ต้องรอด! 8 วิธีเอาตัวรอดเมื่อสาวๆ อยู่ในสถานการณ์อันตราย คับขัน!

ต้องรอด! 8 วิธีเอาตัวรอดเมื่อสาวๆ อยู่ในสถานการณ์อันตราย คับขัน!

ไม่ได้! ฉันจะต้องรอดให้ได้ มาดูวิธีเอาตัวรอดกันหน่อย เวลาคับขันจะได้ไม่พลาดท่า

09 May 2019
belfry
09 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_901646
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net


◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊

เกิดเป็นผู้หญิงนั้นแสนลำบาก ไม่ซิ! เกิดเป็นเพศอะไรก็ลำบากค่ะเพื่อนๆ สมัยนี้อะ สังคมเรามันน่ากลัวขึ้นมากๆ เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าอะไรมันจะเกิดขึ้น คือการที่เรากลัวหรือกังวลไปเอง มันไม่ได้แปลว่าเราบ้านะ แต่มันคือสิ่งที่สาวๆ อย่างเรารู้สึกได้ เวลาที่ตกอยู่ใจจุดที่อันตรายต่างหากเล่า!

และวันนี้เพื่อความปลอดภัยของผู้หญิงอย่างเรา ถึงเวลาแล้วค่ะสาวๆ ที่เราจะต้องรู้จักวิธีเอาตัวรอดในยามคับขัน วิธีง่ายๆ ขอแค่มีสติเข้าไว้ก็พอ หยิบมาแชร์ต่อวันนี้ 8 วิธี เอาตัวรอดเมื่อสาวๆ อยู่ในสถานการณ์อันตราย อย่ามองผ่านเลยไปนะ! อย่าคิดว่ามันจะไม่เกิดขึ้นกับฉัน ก็บอกแล้วไงว่าเราไม่มีทางรู้ว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ฉะนั้นรู้ไว้ย่อมดีกว่าสิบเท่า ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีวิธีเอาตัวรอดแบบไหนบ้าง

◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊

1. ตั้งสติ หาทางหนีทีไล่อย่าเพิ่งตื่นตูม

 

image_901689
- ที่มารูป: media3.giphy.com


ในช่วงเวลาคับขันอะ การมีสติคือสิ่งที่สำคัญมากๆ อย่างแรกให้สาวๆ สงบสติอารมณ์เอาไว้ก่อน แล้วคอยมองหาทางหนีทีไล่หรือถ้ารู้สึกว่าไม่มีทางให้หนีเลย ก็เปลี่ยนมามองหาสิ่งของที่อยู่ใกล้ๆ ตัวแทน จะได้หยิบมาเป็นอาวุธป้องกันตัวได้ จังหวะที่เรากำลังตกอยู่ในสถานการณ์อันตราย ลองมองไปรอบๆ แล้วดูสถานที่ก่อน ในกรณีที่อยู่ในที่โล่งแจ้ง โอกาสที่เราจะวิ่งหนีได้จะมีค่อนข้างสูง แต่ถ้าหากเป็นห้องนอนหรือห้องพักนับว่าหาทางหนีได้ยากมาก อาจจะต้องมีการใช้กลอุบายเพื่อให้คู่กรณีตายใจ  พอคนร้ายออกห่างจากตัวแล้วค่อยหนีออกมา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าคนร้ายมีกำลังมากกว่าเรา บางทีก็อาจจะทำเป็นตามน้ำไปก่อน เพื่อเป็นการป้องกันชีวิตตัวเอง แล้วค่อยหาหนทางกันอีกที ถ้าเห็นว่ามีคนเดินผ่าน ให้รีบตะโกนดังๆ ไม่ต้องกลัวค่ะ ถีบได้ถีบ โวยวายไปเลย แต่ต้องมั่นใจนะว่าอาวุธของคนร้ายไม่มีหรือไม่ได้จี้ตัวเราอยู่

2. หากยังไม่ถูกจู่โจมประชิดตัว ให้หาทางหลบหนีให้เร็ว

 

image_901749
- ที่มารูป: data.whicdn.com


สำหรับใครที่ยังไม่ทันจะตกเข้าไปอยู่ในสถานการณ์เสี่ยงเลย แต่เห็นแล้วว่าข้างหน้ามันต้องเกิดเรื่องแน่ๆ เนี่ย กลับบ้านตอนกลางคืนซอยเปลี่ยวมากหรืออยู่ๆ มีคนเดินตาม มีคนแอบมอง ถ้าไม่ใช่คนรู้จักให้เรากลัวและหวาดระแวงไว้ก่อนเลยนะ กรณีที่คนร้ายยังไม่จู่โจมเราแบบประชิดตัว ให้เราวิ่งหนีเค้าแบบสุดชีวิตเลยค่ะ ไปอยู่ในที่ที่คนเยอะๆ อย่าเดินคนเดียวเด็ดขาด อาจจะวิ่งไปโทรแจ้งความไปหรือวิ่งไปขอความช่วยเหลือก็ได้ อย่าพยายามยื้อและดึงตัวเองเข้าไปในสถานการณ์อันตราย ถ้ารู้ว่าไม่ปลอดภัยปุ๊บหนีให้ไวเลยนะคะซิส

3. พกของสำหรับไว้ป้องกันตัว

 

image_901694
- ที่มารูป: data.whicdn.com


ด้วยเราเป็นเพศหญิงไง โอกาสที่เราจะเจอเหตุการณ์ร้ายๆ มันมีอยู่ตลอดแหละ ฉะนั้นเพื่อความสบายใจของเรา ใครที่ชอบกลับบ้านดึกๆ ต้องเดินเข้าซอยคนเดียวบ่อยๆ แนะนำว่าให้หาอาวุธป้องกันตัวติดตัวเอาไว้ก็จะดีมากๆ คือมันอาจจะสู้ไม่ได้กับกำลังของคนร้ายหรอก แต่อย่างน้อยๆ มันก็ทำให้เราสบายใจขึ้นบ้าง เวลาเกิดเหตุฉุกเฉินเรายังพอมีอะไรให้ช่วยเหลือตัวเองได้ไง ยกตัวอย่างเช่น ของมีคมต่างๆ พวกคัตเตอร์ มีดพกหรือสเปรย์พริกไทย นกหวีดเป่าขอความช่วยเหลือ แต่ถ้าสมมติว่ามันจวนตัวจริงๆ ลืมพกอาวุธมา ให้มองหาของข้างทางหรือของที่อยู่ใกล้ๆ ตัว แล้วหยิบขึ้นมาป้องกันตัวเองไว้ก่อน ถ้าคนร้ายโดนเราทำร้ายแล้ว ให้เราวิ่งหนีสุดชีวิตเลยค่ะ

4. เตรียมอุปกรณ์สำหรับเก็บหลักฐานง่ายๆ

 

image_901752
- ที่มารูป: imgs.niusnews.com


ในกรณีที่สาวๆ ต้องนั่งแท็กซี่กลับบ้านคนเดียวหรือต้องโดยสารรถประจำทางอื่นๆ แล้วรู้สึกว่าตัวเองกำลังโดนละเมิดทางเพศอยู่ ไม่ว่าจะเป็นคำพูดหรือทางร่างกายก็ตาม รู้สึกไม่ปลอดภัยแล้วจริงๆ อย่าเพิ่งสติแตกค่ะซิส ให้เราสงบสติเอาไว้ก่อน แล้วแอบๆ หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเลย อย่าลืมปิดเสียงนะ กดถ่ายรูปป้ายทะเบียนไว้ อาจจะแอบอัดวีดีโอหรืออัดเสียงเอาไว้ก็ได้ ทำเป็นพูดดีๆ กับคนร้ายวนไป ให้เค้ารู้สึกตายใจ อย่ารับของหรือกินอะไรที่คนร้านยื่นให้นะ แล้วพอเราหลุดจากสถานการณ์นั้นแล้วอะ ค่อยไปแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งวิธีนี้อะสามารถนำไปปรับใช้กับเหตุการณ์ร้ายต่างๆ ได้นะ ต่อให้ไม่เจอกับตัวเองก็สามารถเอาไปช่วยคนที่กำลังตกอยู่ในเหตุการณ์เสี่ยงได้ เค้าจะได้มีหลักฐานเอาผิดคนร้ายยังไงล่ะ เพราะงั้นใช้อุปกรณ์สื่อสารของเราให้เป็นประโยชน์นะจ๊ะ

5. ใช้การพูดเจรจาให้สถานการณ์ยืดเยื้อออกไป

 

image_901692
- ที่มารูป: data.whicdn.com


คนร้ายบางคนอะ พอเราแรงใส่มันจะยิ่งแรงกลับ ซึ่งมันจะไม่ปลอดภัยต่อชีวิตของเรา ฉะนั้นอย่าไปโวยวายหรือพยายามจะสู้ ถ้าเกิดว่าคนร้ายถือไพ่เหนือกว่า ให้ใช้วิธีในการพูดจาหว่านล้อมเพื่อเป็นการถ่วงเวลาเอาไว้ จังหวะที่เรากำลังพูดถ่วงเวลาเอาไว้อะ ตาก็อย่าลืมมองไปรอบๆ ด้วยนะ ถ้ารู้สึกว่าจังหวะมันมาแล้วหนีได้หนีเลยค่ะ หรือถ้าพูดแล้วคนร้ายเชื่อคำพูดเราที่หลอกล่อให้ทำอย่างนั้นอย่างนี้ ลองมองหาอาวุธใกล้ๆ ตัวอะ ฟาดมันลงไปแล้วค่อยวิ่งไปขอให้คนช่วย สิ่งที่จำเป็นสำหรับคนที่ดันตกอยู่ในห้องอับๆ หาทางหนีก็ยาก ให้พกโทรศัพท์ติดตัวไว้เสมอ เวลาที่เรามีจังหวะหนีคนร้ายหรือสามารถหว่านล้อมคนร้ายให้ออกจากตัวได้ เราจะได้ขอความช่วยเหลือหรือโทรแจ้งความได้ทันที กรณีที่ห้องมันล็อคน้องออกไม่ได้ ให้ขอหรือวิ่งเข้าห้องน้ำแล้วล็อคประตูให้แน่น จากนั้นโทรขอความช่วยเหลือเลย วิธีนี้นอกจากจะถ่วงเวลาได้แล้ว จะมีโอกาสที่เราจะรอดจากเหตุการณ์นี้ด้วย

6. ทำทีเป็นยอม แต่รวบรวมแรงฮึดที่มีทั้งหมดให้สุดตัว

 

image_901750
- ที่มารูป: 0.soompi.io


สำหรับใครที่พอจะเรียนรู้ศิลปะป้องกันตัวเอาไว้บ้างหรือถ้าไม่รู้ก็ไม่เป็นไรค่ะ แค่เล็งจุดตายของผู้ชายเอาไว้ก็พอ แต่วิธีนี้จะมาทำสุ่มสี่สุ่มห้าเลยไม่ได้นะ มันต้องรอจังหวะก่อน แรกๆ เราก็แกล้งๆ ทำเป็นยอม ทำเป็นอ่อนข้อให้ไปตามน้ำ พอคนร้ายอ้าขาหรือเผลอ นั่นแหละฮึดแรงทั้งหมดที่มีแล้วซัดใส่คนร้ายเลย อาจจะเตะเข้าที่จุดกึ่งกลางลำตัว หรือใช้มือบีบเข้าไปที่น้องชายของเค้า เอาเล็บเรานี่แหละจิกเข้าไป หรือถ้ามองเห็นว่าใกล้ตัวมีของแข็งอยู่ หยิบมันมาฟาดลงไปที่หัวโลด ความเจ็บปวดจะทำให้คนร้ายปล่อยตัวเราค่ะซิส แล้วพอเราหลุดออกจากคนร้ายได้ปุ๊บให้วิ่งหนีสุดชีวิตเลย

7. เล็งจุดสำคัญของฝ่ายตรงข้ามเอาไว้ตลอด

 

image_901691
- ที่มารูป: nouwcdn.com


ต่อจากข้อเมื่อกี้ ไม่ใช่แค่จุดกึ่งกลางลำตัวเท่านั้นหรอกที่เราจะสามารถปราบคนร้ายสายหื่นได้ แต่มันก็จะมีจุดอ่อนอื่นๆ ด้วย อย่างเช่น ชกเข้าไปที่ลูกกระเดือก เอาแบบเต็มๆ แรงเลยนะ จังหวะที่มันเผลอๆ อะ ซัดเข้าไปหนักๆ หรือตาก็ได้ค่ะ นี่ก็เป็นจุดสำคัญเหมือนกัน ใช้สองนิ้วของเรานี่แหละ จิ้มเข้าไปที่ลูกตาทั้งสองมาของมันเลย แต่ถ้ารู้สึกกลัวมากแบบไม่ไหวแล้ว ให้มองหาของแข็งอย่างที่บอก พอได้จังหวะที่โจรเผลอก็ให้ฟาดลงไปแบบเต็มแรง กรณีที่เราจวนตัวมาก โดนบังคับให้จูบหรือทำเรื่องที่เราไม่อยากทำ ถ้าใช้มือให้บีบเต็มกำลัง แต่ถ้าใช้ปากให้กัดลงไปเต็มแรง จากนั้นพอคนร้ายหลุดออกจากตัวปุ๊บก็ให้วิ่งไปขอความช่วยเหลือ รู้ว่าแขยงแต่เพื่อเอาตัวรอดในสถานการณ์เสี่ยง ถ้ามันต้องทำจริงๆ อย่าลังเลค่ะ

8. ถ้าประเมินแล้วว่าวิ่งหนีไม่ทันแน่ ให้มองหาที่หลบซ่อน

 

image_901717
- ที่มารูป: data.whicdn.com


กรณีที่เราตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สามารถหนีไปไหนได้แล้ว หรือรู้สึกว่าฉันวิ่งไม่ไหว แรงฉันน้อยเกิดไป ให้เราหาที่หลบภัยแทนนะคะ อย่างถ้าอยู่ในห้อง ก็ให้หาทางเข้าไปหลบในห้องน้ำให้ได้ อย่าอยู่ในจุดเดียวกับคนร้าย อาจจะพูดหว่านล้อมหรือหลอกล้อใช้กลอุบายอะไรก็แล้วแต่ทำให้เราสามารถหลุดออกจากพื้นที่เสี่ยงนั้น อย่าลืมพกโทรศัพท์ติดตัวไว้เสมอนะ เวลาที่เราไปอยู่ในห้องน้ำแล้วอะ จะได้ขอความช่วยเหลือได้ทันที ส่วนถ้าเป็นที่โล่งแจ้ง ถ้าเรามองเห็นตรอก หรือพื้นที่สูงๆ อย่างพวกลัง ถังขยะ อะไรก็ได้ที่เราสามารถเอาตัวเองเข้าไปหลบได้ในขณะนั้น ก็ให้เข้าไปหลบซะ ไม่ต้องพยายามวิ่งต่อไปถ้าร่างกายไม่พร้อม วิธีนี้จะเป็นทางออกที่ดีที่สุด พอรู้สึกว่ารอดแล้ว ค่อยหาทางขอความช่วยเหลือและแจ้งความกันต่อไป

image_901687
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net


◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ 

ขอแค่มีสติย้ำว่าเราจะต้องมีสติค่ะสาวๆ แล้วปัญญามันจะเกิดตามมา เพราะงั้นลองอ่านแล้วนำไปใช้กันดู เรื่องแบบนี้มันจะเกิดขึ้นตอนไหนเราไม่มีทางรู้หรอก อย่างน้อยๆ เราควรจะรู้จักวิธีเอาตัวรอดบ้าง สักสองสามวิธีก็ยังดีนะ ป้องกันเอาไว้ก่อน ยังไง้ยังไงมันก็ดีกว่านะจ๊ะสาวๆ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @