summary intro: 65911

สวยไม่ปังเพราะปากพัง! ส่อง 7 วิธีแก้ปัญหา 'ปากคล้ำ แห้งเสีย' ให้อวบอิ่มชุ่มชื้น ใครเห็นก็อยากจุ๊บ

ใครปากแห้ง แตก ลอก รีบมารวมตัวกันทางนี้ด่วนๆ เลยจ้า เพราะว่าเราจะมาแชร์ 7 วิธีแก้ปัญหา 'ปากคล้ำ / แห้งเสีย' ให้กลับมาอวบอิ่ม ชุ่มชื่น จนใครเห็นก็อยากจุ๊บหนักมากกัน

23 April 2019
curator_Pearrisa Pearrisa
23 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ซิสคะ อุตส่าห์แต่งหน้าสวยเป๊ะมาอย่างดี แบบมั่นใจว่าไม่มีส่วนไหนโป๊ะแน่ๆ
แต่กลับสวยได้แบบไม่สุด เพราะมาสะดุดกับ ‘ ปัญหาปากแห้ง ’ เจอแบบนี้บอกได้คำเดียวว่าอารมณ์เสีย!!!

image_897282
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าสาวๆ SistaCafe แต่ละคน ก็คงจะมีปัญหาผิวที่ทำให้กังวลแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสิว ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวคล้ำ ริ้วรอยก่อนวัย ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้ากันทั้งนั้นเลยใช่มั้ยล่ะ แต่ขอแอบถามหน่อยสิคะว่า มีซิสคนไหนที่มี ปัญหาเกี่ยวกับผิวบริเวณริมฝีปาก ที่ทั้งแห้ง แตก ลอก แถมยังดำคล้ำบ้างคะ ยกมือขึ้น!? เราขอบอกเลยนะว่าถึงปัญหานี้จะดูไม่ใหญ่ แต่การที่ต้องใช้ชีวิตอยู่กับริมฝีปากแห้งเสียแบบนี้ ก็ทำให้รู้สึกหงุดหงิดรำคาญใจได้ไม่แพ้ปัญหาผิวหน้าเลยล่ะ

อ๊ะๆ แต่อย่าเพิ่งหัวร้อนไปก่อนนะจ๊ะ เพราะทุกปัญหาย่อมมีทางออกอยู่เสมอ ในวันนี้เราเลยจะขอชวนซิสมาปาก ( สุขภาพ ) ดีด้วย 7 วิธีแก้ปัญหา ‘ ปากคล้ำ แห้งเสีย ’ คอนเฟิร์มเลยว่าทำตามแล้วจะช่วยเปลี่ยนริมฝีปากให้กลับมาอวบอิ่ม ชุ่มชื้น จนใครเห็นก็อยากจะจุ๊บสักทีสองทีแน่นอนเลยค่าาา าา

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

△ 1. ชุ่มฉ่ำจากภายในง่ายๆ แค่ดื่มน้ำเยอะๆ △
image_897283
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสจ๋า~ เราขอพูดเลยนะว่า ถ้าใครกำลังกลุ่มใจกับเรื่องความสวยความงาม แล้ว ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหนดี ก็หยิบ ‘ น้ำเปล่า ’ มาดื่มให้ชื่นใจก่อนเป็นอันดับแรก ได้เลยค่ะ ก็เพราะว่า ‘ น้ำเปล่า ’ ที่เราดื่มกันเป็นประจำทุกวันเนี่ย ถือเป็นไอเทมกู้ชีพที่ราคาถูก หาซื้อง่าย แถมยังมีประโยชน์ต่อทั้งสุขภาพและความงามเลยนะเออ โดยเฉพาะสาวคนไหนที่มีปัญหาริมฝีปากแห้งลอก ก็ต้อง ใช้วิธีดื่มน้ำเปล่าเข้าไปเยอะๆ เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ร่างกายตั้งแต่ภายใน เลยนั่นเองค่ะ แบบนี้คุณสาวๆ ก็จะมีน้ำไปไหลเวียนในร่างกายตลอดทั้งวัน เลย ช่วยทำให้ทั้งผิวกาย ผิวหน้า และริมฝีปากของเราชุ่มฉ่ำ ไม่แห้ง ไม่แตกอีกต่อไป

   

△ 2. อย่าลืมทาวาสลีน เติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก △
image_897285
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยเป็นมั้ยคะ!? ต่อให้เราจะหยิบลิปมันขึ้นมาทาปากบ่อยแค่ไหน แต่ยังไง๊ยังไง ริมฝีปากก็ยังดื้อดึงแห้งลอกต่อไม่ยอมหยุดเลยล่ะ… ถ้าใครกำลังกลุ้มใจกับปัญหาปากแห้งเสียหนักมากแบบนี้อยู่ล่ะก็ เราก็ขอแนะนำให้ไป ลองช้อป ‘ วาสลีน ’ แบบกระปุกมาลองใช้ กันดูสิคะ ก็ซิสไม่เคยได้ยินเหรอว่า สาวๆ ส่วนใหญ่เค้า นิยมใช้วาสลีนทาตามข้อศอก หัวเข่า ส้นเท้า เพื่อแก้ปัญหาผิวแห้ง ผิวด้าน แบบนี้เลย สามารถนำมาทาเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก ได้เหมือนกันเลยล่ะ เพียงแค่ ทาเป็นประจำทุกๆ วัน ริมฝีปากที่เคยแห้งขาดน้ำ หรือริมฝีปากดำคล้ำ ก็จะค่อยๆ กลับมาชุ่มชื้นชุ่มฉ่ำ แถมยังดูอมชมพูแบบสุขภาพดีด้วยนะ

   

△ 3. เลิกแกะลอกปาก แต่ใช้วิธีสครับปากบ่อยๆ แทน △
image_897286
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ๊ยยย ยย เวลาที่ริมฝีปากแห้งจนลอกออกมาเป็นขุยๆ ทีไร มือมันก็อดไม่ได้ที่จะต้องเอื้อมขึ้นมาแกะลอกหนังปากแห้งๆ เพื่อความสะใจ อ๊ะ! ถ้าซิสคนไหนกำลังทำพฤติกรรมแบบนี้อยู่ เราก็ขอเตือนให้หยุดด่วนๆ เลยนะคะ เพราะว่า การที่เรา ใช้เล็บจิก ลอก ดึงผิวริมฝีปากออกมา นอกจากจะ ทำให้ริมฝีปากถูกรบกวนจนอักเสบ ได้แล้ว เชื้อโรคที่ติดอยู่ตามซอกเล็บยังเข้าสู่แผลได้ง่าย กว่าปกติอีกนะจ๊ะ พูดเลยว่าถึงจะทำแล้วรู้สึกสะใจ แต่ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาเลยนะตัวเธอ

ทางที่ดี เลิกแกะลอกปาก แต่ใช้วิธีสครับปากบ่อยๆ แทนจะดีกว่า นะคะ โดยอาจ ใช้น้ำผึ้งผสมกับน้ำตาล นำมาสครับขัดบริเวณริมฝีปากเบาๆ สัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง ก็จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่แห้งกร้านออกไป
งานนี้ก็เผยริมฝีปากชุ่มชื่นอวบอิ่มได้ง่ายๆ เลย

   

△ 4. ปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด ด้วยลิปบาล์ม △
image_897288
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้รึเปล่าคะว่าในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ รังสียูวีจากแดดแรงเปรี้ยงเนี่ย ไม่ได้ทำร้ายแค่ผิวหน้าและผิวกายอย่างเดียวเท่านั้นนะ เพราะว่าเจ้า UV ตัวดีนี่แหละค่ะ ที่เป็นหนึ่งในตัวการทำให้ริมฝีปากแห้ง และเพิ่มจำนวนเม็ดสีเมลานินจนทำให้ริมฝีปากดูดำคล้ำกว่าเดิม ได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้น สิ่งที่สาวๆ ควรทำก็คือการปกป้องผิวบริเวณริมฝีปากจากแสงแดดนั่นเองค่ะ

อ๊ะๆ แต่อย่าเพิ่งมีไวใจเร็วรีบคว้าครีมกันแดดมาทาปากเด็ดขาดเลยนะ เพราะว่า ถ้าอยากจะป้องกันริมฝีปากไม่ให้ถูกทำร้ายจากแสงแดดและยูวี งานนี้ก็ต้องพุ่งตัวไป ซื้อลิปบาล์มที่มีสารกันแดดมาทาปากเป็นประจำ เท่านี้ก็เก็ทริมฝีปากเนียนนุ่มน่าจุ๊บได้แล้ว

   

△ 5. โปะลิปมันให้ทั่วริมฝีปาก ก่อนเข้านอน △
image_897287
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอ๊ะ! ก่อนล้มตัวนอนริมฝีปากก็ยังดูปกติ ชุ่มชื้น ไม่ตึง ไม่แห้ง แต่ไหงตื่นเช้ามาแล้วเอามือจับที่ปาก ก็สัมผัสได้ถึงความแห้งตึงแบบขั้นสุดล่ะคะ #น้องไม่เข้าใจ ไม่ต้องงงกันไปหรอกนะคะซิส เพราะว่า สาเหตุที่ทำให้เราเจอปัญหาริมฝีปากแห้ง โผล่มาทักทายทุกครั้งที่ตื่นนอนตอนเช้าแบบนี้ เป็นเพราะสาวซิสไม่ได้บำรุงริมฝีปากให้ดีก่อนเข้านอน ยังไงล่ะ ก็ในช่วงที่ซิสนอนฝันหวาน ริมฝีปากก็สามารถเกิดการแห้งขาดน้ำได้แบบยิงยาว ทีนี้พอตื่นมาปากเลยแห้ง แตก ลอก ซึ่งวิธีแก้ปัญหานี้ก็ง่ายสุดๆ ไปเลยค่ะ เพียงแค่คุณสาวๆ ทาโปะลิปมันให้ฉ่ำทั่วริมฝีปากก่อนล้มตัวนอน ก็ช่วยคงความชุ่มชื้นให้อยู่บนริมฝีปากนานขึ้นแล้ว

    

△ 6. ลองเปิดเครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศ ทิ้งไว้ดูสิ △
image_897291
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คุณสาวๆ คะ ต่อให้ช่วงนี้จะไม่ใช้หน้าหนาว แต่ริมฝีปากของเราก็มีสิทธิ์แห้งแตกได้ง่ายไม่แพ้กันเลยนะ ก็เพราะ ถ้าในบ้านหรือคอนโดของซิส มี สภาพอากาศแห้ง ความชื้นต่ำ ก็อาจเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาปากแห้งแตกได้ นั่นเอง แบบนี้ซิส เลยต้องเปลี่ยนบรรยกาศในที่อยู่อาศัยให้มีความชื้นมากขึ้น ด้วยการ เปิดเครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศทิ้งเอาไว้ ซึ่งเจ้าเครื่องนี้ก็จะ ช่วยปรับความชื้นภายในอากาศให้มีความสมดุลมากขึ้น รับรองได้เลยว่าส่งผลดีต่อทั้งผิวและริมฝีปากให้ชุ่มชื้นขึ้นได้แน่นอนจ้า

   

△ 7. มาส์กริมฝีปาก ด้วยตัวช่วยสูตรธรรมชาติ △
image_897292
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าซิสอยากจะเปลี่ยนริมฝีปากแห้งเสีย หมองคล้ำ ให้กลับมาสวยสุขภาพดีอีกครั้ง ก็สามารถทำได้เองง่ายๆ ไม่ต้องไปเข้าคอร์สความงามหรือซื้อครีมแพงๆ มาทาเลยนะ เพราะ แค่ มาส์กริมฝีปากด้วยตัวช่วยสูตรธรรมชาติเป็นประจำ ก็ช่วยแก้ปัญหานี้ได้แบบง่ายมากเวอร์เลยล่ะ

ตัวช่วยสูตรธรรมชาติที่ว่านั้นก็ สามารถหาได้ง่ายๆ จากในห้องครัว ไม่ว่าจะเป็น ว่านหางจระเข้ น้ำมันมะพร้าว น้ำผึ้ง แตงกวา ฯลฯ ซึ่ง ไอเทมเหล่านี้ อุดมไปด้วยวิตามิน น้ำ และสาร Antioxidant ที่ช่วยเข้าไปฟื้นฟูบำรุง เติมความชุ่มฉ่ำ และแก้ปัญหาริมฝีปากดำคล้ำ ให้กลับมาเนียนนุ่มแบบเฮลท์ตี้สุดๆ ไปเลยล่ะ

   

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

รู้แล้วรีบทำตามกันให้ไว! สาวซิสคนไหนที่กำลังเจอปัญหาริมฝีปากแห้งเสีย ก็ต้องรีบนำ วิธีแก้ปัญหา ‘ ปากคล้ำ / แห้งเสีย ’ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ทั้ง 7 ข้อ ไปทำตามกันด่วนๆ เลยนะคะ ซึ่งแต่ละวิธีที่เราคัดมาก็มีให้ทำตามตั้งแต่ขั้นตอนการเติมความชุ่มชื่นจากภายใน ไปจนถึงการดูแลริมฝีปากให้สวยด้วยการบำรุงเลยล่ะ คราวนี้ต่อให้ริมฝีปากจะเคยแห้งลอก คล้ำเสีย เบอร์ไหน ก็กลับมาชุ่มชื้นดูอวบอิ่มได้ง่ายๆ แล้ว (๑˃̵ᴗ˂̵)و

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @