Curator
curator
belfry
1366 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. สระผมให้สะอาดและถูกวิธี แค่นี้ผมก็ไม่ร่วงแล้ว
  • 2. อย่ารุนแรงกับเส้นผมนักสิ!
  • 3. อย่าเพิ่งนอน ตอนที่ผมยังเปียกชื้น
  • 4. อย่าปล่อยให้ หนังศีรษะและเส้นผมมันเกินไป
  • 5. กินวิตามินบำรุงเส้นผมสักหน่อยนะ
  • 6. สูตรดูแลเส้นผมจากธรรมชาติ
  • 7. อย่าเครียดเยอะ เดี๋ยวผมร่วง!

เป็นสาวเป็นแส้ห้ามหัวล้าน! แนะนำ 7 'วิธีดูแลผม ของสาวผมยาวที่ผมร่วงเยอะ' #ผมไม่บางอีกต่อไป

ผมยาวสวยก็ชอบอยู่ แต่ผมน้องมันร่วงบ่อยมาก ไม่เอาหรอก แบบนี้มันต้องรีบแก้ปัญหาด่วน!

29 April 2019
curator_belfry belfry
29 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_899948
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net


▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▪ ▫ ▪

โอ๊ะโอ! เส้นๆ ที่ตกอยู่เต็มหมอนน้องนี่มัน เส้นผมบนหัวใช่มั้ย!! ไม่นะ จะร่วงเยอะแบบนี้ไม่ได้นะ ให้ตายสิ ผมยาวสวยมันก็ดูดีอยู่หรอก แต่ถ้าผมยังร่วงเยอะแบบนี้อยู่ มีหวังหมดหัวแน่นอนเลยอะ แต่เดี๋ยวก่อนนะเพื่อนๆ เราลืมไปว่าเรามีวิธีดีๆ มาฝากแหละ หยิบมาแชร์ต่อตั้ง 7 วิธีดูแลผม สำหรับสาวผมยาวที่ผมร่วงเยอะ รับรองว่าหมดกังวลเรื่องผมบางไปเลย เป็นวิธีดูแลเส้นผมที่ง่ายเท่าเนี้ย! เพื่อนๆ ทำตามกันได้สบ้าย จะมีวิธีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▪ ▫ ▪

1. สระผมให้สะอาดและถูกวิธี แค่นี้ผมก็ไม่ร่วงแล้ว

 

image_899961
- ที่มารูป: horoscope.mthai.com

เรามาดูที่วิธีแรกเลยดีกว่าค่ะซิส ใครที่ชอบสระผมบ่อยๆ บอกตรงนี้เลยนะว่าพลาดอย่างแรง! เราไม่ควรสระผมบ่อยเกินไปนะคะ เพราะจะทำให้หนังศีรษะแห้ง ส่งผลให้ผมร่วงได้ง่าย การเลือกใช้แชมพูก็สำคัญไม่แพ้กัน ถ้าเป็นไปได้ให้สาวๆ เลือกใช้แชมพูครีมนวดที่ไม่มีสารเคมีเจือปนจะดีที่สุด แชมพูสระผมที่แนะนำส่วนใหญ่จะเป็นแชมพูสระผมเด็ก หรือแชมพูที่มาจากสารสกัดจากธรรมชาติ สมุนไพรต่างๆ เพราะมีสารเคมีน้อย

และอีกจุดนึงที่ทำให้ผมเราแห้งและขาดร่วงได้ง่ายคือการใช้น้ำอุ่นสระผมนั่นเอง ฉะนั้นถ้าเป็นไปได้ เราไม่แนะนำให้เพื่อนๆ ใช้น้ำอุ่นในการสระผมนะคะ น้ำอุ่นจะทำให้หนังศีรษะเราแห้ง, แตกปลาย และร่วงง่ายยิ่งขึ้น หากหลีกเลี่ยงจุดที่อันตรายและหมั่นดูแลให้ดี รับรองว่าผมขาดร่วงจะไม่มีวันเกิดแน่นอนค่ะซิส!

2. อย่ารุนแรงกับเส้นผมนักสิ!

 

image_899982
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net

เพราะผมยาวไง เรื่องของการเซ็ตผมต่างๆ มันต้องมีบ้างอะไรบ้าง เป็นธรรมดาที่สาวๆ อย่างเราจะหนีบผม เป่าผม หวีผมใช่มั้ยล่ะ แต่รู้หรือมั้ยว่าสิ่งเหล่านี้เป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักๆ เลยนะ ที่ส่งผลให้ผมของเราขาดร่วง เพราะฉะนั้นอย่ารุนแรงกับเส้นผมนักเลย ทุกครั้งเวลาที่เพิ่งสระผมเสร็จ เวลาจะเป่าผมให้แห้ง อย่าใช้ระดับความร้อนที่มากเกินไป ให้เช็ดผมให้แห้งหมาดๆ แล้วใช้ลมเย็นเป่าแทน แล้วจำไว้ว่าอย่าหวีผมตอนที่ผมเปียกเด็ดขาด เพราะช่วงที่ผมเราเปียกเป็นช่วงที่เส้นผมเราอ่อนแอมากๆ โอกาสที่เค้าจะขาดหลุดร่วงนั่นง่ายยิ่งกว่าตอนไหนๆ

ส่วนใครที่ชอบเซ็ตผมทุกวัน ถ้าพักหนีบ ไดร์ได้บ้าง ก็จะดีนะ ความร้อนของอุปกรณ์เหล่านี้ จะทำให้เส้นผมของเราแห้งเสีย แตกปลาย เปราะบางและหลุดร่วงได้ง่าย ฉะนั้นถ้าพักหรือเลี่ยงได้บ้างก็จะดี ถ้าโดนความร้อนบ๊อย บ่อยแบบนี้ สงสัยว่าจะต้องหาเวลาบำรุงแบบจัดหนักกันแล้วล่ะ

3. อย่าเพิ่งนอน ตอนที่ผมยังเปียกชื้น

 

image_899978
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

อย่างที่เราบอก ช่วงเวลาที่ผมเปียกเนี่ย เป็นช่วงที่ผมของเราอ่อนแอและบอบบางมากที่สุด ใครที่ชอบขี้เกียจ สระผมเสร็จปุ๊บ ผมยังไม่ทันแห้งดี ก็ล้มตัวลงนอนซะแล้ว แบบนี้สัญญาณอันตรายมาเลยจ้า!! นอกจากจะห้ามหวี หรือมัดผมตอนผมเปียกแล้วเนี่ย เราขอห้ามเพื่อนๆ ไม่ให้นอนตอนผมเปียกด้วยเหมือนกัน

เนื่องจากเชื้อราที่เกิดจากความเปียกชื้นจะก่อตัวจับกลุ่มกันที่บริเวณหนังศีรษะ ทำให้หนังศีรษะมีกลิ่นเหม็นอับ เกิดอาการคัน และเป็นรังแค ส่งผลให้รากผมของเราไม่แข็งแรง สุดท้ายผมก็จะหลุดร่วงได้ง่าย คราวนี้ไม่ใช่แค่ผมร่วงแล้วนะ มายันเชื้อราเลยค่ะ รักษากันยาวๆ ไปอี๊ก! กว่าจะหาย ผมได้ร่วงหมดหัวกันพอดี

4. อย่าปล่อยให้ หนังศีรษะและเส้นผมมันเกินไป

 

image_899989
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net

ช่วงนี้แดดร้อนมาก ย้ำว่ามากที่สุดเลยค่ะสาวๆ นอกจากแดดที่เป็นตัวการทำให้ผมเราเสียแล้วเนี่ย ยังส่งผลให้ผมของเรามัน แถมอับชื้นอีกต่างหาก มันช่างน่าเจ็บใจนัก! แล้วรู้อะไรมั้ย หากเราปล่อยให้หนังศีรษะและเส้นผมมันเกินไป ก็จะทำให้ผมเราร่วงได้เหมือนกันนะ เพราะน้ำมันบนหนังศีรษะ เป็นสาเหตุที่ทำให้หนังศีรษะสกปรกได้ง่าย แถมยังส่งผลให้เส้นผมของเราบางลงมากกว่าเดิมอีกด้วย

วิธีแก้คือเลือกแชมพูที่ไม่มีสารเคมี และหมั่นดูแลเส้นผมให้มาก โดยเฉพาะ แชมพูสมุนไพร จะช่วยขจัดความมันได้ดี แถมยังช่วยให้รากผมแข็งแรงมากพอที่จะสู้กับความมันบนหนังศีรษะระหว่างวันได้ ฉะนั้นเพื่อเส้นผมที่สวย ไม่หลุดร่วง ลองใช้แชมพูสมุนไพรดูนะคะ

5. กินวิตามินบำรุงเส้นผมสักหน่อยนะ

 

image_899999
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net

การดูแลแค่ภายนอกนั้น ไม่เพียงพอหรอก เรื่องดูแลจากภายในก็สำคัญเหมือนกัน เพื่อนๆ จะต้องเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม เช่นอาหารที่อุดมไปด้วธาตุเหล็ก โปรตีนและวิตามินต่างๆ สารอาหารเหล่านี้ ป็นสารอาหารที่สำคัญและจำเป็นต่อเส้นผมของเรามากๆ เลยนะ

แต่ถ้าใครรู้สึกว่า ฉันไม่มีเวลาเลือกกินขนาดนั้นหรอกค่ะ! ง่ายมากๆ เดี๋ยวนี้เค้ามีวิตามินบำรุงผมโดยเฉพาะแล้วนะ ลองไปหามากินกันดู เลือกแบบที่มีคุณภาพและตอบโจทย์กับความต้องการของสาวๆ  เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องของผมขาดหลุดร่วงแล้วค่ะ แต่เดี๋ยวก่อน! นอกจากกินอาหารที่มีประโยชน์แล้ว เรื่องการออกกำลังกายก็จำเป็น เพราะงั้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหน ก็อย่าเมินเฉยละ

6. สูตรดูแลเส้นผมจากธรรมชาติ

 

image_899991
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net

ปลอดภัย ไร้สารเคมีที่แท้ทรู วันนี้เรามีสูตรจากธรรมชาติมาฝากสาวๆ ด้วยค่ะ ออร์แกนิคแน่นอนหลายล้านเปอร์เซ็นต์! เป็นวิธีดูแลเส้นผมของสาวๆ ที่ผมยาวร่วงง่ายโดยเฉพาะ สูตรหมักผมราคาสบายกระเป๋า แถมยังกู้ผมบางให้กลับมาสวย หนา ไม่ขาดง่ายได้อีก หยิบมาให้เลือกใช้กันถึง 4 สูตรหมักผมธรรมชาติ พูดเลยว่างบน้อยแค่ไหน ก็สามารถทำได้สบายๆ จะมีสูตรหมักผมจกอะไรบ้าง ทำแล้วช่วยเส้นผมของเราได้ยังไง เราไปดูสูตรหมักผมทั้งหมดนี้พร้อมๆ กันเลยจ้า

image_899992
- ที่มารูป: share-addict.com

มาดูกันที่สูตรแรกเลยค่ะซิส สูตรที่มีมาตั้งแต่โบราณ แถมยังเป็นสูตรหมักผมที่นิยมมากๆ อีกหนึ่งสูตรเลยด้วยนะ สูตรมะกรูด เป็นสูตรบำรุงผมทั้งรังแค ผมมัน ช่วยให้ผมนุ่มสวยและลดผมร่วง วิธีทำก็ง่ายมาก โดยเริ่มจากนำมะกรูด 4 - 5 ผล มาต้มพอให้มะกรูดนิ่ม อาจจะนำไปคั้นหรือบีบเอาแต่น้ำของเค้าออกมา เสร็จแล้วนำน้ำมะกรูดมาหมักผมไว้ 2 - 5 นาที แล้วล้างออก ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง รับรองว่าผมสวย ไม่ขาดหลุดร่วงแน่นอนค่ะ!

image_899993
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com

สูตรที่ 2 นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสูตรที่มาแรงเหมือนกันค่ะซิส สูตรไข่ขาวกับน้ำมันมะกอก โดยเราจะใช้ไข่ไก่ 1 ฟอง เลือกแค่ไข่ขาวนะ นำมาผสมกับน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมที่เส้นผมไปจนถึงหนังศีรษะ ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออก ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง สูตรนี้เค้าจะช่วยทำให้รากผมของเราจะแข็งแรงขึ้นไปพร้อมๆ กับลดปัญหาผมร่วงได้ด้วย แต่ถ้าใครที่เป็นคนผมมันมากๆ อาจจะเปลี่ยนจากน้ำมันมะกอก เป็นโยเกิร์ตสูตรธรรมชาติแทนก็ได้นะ ดูแลผมได้ดีเหมือนกันค่ะ

image_899997
- ที่มารูป: scontent-fbkk5-7.us-fbcdn.net

แม้กลิ่นของพี่เค้าจะทำให้เราน้ำตาไหล แต่รู้หรือมั้ยว่า หัวหอม สามารถรักษาปัญหาผมร่วงได้ เริ่มจากการนำหัวหอมไปปั่นให้เป็นน้ำ เสร็จแล้วใช้สำลีชุบน้ำหัวหอมให้ชุ่ม แล้วทาศีรษะจนทั่ว ปล่อยไว้ราว ๆ 30 นาที จากนั้นสระผมได้เลยตามปกติ สูตรนี้ให้ทำสัปดาห์ละ  2 - 3 ครั้ง รับรองเลยว่านอกจากผมจะไม่ร่วงแล้ว น้ำจากหัวหอมยังช่วยให้เส้นผมงอกขึ้นมาใหม่อีกครั้งด้วย

image_899998
- ที่มารูป: mahosot.com

ใครจะไปคิดว่าความหวานของน้ำผึ้ง จะช่วยรักษาปัญหาผมร่วงได้ สูตรน้ำผึ้งไข่แดงนี้ ไม่ยากอย่างที่คิด เริ่มจากเอาน้ำผึ้งผสมกับไข่แดง คนให้เข้ากัน เสร็จแล้วนำไปนวดหนังศีรษะเบาๆ ให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยการสระผมตามปกติ น้ำผึ้งจะช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้ ส่วนไข่แดงจะไปกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม เป็นสูตรที่เหมาะกันดีแท้!

7. อย่าเครียดเยอะ เดี๋ยวผมร่วง!

 

image_899990
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net

สุดท้ายนี้สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องความเครียด เราอยากจะบอกว่านี่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงเหมือนกันนะ ความเครียดมักทำให้ร่างกายทำงานผิดปกติ ซึ่งทุกครั้งที่เราเครียดเนี่ย ร่างกายมันก็จะหลั่งฮอร์โมนที่ไม่ดีต่อสุขภาพออกมา บวกกับพักผ่อนไม่เพียงพออีก ก็จะยิ่งส่งผลให้ผมของเราหลุดร่วงได้ง่ายและมากกว่าปกติ แม้จะไม่ได้รุนแรง แต่ถ้าเราไม่รู้จักดูแลและจัดการกับความเครียด มัวแต่ปล่อยเลยตามเลยไปแบบนี้ ปัญหาผมร่วง ก็อาจลุกลามเป็นปัญหาผมบาง ศีรษะล้านในที่สุด

วิธีแก้ก็คืออย่ามัวแต่วิตกกังวลไปค่ะ ลองหาอะไรทำคลายเครียดหน่อยเนอะ ปล่อยใจให้สบายๆ ร่าเริงเข้าไว้ เพราะความเครียดมันไม่ได้ส่งผลดีต่อตัวเราเท่าไหร่ ฉะนั้นกำจัดมันออกไปจากชีวิต จะดีกว่า

image_900000
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net


▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▪ ▫ ▪ ▫ ▪ ▪ ▫ ▪

ไม่เอาแล้ว เราจะไม่ยอมให้ผมเราร่วงทุกวันๆ หรอกนะ นี่ไงมีวิธีดีๆ มาฝากแล้ว ก็หยิบไปทำตามกันสิคะ วิธีง่ายๆ ที่ทำตามกันได้สบายๆ เลยด้วย ผมยาวแล้วก็ต้องสวยด้วยนะ มาดูแลน้องเส้นผมกันเถอะ อย่าปล่อยให้น้องเค้าบางลงๆ แบบนี้เลย สงสารศีรษะตัวเองอะ

ลองหยิบทริคดีๆ ไปทำตามกันดูเนอะ รับรองผมแข็งแรง สตรอง สวยเงางามแน่นอน สำหรับวันนี้ไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com