ยังไม่ได้นอนจนจะสิบโมง! แชร์ทริคดีๆ ที่จะทำให้ 'นอนหลับสนิทตลอดคืน' #ไม่นอนน้อยแล้วจ้า🙆

ยังไม่ได้นอนจนจะสิบโมง! แชร์ทริคดีๆ ที่จะทำให้ 'นอนหลับสนิทตลอดคืน' #ไม่นอนน้อยแล้วจ้า🙆

สาวๆ คนไหนนอนไม่หลับ มาทางนี้เลยจ้า เรามีทริคดีๆ มาบอกค่าาา!

02 May 2019
thebravebies
02 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ยังไม่ได้นอนเลยจะสิบโมงเช้า โอ้โห ไม่เอาแล้วจ้า! น้องรับไม่ไหว

ไหนขอดูมือสาวๆ ที่มักจะนอนไม่ค่อยหลับกันหน่อยสิคะ ทางเราเองก็เป็นคนนอนยากมากค่า ใช่เวลาบิ้วตัวเองเป็นชั่วโมงกว่าจะหลับได้ เวลานอนคือตี1 ตี2 ไปเลยค่า พอนานๆ เข้าร่างกายก็ชักจะไม่ไหว เริ่มงอแง เริ่มอ่อนเพลีย และไม่มีแรง ปล่อยไว้แบบนี้ไม่ดีแน่ๆ ค่ะซิส วันนี้เราเลยจะแชร์ทริค ทำยังไง ' นอนหลับให้สนิทตลอดคืน ' มาบอกต่อสาวๆ กัน เผื่อสาวๆ คนไหนนอนยากเหมือนกัน จะได้ลองไปเอาใช้ดูค่าา > <

1.ออกกำลังกายเบาๆ ในช่วงเย็นหรือหัวค่ำ
image_898878
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
วิธีแรกที่จะช่วยให้สาวๆ นอนหลับสบาย สนิทตลอดทั้งคืนนั่นก็คึอการอออกกำลังเบาๆ ในช่วงเย็นหรือหัวค่ำนั่นเองค่า เน้นนะคะว่าให้เป็นการยืดเส้นยืดสายก็พอ ไม่ต้องถึงกับขั้นเป็นการออกกำลังกายหนักนะคะ เพราะการยืดเส้นจะทำให้กล้ามเนื้อที่ทำงานหนัก หดตัวและคลายออกมา ทำให้เวลานอนสาวๆ จะไม่ปวดเมื่อย ทั้งนี้การออกกำลังกายเบาๆ ก็ช่วยทำให้สาวๆ นอนหลับสบายตลอดทั้งคืนค่า

2. ปรับอุณหภูมิห้องให้เหมาะกับร่างกาย
image_898871
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
การนอนในห้องที่มีอุณหภูมิที่ดี ที่เหมาะสมก็จะทำให้สาวๆ นอนหลับสบายยิ่งขึ้นนะคะ สาวๆ ควรนอนในห้องห้องที่เหมาะสมสำหรับการนอน คือต้องเงียบ  อุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการนอนก็คือ 25 องศา ที่นอนควรนุ่ม แต่ไม่นิ่มจนยวบ ถ้าอากาศเย็น ควรสวมถุงเท้านอน แต่ถ้าอากาศร้อนควรให้เท้าอยู่นอกผ้าห่มจะช่วยให้หลับสบายขึ้นค่า เรื่องสถานที่ในการนอนนี่ก็สำคัญนะจ๊ะ 

3. ดื่มนมอุ่นๆ ก่อนนอน
image_898873
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
การดื่มนมอุ่นๆ ก่อนนอนจะช่วยให้สาวๆ หลับสบายขึ้นจริงๆ ค่า แอบเห็นมั้ยคะว่าเวลาที่เราดูละคร เค้าชอบกินนมก่อนนอนกันตลอด เพราะมันช่วยให้สาวๆ หลับสบายไงละคะ การดื่มนมจะช่วยให้เซลล์สมองดูดซึมทริปโตฟานจากระบบโลหิตแล้วเปลี่ยนเป็นสารเซโรโทนิน ซึ่งสารชนิดนี้จะช่วยระบบประสาทในร่างกายผ่อนคลายค่า  หันมาดื่มนมก่อนนอนกันเถอะซิส :P

4. อย่าเล่นมือถือก่อนนอน
image_898867
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ปิดไฟแล้วไม่ควรเล่นมือถือ! นอกจากมันจะไม่ดีต่อสายตาของเราแล้ว ทำจะทำให้เรานอนไม่หลับ หรือนอนหลับไม่สนิทอีกด้วยนะคะซิส เรียกได้ว่าไม่มีข้อดีเลยก็ว่าได้ค่า เพราะแสงสีฟ้า ไม่ว่าจะจากคอม หรือ มือถือ จะทำให้เรารู้สึกตื่น เพราะการผลิตเมลาโทนินนั้นถูกระงับลง ถ้าอยากนอนหลับสนิท ควรห่างจากจอที่มีแสงอย่างน้อย 2 ชั่วโมงนะคะ ยิ่งเวลาปิดไฟแล้วห้ามเล่นโดยเด็ดขาดค่ะซิส!

5. เปิดไฟสลัวๆ และเปิดเพลงคลอเบาๆ
image_898868
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
การนอนในที่ที่รู้สึกผ่อนคลาย ยิ่งจะทำให้เรานอนได้ง่ายขึ้น และหลับสนิทมากขึ้น เพราะฉะนั้นการเปิดเพลงคลอๆ เบาๆ อาจจะเป็นเพลงที่มีแต่ดนตรี หรือเพลงคลาสสิคจะทำให้สาวๆ รู้สึกผ่อนคลายและหลับได้สบายขึ้นกว่าเดิม สาวๆ อาจจะเปิดไฟสลัวๆ เพื่อให้ดูผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นก็ได้นะคะ หรือถ้าใครชอบนอนในที่มืดๆ แค่เปิดเพลงคลอไว้ก็ช่วยให้หลับได้เหมือนกันค่าาา

6. ห้ามดื่มเครื่องดื่มคาแฟอีนหลัง 16.00น.
image_898866
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
อย่างที่รู้ๆ กันดีนะคะว่าเครื่องดื่มที่มีคาแฟอีนจะทำให้เรารู้สึกตื่นตัว และอาจทำให้เรานอนไม่หลับ คนส่วนใหญ่จึงเลือกดื่ม ชา กาแฟ ในช่วงเช้า เพื่อปลุกร่างกาย และไม่ควรดื่มในช่วงเวลาหลัง16.00น. หรือ 4 โมงเย็นนั่นเองค่า เพราะมันอาจจะทำให้สาวๆ นอนหลับไม่สนิท หรืออาจนอนไม่หลับเลยก็ได้ค่า ยิ่งถ้าเป็นคนนอนยากอยู่แล้วยิ่งควรหลีกเลี่ยงเลยนะคะ!

7. เลือกท่านอนที่ถูกต้อง
image_898869
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
การนอนในท่าที่ถูกต้องก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้การเลือกที่นอนดีๆ เลยนะคะซิส ท่านอนที่ถูกต้องและจะทำให้เรานอนหลับได้สบายที่สุด นั่นก็คือ ท่านอนหงายนั่นเองค่ะ เพราะจะเป็นท่าที่ไม่มีสิ่งอะไรมากดทับ ซึ่งจะทำให้เราสามารถหายใจได้อย่างสะดวก แต่ๆ ถ้าเป็นคนที่กำลังท้องอยู่ละก็...ท่าที่เหมาะสมคือท่านอนตะแคง เพื่อป้องกันไม่ให้มดลูกถูกกดทับค่า

☆━━━━━━━━━━━━━━━☆

 
การนอนน้อยอาจส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาวนะคะซิส เพราะฉะนั้นเราควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 6-8 ชั่วโมงค่า แต่ถ้าสาวๆ คนไหนนอนไม่ค่อยหลับ หรือหลับไม่ค่อยสนิท ก็สามารถนำทริคดีๆ เหล่านี้ไปลองใช้กันได้นะจ๊ะ ใช้แล้วเป็นยังไงอย่าลืมมาเม้าท์กันบ้างน้าาาา :P Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @