This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321230 nail 2x
เล็บ

เล็บไม่สวยเลยอะ! ส่อง 'วิตามินบำรุงเล็บ พร้อมตัวช่วยเริ่ดๆ' กู้เล็บพัง ให้กลับมาปังได้ดั่งใจ

เล็บเยินไม่ไหวแล้วจ้ะแม่ ถึงเวลารู้สิ่งที่ควรรู้ วิตามินอะไรบำรุงเล็บได้บ้าง วันนี้แหละ รู้กัน!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • วิตามินบำรุงเล็บที่สาวๆ ขาดไม่ได้

  • Zanmira Nail Care

  • Vistra Regow

  • ProSkin Capsule

  • Nature's Way Hair Skin Nails Vita Gummies for Adults

   

  ▧ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨

  เล็บพัง ไม่ไหวแล้ว มันถึงเวลาที่เราจะต้องกู้เล็บเยินๆ ให้กลับมาสวยและแข็งแรงเหมือนเดิม แต่ก่อนที่เราจะไปดูตัวช่วยดีๆ เกี่ยวกับเล็บ วันนี้มาดูเรื่องของวิตามินและสารอาหารที่จะช่วยฟื้นฟูเล็บกันก่อนดีกว่า รู้ใช่มั้ยว่าเล็บของคนเราสามารถบ่งบอกเรื่องของสุขภาพได้นะ เพราะงั้นเราจำเป็นที่จะต้องดูแลและใส่ใใจเรื่องของเล็บด้วยและสุขภาพด้วย ใครที่กำลังมีปัญหาเล็บเหลือง เล็บเยิน เล็บไม่แข็งแรง วันนี้เรามาทำความรู้จักวิตามินบำรุงเล็บกัน รวมไปถึงตัวช่วยดีๆ ที่สาวๆ ต้องได้รู้จัก จะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย

  ▧ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨

  วิตามินบำรุงเล็บที่สาวๆ ขาดไม่ได้

   

  เรามาเริ่มดูกันที่หมวดของวิตามิน และสารอาหารจำเป็น ที่จะมาช่วยทำให้เล็บของเรากลับมาสวยสุขภาพดีกันก่อนดีกว่า ซึ่งเราว่าหลายๆ คนก็อาจจะไม่ได้ใส่ใจหรือใคร่ที่จะรู้เกี่ยวเรื่องนี้เท่าไหร่ จนกว่าจะมารู้ตัวอีกที ตอนที่เล็บเยินไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะงั้นมารู้กันไว้ตั้งแต่เนิ่นดีกว่าเนอะ จะได้ไม่ต้องมาเสียใจ เสียเวลากันทีหลัง และตอนนี้ก็ถึงเวลาแล้วค่ะ เราไปดูสารอาหารบำรุงเล็บทั้งหมดกันเลยดีกว่า GO >>>>


  วิตามินบี

  มาเริ่มกันที่วิตามินตัวแรกเลยดีกว่า วิตามินบี จริงๆ แล้วเค้ามีหลายชนิดมาก ซึ่งแต่ละชนิดก็จะมีประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป อย่างวิตามินบี 2 ก็จะช่วยในเรื่องของการบำรุงเส้นผม เล็บ และผิวหนัง ส่วนวิตามินบี 7 จะช่วยบำรุงรักษาเล็บที่แห้งเปราะได้ และวันนี้ใครที่มีปัญหาเล็บขุ่นมัน ไม่วาวใส อาจจะเกิดจากร่างกายของคุณกำลังขาดโฟเลตอย่างมาก เรามีช่วยดีๆ มาแนะนำ ซึ่งสิ่งนี้เค้าอุดมไปด้วยวิตามินบี ที่จะช่วยป้องกันไม่เล็บของเราขุ่นมัวได้ นั่นคือ ข้าวกล่อง ข้าวซ้อมมือ ผักใบเขียวเข้ม ผักโขม และพืชตระกูลถั่ว เป็นอาหารที่จัดได้ว่าเป็นแหล่งของวิตามินบี ซึ่งเป็นธาตุแม่ของโฟเลต ที่สามารถช่วยในการบำรุงเล็บให้แข็งแรงได้ค่ะ เพราะฉะนั้น อยากเล็บสวยต้องตามไปกิน!


  กรดไขมัน

  สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องเล็บเปราะบาง แห้งและลอกง่าย เค้าว่ากันว่าคุณอาจจะขาดสารอาหารประเภทไขมันก็เป็นได้ เพื่อฟื้นฟูเล็บของเราให้กลับมาชุ่มชื้น ไม่เปราะจนมีอาการลอก เราจำเป็นต้องทานอาหารที่มีกรดไขมันเยอะๆ  เพราะกรดไขมันจะช่วยบำรุงเนื้อใต้เล็บให้มีความชุ่มชื้น ลดปัญหาเล็บเปราะบางหรือลอกง่าย ส่วนใหญ่เราจะพบสารอาหารนี้จากปลาแซลมอน ปลาทูน่า น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ ( Flaxseed Oil ) อะโวคาโด ถั่วอัลมอนด์ เป็นต้น ดูๆ แล้วก็หาซื้อได้ง่ายๆ เลยเนอะ แต่น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์เนี่ย อาจจะงงๆ ว่า " ฉันจะไปหาเธอจากที่ไหนได้ "  ไม่ต้องงงค่ะซิส คือสิ่งนี้อะ เขามีจำหน่ายในรูปแบบของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนะ เพราะงั้นไม่ต้องตื่นตกใจกันไปจ้า


  เคราติน

  เล็บไม่แข็งแรง แถมยังเปราะแตกหักง่ายอีก สาเหตุส่วนหนึ่งอาจมาจากการที่ร่างกายของเราขาดสารอาหารเคราตินก็ได้นะคะ เจอแบบนี้มันต้องเสริมเคราตินกันสักหน่อยแล้ว สารอาหารตัวถัดมาที่เรากำลังจะพูดถึงคือ เคราติน เค้าจะช่วยทำให้เล็บของเรามีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่แตกหักหรือฉีกง่าย เวลาที่เรากระทบหรือสัมผัสกับของแข็งๆ เพราะงั้นเราควรเสริมเคราตินเข้าสู่ร่างกายกันหน่อย ด้วยการรับประทานอาหารกลุ่มโปรตีนเป็นประจำ นั่นก็คือเนื้อสัตว์ต่างๆ นั่นเอง แหม สบายอยู่แล้วค่ะ ก็กินกันออกจะบ่อยใช่มั้ยล่ะ พวกเนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อปลา ไข่ไก่ ถั่ว โดยเฉพาะปลาแมกเคอเรลและปลาแซลมอนซึ่งให้สารอาหารด้านโปรตีนสูง ทานเข้าไปปุ๊บ รับรองได้เลยว่าสุขภาพดีแข็งแรงไปถึงเล็บแน่นอนค่ะ


  ธาตุเหล็ก

  ลองสังเกตเล็บตัวเองดูซิ ตอนนี้กำลังเจอกับปัญหาเล็บไม่สวย ผิวเล็บดูขรุขระ ไม่เรียบเนียนรึเปล่า ถ้าเป็นแบบนั้น แสดงว่าสาวๆ กำลังขาดธาตุเหล็กอยู่นะ ฉะนั้นต้องหันมากินอาหารที่มีธาตุเหล็กกันได้แล้วแหละ เพราะธาตุเหล็กเนี่ย เค้าสามารถช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและช่วยปรับสภาพเล็บให้กลับมาเรียบเนียน ดูมีสุขภาพดีได้ ซึ่งแหล่งอาหารของธาตุเหล็กนั่นจะอยู่ในไข่แดง ผักโขม เนื้อแดง เนื้อปลา เนื้อไก่ นอกจากนี้แล้วอะ สาวๆ ควรทานอาหารที่มีวิตามิซีตามเข้าไปด้วยนะ อย่างพวกส้ม มะเขือเทศและฝรั่ง ร่างกายจะได้ดูดซึมธาตุเหล็กได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ


  สังกะสี

  สารอาหารสุดท้าย เราจะมาป้องกันและรักษาดอกเล็บกัน หลายคนอาจจะงงว่าเอะ! ดอกเล็บมันคืออะไร ดอกเล็บ  คือจุดที่มีลักษณะเป็นปื้นสีขาว ซึ่งมักจะเกิดขึ้นบริเวณเล็บ หากสาวๆ มองเล็บของตัวพบปื้นสีขาวที่เล็บ แสดงว่าร่างกายของคุณอาจกำลังขาดสารอาหารประเภทสังกะสีและวิตามินบีนะคะ ฉะนั้นเราจำเป็นจะต้องกินสารอาหารเหล่านี้เข้าไปค่ะซิส ซึ่งแหล่งอาหารของสังกะสีจะอยู่ในอาหารจำพวกอาหารทะเล ถั่วฝัก กระเทียม พืชหัว และธัญพืชไม่ขัดขาว สารอาหารเหล่านี้อะ นอกจากจะช่วยให้เล็บของเราสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยเสริมภูมิต้านทานให้แก่ร่างกายอีกด้วย

  ถัดมาเรามาดูตัวช่วยเริ่ดๆ ที่จะทำให้เล็บของเรากลับมาแข็งแรงกันดีกว่า มีไอเทมหลายอย่างเลย ไปดูกันหน่อยซิว่ามีตัวไหนเด็ดๆ บ้าง

   

  Zanmira Nail Care

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1565337292 8662 %e0%b9%91%e0%b9%99%e0%b9%90%e0%b9%96%e0%b9%91%e0%b9%90 0140

  belfry

  Content quotation bg
  อันยอง เบลนะคะ ว่างๆ แวะเข้ามาอ่านบทความของเค้าก่อนเร็ว ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนน้า~ เราพร้อมจะแชร์เรื่องราวต่างๆ ให้เพื่อนๆ ได้เก็ทกันแล้วค่ะ อยากรู้เรื่องไหนขอให้บอก เป็นกำลังใจให้ด้วยนะ แล้วอย่าลืมกด 'follow' เราด้วยละ ขอบคุณงับ (・з・)
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe