OMG!!! "อกไก่" 🍗🍗🍗 มีส่วนช่วย ในการควบคุมน้ำหนัก...🏋

OMG!!! "อกไก่" 🍗🍗🍗 มีส่วนช่วย ในการควบคุมน้ำหนัก...🏋

เอาล่ะสิ มีหลายคนยันว่าไก่ทำให้ผอมได้ จริงแท้แค่ไหนไปตาม!!!

29 April 2019
Chompl Namchan
29 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาวซิส...มีหลายคนถกเถียงกันเอาเป็นเอาตายค่ะ ว่า...ไก่ความจริงแล้วทำให้อ้วนนอีกคนก็เถียง จะไปอ้วนได้ยังไงไก่เนี่ยตัวช่วยที่ดีที่สุดสำหรับคนรักสุขภาพเลย~ อ่า เอาเป็นว่าไม่ต้องเถียงกันให้วุ่นให้วาย ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่า...^3^


จริง ๆ แล้วไก่นับเป็นสัตว์ชนิดหนึ่งที่พวกเราเองคุ้นชินกันดีมาก ๆ บางบ้านก็เลือกที่จะนำไปประกอบอาหาร และเป็นเมนูที่ เด็ก ผู้ใหญ่ ค่อนข้างชอบเลย ซึ่งจากที่มีกระแสทั้งฝั่งคนเชื่อและไม่เชื่อว่า ไก่นั้นจะมีส่วนช่วยควบคุมน้ำหนัก ทางเราขอนำเสนอด้วยข้อมูลเพื่อเป็นความรู้เล็ก ๆ


"อกไก่ "ที่คิดว่าดีมีอะไรบ้าง?...

 

image_900119
- ที่มารูป: img.huffingtonpost.com

เป็นสัตว์ที่ให้พลังงานสูงชนิดหนึ่ง อุดมไปด้วยโปรตีน ที่สำคัญย่อยง่าย มีแต่ส่วนที่เป็นไขมันต่ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่มีไขมันเลย แล้วเคยสังเกตไหมคะว่าอกไก่จะมีลักษณะแห้งกระด้าง รสชาติก็ไม่นุ่มลิ้น ไม่อร่อยเหมือนส่วนอื่น แต่นิยมนำมาปรุงอาหารสำหรับผู้ที่ดูแลสุขภาพ ปรุงอาหารคลีน ผู้ที่ต้องการกล้ามเนื้อ เชื่อว่าเนื้ออกไก่เป็นเนื้อสัตว์ที่ช่วยเสริมสร้างสุขภาพร่างกายได้เป็นอย่างดี ช่วยควบคุมน้ำหนัก รวมไปถึงผู้ที่ต้องการเพิ่มขนาดกล้ามเนื้อด้วย


มีปริมาณโปรตีนสูง ไขมันต่ำ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

image_900124
- ที่มารูป: www.img.live

อกไก่ที่เนื้อล้วน 100 กรัม ให้โปรตีน 22.5 กรัม พลังงาน 120 แคลอรี่ 


โปรตีนเป็นสารอาหารสำคัญที่จะช่วยซ่อมแซมอวัยวะต่างๆ ที่สึกหรอ ในร่างกาย เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยในการเจริญเติบโตปริมาณโปรตีนที่ร่างกายต้องการต่อวันใ นผู้ที่มีสุขภาพร่างกายปกติที่ 1 กิโลต่อน้ำหนักตัว 1 กิโล แต่ผู้ที่ออกกำลังกาย และผู้ที่ต้องการเพิ่มขนาดของกล้ามเนื้อ ร่างกายก็จะต้องการโปรตีนมากขึ้น ตามลักษณะกิจกรรมที่ทำด้วย


สารอาหารสำคัญใน อกไก่ มีอะไรบ้าง

  

image_900144
- ที่มารูป: www.img.live

มีสารเอนคาร์โนซีนและสาร แอนเซอรีนซึ่งมีปริมาณสูงและสารเหล่านี้อาจจะไปช่วยลดความเหนื่อยล้าของกล้ามเนื้อ โดยจะไปลดปริมาณกรดแลคติกที่สะสมอยู่ในกล้ามเนื้อ รักษาค่าความสมดุล pHและช่วยให้กล้ามเนื้อมีความอึด เราก็จะออกกำลังกายได้นานขึ้นและมากขึ้นด้วย


ฟอสฟอรัสสูง

   

image_900125
- ที่มารูป: www.img.live

มีส่วนช่วย ซ่อมแซม,บำรุงกระดูกฟันให้แข็งแรง


โพแทสเซียม

  

image_900126
- ที่มารูป: www.img.live

เสริมสร้างการทำงานของหัวใจและกล้ามเนื้อ

ลิวซีน

image_900132
- ที่มารูป: www.img.live

ลิวซีนกรดอะมิโนจำเป็น ซึ่งจะไปช่วยเพิ่มสมรรถภาพของกล้ามเนื้อ ช่วยให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น และสามารถช่วยไปยับยั้งการเกิดออกซิเดนท์ได้

ช่วยควบคุมน้ำหนัก

image_900233
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ไม่ว่าจะผู้ที่ควบคุมน้ำหนักหรือผู้ที่ลดน้ำหนัก ก็ตามยกตัวอย่างเช่นการลดความอ้วน ถึงแม้จะต้องการลดน้ำหนัก แต่ร่างกายก็ต้องการสารอาหารที่ดี มีประโยชน์ ต้องทานในปริมาณที่เหมาะสม


อกไก่จึงค่อนข้างที่จะเหมาะสม เพราะไม่มีไขมัน อิ่มง่าย และได้ โปรตีนที่ครบถ้วน


***ส่วนคนที่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก ก็ต้องทานโปรตีนให้มากกว่าปกติเล็กน้อย จะเป็นการช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ เท่านี้ก็ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้แล้วทั้งหมดทั้งมวลนี้ ก็ล้วนแล้วแต่เป็นข้อมูลดี ที่ทางเราได้นำมามอบให้กับทุก ๆ คนเลยนะคะ สาว ๆ ชาว SistaCafe แล้วบอกได้คำเดียวว่า ต้องไม่ควรพลาดกับเมนูอกไก่ แม้จะไม่ลื่นคอ แต่ได้หุ่นเป๊ะ เป็นใครไม่กินตามก็บ้าล้าว วันนี้ไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ~~~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @