1565321207 hairstyle 2x
ทรงผม

เป็นสาวเป็นแส้ห้ามหัวล้าน! แนะนำ 7 'วิธีดูแลผม ของสาวผมยาวที่ผมร่วงเยอะ' #ผมไม่บางอีกต่อไป

ผมยาวสวยก็ชอบอยู่ แต่ผมน้องมันร่วงบ่อยมาก ไม่เอาหรอก แบบนี้มันต้องรีบแก้ปัญหาด่วน!


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สระผมให้สะอาดและถูกวิธี แค่นี้ผมก็ไม่ร่วงแล้ว

  • 2. อย่ารุนแรงกับเส้นผมนักสิ!

  • 3. อย่าเพิ่งนอน ตอนที่ผมยังเปียกชื้น

  • 4. อย่าปล่อยให้ หนังศีรษะและเส้นผมมันเกินไป

  • 5. กินวิตามินบำรุงเส้นผมสักหน่อยนะ

  • 6. สูตรดูแลเส้นผมจากธรรมชาติ

  • 7. อย่าเครียดเยอะ เดี๋ยวผมร่วง!

   

  ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▪ ▫ ▪

  โอ๊ะโอ! เส้นๆ ที่ตกอยู่เต็มหมอนน้องนี่มัน เส้นผมบนหัวใช่มั้ย!! ไม่นะ จะร่วงเยอะแบบนี้ไม่ได้นะ ให้ตายสิ ผมยาวสวยมันก็ดูดีอยู่หรอก แต่ถ้าผมยังร่วงเยอะแบบนี้อยู่ มีหวังหมดหัวแน่นอนเลยอะ แต่เดี๋ยวก่อนนะเพื่อนๆ เราลืมไปว่าเรามีวิธีดีๆ มาฝากแหละ หยิบมาแชร์ต่อตั้ง 7 วิธีดูแลผม สำหรับสาวผมยาวที่ผมร่วงเยอะ รับรองว่าหมดกังวลเรื่องผมบางไปเลย เป็นวิธีดูแลเส้นผมที่ง่ายเท่าเนี้ย! เพื่อนๆ ทำตามกันได้สบ้าย จะมีวิธีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

  ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▪ ▫ ▪

  1. สระผมให้สะอาดและถูกวิธี แค่นี้ผมก็ไม่ร่วงแล้ว

   
  เรามาดูที่วิธีแรกเลยดีกว่าค่ะซิส ใครที่ชอบสระผมบ่อยๆ บอกตรงนี้เลยนะว่าพลาดอย่างแรง! เราไม่ควรสระผมบ่อยเกินไปนะคะ เพราะจะทำให้หนังศีรษะแห้ง ส่งผลให้ผมร่วงได้ง่าย การเลือกใช้แชมพูก็สำคัญไม่แพ้กัน ถ้าเป็นไปได้ให้สาวๆ เลือกใช้แชมพูครีมนวดที่ไม่มีสารเคมีเจือปนจะดีที่สุด แชมพูสระผมที่แนะนำส่วนใหญ่จะเป็นแชมพูสระผมเด็ก หรือแชมพูที่มาจากสารสกัดจากธรรมชาติ สมุนไพรต่างๆ เพราะมีสารเคมีน้อย

  และอีกจุดนึงที่ทำให้ผมเราแห้งและขาดร่วงได้ง่ายคือการใช้น้ำอุ่นสระผมนั่นเอง ฉะนั้นถ้าเป็นไปได้ เราไม่แนะนำให้เพื่อนๆ ใช้น้ำอุ่นในการสระผมนะคะ น้ำอุ่นจะทำให้หนังศีรษะเราแห้ง, แตกปลาย และร่วงง่ายยิ่งขึ้น หากหลีกเลี่ยงจุดที่อันตรายและหมั่นดูแลให้ดี รับรองว่าผมขาดร่วงจะไม่มีวันเกิดแน่นอนค่ะซิส!

  2. อย่ารุนแรงกับเส้นผมนักสิ!

   
  เพราะผมยาวไง เรื่องของการเซ็ตผมต่างๆ มันต้องมีบ้างอะไรบ้าง เป็นธรรมดาที่สาวๆ อย่างเราจะหนีบผม เป่าผม หวีผมใช่มั้ยล่ะ แต่รู้หรือมั้ยว่าสิ่งเหล่านี้เป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักๆ เลยนะ ที่ส่งผลให้ผมของเราขาดร่วง เพราะฉะนั้นอย่ารุนแรงกับเส้นผมนักเลย ทุกครั้งเวลาที่เพิ่งสระผมเสร็จ เวลาจะเป่าผมให้แห้ง อย่าใช้ระดับความร้อนที่มากเกินไป ให้เช็ดผมให้แห้งหมาดๆ แล้วใช้ลมเย็นเป่าแทน แล้วจำไว้ว่าอย่าหวีผมตอนที่ผมเปียกเด็ดขาด เพราะช่วงที่ผมเราเปียกเป็นช่วงที่เส้นผมเราอ่อนแอมากๆ โอกาสที่เค้าจะขาดหลุดร่วงนั่นง่ายยิ่งกว่าตอนไหนๆ

  ส่วนใครที่ชอบเซ็ตผมทุกวัน ถ้าพักหนีบ ไดร์ได้บ้าง ก็จะดีนะ ความร้อนของอุปกรณ์เหล่านี้ จะทำให้เส้นผมของเราแห้งเสีย แตกปลาย เปราะบางและหลุดร่วงได้ง่าย ฉะนั้นถ้าพักหรือเลี่ยงได้บ้างก็จะดี ถ้าโดนความร้อนบ๊อย บ่อยแบบนี้ สงสัยว่าจะต้องหาเวลาบำรุงแบบจัดหนักกันแล้วล่ะ

  3. อย่าเพิ่งนอน ตอนที่ผมยังเปียกชื้น

   
  อย่างที่เราบอก ช่วงเวลาที่ผมเปียกเนี่ย เป็นช่วงที่ผมของเราอ่อนแอและบอบบางมากที่สุด ใครที่ชอบขี้เกียจ สระผมเสร็จปุ๊บ ผมยังไม่ทันแห้งดี ก็ล้มตัวลงนอนซะแล้ว แบบนี้สัญญาณอันตรายมาเลยจ้า!! นอกจากจะห้ามหวี หรือมัดผมตอนผมเปียกแล้วเนี่ย เราขอห้ามเพื่อนๆ ไม่ให้นอนตอนผมเปียกด้วยเหมือนกัน

  เนื่องจากเชื้อราที่เกิดจากความเปียกชื้นจะก่อตัวจับกลุ่มกันที่บริเวณหนังศีรษะ ทำให้หนังศีรษะมีกลิ่นเหม็นอับ เกิดอาการคัน และเป็นรังแค ส่งผลให้รากผมของเราไม่แข็งแรง สุดท้ายผมก็จะหลุดร่วงได้ง่าย คราวนี้ไม่ใช่แค่ผมร่วงแล้วนะ มายันเชื้อราเลยค่ะ รักษากันยาวๆ ไปอี๊ก! กว่าจะหาย ผมได้ร่วงหมดหัวกันพอดี

  4. อย่าปล่อยให้ หนังศีรษะและเส้นผมมันเกินไป

   
  ช่วงนี้แดดร้อนมาก ย้ำว่ามากที่สุดเลยค่ะสาวๆ นอกจากแดดที่เป็นตัวการทำให้ผมเราเสียแล้วเนี่ย ยังส่งผลให้ผมของเรามัน แถมอับชื้นอีกต่างหาก มันช่างน่าเจ็บใจนัก! แล้วรู้อะไรมั้ย หากเราปล่อยให้หนังศีรษะและเส้นผมมันเกินไป ก็จะทำให้ผมเราร่วงได้เหมือนกันนะ เพราะน้ำมันบนหนังศีรษะ เป็นสาเหตุที่ทำให้หนังศีรษะสกปรกได้ง่าย แถมยังส่งผลให้เส้นผมของเราบางลงมากกว่าเดิมอีกด้วย

  วิธีแก้คือเลือกแชมพูที่ไม่มีสารเคมี และหมั่นดูแลเส้นผมให้มาก โดยเฉพาะ แชมพูสมุนไพร จะช่วยขจัดความมันได้ดี แถมยังช่วยให้รากผมแข็งแรงมากพอที่จะสู้กับความมันบนหนังศีรษะระหว่างวันได้ ฉะนั้นเพื่อเส้นผมที่สวย ไม่หลุดร่วง ลองใช้แชมพูสมุนไพรดูนะคะ

  5. กินวิตามินบำรุงเส้นผมสักหน่อยนะ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1565337292 8662 %e0%b9%91%e0%b9%99%e0%b9%90%e0%b9%96%e0%b9%91%e0%b9%90 0140

  belfry

  Content quotation bg
  อันยอง เบลนะคะ ว่างๆ แวะเข้ามาอ่านบทความของเค้าก่อนเร็ว ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนน้า~ เราพร้อมจะแชร์เรื่องราวต่างๆ ให้เพื่อนๆ ได้เก็ทกันแล้วค่ะ อยากรู้เรื่องไหนขอให้บอก เป็นกำลังใจให้ด้วยนะ แล้วอย่าลืมกด 'follow' เราด้วยละ ขอบคุณงับ (・з・)
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe