ร้อนนี้ ไปไหนดีนอกจากทะเล?? แนะนำ 7 'สถานที่เที่ยวสำหรับสาวๆ' ที่เบื่อทะเลซัมเมอร์ ☀

ร้อนนี้ ไปไหนดีนอกจากทะเล?? แนะนำ 7 'สถานที่เที่ยวสำหรับสาวๆ' ที่เบื่อทะเลซัมเมอร์ ☀

ใครเบื่อทะเล ขี้เกียจไปนอนให้หัวใจหายเซ มีที่เที่ยวอื่นอีกไหมน้อ เรามาหาไอเดียสถานที่เที่ยวชิคๆ ที่ไม่ใช่ 'ทะเล' ให้สาวๆ ไปเช็คอินกัน!

25 April 2019
Anemone
25 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮายค่า สาวซิสทุกคน
ปีนี้ร้อนกว่าทุกปีเลยอ่ะแกร!!!

ว่าไหมคะซิส คือปีนี้มันร้อนเวอร์วังมากเลยอ้ะ ร้อนชนิดที่ว่าออกไปกลางแดดแป๊บเดียว รู้สึกเหมือนแดดจะเผาเราให้ละลายเลยอ่ะ แล้วอากาศแบบนี้จะไปเที่ยวทะเลหรอ ไม่ใช่ล่ะมั้ง ขืนไปเที่ยวทะเลตอนนี้ก็คงได้ละลายเหมือนไอติมเหลวๆ กลับมาแน่นอนเลยค่ะ สาวซิสคนไหน ไม่ไหวจะไปทะเลแล้ว T^T วันนี้เรามีที่เที่ยวแนะนำว่าหากไม่ไปทะเล เราจะเซไปไหนดี เอ้า พร้อมแล้วมาส่องกันจ้า

1. อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง จังหวัดสุพรรณบุรี

image_898700
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับสถานที่แรก ที่เราอยากแนะนำสาวซิสไปเที่ยวกันก็คือปางอุ๋ง สุพรรณบุรีนั่นเองค่ะ ที่นี่มีความโดดเด่นก็คือไปได้แบบง่ายๆ ไม่ไกลจากตัวเมืองกรุงสักเท่าไรนัก เป็นที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ซึ่งมาจากการร่วมแรงร่วมใจของคนในตำบลนี้ เหมาะสมกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด กิจกรรมก็มีให้เลือกกันแบบหลากหลายด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นตกปลา พายเรือ ที่สำคัญยังมีที่กางเต้นท์อีกด้วยล่ะ

2. เสม็ดนางชี จังหวัดพังงา

image_898709
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เสม็ดนางชี เป็นจุดชมวิวที่เพิ่งเกิดขึ้นไม่นานนัก ซึ่งจุดประสงค์ในการเปิด ก็เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปสัมผัสท้องฟ้าในยามเช้าและยามค่ำคืน ความโดดเด่นของที่นี่ก็คือ มีเขาหินปูนเรียงตัวกัน และเป็นระยะทางยาวไกล มองเห็นแล้วงดงามมาก ยิ่งหากได้มาชมพระอาทิตย์ตกดินที่นี่ ก็ยิ่งสวยอัศจรรย์มากกว่าเดิมเลยค่ะ เหมาะสมกับการมาแชะภาพลงโซเชียลอย่างยิ่งเลยนะเนี่ย

3. เขื่อนแม่งัด จังหวัดเชียงใหม่

image_898710
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แม้ว่าจังหวัดเชียงใหม่ จะได้ชื่อว่าร้อนมาก ร้อนพุ่งเสียจนแตะ 40 องศา แต่หากเราไปเที่ยวในที่ซึ่งมีสายน้ำอย่างเขื่อนแม่งัด ก็ไม่ต้องแคร์ความร้อนหรอกเนอะ โดยจุดเด่นของที่นี่ก็คือมีแพพักสำหรับให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนนั่งชิลล์ๆ มองสายน้ำหรือจะว่ายน้ำ ดูนก ชมปลาที่เพาะอยู่บริเวณอ่างเก็บน้ำก็ได้เช่นกัน ใครชอบให้อาหารปลาที่นี่ ก็มีศาลาสำหรับให้อาหารปลาโดยเฉพาะเลยนะคะสาวๆ 

4. ทุ่งดอกไม้ป่าดงนาทาม จังหวัดอุบลราชธานี

image_898712
- ที่มารูป: www.toyotabuzz.com

อีกหนึ่งที่ซึ่งเราอยากแนะนำให้ไปก็คือ ทุ่งดอกไม้ป่าดงนาทามนั่นเองค่ะ จัดได้ว่าเป็นที่เที่ยวแสนจะบริสุทธิ์มากเลยนะคะ มีดอกไม้ป่าขึ้นมากมาย อีกทั้งยังเป็นจุดสำหรับชมวิว ที่แสนจะสวยสดงดงาม เห็นทิวทัศน์แม่น้ำโขงได้ดีอย่างยิ่ง ใครที่ชอบดอกไม้ น่าจะชอบการไปสถานที่แห่งนี้ และที่สำคัญเรายังเพิ่มแอคทิวิตี้ในการชมฝั่งโขงด้วยการล่องเรือก็ได้เช่นกันนะคะสาวๆ

5. บางกะเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ

image_898714
- ที่มารูป: news.mthai.com

สำหรับสาวคนไหนที่หน้าร้อนนี้แบบว่างบน้อยอ่ะ ไม่มีงบมากพอจะไปเที่ยวไกลๆ เราขอแนะนำปอดของกรุงเทพเลยค่ะซิส โดยบางกระเจ้า  ตั้งอยู่ในเขตอำเภอพระประแดง และระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่นี่โดดเด่นด้วยการมีเส้นทางจักรยานที่เลาะเลียบไปต้นไม้ร่มรื่นและแสนที่จะเขียวขจีเอามากๆ หรือจะไปแวะที่ตลาดบางน้ำผึ้งก็ย่อมได้เลยค่ะ เรียกได้ว่าดีงามมากเลยนะเนี่ย

6. ทุ่งข้าวสาลีสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่

image_898717
- ที่มารูป: img.wongnai.com

ทุ่งข้าวบาร์เล่ย์ หรือทุ่งข้าวสาลี ตั้งอยู่ภายในศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง อ.สะเมิง จ. เชียงใหม่ โดยที่นี่ซึ่งเป็นศูนย์ศึกษาวิจัยและพัฒนาพันธุ์ข้าว ในช่วงฤดูร้อนแบบนี้ ทุ่งข้าวสาลีจะเป็นสีทองอร่ามงามตา เมื่อบวกกับช่วงที่อาทิตย์อัสดง ก็ทำให้ทุ่งข้าวสวยงามราวกับอยู่ต่างประเทศ สาวซิสคนไหนไปเยือนเชียงใหม่ในหน้าร้อน ขอบอกว่าอย่าได้พลาดทุ่งข้าวสาลีเลยค่ะ ไปแล้วจะติดใจมากๆ เลยล่ะ

7. บึงล้านบัว อุทยานนกน้ำทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง

image_898729
- ที่มารูป: www.amazingthaitour.com

ขอแวบมาที่ภาคใต้กันบ้างค่ะซิส โดยที่นี่ก็คือ บึงล้านบัว อุทยานนกน้ำทะเลน้อย โดดเด่นด้วยบัวงดงาม และมีนกน้ำมาให้เราได้ถ่ายรูปหลายๆ ชนิด บรรยากาศโดยรอบ เหมาะสมกับการล่องเรือทั้งชมนกและทั้งบึงกอบัวอย่างมาก หน้าร้อนแบบนี้ใครที่ชอบถ่ายรูปคู่กับดอกไม้แล้วล่ะก็ ขอแนะนำเลยนะคะว่าไปที่นี่จะไม่ผิดหวัง แถมยังมีบ้านพักที่รองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วยนะคะ ต้องลองเลย


---------------------------------
โอ้โหแต่ละที่ ยอมรับเลยนะคะว่าไปแล้วจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ใครมีงบมาก จะไปแอ่วเหนืออย่างเชียงใหม่เจ้าก็ย่อมได้ หรืออยากจะล่องใต้ไปชมบึงบัว ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด สาวซิสคนไหนที่อยากเติมเต็มหน้าร้อนให้หัวใจของเราชุ่มฉ่ำ แต่เบื่อการไปเที่ยวทะเล ขอแนะนำสถานที่ซึ่งเรานำมาฝากกันเลยนะคะ สำหรับวันนี้คงต้องขอตัวลาไปก่อนแล้วค่ะ บายๆ น้า 
---------------------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @