Curator
curator
wawareview
430 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 " โง่, งี่เง่า "
  • #2 " อย่ามาดราม่า "
  • #3 " เธอไม่เคย..... "
  • #4 " เธอไม่เคย .... มาก่อนนี่ ?? "
  • #5 " ก็บอกแล้ว "
  • #6 “ ถ้าเธอรักเราจริง เธอต้อง ... ”
  • #7 " เธอโกหก "

รวม 'คำพูดต้องห้าม' ที่พูดไปแล้ว อาจจะทำให้ถูกบอกเลิก!! 💔 หยุดก่อนที่เขาจะทนไม่ไหว

อยากมีความรักนานๆ แต่ทำไมถูกบอกเลิกทุกที
คำพูดที่ไม่ตั้งใจอาจทำให้ถูกบอกเลิกได้แบบไม่ตั้งตัว

10 May 2019
curator_wawareview wawareview
10 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ในเรื่องความรัก ความสัมพันธ์นั้น " คำพูด " คือสิ่งที่สำคัญ และมันมีพลังมากกว่าที่คิด ด้วยอารมณ์บางครั้งเราก็เผลอพูดสิ่งที่เป็นอันตรายและเราไม่ได้หมายความอย่างนั้นออกไป ซึ่งส่วนใหญ่เราก็มักจะไม่ได้ตระหนักถึงความผิดเหล่านั้น แต่แน่นอนว่ายังไม่สายเกินไป ถ้าสาวๆ จะเริ่มเปลี่ยนตัวเองลองมุ่งเน้นไปที่ฝ่ายตรงข้ามมากกว่าตัวเอง รับรองว่าความรักยืนยาวไม่ถูกบอกเลิกอีกต่อไป

ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันว่าคำพูดที่สาวๆ ไม่ควรพูดกับแฟน ไม่ว่าความรักของเธอจะอยู่ในสถานการณ์ไหน แต่ถ้าหลุดคำพวกนี้ออกไปอาจทำให้ถูกบอกเลยได้ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีประโยคอะไรที่ไม่ควรพูดบ้างค่ะ

image_904804
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 " โง่, งี่เง่า "


เอาจริงๆ แล้วไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ เลยถ้าเธอเผลอพูดว่า " เขาเป็นคนงี่เง่า และโง่ " ออกไป โดยเฉพาะถ้าทำมันต่อหนาคนอื่นๆ เพราะนี่คือคำสบประมาทที่เลวร้ายและโหดร้ายที่สุดที่คนที่รักจะพูดต่อกัน คิดง่ายๆ ว่าเธอคือคนที่ถูกพูดบ้างเธอจะรู้สึกยังไง มันไม่น่ารักและเป็นการ bully ก็ว่าได้ นอกจากนี้การกระทำอื่นๆ ที่แสดงถึงการดูถูก เปรียบเทียบอื่นๆ ก็ควรห้ามเช่นเดียวกัน เพราะมันจะยิ่งทำให้เขารู้สึกแย่ลง ดังนั้นห้ามพูดเด็ดขาดนะคะขอเตือนไว้เลยค่ะ

image_904801
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 " อย่ามาดราม่า "


คำนี้ก็รุนแรงไม่แพ้กันเลยค่ะ เพราะมันแสดงให้เห็นว่าเขาไม่มีเหตุผลและไม่มีควรมีใครพูดเรื่องนี้ขึ้นมาอีก ซึ่งถ้าเธอพูดมันมากกว่า 1 ครั้งนั่นก็หมายความว่าเธอไม่เคยสนใจฟังความต้องการและความกังวลของเขาเลย บางทีลึกๆ เธออาจจะเชื่อกว่าเธอทำทุกอย่างถูกต้องแล้วและเขาเป็นฝ่ายผิดเสมอ ซึ่งแน่นอนว่ามันจะทำให้เขาอึดอัดและในที่สุดก็บอกเลิกเธอได้ ดังนั้นทบทวนตัวเองให้ดี ไม่ว่าจะเขาจะพูดเรื่อง " งี่เง่า " แค่ไหน แต่ถ้าเป็นคนที่รัก การรับฟังก็เป็นเรื่องที่สำคัญนะคะ
 

image_904803
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 " เธอไม่เคย..... "


การเริ่มต้นด้วยประโยคที่ว่า  " เธอชอบ .... ตลอดเลยนะ " หรือ " เธอไม่เคย .... " นั้นคือสิ่งที่ต้องระวังให้ดี เพราะการพูดคำเหล่านี้จะทำให้อีกฝ่ายเป็นฝ่ายรับผิด เป็นการจี้ให้เห็นถึงความผิดพลาดที่เกิดขึ้น  ซึ่งแน่นอนอนว่าใครฟังก็รู้สึกไม่ดี นอกจากนี้จะประโยคก็จะเห็นว่าแทนที่เราจะโฟกัสไปที่เหตุการณ์กลับคิดนย้อนวนเวียนไปในอดีต ซึ่งพอคุณผู้ชายฟังก็จะรู้สึกเบื่อหน่ายและเดินหนีไปได้ เมื่อสะสมไว้ก็ทำให้เลิกกันในที่สุดนะคะ

image_904802
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 " เธอไม่เคย .... มาก่อนนี่ ?? "


ความรักที่ดีและยั่งยืนนั้นก็คือการที่คน 2 คนที่สามารถเติบโตไปด้วยกันได้ ดังนั้นเมื่อไหร่ที่เขาแตกต่างไปจากคนที่เธอเคยเจอครั้งแรกก็อย่าแปลก หรือคิดว่ามีแรงจูงใจอื่นๆ ที่แฝงอยู่ เพราะในความเป็นจริงเมื่อเวลาผ่านไป ทุกคนต่างค่อยๆ เติบโต ไม่ว่าจะรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม เธอจึงไม่ควรที่จะตัดสินเขาเมื่อเขาเปลี่ยนสิ่งที่ชอบ หรือมีความสนใจอะไรใหม่ๆ เพราะไม่ใช่อันตรายที่จะคุกคามความรักของเธอนะคะ ในทางตรงกันข้ามถ้าเธอขัดขวางหรือไม่รับสิ่งเหล่านั้นเขาก็จะอึดอัดและจากเธอไปในที่สุดนั้นเอง

image_904800
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 " ก็บอกแล้ว "


การพูดว่า “ ฉันบอกเธอแล้ว ” เพียงแค่ครั้งเดียวก็อาจจะมากเกินพอแล้วสำหรับใครบางคน เพราะมันคือคำพูดดูถูก ทำให้เขารู้สึกว่าตัวเองเป็นคนโง่ และแน่นอนว่าความรักที่เขามีต่อเธอก็จะค่อยๆ ถูกบั่นทอนลง ดังนั้นไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรก็ตามพยายามอย่าซ้ำเติมเขาด้วยคำพูดโดยเด็ดขาด ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นฝ่ายถูกก็ตาม พยายามมองไปที่ปัจจุบันและแก้ปัญหาที่มันเกิดก็พอนะคะ

image_904798
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 “ ถ้าเธอรักเราจริง เธอต้อง ... ”


แม้คำพูดเหล่านี้จะไม่ได้มีคำหยาบ การแสดงความดูถูก หรือพูดถึงอดีตก็ตาม แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องดีที่เธอจะเอา " ความรัก " มาเป็นหลักประกันและสร้างความรู้สึกกดดันให้กับเขา เพราะถึงแม้ว่าเขาจะทำให้สิ่งที่เธอขอก็ตาม แต่มันก็ไม่ได้เกิดจากความเต็มใจที่แท้จริง ที่สำคัญความอึดอัดมันจะค่อยๆ ซ้อนทับและระเบิดในที่สุด คำแนะนำในทางตรงกันข้ามเมื่อเธอต้องการอะไรบางอย่างก็จงซื่อตรงกับตัวเองและกับเขาพูดออกไปตรงๆ โดยที่เลือกใช้คำพูดและเหตุผล เชื่อเถอะว่าเขาจะทำให้เธออย่างเต็มใจแน่นอนค่ะ

image_904799
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#7 " เธอโกหก "

 

แน่นอนว่ามันจะมีบางครั้งที่เราสงสัยว่าเขากำลังโกหก ไม่ว่าจะเรื่องผู้หญิงคนอื่นหรือเรื่องอะไรก็ตาม แต่มีวิธีที่ดีกว่าการพูดเพื่อจับผิดและกล่าวโทษแฟนของเธอ เพราะการพูดว่าเราไม่เชื่อใจเธอจะทำให้เขาหงุดหงิดและความโกรธก็จะยิ่งสะสมและก่อตัวสูงขึ้น ที่สำคัญคือเธอก็จะไม่มีทางรูความจริงนั้นอยู่ดี ดังนั้นเราควรจะพูดถึงเรื่องที่สงสัยในตัวเขาอย่างตรงไปตรงมาดีกว่าการกล่าวโทษว่าเขาเป็นคนขี้โกหก และสาวๆ จะต้องแน่ใจในระดับนึงว่าสิ่งที่สงสัยเป็นเรื่องจริง ก่อนที่จะพูดอะไรคิดให้ดีก่อนนะคะ จะได้ไม่เป็นภัยกับตัวเอง

image_904805
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับคำพูดต้องห้ามที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ปากไว ชอบเผลอพลั้งปากก็ต้องเอาไปปรับและเช็คตัวเองด่วนๆ นะคะ ความรักจะได้ยืดยาว เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com