ทีม #อรุณา2019 ต้องเข้าครัวตามบอสวศินนะจ๊ะ! แนะนำ '7 เมนูทานง่าย วัตถุดิบหลักจากไข่ไก่'

ทีม #อรุณา2019 ต้องเข้าครัวตามบอสวศินนะจ๊ะ! แนะนำ '7 เมนูทานง่าย วัตถุดิบหลักจากไข่ไก่'

เข้าครัวตามบอสวศินกันเถอะ! บอสทอดไข่ดาวไปแล้ว งั้นเรามาดูเมนูอื่นๆ จากไข่ไก่กันบ้าง

21 May 2019
kawee♡
21 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เปิดตัวไปเรียบร้อยแล้วค่ะสำหรับละครเรื่อง '  อรุณา 2019  ' ซึ่งเป็นการกลับมาของ ' อรุณา ' สาวสวยสุดสตรองจากละครกระแสแรงแห่งปี ' เมีย 2018 ' โดยในตอนแรกนั้นก็เรียกได้ว่าสมใจแฟนละครหลายคน เพราะมีซีนหวานๆ ระหว่างอรุณากับ ' บอสวศิน ' ให้ได้ดูไปอีกกกก! สาดความรักใส่กันไม่หยุดเลยจ้ะ


สำหรับฉากที่พูดถึงนั้นก็คือฉากที่บอสวศินทอดไข่ดาวให้อรุณากิน แต่ดูจากท่าทางแล้ว บอสน่าจะไม่ค่อยถนัดทำอาหารเท่าไหร่ เพราะตอกไข่ใส่กระทะสูงมาก จนได้ออกมาเป็นเมนู ' ไข่ดาวหัวแตก ' แทน แต่ทางเราเห็นก็ถึงความพยายามของบอสในการเอาใจคนรักนะคะ ฮ่าา.. เอ็นดูค่ะ

 

ใครที่มีไข่ไก่ติดตู้เย็นไว้ บอกเลยว่าไม่อดตายแน่นอนค่ะ เพราะนอกจากจะนำมาทอดเป็นไข่ดาวแบบบอสวศินได้แล้ว เรายังนำไข่ไก่ไปทำเมนูอื่นได้อีกเยอะแยะเลย ถ้าใครที่คิดไม่ออกว่าจะกินอะไรดี ก็ลองเอาไข่ไก่มาครีเอทเป็นเมนูง่ายๆ กันดูนะคะ วันนี้เราเองก็มีเมนูแนะนำมาฝากทุกคนเหมือนกัน ใช้ไข่ไก่ในตู้เย็นของเรานี่แหละค่ะเป็นวัตถุดิบหลัก เซฟรัวๆ เอาไว้ทำกินกันได้เลยค่าา

 

1. ไข่เจียวดาว
image_907856
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไข่เจียวกับไข่ดาวเป็นเมนูกันตาย เวลาที่ไม่รู้จะทำอะไรกิน แค่มีไข่ไก่สักฟองก็รอดชีวิตแล้วค่ะ แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าได้กินทั้งสองอย่างพร้อมกัน เราก็เลยจัดเมนู ' ไข่เจียวดาว ' มาให้ แค่ตีไข่แบบไข่เจียวแล้วเทลงไปในกระทะ โดยเว้นตรงกลางให้ว่างไว้ แล้วก็ตอกไข่อีกฟองลงไปเหมือนทำไข่ดาวปกติ พอไข่สุกก็ตักขึ้นมาเป็นอันเสร็จ อาจจะเพิ่มเนื้อสัตว์หรือผักลงไปตอนตีไข่เจียวด้วยก็ได้นะคะ

 

2. ไข่กระทะ
image_907861
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

เมนูนี้เราจะทอดไข่แบบไข่ดาว แต่ใช้เนยจืดทอดแทนน้ำมันเพิ่มความหอม ส่วนเครื่องเคียงก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบ เช่น หมูสับ แฮม กุนเชียง หมูยอ ไส้กรอก เพิ่มขนมปังไปอีกสัก 1-2 แผ่น ก็กลายเป็นเมนูง่ายๆ ทำกินตอนเช้าในเวลารีบๆ ได้แล้วค่ะ

 

3. ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง
image_907862
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราจะทำให้ไข่ตุ๋นธรรมดา กลายเป็นไข่ตุ๋นที่ไม่ธรรมดาอีกต่อไป เพราะเราจะใส่เครื่องแบบจัดหนักจัดเต็ม เมนูนี้เพื่อนๆ สามารถเลือกใส่เครื่องได้ตามใจชอบเลยนะคะ อาจจะเพิ่มพวกเนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อกุ้ง และผักต่างๆ หรือเพิ่มเส้นลงไปด้วยก็ได้ อย่างเช่นบะหมี่หรือวุ้นเส้น รับรองว่าอิ่ม!

 

4. ยำไข่ต้ม
image_907866
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าเบื่อไข่ต้มธรรมดา ลองทำให้ไข่ต้มมีรสชาติมากขึ้น ด้วยการนำมายำกันค่ะ เพียงแค่เพิ่มน้ำยำลงไปก็แซ่บแล้ววว วิธีทำน้ำยำก็คือใส่น้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลลงในถ้วย คนให้น้ำตาลละลาย หลังจากนั้นใส่พริกหนูและหอมแดงลงไป คนให้เข้ากันก็เป็นอันเสร็จ นำมาราดบนไข่ต้มได้เลยค่าา

 

5. ไข่ม้วน
image_907868
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมนูนี้จะมาแนวฝรั่งนิดนึง แต่อาจจะปรับวัตถุดิบให้เข้ากับเรามากขึ้น วิธีทำไม่ยากเลยค่ะ โดยเราจะตีไข่และใส่นมลงไปด้วยเพื่อให้ไข่นุ่มขึ้น แล้วก็ใส่แครอท ต้นหอม มะเขือเทศที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อเพิ่มสีสัน จากนั้นนำลงไปทอดในกระทะโดยใช้ไฟอ่อนๆ กลิ้งให้ทั่วกระทะเพื่อให้ไข่ออกมาเป็นทรงแบนๆ พอสุกแล้วก็ม้วนและตักขึ้นมา หั่นเป็นชิ้นๆ พอดีคำ

 

6. ไข่ยัดไส้
image_907880
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มที่ตัวไส้กันก่อนนะคะ เราจะใส่หมูสับ กระเทียมสับ และหัวหอมลงไปในกระทะ ผัดจนสุกแล้วใส่มะเขือเทศและซอสปรุงรสต่างๆ ตามลงไป จากนั้นก็ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วนำขึ้นมาพักไว้ ในส่วนของไข่ก็ทำคล้ายไข่เจียวเลยค่ะ แต่ต้องตั้งไฟกระทะให้อ่อนๆ เทไข่ลงไปให้กลิ้งทั่วกระทะ พอไข่สุกก็นำไส้ที่เตรียมไว้ลงไปวางตรงกลางแล้วพับให้ทบกัน

 

7. ไข่คนแฮมชีส
image_907893
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อาหารเช้าสไตล์ฝรั่งไปเลยค่ะเมนูนี้ วันไหนรีบๆ บอกเลยว่าเหมาะมาก แค่ตีไข่แล้วใส่แฮมกับชีสที่หั่นแล้วลงไป จากนั้นก็นำไปผัดในกระทะ โดยใช้เนยแทนน้ำมันเพื่อความหอม พอสุกแล้วก็ตักใส่จาน ถ้าใครชอบใส่พริกไทยก็โรยลงไปเพิ่มได้เลยค่ะ เมนูนี้ง่ายแสนง่าย ทำเสร็จไว ใช้วัตถุดิบไม่เยอะด้วย

 

ครบแล้วค่าา ' 7 เมนูทานง่าย ที่ใช้วัตถุดิบหลักจากไข่ไก่ ' แค่มีไข่ไก่ติดตู้เย็นเอาไว้ แล้วก็มีเนื้อสัตว์ มีผักต่างๆ เพิ่มอีกสักหน่อย ก็ครีเอทได้หลายเมนูเลยค่ะ ยังไงก็ลองนำไปทำตามกันดูนะคะ สามารถปรับเปลี่ยนวัตถุดิบตามชอบของแต่ละคนได้เลย กินกับข้าวสวยร้อนๆ สักจานก็อิ่มอร่อยได้แล้วค่ะ วันนี้เราคงต้องขอตัวไปก่อน แล้วพบกันใหม่คราวหน้าน้า บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @