เกาะ IG ดารา ตามไปเที่ยวต่างประเทศ แบบเซเลบ #เค้าไปเที่ยวไหน เราตามรอยไปด้วย

เกาะ IG ดารา ตามไปเที่ยวต่างประเทศ แบบเซเลบ #เค้าไปเที่ยวไหน เราตามรอยไปด้วย

เช็คลิสต์ซิจ้ะ! ที่ไหนอินๆ ดาราไปกันช่วงนี้ เราจะได้ตามไปถูก ของแบบนี้ช้าไม่ได้ เดี๋ยวคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่อง

21 May 2019
belfry
21 May 2019


» » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » »

ช่วงนี้เป็นช่วงที่ดาราออกท่องเที่ยวนอกประเทศกันเยอะมาก! ซึ่งแต่ละประเทศที่พวกเธอไปเยือนเนี่ย ไม่ธรรมดาจริงๆ น่าไปทุกที่เลยอะ สายเที่ยว สายลุยอย่างพวกเราเจอแบบนี้ มันก็พลาดไม่ได้อยู่แล้วปะ เพราะงั้นวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ตามไปส่องว่ามีสถานที่ไหนบ้าง ที่เหล่าดาราเค้าไปเช็คอิน เตรียมจดลิสต์ได้เลยจ้า

เกาะให้เหนียวเลยค่ะซิส! ส่อง IG ดารา เค้าไปเที่ยวที่ไหนกัน ไปค่ะ ตามไปเที่ยวแบบเซเลบกันดีกว่า ไม่พอนะ ขอบอกต่อที่เที่ยวของแต่ละประเทศที่พวถเธอไปด้วยเล็กๆ น้อยๆ เป็นข้อมูลแก่เพื่อนๆ ทุกคนด้วย จะได้รู้ว่า ' อ่อ! ที่นี่แหละ พลาดไม่ได้ '  พร้อมยัง ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีสถานที่ไหนน่าไปเยือนบ้าง!

 GOOO >>>

 « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « « 


มาดูกันที่สาวคนแรก สาวเก้า สุภัสสรา กับทริปญี่ปุ่นสุดฟิน ซึ่งสถานที่สาวเก้าไปเยือนและได้ถ่ายรูปสวยๆ มาอวดเหล่าแฟนๆ อย่างรูปด้านบนนี้ เป็นสถานที่ที่ชื่อว่า Funaoka Castle Ruin Park เมือง Shibata จังหวัด Miyagi เป็นสถานที่ที่เราสามารถไปชมดอกซากุระได้ไงค่ะ ที่นี่มีซากุระประมาณพันกว่าต้น จุดที่ห้ามพลาดเลยคือบริเวณ Slope Car เป็นที่ที่สวยงามมากๆ และในช่วงเทศกาลจะมีร้านค้ามาออกบูธ ที่สำคัญที่สุด Funaoka Castle Ruins Park มีสะพานเชื่อมต่อเพื่อไปยังจุดชมซากุระริมแม่น้ำ Shiroishi ด้วยค่ะ เป็นอีกหนึ่งจุดที่ดังมากๆ เพราะงั้นใครจะไปเช็คอินที่ญี่ปุ่น พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!

image_908774

จุดที่ห้ามพลาดเลยคือบริเวณ Slope Car สวยมากจริงๆ ความดอกซากุระรายล้อมอะ โอ้ย! มันฟินเวอร์

- ที่มารูป: www.telegraph.co.uk

 


ต่อกันที่เที่ยวอีกหนึ่งที่ที่น่าไปมาก ตามรอยสาว ก้อย อรัชพร ไปเลยค่ะซิส เยือนกันที่ประเทศตุรกี ซึ่งสถานที่ที่สาวก้อยไปแต่ละที่ในประเทศนี้มีเยอะมากที่น่าสนใจ อย่างรูปด้านบนที่เพื่อนๆ กำลังเห็นกันอยู่นี้คือที่ Istanbul เป็นอีกหนึ่งเมืองที่สวยมาก และพูดเลยว่าใครที่ได้ไปเที่ยวตุรกี เมืองนี้คุณต้องไปเยือนจริงๆ

อิสตันบูลเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานหลายศตวรรษ ซึ่งในปัจจุบันอยู่ในประเทศตุรกีค่ะ ด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงามผสมผสานทั้ง 2 ทวีปไว้ด้วยกัน คือทวีปยุโรป ( ฝั่ง Thrace ของบอสฟอรัส ) และทวีปเอเชีย ( ฝั่งอนาโตเลีย ) นั่นเอง ทำให้อีสตันบูลมีเอกลักษณ์เฉพาะที่พิเศษ และป็นอีกหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลกค่ะ

image_908776

อีกหนึ่งสถานที่สาวก้อยไป บอกเลยว่าสวยมาก ถ่ายรูปปั๊วะๆ ไปเลย ปามุกคาเล (Pamukkale) ปราสาทปุยฝ้าย สีขาวไปหมด สวยมาก นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาดนะจ๊ะ

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net

 


มาดูกันต่อที่สาวแก้ว จริญญา ล่าสุดเธอไปเยือนที่ประเทศโมร็อกโกค่ะเพื่อนๆ ซึ่งมีสถานที่นึงที่เราสะดุดตามากเวอร์ คือรูปด้านบน ความสีฟ้าอะ มันสบายตาสุดๆ ดูมีศิลปะสวยๆ ให้เราได้ถ่ายรูปฟินๆ กันด้วย ช้อบชอบ! ซึ่งสถานที่นี้คือ ที่ Chefchaouen เอกลักษณ์เฉพาะตัวของเมืองนี้คือความแปลกตาของอาคารบ้านเรือนที่ถูกย้อมด้วยสีฟ้าและน้ำเงิน ตัดกับภูมิทัศน์ทางธรรมชาติของภูเขาที่ตั้งอยู่เป็นฉากหลังของเมือง 

ลองคิดดูนะ ถ้าเราไปอยู่ในเมืองที่เป็นสีฟ้าทั้งหมด มันจะเลอค่าขนาดไหน เหมือนหลุดเข้าไปในโลกของเทพนิยายเลยก็ว่าได้ คือดีต่อใจมาก บอกเลยนะว่าที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมทั้ง backpackers และนักท่องเที่ยวต่างๆ เพราะได้ซึมซับธรรมชาติ และบรรยากาศดีๆ ของเมืองนี้ไปพร้อมๆ กันด้วย ใครที่ไปเที่ยวโมร็อกโก อย่าลืมแวะไปเที่ยวเมืองสีฟ้านี้กันด้วยนะคะ

image_908778

แต่งชุดที่ดูมีสีสันสดใสหน่อย ถ่ายกับฉากหลังที่เป็นโทนสีฟ้าๆ แบบนี้ เราก็จะดูโดดเด่นขึ้นมาทันทีเลยจ๊ะพี่จ๋า

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net

 


หน้าร้อนแบบนี้ มันก็ต้องไปเที่ยวทะเลซิถึงจะถูก ตามสาวฟาง ธนันต์ธรญ์ ไปเที่ยวมัลดีฟส์กันเลยจ้า หนึ่งในสถานที่ยอดนิยมของเหล่าซุปตาร์เลยค่ะคุณ ทะเลสีฟ้าสดใส หาดทรายสีขาวสบายตา แสงแดดอ่อนๆ ธรรมชาติแบบล้ำๆ บวกที่พักที่กินใจสาวๆ อย่างเราเวอร์ ไม่ว่าจะเดินไปถ่ายรูปมุมไหน ก็ปั๊วะปังสุดๆ

ถึงแม้ราคาที่พักของที่นี่จะแพงหูฉีกไปสักหน่อย แต่เมื่อเทียบกับบรรยากาศและความสะดวกสบายที่เราจะได้รับแล้ว ก็ถือว่าไม่เสียเงินไปปล่าๆ จริงๆ จะบอกอะไรให้นะว่าที่มัลดีฟส์เนี่ย จัดว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ในฝันของใครหลายๆ คนเลยแหละ เพราะฉะนั้นมันต้องได้ไปสักครั้งนึงถึงจะตายตาหลับค่ะ!

image_908779

มันสวยมากจริงๆ ค่ะทุกคน พูดเลยว่าถ้ามีเงินสักก้อน ก็หวังอยากจะไปเที่ยวที่นี่ดูสักครั้ง

- ที่มารูป: q-ak.bstatic.com

 


ต่อกันที่นางเอกสาวของเรา สาวญาญ่า อุรัสยา กับทริปสุดหวาน เอ้ย! ไม่ใช่ๆ ทริปสุดฟินที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งสถานที่ในรูปที่สาวญาญ่าถ่ายอยู่ อาจจะดูวังเวงหน่อย แต่พอถ่ายรูปออกมา จริงๆ แล้วแอบดูสวย ดูคลาสสิคอยู่เหมือนกันนะ ซึ่งสถานที่นี้คือ Mont Saint Michel หลายๆ คนอาจจะไม่รู้จัก บางคนพอพูดถึงฝรั่งเศสก็จะนึกถึงแค่กรุงปารีสใช่ปะ แต่จริงๆ ที่ฝรั่งเศสก็มีอีกหลายสถานที่ที่น่าไปเยอะ

อย่างที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดของประเทศฝรั่งเศสเลยนะ อยู่ห่างจากกรุงปารีสประมาณ 300 กิโลเมตรเอง เป็นวิหารคริสตจักรที่ตั้งอยู่บนเกาะกลางทะเลชายฝั่งแถบตะวันตกของฝรั่งเศส ความงดงามของสถาปัตยกรรมที่เมื่อรวมกับสภาพแวดล้อมแล้ว สวยงามเหมือนปราสาทในฝันเลยทีเดียว เพราะงั้นใครที่ไปเที่ยวฝรั่งเศส อย่าลืมแพลนสถานที่นี้ไว้ด้วยละ

image_908782

อีกหนึ่งที่เที่ยวในฝรั่งเศส ใครที่รักธรรมชาติ ชอบความเขียวๆ สวยๆ ของดอกไม้ต้นไม้ต่างๆ แนะนำให้ไปที่ Giverny สถานที่ที่เราเคยเห็นในงานศิลปะ ซึ่งมันมีอยู่จริงๆ แล้วสวยมาก เพราะงั้นอยากให้เพื่อนๆ ได้ลองไปกันดูนะคะ

- ที่มารูป: images.cdn.uniqueway.com

 


อะ ไม่ต้องไปไกลๆ ถึงต่างประเทศค่ะเพื่อนๆ เที่ยวในประเทศกันบ้าง ตามรอยสาวๆ แก๊งนี้เลย สาวโม มนชนก สาวเบลล่า สาวพรีม รณิดา สาวบัว นลินทิพย์ และสาวเปรี้ยว ทัศนียา กับทริปทะเลเดือดที่จังหวัดภูเก็ตเลยค่ะ นอกจากทะเลสวยๆ หาดทรายสีขาวที่ติดตราตรึงใจของสายเที่ยวอย่างพวกเราแล้ว แอบบอกที่พักสุดฮอตให้รู้กันหน่อยแล้วกันเนอะ

เผื่อใครอยากตามรอยดารา ที่พักที่สาวๆ ไปพักกันในครั้งนี้คือที่ The Naka Phuket ที่พักยอดนิยมแห่งหนึ่งในหาดกมลา เป็นที่พักที่สวย เก๋ เหมาะกับผู้หญิงคูลๆ อย่างพวกเรามากๆ ก็ลองไปหาข้อมูลกันดูเนอะ รู้แค่อย่างเดียวว่าถ่ายรูปมุมไหนก็สวย อันนี้คอนเฟิร์มได้เลยค่ะ

image_908786

แค่วิวตรงสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ก็ได้หลายรูปแล้ว แล้วดูวิวโดยรอบแบบกรุบกริบ สวยอะไรขนาดนั้น นี่แหละการพักผ่อนที่แท้ทรู

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net

 


แวะกลับมาที่ประเทศญี่ปุ่นอีกครั้งกับสาวมะปราง อลิสา คราวนี้มีหลายสถานที่ที่น่าสนใจเลย หยิบมาแนะนำกันหน่อยดีกว่าเนอะ อย่างในรูปที่เพื่อนๆ กำลังเห็นกันอยู่ตอนนี้คือที่ ศาลเจ้าเทพอินาริ เป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่ฮอตที่สุดเลยก็ว่าได้ ใครที่ไปญี่ปุ่นต้องไปเช็คอินที่นี้กันให้ได้นะ

นอกจากที่นี่ที่สาวมะปรางไปเยือน ก็ยังมีที่ อาราชิยาม่า เมืองที่งดงามทุกฤดูและเป็นที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมากันด้วย เป็นเมืองแห่งอารยะธรรมและความงดงามของธรรมชาติที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์แห่งญี่ปุ่นด้วย ฉะนั้นพลาดไม่ได้ ถัดมาที่ Universal Studios Japan และอีกหลายๆ สถานที่เลยที่น่าสนใจ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมกันได้ที่ไอจีของสาวมะปรางเลยค่ะ

image_908788

ซึมซับบรรยากาศสวยๆ ธรรมชาติดีๆ ที่ Arashiyama, Kyoto อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ มันต้องได้ไปสักครั้งจริงๆ นะคะ

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net

 ประเทศที่สาวฝนไปก็คือ ประเทศสเปนนั่นเองค่ะเพื่อนๆ โดยสถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมดที่สาวฝนบุกไป จะอยู่ในเมืองบาร์เซโลนานะคะ วันนี้เราก็เลยจะหยิบแหล่งท่องเที่ยวของเมืองนี้มาให้ดู เริ่มกันเลยที่แรกในรูปด้านบน Casa Milà And Casa Batlló เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งในบาร์เซโลนา มีสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นมากมาย ทั้งรูปทรงของตึกยังดูแปลกตาอีกด้วย มีมุมถ่ายรูปสวยๆ และอีกหลายๆ จุดให้เราได้เดินเที่ยวมากมาย จัดว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกันเลยนะ 

ถัดมาที่ Sagrada Família สิ่งก่อสร้างระดับโลก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งในบาร์เซโลนาเลยค่ะ สวยมากจริงๆ แค่เห็นรูปก็ตราตรึงใจแล้วอะ และอีกหนึ่งที่ในวันนี้ Arc De Triomf ประตูชัยของเมืองบาร์เซโลนา เป็นนุสาวรีย์ที่น่าประทับใจและสวยงาม บรรยากาศและสิ่งรอบๆ ตัวก็ดีด้วย จัดว่าเป็นหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่ต้องบุกไปเช็คอินกันให้ได้

image_908791

Sagrada Familia ไม่ใช่แค่ด้านนอกที่ดูสวยงาม แต่ด้านในสวยยิ่งกว่า รับรองว่านี่จะเป็นสถานที่ที่ทำให้ใครหลายๆ คนจดจำไปตลอดชีวิต ต้องได้ไปแล้วถึงจะรู้ว่ามันเลอค่าแค่ไหน

- ที่มารูป: tourscanner.co

 


ก่อนจะไปพูดเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว ขอแวะมาที่หุ่นของสาวต้าเหนิงแป๊บ อือหือ หุ่นดีมาก! อิจฉาสุดๆ เลยอะ โอ้ย! อะเข้าเรื่องกันดีกว่า ที่เที่ยวล่าสุดของสาวต้าเหนิงคือที่ประเทศฮ่องกงค่ะ แหล่งช้อปปิ้งที่ถูกใจสาวช้อปมากเวอร์อย่างแน่นอน แต่เราจะมานึกถึงเรื่องช้อปปิ้งอย่างเดียวไม่ได้ เพราะงั้นวันนี้ เราก็เลยหยิบสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปของที่นี่มาให้ดูด้วย เริ่มกันที่แรกเลยดีกว่า ย่านมงก๊ก แหล่งช้อปปิ้งที่ดีที่สุดอันดับต้นๆ ของฮ่องกง มีทั้งตรอกซอยที่ขายสินค้าแบรนด์เนม เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าแฟชั่น ราคาไม่แพง เอาใจสาวช้อปไปเลยค่ะ

ถัดมาที่วัดหวังตาเซียน หามงคลสถานอันศักดิ์สิทธิ์อีกหนึ่งแห่งของฮ่องกง มีอายุมากกว่าร้อยปี ซึ่งทั้งชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยวก็ให้ความเคารพนับถือ เป็นวัดที่สวยมากๆ เลยค่ะ และอีกหนึ่งที่แล้วกันเนอะ ที่ชิงช้าสวรรค์ยักษ์ เป็นอีกประสบการณ์ที่น่าลิ้มลองเมื่อไปเที่ยวฮ่องกง ตอนกลางคืนคือสวยมาก ใครที่กำลังมีแพลนขอใครแต่งงาน จุดนี้ก็ไม่เลวเลยนะคะ นอกเหนือจากนี้ก็เป็นแหล่งช้อปปิ้งเยอะแยะมากมาย พูดเลยว่านี่เป็นประเทศที่สายช้อปพลาดไม่ได้!

image_908797

วัดหวังต้าเซียน เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีชื่อเสียงของฮ่องกง สวยมากๆ เลยอะ แล้วคนไปเยอะมากๆ ด้วย ใครที่อยากไหว้พระขอพร บวกกับถ่ายรูปสวยๆ บรรยากาศดีๆ แนะนำวัดนี้อีกหนึ่งวัดที่น่าไปเยือนนะคะ

- ที่มารูป: travel.mthai.com

 


ถัดมาที่สาวมายด์ ณภศศิ กับการไปเยือนประเทศเนเธอร์แลนด์ ประเทศในฝันของใครหลายๆ คน สถาปัตยกรรมสวย เป็นประเทศที่มีเสน่ห์ อาจจะดูไม่หวือหวามากมาย แต่นั่นแหละคือเสน่ห์ที่ใครหลายๆ คนตกหลุมรัก ซึ่งที่ประเทศนี้ก็มีหลากหลายสถานที่เลยนะ ที่รอให้เพื่อนๆ แวะเวียนไปท่องเที่ยวกัน พูดเลยนะว่าใครที่ไปเที่ยวที่เนเธอร์แลนด์ กลับมาจะต้องประทับใจกับบรรยากาศเมืองและอีกหลายๆ อย่างแน่นอน

มาดูกันหน่อยดีกว่ามีที่ไหนบ้างที่น่าไป อย่างรูปของสาวมายด์ด้านบนนั้นคือที่ Giethoorn หมู่บ้านแห่งสายน้ำ อันปราศจากถนน พูดตรงนี้เลยว่าสวยมากๆ ใครที่ชอบบรรยากาศแบบธรรมชาติๆ สโลว์ไลฟ์ๆ สถานที่นี้ตอบโจทย์สุด ถัดมาที่สวนเคอเคนฮอฟ สวนดอกทิวลิปที่มีชื่อเสียงและใหญ่ที่สุดในโลก คุณจะได้พบดอกไม้นานาชนิด ที่สวยงามมากๆ หาที่ไหนไม่ได้ ต้องที่นี่เท่านั้น สุดท้ายที่เมืองไลเดน เมืองเก่าที่มีความงดงามทางประวัติศาสตร์มากมาย จุดที่หลายๆ คนสนใจมากที่สุดคือการล่องเรือไปตามคลองไลเดน คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับความสวยงามและบรรยากาศที่น่าจดจำในเมืองแห่งนี้ 

image_908802

สวนเคอเคนฮอฟ ดูบรรยากาศโดยรอบซิ สวยขนาดนี้ไม่ให้ไปเยือนได้ยังไง สีสันสดใสของดอกไม้นานาชนิด ถ่ายรูปว่าสวยแล้ว เจอบรรยากาศที่แสนจะสดชื่นสบายตาเข้าไป มันคือความคุ้มค่าที่เราจะได้รับจริงๆ

- ที่มารูป: cloudfront.tourkrub.co


» » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » » »

ส่วนใหญ่ไปญี่ปุ่นกันเยอะมาก เลยพยายามหยิบสถานที่อื่นๆ มาให้เป็นตัวเลือกด้วย กรุบๆ ไปเลยจ้า เห็นแบบนี้แล้ว ขอเก็บเงินด่วนๆ เลย แต่ละที่คือน่าไปมากค่ะซิส มุมก็สวย ถ่ายรูปออกมาก็ดี๊ดี มันตรงใจสุดๆ ไปเลยอะ เห็นเค้าไปเช็คอินกันแบบนี้ ใจเรามันก็อดไม่ไหว จดลิสต์กันไว้เลย แล้วไปเที่ยวแบบเซเลบกันเถอะ แต่ละทีน่าไปทั้งนั้น รีบเก็บเงินกันเซิ!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว ขอตัวไปออมทรัพย์แป๊บ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @