Curator
curator
Pearrisa
681 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ‘รูขุมขนกว้าง’ เป็นยังไง? เกิดจากอะไรกันนะ?
  • 【 1. วิธีกระชับรูขุมขน 'กว้าง' ด้วย ประคบ ‘น้ำแข็ง’ 】
  • 【 2. วิธีกระชับรูขุมขน 'กว้าง' ด้วย มาส์ก ‘มะเขือเทศ’ 】
  • 【 3. วิธีกระชับรูขุมขน 'กว้าง' ด้วย ‘ว่านหางจระเข้’ 】
  • 【 4. วิธีกระชับรูขุมขน 'กว้าง' ด้วย ‘มะนาว’ 】
  • 【 5. วิธีกระชับรูขุมขน 'กว้าง' ด้วย DIY มาส์กหน้าสูตร ‘อัลมอนด์’ 】

เปลี่ยนหน้าหลุม ให้กลับมาหลวย! แชร์ 5 วิธีกระชับรูขุมขน 'กว้าง' ง่ายๆ ทำเองได้ ไม่ต้องจ่ายแพง

ใครกำลังกลุ้มใจกับปัญหาผิวสวยได้แบบไม่สุด เพราะต้องสะดุดหลุมบนหน้าบ้างคะ? งานนี้ก็ต้องรีบตามเรามาส่อง 5 วิธีกระชับรูขุมขน 'กว้าง' ง่ายๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ด่วนๆ เลยนะ คอนเฟิร์มเลยว่าได้ผลจริง ทำเองได้ แถมไม่ต้องจ่ายแพงด้วย

10 May 2019
curator_Pearrisa Pearrisa
10 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สาว SistaCafe คนไหน มีปัญหากังวลใจเรื่อง ผิวหน้า อยู่บ้างคะ ยกมือขึ้น!?

แหมๆ ไม่ต้องรู้สึกเขินหรืออายกันไปหรอกนะจ๊ะ เพราะเราเชื่อว่าผู้หญิงหลายๆ คนเนี่ย เค้าก็ต้องมีเรื่องผิวแย่ๆ มากวนใจกันทั้งนั้นแหละค่ะ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวแห้ง ผิวมัน เป็นสิว สีผิวไม่สม่ำเสมอ ริ้วรอยก่อนวัย และอีกสารพัดปัญหาผิวที่สาธยายกันไม่หมดเลยทีเดียว อ๊ะๆ แต่ถ้าจะพูดถึงหนึ่งในปัญหาผิวยอดฮิตที่ทำให้สาวไทยหลายคนรู้สึกเฟลแบบสุดๆ ก็คงจะมีเรื่อง ‘ รูขุมขนกว้าง ’ ติดอยู่ในลิสต์แน่นอนเลยล่ะ

ก็ นอกจากสาวซิสที่มีปัญหา รูขุมขนกว้าง จะรู้สึกนอยด์กับผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ดูขรุขระเหมือนหลุมอุกาบาตแล้ว ยังทำให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องยากอีกด้วยนะเธอ เพราะว่าถ้าแต่งบางไปก็อาจจะกลบรูขุมขนได้ไม่เนียนกริบ หรือถ้าแต่งหน้าหนาไปก็อาจจะยิ่งเน้นให้เห็นหลุมกว้างและลึกกว่าเดิมไปอีก #ขอพื้นที่ให้คนสวยยืนด้วยค่ะ แต่!!! อย่าเพิ่งยอมแพ้ถอดใจกันไปก่อนล่ะ เชื่อสิคะว่าทุกปัญหา ( ผิว ) ย่อมมีทางออกเสมอ ในวันนี้เราเลยจะขอชวนคุณสาวๆ มาเปลี่ยนหน้าหลุม ให้กลับมาหลวย! ด้วย 5 วิธีกระชับรูขุมขน 'กว้าง'  ง่ายๆ ทำเองได้ ไม่ต้องจ่ายแพง ฮั่นแน่...​ สาวคนไหนอยากจะเก็ทผิวเนียนใสแบบใจจะขาดแล้ว ก็ตามไปดูพร้อมกันโลดดด ดด

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

‘รูขุมขนกว้าง’ เป็นยังไง? เกิดจากอะไรกันนะ?
image_905194
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก่อนจะไปเริ่มมิชชั่น วิธีกระชับรูขุมขน ปั้นผิวให้กลับมาสวยปิ๊งอีกครั้ง เราก็ขอพาซิสมาทำความรู้จักกับปัญหารูขุมขนกว้างกันสักนิดนึงดีกว่า เจ้า ‘ รูขุมขนกว้าง ’ เกิดจากการที่ ต่อมน้ำมันใต้ผิวหนังของเราทำงานหนัก ขับน้ำมันออกมาในปริมาณที่มาเกินไป เลยทำให้รูขุมขนเล็กๆ บนผิวหน้าต้องขยายตัว เพื่อให้ขับน้ำมันเหล่านี้ออกมาได้ ส่งผลให้ผิวหน้าสวยๆ ของเรากลายเป็นผิวหยาบกร้าน ไม่เรียบเรียน ดูเป็นหลุมเป็นบ่อนั่นเองค่ะ

ซึ่ง ปัจจัยที่ทำให้สาวบางคนต้องเจอกับปัญหารูขุมขนกว้างก็เกิดได้จากทั้ง ลักษณะผิว พันธุกรรม ฮอร์โมนเพศที่ไม่สมดุล การดูแลผิวแบบผิดๆ ไปจนถึงการที่ ผิวโดนแสงแดดทำร้าย ก็สามารถกระตุ้นให้รูขุมขนบนหน้าขยายตัวกว้างขึ้นได้ทั้งนั้น โดยเฉพาะสาวๆ ผิวมัน ก็ยิ่งมีโอกาสที่ปัญหารูขุมขนกว้างจะโผล่มาทักทายได้มากกว่าคนอื่นเค้าอีกนะตัวเธอ มาค่ะ! คราวนี้ก็ได้เวลาไปแก้ปัญหา ‘ รูขุมขนกว้าง ’ กันได้แล้ว Let’s Go!!!

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

【 1. วิธีกระชับรูขุมขน 'กว้าง' ด้วย ประคบ ‘น้ำแข็ง’ 】
วิธีกระชับรูขุมขน 'กว้าง' ด้วย น้ำแข็งช่วยได้

วิธีกระชับรูขุมขน 'กว้าง' ด้วย น้ำแข็งช่วยได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ๊ยยย ยย หน้าร้อนแบบนี้ สาวซิสหลายคนก็คงอยากจะกระโดดลงไปแช่ตัวอยู่ในถังน้ำแข็งเย็นๆ ชื่นใจกันแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะคะ อ๊ะ! แล้วเราขอบอกตรงนี้เอาไว้เลยนะว่า เจ้า ‘ น้ำแข็ง ’ เย็นเจี๊ยบที่เราชอบเอาไปใส่ในเครื่องดื่มเนี่ย ไม่ได้เอาไว้ใช้กินเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายได้อย่างเดียวนะเออ เพราะว่าคุณสาวๆ สามารถนำมารักษารูขุมขนกว้างให้กลับมาแน่นฟิต ผิวดูเรียบเนียนขึ้น ได้เหมือนกันนะ

เพียงแค่ซิส ใช้ผ้าขนหนูเนื้อนุ่ม สะอาด ห่อน้ำแข็งสองสามก้อนเอาไว้ จากนั้นก็ นำมาประคบพร้อมถูวนเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า เน้นบริเวณที่เจอปัญหารูขุมขนกว้างมากที่สุด อย่างตรง T - Zone และแก้มเป็นพิเศษ โดยให้ ทำต่อเนื่องเป็นประจำทุกวันในช่วงเช้าหรือก่อนนอน ก็ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวรู้สึกเฟรช แถมยังช่วยทำให้รูขุมขนของเรากระชับขึ้นได้ด้วยล่ะ

   

【 2. วิธีกระชับรูขุมขน 'กว้าง' ด้วย มาส์ก ‘มะเขือเทศ’ 】
image_905221
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงผักผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพผิวแล้ว สิ่งแรกที่โผล่เข้ามาในความคิดของสาวซิสคืออะไรคะ? ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก… คำตอบของหลายคนก็คงจะหนีไม่พ้น ‘ มะเขือเทศ ’ ลูกโตๆ สีแดง น่ากินแน่ๆ เลย ก็แหม! เจ้า ‘ มะเขือเทศ ’ เนี่ยจะเลือกกินสดๆ หรือคั้นน้ำออกมาดื่ม ก็ ช่วยบำรุงให้ผิวสวยเป๊ะ เพิ่มพลังความขาวอมชมพูแบบสาวสุขภาพดีได้ง่ายๆ ที่สำคัญยังเป็น ฮีโร่ตัวเด็ดที่ช่วยรักษารูขุมขนกว้าง ได้อีกด้วยนะ

ก็ใครที่กำลังวอรี่เรื่องหลุมรูขุมขนขนาดบิ๊กเบิ้มบนหน้าอยู่ตอนนี้ เราก็ขอให้รีบวิ่งออกไปหาซื้อมะเขือเทศสดๆ ลูกโตๆ กันให้ไว แล้ว นำมะเขือเทศไปปั่นให้ละเอียด เสร็จแล้วก็นำมา โปะมาส์กผิวหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 - 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เท่านี้วิตามินและกรดธรรมชาติในมะเขือเทศ ก็จะเข้าไปช่วยเติมความกระจ่างใส ทำความสะอาดรูขุมขน ขจัดความมันส่วนเกิน เลยทำให้รูขุมขนดูกระชับได้แบบง่ายเวอร์

   

【 3. วิธีกระชับรูขุมขน 'กว้าง' ด้วย ‘ว่านหางจระเข้’ 】
image_905225
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่มั่นใจว่าตัวเองเป็นสาวซิสสายบิวตี้ตัวแม่ของจริง เราเชื่อว่าก็คงจะต้องเคยได้ยินสรรพคุณเรื่องความสวยความงามของ ‘ ว่านหางจระเข้ ’ กันมาบ้างแล้วแน่นอน แต่ส่วนใหญ่ก็คงจะคิดว่า ว่านหางจระเข้ที่เป็นสมุนไพรไทยเนี่ย มีไว้ใช้ แก้ปัญหาผิวไหม้แดดหรืออาการแสบๆ ร้อนๆ บนผิว อย่างเดียวใช่มั้ยล่ะ แต่เราขอบอกเลยนะคะว่าไม่จริ๊งไม่จริง เพราะเจ้าว่านหางจระเข้เนี่ยยัง นำมาเป็นวิธีกระชับรูขุมขน 'กว้าง' ให้หายกวนใจได้ด้วย

โดยซิส สามารถเลือกใช้ได้ทั้ง เนื้อว่านหางจระเข้แบบสดๆ หั่นเป็นชิ้นบางๆ หรือจะเลือกใช้ เจลว่านหางจระเข้ ก็สะดวกสบาย แถมช่วยบำรุงผิวได้ดีไม่แพ้กันเลยนะ โดยคุณสาวๆ ควรจะมาส์กหน้าด้วยว่านหางจระเข้เป็นประจำ เพื่อ เติมความชุ่มชื่น ทำให้ผิวแข็งแรง ไม่หยาบกร้าน ผิวนุ่ม เรียบเนียน แบบนี้เลยทำให้รูขุมขนของเราดูตื้นขึ้นแล้วก็จางลงไปได้นั่นเองค่ะ

    

【 4. วิธีกระชับรูขุมขน 'กว้าง' ด้วย ‘มะนาว’ 】
image_905236
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อะไรเอ่ย… ลูกกลมๆ สีเขียว รสชาติเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด? อื้อหือ ใบ้ขนาดนี้ต่อให้ไม่ต้องเดาก็รู้เลยว่าเรากำลังพูดถึง ‘ มะนาว ’ ยังไงล่ะคะซิส ซึ่งเจ้ามะนาวสีเขียวๆ ลูกกลมแบบนี้เนี่ย เราเชื่อว่าต้องมีติดครัวกันทุกบ้านแน่ๆ แบบนี้สำหรับใครที่อยากจะแก้ปัญหารูขุมขนกว้างไม่ให้มากวนใจหรือรบกวนผิวสวยๆ อีกต่อไป ก็สามารถ สไลด์มะนาวบางๆ แล้วนำมาถูเบาๆ ตรงบริเวณผิวที่รูขุมขนกว้างเกินเบอร์ กรดในมะนาวก็จะเข้า ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในรูขุมขนให้คลีน และช่วยทำให้กระชับรูขุมขนของเรากระชับ จนดูเล็กลงได้

แต่ถ้าสาวคนไหนอยากจะลองมิกซ์สูตรมาส์กหน้า DIY ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ก็ สามารถ คั้นน้ำมะนาวไปผสมกับน้ำผึ้งหรือไข่ขาว เพื่อนำมาพอกหน้าก็ได้เหมือนกันนะจ๊ะ รับรองว่าผิวดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพงเลย 

   

【 5. วิธีกระชับรูขุมขน 'กว้าง' ด้วย DIY มาส์กหน้าสูตร ‘อัลมอนด์’ 】
image_905251
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เธอจ๋า~ รู้รึเปล่าว่า ‘ อัลมอนด์ ’ เม็ดเล็กๆ สีน้ำตาล ที่กินอร่อย เคี้ยวเพลินจนหยุดไม่ได้เนี่ย นอกจากจะรสชาติดีแล้วยังเป็นวิธีกระชับรูขุมขนได้อีกด้วยนะเออ โดยเฉพาะคุณสาวๆ ที่กำลังนั่งกุมขมับเพราะเครียดจากปัญหารูขุมขนกว้าง เราขอบอกเลยว่า แค่มาส์กหน้าด้วย ‘ อัลมอนด์ ’ ก็หมดปัญหาผิวไปได้แบบง่ายๆ แล้วล่ะ

วิธี DIY มาส์กหน้าสูตรอัลมอนด์ก็ทำตามได้ไม่ยากเลยนะคะ แค่ นำเมล็ดอัลมอนด์ดิบแบบไม่ปรุงรสใดๆ ไปแช่น้ำทิ้งไว้ จากนั้นก็ปั่นให้ละเอียดแล้วพอกให้ทั่วผิวหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาด เท่านี้ก็จะสัมผัสได้เลยว่าผิวของเรานุ่ม ชุ่มชื่น แถมผิวยังดูเรียบเนียน มองไม่ห็นรูขุมขนอีกต่อไปแล้ว

   

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・
 
เห็นมั้ยล่ะคะว่าการจะแก้ปัญหาผิวได้เนี่ย คุณสาวๆ ไม่จำเป็นจะต้องเข้าคอร์ส จ่ายแพง หรือใช้ครีมที่มีสรรพคุณแรงๆ ก็ฟื้นคืนชีพผิวให้กลับมาสวยเป๊ะสมใจได้เหมือนกันนะ พ้อยท์สำคัญก็คือซิสจะต้องรู้ปัญหา สาเหตุ และวิธีแก้ไข เพียงเท่านี้ก็สามารถแก้ปัญหาผิวของเราให้หายได้ในระยะยาวเลยล่ะยูว เพราะฉะนั้นใครที่กำลังกังวลใจกับเรื่อง ‘รูขุมขนกว้าง’ อยู่ตอนนี้ ก็รีบนำ วิธีกระชับรูขุมขน ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ทั้ง 5 ข้อไปลองทำตามกันดู จะได้บอกลาหน้าหลุมมาเป็นหน้าหลวยไปด้วยกันไงจ๊ะ ˙˚ʚ(´◡`)ɞ˚˙

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com