นางฟ้ามาโปรด! How To เรียกความมั่นใจ ไม่สวยมาก แต่มีดีมาก แบบนี้ก็ 'เรียกผู้' ได้ค่ะ 💜

นางฟ้ามาโปรด! How To เรียกความมั่นใจ ไม่สวยมาก แต่มีดีมาก แบบนี้ก็ 'เรียกผู้' ได้ค่ะ 💜

นอกจากความสวยแล้วนั้นอาจจะยังไม่พอที่จะมัดใจผู้ให้อยู่หมัด การเป็นคนดีก็สำคัญไม่แพ้กัน แต่ดีอย่างเดียวก็ยังไม่พออีก จะมีอะไรบ้างมาดูกันค่ะซิส

25 April 2019
Gelato
25 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ที่โชคดีใน เรื่องความรัก ทุกคน :) 

คนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ คือต้องคิดว่าตัวเองไม่ค่อยมีความมั่นใจกันแน่เลยอะ โดยเฉพาะความมั่นใจในเรื่องความรัก คงคิดว่าเป็น 0 ใช่มั้ยเอ่ย? ไม่เป็นไรค่ะซิส วันนี้เรามีวิธีเรียกความมั่นใจให้ตัวเอง ถึงคุณจะไม่สวยแบบนางงาม นางแบบ แต่คุณก็มีดีเป็นของตัวเอง อย่าไปฟังใครเค้าพูดว่าคุณทั้งขี้เหร่ หน้าตางั้นๆ ไม่เหมาะกับคนนู้นบ้างคนนี้บ้าง อย่าไปฟังจ้า! อย่าเอามาคิดให้รกสมอง 

เวย์ที่ดีที่สุดในการเรียกความมั่นใจของตัวเอง คือ ต้องเชื่อใจตัวเองก่อน เชื่อว่าฉันทำได้ ฉันมีดี ฉันสวย ( ในแบบของฉัน ) แค่นี้ก็ชนะไป 50 เปอร์ละเนี่ย 

1. อย่าดูถูกตัวเอง

image_898359

ฉันคือนางฟ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com

ฮาวทูอย่างแรกที่อยากจะบอกซิสก็คือ การไม่ดูถูกตัวเองนั่นแหละจริงที่สุด เพราะยิ่งถ้าเราบั่นทอนตัวเองทุกวัน มันก็จะยิ่งสะสมเป็นความไม่มั่นใจในตัวเองไปเลย ยิ่งสมัยนี้เค้าเป็นโรคซึมเศร้ากันเยอะ ก็ไม่อยากให้ซิสคิดมากจนไปถึงขั้นนั้นนะ อย่าลืมว่าถ้าเรายิ่งดูถูกตัวเอง เราก็จะไม่เห็นคุณค่าในตัวเองเลย แล้วอย่างนี้ใครจะเห็นค่าเรา ถูกปะ? 

สำคัญสุดคือให้กำลังใจตัวเองนะ ถึงเราจะไม่สวยเหมือนคนอื่น อาจจะสวยไม่ได้เท่าผู้หญิงคนนั้น ผู้ซึ่งเป็นคนชอบของคนที่เราชอบ ( งงปะ 555 ) แต่ก็อย่าไปสนใจค่ะซิส ผู้ชายคนใหม่ยังมี ตราบที่ฉันหายใจอยู่ ท่องเอาไว้ว่า ' เดี๋ยวก็มาเด้อ ' 

2. สวยที่ใจใช่ใบหน้า

image_898362
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

ใช่แล้วค่ะซิส เชื่อว่าพวกเธอหลายคนก็เคยได้ยินคำว่า " สวยที่ใจใช่ใบหน้า " มากันตั้งแต่เด็กๆ อะเนอะ ไม่รู้ว่ามันโผล่มาในหัวตอนไหน แต่รู้อีกทีก็จำคำนี้ได้ขึ้นใจ เวลาต้องการให้กำลังใจตัวเอง ซึ่งมันเป็นประโยคที่ดีมากเลยอะสำหรับเรา เพราะเราก็ไม่ใช่คนหน้าตาดีไง อย่างน้อยการบอกตัวเองว่าถ้าฉันสวยที่ใจ ฉันก็จะรู้สึกดีขึ้นมาบ้าง การเป็นคนจิตใจดี บางครั้งอาจจะทำให้ผู้ชายแพ้ใจเราเลยก็ได้นะ 

ไม่จำเป็นต้องแสร้งทำเป็นคนดีต่อหน้าคนที่ชอบ แต่เอาที่เป็นตัวเองที่สุด คิดว่าซิสก็ต้องมีมุมดีๆ บ้างแหละเนอะ คงไม่ได้สมบทนางมารอยู่ตลอดเวลาใช่ปะ 5555 นั่นแหละค่ะ พยายามคิดอะไรดีๆ แล้วเชื่อว่าความดีจะตอบแทนเราเข้าสักวันเอง 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Autcharapornluna
มาบอกต่อ..New Item >> สบู่มาดามหลุยส์🤍 👩🏻‍🦱 มาแรงสุดก็คงเป็นใครไม่ได้ ต้อง “Madame Louise Soap” สิค๊าาาาา
0 Likes
0 Comments
praifah.u
ผิวชุ่มชื้น คือจุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดี มาป้ายยาโลชั่นผิวโกลว์ใสใน 7 วัน
2 Likes
1 Comments
kkatkase
บลัชมูสตัวดังใน Tiktok✨
1 Likes
1 Comments

3. เรียนรู้งานบ้านงานเรือนบ้าง

image_898364
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงเราจะไม่สวย แต่เราทำงานบ้านเป็นนะ ไม่เชื่อก็ลองจีบดูดิ แหม การทำตัวเป็นแม่บ้านแม่ศรีเรือนนี่ ช่วยเรื่องเรียกผู้ได้จริงๆ นะ สังเกตว่าผู้ชายคนไหนได้แฟนดีๆ เข้าครัวทำกับข้าวเป็นนี่คือสวรรค์ชัดๆ เลยเธอเอ๊ยย อนาคตผู้ชายเค้าก็ต้องคิดแล้วว่า คงไม่ต้องลำบากทั้งกายและใจเลย เพราะมีว่าที่ภรรยาดีแบบนี้ สบายไปเลยจ้า 

เรียนรู้เอาไว้บ้างก็ไม่ใช่เรื่องแย่ค่ะซิส ดีซะอีกแม่สามี ( ในอนาคต ) คงจะให้คะแนนเต็มเลยล่ะ หัดเข้าหาผู้ใหญ่ของอีกฝ่ายด้วยวิธีนี้แหละ เค้ารักตายเลยจ้า 

4. เอาใจใส่เก่งอะไรเก่งจ้า

image_898371
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วิธีต่อมากันแบบรัวๆ เลยนะ เอาใจใส่เก่งถือเป็นคุณสมบัติที่ดีที่ซิสควรจะมี! ยิ่งใครดูแล เทคแคร์เก่งอะไรเก่ง ได้ใจผู้ไปเต็มๆ อะแม่ อย่ามาพูดนะว่าดูแลไม่เป็น เทคแคร์ไม่เก่ง เพราะถ้าพวกเธอมีแฟนแล้วเธอจะลืมไปเลยว่าตัวเองเคยพูดอะไรไว้ เอาเข้าจริงพอถึงเวลานั้น เธอก็จะเปลี่ยนตัวเองเป็นอีกคนไปเลยจ้า ไม่เชื่อรอให้มีแฟนก่อนแล้วค่อยมาบอกกันนะว่าจริงอย่างที่เราพูดมั้ย 

ไม่ต้องดูแลเทคแคร์อย่างดีหรืออะไร แค่เอาใจเขามาใส่ใจเรานั่นแหละสำคัญเวอร์ สำหรับการคบกัน ใส่ใจทุกรายละเอียดของผู้ รู้ว่าผู้ชอบหรือไม่ชอบอะไร กินอะไร ไม่กินอะไร นั่นก็เรียกว่าใส่ใจแล้วเธอ 

5. ไม่ให้ร้ายหรือคิดร้ายกับใคร

image_898377
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พอดีว่าเป็นคนโลกสวยอะจ่ะ วิธีนี้จะทำให้เราอยู่ร่วมโลกกับใครก็มีความสุขไปหมดเลย ยิ่งถ้าอยู่กับผู้ ผู้ก็ยิ่งหลง เพราะเราเป็นคนคิดดี คือไม่คิดร้าย มุ่งร้ายกับใคร เรียกง่ายๆ ก็คือเธอเป็นสาวโลกสวย มองโลกในแง่ดีนั่นแหละจ้า เป็นใครใครก็อยากอยู่ใกล้อะเธอเนี่ย ช่างน่ารักซะจริง คนแบบนี้ใครก็อยากได้เป็นแฟน แต่อย่าพยายามโลกสวยนะ เพราะถ้ายิ่งพยายามมันก็จะไม่ธรรมชาตินั่นแหละ 

คบไปนานๆ อาจจะรู้ธาตุแท้ กลับกลายเป็นว่าเธอสร้างภาพทำดีมาตลอด แต่ใจจริงคือฉันไม่ได้โลกสวยอย่างที่คิด อันนี้ผู้ชายก็มีสิทธิ์ของผ่านไปเลยก็ได้น้า

6. คบหาคนที่ดีและมองโลกแง่บวก

image_898387
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ข้อนี้ก็สำคัญมากนะ ถึงแม้เธอจะหน้าตาไม่ดี แต่สิ่งนี้ก็ทำให้เธอกลายเป็นคนน่ารักจิตใจดีได้เลย เพราะการที่เธอคบหาคนดีๆ ไม่ใช่แฟนแต่เป็นเพื่อน ครอบครัว พี่น้อง คนรอบๆ ตัว ที่มีทัศนคติที่ดี ให้พลังบวกกับชีวิตของเธอ มันก็จะยิ่งทำให้เธอซึมซับการเป็นเค้าเหล่านั้นไปโดยอัตโนมัติ ก็อย่างที่เค้าบอกกันว่า คบคนแบบไหนก็จะเป็นคนแบบนั้นแหละ ถ้าคบคนดีๆ ก็จะเป็นคนดีๆ เช่นกันจ้า 

การคบคนที่มีความคิดดีๆ มันก็จะช่วยทำให้เรามีความคิดที่กว้างขึ้นด้วยนะ ถึงต่อให้ซิสไม่สวย แต่เรื่องของจิตใจและความดีแล้ว มันก็จะช่วยส่งผลให้มีแต่คนรักคนชอบ และสักวันเราก็จะมีคนเข้าหาด้วยความจริงใจนั่นเองค่า

7. อย่าทำตัวขวางโลก

image_898399

ถ้าอยากมีแฟน ก็อย่าทำตัวขวางโลก

- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงเราจะไม่สวย แต่เราก็ไม่ทำตัวให้เป็นตัวปัญหาของใคร ไม่ขวางโลกหรือทำอะไรให้ดูแย่จ้า เพราะการทำตัวแย่ๆ ขวางโลกมันไม่น่ารักเลย คุณสมบัติแบบนี้เป็นใคร ใครก็ไม่อยากคบด้วยหรอกน้า ใครเค้าทำอะไรก็ทำตามเค้า อย่าเป็นพวกมือไม่พายเอาเท้าราน้ำ แบบนั้นมันจะเป็นภัยกับตัวเรามากกว่าเด้อ

สาวๆ ที่อยากจะมีแฟนหรือมองใครไว้สักคนให้มาเป็นผู้ชายในอนาคต ก็อย่าทำตัวแย่ๆ ให้คนอื่นเห็น เพราะไม่อย่างนั้นชาตินี้อาจจะต้องขึ้นคานแน่ๆ เลยคุณขาา


image_898408
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงกันบ้างคะซิส เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ไม่ได้ยากเลยน้า เพราะการที่เราหน้าตาไม่สวยเหมือนดาราหนัง ไม่สวยแบบสาวเกาหลี หรือสายฝ. ก็ไม่ได้หมายความว่าเราต้องเป็นคนไม่ดี คิดแย่ๆ ด้วยนี่เนอะ หน้าตาไม่สามารถบอกได้ว่าเราเป็นคนดีหรือไม่ดีจ้า อย่างบางคนสวยๆ เค้าอาจจะนิสัยไม่ดีก็ได้ใครจะไปรู้ อยู่ที่การทำตัวนั่นแหละนะ 

อย่างน้อยก็อย่าดูถูกตัวเองก็พอแล้ว เพราะมันจะยิ่งทำให้เราเป็นคนมองโลกในแง่ร้าย เห็นอะไรก็แย่ไปหมดเลย ไม่สวยแต่จิตใจดีก็มีถมไปค่ะ บางคนมีแฟนไวกว่าคนสวยๆ ตั้งเยอะแหน่ะ สู้ๆ นะคะซิส แล้วความดีและความเก่งจะเลือกคนดีเข้ามาหาซิสเอง ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @