เล็บไม่สวยเลยอะ! ส่อง 'วิตามินบำรุงเล็บ พร้อมตัวช่วยเริ่ดๆ' กู้เล็บพัง ให้กลับมาปังได้ดั่งใจ

เล็บไม่สวยเลยอะ! ส่อง 'วิตามินบำรุงเล็บ พร้อมตัวช่วยเริ่ดๆ' กู้เล็บพัง ให้กลับมาปังได้ดั่งใจ

เล็บเยินไม่ไหวแล้วจ้ะแม่ ถึงเวลารู้สิ่งที่ควรรู้ วิตามินอะไรบำรุงเล็บได้บ้าง วันนี้แหละ รู้กัน!

10 May 2019
belfry
10 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_904918
- ที่มารูป: www.hotelmoisl.at


▧ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨

เล็บพัง ไม่ไหวแล้ว มันถึงเวลาที่เราจะต้องกู้เล็บเยินๆ ให้กลับมาสวยและแข็งแรงเหมือนเดิม แต่ก่อนที่เราจะไปดูตัวช่วยดีๆ เกี่ยวกับเล็บ วันนี้มาดูเรื่องของวิตามินและสารอาหารที่จะช่วยฟื้นฟูเล็บกันก่อนดีกว่า รู้ใช่มั้ยว่าเล็บของคนเราสามารถบ่งบอกเรื่องของสุขภาพได้นะ เพราะงั้นเราจำเป็นที่จะต้องดูแลและใส่ใใจเรื่องของเล็บด้วยและสุขภาพด้วย ใครที่กำลังมีปัญหาเล็บเหลือง เล็บเยิน เล็บไม่แข็งแรง วันนี้เรามาทำความรู้จักวิตามินบำรุงเล็บกัน รวมไปถึงตัวช่วยดีๆ ที่สาวๆ ต้องได้รู้จัก จะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย

▧ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨

วิตามินบำรุงเล็บที่สาวๆ ขาดไม่ได้

 

image_904976
- ที่มารูป: www.thailandbestbeauty.com


เรามาเริ่มดูกันที่หมวดของวิตามิน และสารอาหารจำเป็น ที่จะมาช่วยทำให้เล็บของเรากลับมาสวยสุขภาพดีกันก่อนดีกว่า ซึ่งเราว่าหลายๆ คนก็อาจจะไม่ได้ใส่ใจหรือใคร่ที่จะรู้เกี่ยวเรื่องนี้เท่าไหร่ จนกว่าจะมารู้ตัวอีกที ตอนที่เล็บเยินไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะงั้นมารู้กันไว้ตั้งแต่เนิ่นดีกว่าเนอะ จะได้ไม่ต้องมาเสียใจ เสียเวลากันทีหลัง และตอนนี้ก็ถึงเวลาแล้วค่ะ เราไปดูสารอาหารบำรุงเล็บทั้งหมดกันเลยดีกว่า GO >>>>

image_904989
- ที่มารูป: www.cpbrandsite.com


วิตามินบี

มาเริ่มกันที่วิตามินตัวแรกเลยดีกว่า วิตามินบี จริงๆ แล้วเค้ามีหลายชนิดมาก ซึ่งแต่ละชนิดก็จะมีประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป อย่างวิตามินบี 2 ก็จะช่วยในเรื่องของการบำรุงเส้นผม เล็บ และผิวหนัง ส่วนวิตามินบี 7 จะช่วยบำรุงรักษาเล็บที่แห้งเปราะได้ และวันนี้ใครที่มีปัญหาเล็บขุ่นมัน ไม่วาวใส อาจจะเกิดจากร่างกายของคุณกำลังขาดโฟเลตอย่างมาก เรามีช่วยดีๆ มาแนะนำ ซึ่งสิ่งนี้เค้าอุดมไปด้วยวิตามินบี ที่จะช่วยป้องกันไม่เล็บของเราขุ่นมัวได้ นั่นคือ ข้าวกล่อง ข้าวซ้อมมือ ผักใบเขียวเข้ม ผักโขม และพืชตระกูลถั่ว เป็นอาหารที่จัดได้ว่าเป็นแหล่งของวิตามินบี ซึ่งเป็นธาตุแม่ของโฟเลต ที่สามารถช่วยในการบำรุงเล็บให้แข็งแรงได้ค่ะ เพราะฉะนั้น อยากเล็บสวยต้องตามไปกิน!

image_905015
- ที่มารูป: women.mthai.com


กรดไขมัน

สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องเล็บเปราะบาง แห้งและลอกง่าย เค้าว่ากันว่าคุณอาจจะขาดสารอาหารประเภทไขมันก็เป็นได้ เพื่อฟื้นฟูเล็บของเราให้กลับมาชุ่มชื้น ไม่เปราะจนมีอาการลอก เราจำเป็นต้องทานอาหารที่มีกรดไขมันเยอะๆ  เพราะกรดไขมันจะช่วยบำรุงเนื้อใต้เล็บให้มีความชุ่มชื้น ลดปัญหาเล็บเปราะบางหรือลอกง่าย ส่วนใหญ่เราจะพบสารอาหารนี้จากปลาแซลมอน ปลาทูน่า น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ ( Flaxseed Oil ) อะโวคาโด ถั่วอัลมอนด์ เป็นต้น ดูๆ แล้วก็หาซื้อได้ง่ายๆ เลยเนอะ แต่น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์เนี่ย อาจจะงงๆ ว่า " ฉันจะไปหาเธอจากที่ไหนได้ "  ไม่ต้องงงค่ะซิส คือสิ่งนี้อะ เขามีจำหน่ายในรูปแบบของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนะ เพราะงั้นไม่ต้องตื่นตกใจกันไปจ้า

image_905024
- ที่มารูป: www.honestdocs.co


เคราติน

เล็บไม่แข็งแรง แถมยังเปราะแตกหักง่ายอีก สาเหตุส่วนหนึ่งอาจมาจากการที่ร่างกายของเราขาดสารอาหารเคราตินก็ได้นะคะ เจอแบบนี้มันต้องเสริมเคราตินกันสักหน่อยแล้ว สารอาหารตัวถัดมาที่เรากำลังจะพูดถึงคือ เคราติน เค้าจะช่วยทำให้เล็บของเรามีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่แตกหักหรือฉีกง่าย เวลาที่เรากระทบหรือสัมผัสกับของแข็งๆ เพราะงั้นเราควรเสริมเคราตินเข้าสู่ร่างกายกันหน่อย ด้วยการรับประทานอาหารกลุ่มโปรตีนเป็นประจำ นั่นก็คือเนื้อสัตว์ต่างๆ นั่นเอง แหม สบายอยู่แล้วค่ะ ก็กินกันออกจะบ่อยใช่มั้ยล่ะ พวกเนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อปลา ไข่ไก่ ถั่ว โดยเฉพาะปลาแมกเคอเรลและปลาแซลมอนซึ่งให้สารอาหารด้านโปรตีนสูง ทานเข้าไปปุ๊บ รับรองได้เลยว่าสุขภาพดีแข็งแรงไปถึงเล็บแน่นอนค่ะ

image_905033
- ที่มารูป: s.isanook.com


ธาตุเหล็ก

ลองสังเกตเล็บตัวเองดูซิ ตอนนี้กำลังเจอกับปัญหาเล็บไม่สวย ผิวเล็บดูขรุขระ ไม่เรียบเนียนรึเปล่า ถ้าเป็นแบบนั้น แสดงว่าสาวๆ กำลังขาดธาตุเหล็กอยู่นะ ฉะนั้นต้องหันมากินอาหารที่มีธาตุเหล็กกันได้แล้วแหละ เพราะธาตุเหล็กเนี่ย เค้าสามารถช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและช่วยปรับสภาพเล็บให้กลับมาเรียบเนียน ดูมีสุขภาพดีได้ ซึ่งแหล่งอาหารของธาตุเหล็กนั่นจะอยู่ในไข่แดง ผักโขม เนื้อแดง เนื้อปลา เนื้อไก่ นอกจากนี้แล้วอะ สาวๆ ควรทานอาหารที่มีวิตามิซีตามเข้าไปด้วยนะ อย่างพวกส้ม มะเขือเทศและฝรั่ง ร่างกายจะได้ดูดซึมธาตุเหล็กได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

image_905044
- ที่มารูป: taladgoo.com


สังกะสี

สารอาหารสุดท้าย เราจะมาป้องกันและรักษาดอกเล็บกัน หลายคนอาจจะงงว่าเอะ! ดอกเล็บมันคืออะไร ดอกเล็บ  คือจุดที่มีลักษณะเป็นปื้นสีขาว ซึ่งมักจะเกิดขึ้นบริเวณเล็บ หากสาวๆ มองเล็บของตัวพบปื้นสีขาวที่เล็บ แสดงว่าร่างกายของคุณอาจกำลังขาดสารอาหารประเภทสังกะสีและวิตามินบีนะคะ ฉะนั้นเราจำเป็นจะต้องกินสารอาหารเหล่านี้เข้าไปค่ะซิส ซึ่งแหล่งอาหารของสังกะสีจะอยู่ในอาหารจำพวกอาหารทะเล ถั่วฝัก กระเทียม พืชหัว และธัญพืชไม่ขัดขาว สารอาหารเหล่านี้อะ นอกจากจะช่วยให้เล็บของเราสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยเสริมภูมิต้านทานให้แก่ร่างกายอีกด้วย

image_905049

ถัดมาเรามาดูตัวช่วยเริ่ดๆ ที่จะทำให้เล็บของเรากลับมาแข็งแรงกันดีกว่า มีไอเทมหลายอย่างเลย ไปดูกันหน่อยซิว่ามีตัวไหนเด็ดๆ บ้าง

- ที่มารูป: lesboomeuses.com

 

Zanmira Nail Care

 

image_905056
- ที่มารูป: sononui.com


ไอเทมแรกที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้คือ Zanmira Nail Care เป็นผลิตภัณฑ์ Solution Lacquer จากประเทศเยอรมัน ที่ใช้สำหรับทาบำรุงและฟื้นฟูเล็บโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยให้เล็บที่มีสีเหลือง คล้ำ ผิวเล็บไม่เรียบ เป็นคลื่นหรือเล็บเปราะแตกง่าย กลับมานุ่มนวลเรียบเนียนขึ้นอีกครั้ง ใช้งานง่าย ซึมเร็ว ไม่ต้องตะไบเล็บ ซึ่งในตัวผลิตภัณฑ์อะ เค้าจะมีส่วนผสมของยูเรียและกรดแลคติคอยู่ ที่จะช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวเล็บได้ สาวๆ คนไหนที่เล็บพังจากการต่อเล็บแบบเจลมา หรือเล็บเหลือง เล็บแตกหรือฉีกบ่อยๆ ตัวนี้เค้าก็จะช่วยแก้ปัญหาในเรื่องนี้ได้ค่ะ ถ้าสนใจก็ลองไปหามาลองกันดูนะ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดีๆ ที่น่าลองจริงๆ

Vistra Regow

 

image_905138
- ที่มารูป: scontent.fbkk2-6.fna.fbcdn.net


ตัวนี้สามารถหาซื้อตามร้านขายยาได้นะจ๊ะ ชื่อว่า Vistra Regow เค้าเป็นวิตามินที่จะช่วยบำรุงจากภายในแหละเธอ ซึ่งเค้ามีสารสกัดจากเมล็ดแฟลกซ์ ที่จะช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดี เงางาม ไม่แห้งแตกปลาย และสารสกัดจากสนหางม้า ที่มีสารสำคัญอย่าง ซิลิกา สารสำคัญที่มีประโยชน์ต่อเส้นผมและเล็บ เค้าจะช่วยทำให้เล็บที่เปราะบาแตกง่ายของเราเนี่ย กลับมามีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงอีกครั้ง รวมไปถึงยังช่วยลดภาวะผมบาง ผมร่วง ผมหงอกด้วย นอกจากสารสกัดที่เราพูดมาเมื่อกี้ ในตัวยาก็ยังอุดมไปด้วยวิตามินอีกมากมายเลยนะ ใครที่สนใจ ยังไงก็ลองไปหามาทานกันดูนะจ๊ะ

ProSkin Capsule

 

image_905154
- ที่มารูป: scontent.fbkk2-6.fna.fbcdn.net


ตัวถัดมา จริงๆ เค้าเป็นเซรั่มบำรุงผิว ที่สามารถบำรุงมือและเล็บของเราได้ด้วยเช่นกันค่ะ Pro Skin Vitamin ใครที่มักจะประสบปัญหาการทาเล็บเจลและเล็บบางมากๆ ไม่แข็งแรงเหมือนเมื่อก่อน ลองวิตามินตัวนี้เลยค่ะซิส เค้าอุดมไปด้วยวิตามิน E และ A เข้มข้น 100% ที่จะช่วยนำออกซิเจนเข้าสู่เนื้อเล็บของเรา เพื่อซ่อมแซมและป้องกันการสึกหรอ ทำให้เล็บพังๆ ของเราเนี่ย กลับมาทนทาน ไม่ร่อนและแตกหักง่าย รวมทั้งยังมีสารสกัดเมล็ดองุ่น และ Minerals ที่เป็นประโยชน์ต่อผิวพรรณของเราด้วย แคปซูลสีชมพูใสคล้ายรูปปลา ขนาดเล็กกำลังพอดี เป็นเนื้อออยล์แต่ไม่หนืดเกินไป หลังจากเกลี่ยแล้วเซรั่มซึมง่าย ซึมไว ไม่เหนอะหนะ สามารถบำรุงได้ทั้งผิวหน้าและเล็บได้เลย จัดว่าน่าลองมากจริงๆ ค่ะ

Nature's Way Hair Skin Nails Vita Gummies for Adults

 

image_905177
- ที่มารูป: scontent-amt2-1.cdninstagram.com


เอาใจเพื่อนๆ ที่ไม่ชอบกินยากันอีกแล้วค่ะ Nature's Way Hair Skin Nails Vita Gummies for Adults เยลลี่วิตามินบำรุงผม เล็บและผิว อุดมไปด้วยวิตามิน 14 ชนิด สามารถช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกาย เป็นสารต้านอนุมูลอิสระและเป็นตัวเสริมสร้างคอลลาเจน ส่งผลให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งดูกระจ่างใส เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริวิตามินที่ทานง่ายเหมือนทานขนม เค้าจะช่วยรักษาอาการขาดวิตามินซีและวิตามินต่างๆ ช่วยให้เล็บของสาวๆ กลับมาแข็งแรงยิ่งขึ้น รสชาติอร่อย หอม หวาน รับประทานง่ายโดยไม่ต้องใช้น้ำ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดีๆ ที่เหมาะกับคนที่อยากสวย แต่ไม่ชอบกินยามากๆ

image_905217
- ที่มารูป: scontent.fbkk2-6.fna.fbcdn.net


▧ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨ ▨ ▧ ▨

และนี้ก็คือทั้งหมดที่เราหยิบมาแชร์ต่อเพื่อนๆ ค่ะ ทั้งวิตามินและสารอาหารจำเป็น ที่จะช่วยให้เล็บพังๆ กลับมาสวยน่ามองได้อีกครั้ง ไม่พอนะ แบกไอเทมเริ่ดๆ ตัวช่วยดีๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ลองเลือกใช้กันด้วย ยังไงก็ลองไปหามาใช้มาทานกันดูเนอะ พูดเลยนะว่าเรื่องเล็บไม่ใช่เรื่องเล็กๆ เพราะงั้นอย่ามองข้ามนะคะ

สำหรับวันนี้ ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ทุกคนเลยนะคะ ไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @