ่มการหมักผมหรือใช้ครีมนวดเข้าไปด้วย เพื่อให้ผมของเรานุ่มสลวย ดูสุภาพดี ไม่ชี้ฟูค่ะ

 

2. ช่องปาก

image_896506
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

เรื่องของกลิ่นปากนั้น ไม่ใช่สิ่งที่จะซ่อนกันได้ง่ายๆ เลยค่ะ จะดีกว่ามั้ยถ้าเวลาที่เราไปพูดกับคนอื่นแล้วไม่มีกลิ่นปาก ไม่งั้นคนหนีหายหมดแน่เลยยย นอกจากการ ' แปรงฟันให้สะอาด ' แล้ว หลังแปรงฟันจะต้อง ' ใช้ไหมขัดฟัน ' ด้วยน้าา เพราะการใช้ไหมขัดฟัน จะช่วยทำความสะอาดในส่วนที่การแปรงฟันเข้าไม่ถึง และอีกหนึ่งอย่างก็คือ ' การแปรงลิ้น ' เพราะลิ้นก็เป็นส่วนที่สะสมแบคทีเรียเอาไว้เหมือนกันค่ะ ใครที่ตอนนี้แปรงฟันอย่างเดียว ต้องหันมาแปรงลิ้นและใช้ไหมขัดฟันกันแล้วน้าา เพื่อช่องปากที่สะอาดของเราค่ะ

  

3. หู

image_897721
- ที่มารูป: images.unsplash.com

ใครที่หมั่นทำความสะอาดหูของตัวเองเป็นประจำก็ถือว่าผ่าน แต่สำหรับใครที่ยังละเลยจุดนี้อยู่ ต้องหันมาดูแลกันหน่อยแล้วน้าา อย่าปล่อยให้มีขี้หูเยอะเกินไป จนล้นออกข้างนอก เวลาอาบน้ำก็ฟองสบู่บริเวณหูด้วย ไม่ว่าจะเป็นใบหู หลังหู รวมถึงตามซอก ตามมุมต่างๆ เพราะบางครั้งเวลาคนอื่นมองใกล้ๆ ก็จะเห็นได้ว่าหูของเราแอบสกปรกอยู่จ้า

  

4. เล็บ

image_896507
- ที่มารูป: i-h2.pinimg.com

ไม่ว่าสาวๆ จะไว้เล็บยาวหรือเล็บสั้น จะทำเล็บ ทาสี หรือไม่ได้แต่งอะไรที่เล็บเลย ก็ต้องดูแลเรื่องความสะอาดนะคะ ต้องไม่ปล่อยให้เล็บดำน้าา พยายามอย่าให้มีสิ่งสกปรกเข้าไปในเล็บ  เวลาล้างมือก็อย่าลืมใช้แปรงขัดตามซอกเล็บด้วยนะจ๊ะ

  

5. รักแร้

image_896508
- ที่มารูป: i-h2.pinimg.com

' รักแร้ ' เป็นจุดสำคัญที่ทำให้เรามีกลิ่นตัว เวลาเหงื่อออกทีไรก็รู้สึกไม่มั่นใจทุกที ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่อยากยกแขนเลยค่าา ดังนั้น สาวๆ ต้องห้ามปล่อยให้รักแร้ของเราสกปรกเด็ดขาด ต้องอาบน้ำฟอกสบู่ให้สะอาด เช็ดให้แห้ง แล้วก็ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายก่อนออกจากบ้านด้วยนะคะ ถึงจะแต่งตัวสวย หน้าเป๊ะ ผมปัง แต่ถ้ามีกลิ่นตัวก็จบเลยน้าา

 

6. เท้า

image_896529
- ที่มารูป: images.pexels.com

เป็นส่วนที่อยู่ล่างสุด แต่ก็สำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นๆ เลยค่ะ เพราะวันที่ออกจากบ้าน เราก็ต้องใส่รองเท้าทั้งวัน ยิ่งเป็นรองเท้าผ้าใบ แล้วเจอกับอากาศร้อนๆ แล้วด้วยเนี่ย อาจทำให้เท้าของเราเหงื่อออกและมีกลิ่นอับได้ เพราะฉะนั้น เวลากลับบ้านมาอาบน้ำ ก็อย่าลืมทำความสะอาดเท้า ฟอกสบู่ให้สะอาด ใช้แปรงขัดที่ส้นเท้า ฝ่าเท้า รวมถึงตามซอกเล็บและซอกนิ้วด้วยนะคะ

  

7. จุดซ่อนเร้น

image_896546
- ที่มารูป: i-h2.pinimg.com

จุดสุดท้ายที่สาวๆ ไม่ควรละเลยก็คือ ' จุดซ่อนเร้น ' หรือน้องสาวของพวกเรานี่แหละค่ะ เพราะถือเป็นจุดที่อยู่ในร่มผ้า สามารถอับชื้นได้ง่าย รวมถึงยังเป็นจุดสะสมแบคทีเรียด้วยค่ะ ถ้าเราไม่ทำความสะอาดให้ดี น้องสาวของเราอาจส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมาได้ ดังนั้น สาวๆ ต้องทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นทุกครั้งที่อาบน้ำ เวลาเข้าห้องน้ำเสร็จก็ใช้น้ำสะอาดล้าง และอย่าลืมเช็ดให้แห้งด้วยนะคะ

  

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

สาวๆ ที่อ่านแล้ว ก็อย่าลืมเช็คตัวเองกันด้วยนะคะ
ว่าเราดูแลรักษาความสะอาดจุดต่างๆ ในร่างกายดีหรือยัง
เพราะการที่เราเนื้อตัวสะอาดสะอ้าน ก็จะทำให้เราเป็นคนที่ดูดี
เวลาไปพบปะผู้คนก็มีแต่คนอยากเข้าใกล้

ถ้าเรามีร่างกายที่สะอาด บวกกับการแต่งตัว แต่งหน้า ทำผมที่เหมาะกับเรา
ก็จะยิ่งเสริมให้เรามีบุคลิกภาพที่ดี ทีนี้.. เราก็จะสวยแบบครบสูตร ทั้งภายในและภายนอกเลยค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @