1545366781 02 icon makeup 01
แต่งหน้า

How to วิธี "แต่งหน้าง่ายๆ ฉบับสาวมือใหม่" เพียงแค่ 7 ขั้นตอน หน้าดูเป๊ะ พร้อมลุย!

ว่ากันว่าแต่งหน้าแล้วจะช่วยทำให้ดูงามยิ่งขึ้น! แต่กลับไม่มีความรู้ในด้านนี้เลยอะ ถ้าอย่างนั้นก็ลองมาส่อง 7 ขั้นตอนที่ช่วยทำให้เธอแต่งหน้าเป็นกันเถอะ!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + ขั้นตอนที่ 1 : บำรุงผิวด้วยครีม +

  • + ขั้นตอนที่ 2 : ปกปิดร่องรอยบนใบหน้า +

  • + ขั้นตอนที่ 3 : ลงแป้งเพื่อควบคุมความมันบนใบหน้า +

  • + ขั้นตอนที่ 4 : เขียนคิ้ว +

  • + ขั้นตอนที่ 5 : แต่งตา +

  • + ขั้นตอนที่ 6 : ปัดแก้ม +

  • + ขั้นตอนที่ 7 : เพิ่มสีสันให้กับริมฝีปาก +


  " อยากสวย แต่แต่งหน้าไม่เป็นเลย ทำไงดี? "

  ความรู้ด้านนี้เป็นศูนย์ เพื่อนพูดชื่อเครื่องสำอางอะไรมา มีแต่คำว่างง แล้วก็งง แล้วก็งง! อย่างนี้ไม่ต้องนึกถึงเวลาหยิบจับอะไรมาลองแต่งหน้าเล่นๆ ดูหรอก แต่ละชิ้นมีไว้ทำอะไรบ้างยังไม่รู้เลยสักนิด ไม่ได้แหละ... ปล่อยให้ตัวเองเป็นแบบนี้ต่อไป อนาคตไม่มีวันดูสวยขึ้นแน่ ของแบบนี้ต้องลองหาข้อมูลมาศึกษากันดูค่ะ! งั้นไป แยกย้าย...

  ไม่ใช่แล้ว! จะยอมแพ้ง่ายๆ ได้ยังไง วันนี้เราได้นำ 7 ขั้นตอนง่ายๆ ช่วยสาวมือใหม่แต่งหน้าออกมาให้ดูสวยได้มาฝากกันแล้วค่ะ ส่วนจะต้องเริ่มจากทำอะไร หยิบจับอะไรมาใช้กันบ้าง พวกเราลองไปส่องดูพร้อมๆ กันเลยเถอะ!

  + ขั้นตอนที่ 1 : บำรุงผิวด้วยครีม +

   


  สาวๆ หลายคนอาจคิดว่าก่อนที่เธอจะเริ่มทำการแต่งหน้าตัวเองให้ดูสวยวิ้งกัน อันดับแรกก็ต้องล้างหน้าให้สะอาดกันก่อน มันจะได้ไมีคราบสกปรกอะไรติดหน้าตัวเองอยู่ จากนั้นก็แต่งหน้าได้เลย... ไม่ใช่แล้ว! หากเธอต้องออกไปท้าแสงแดด พวกครีมกันแดดก็ควรทาลงไปก่อนค่ะ นอกจากนี้พวกครีมบำรุงผิวเองก็สำคัญเช่นกันนะ เพราะถ้าใบหน้าของเธอชุ่มชื่น ไม่แห้ง เครื่องสำอางก็จะยิ่งติดหน้าได้ดีขึ้นค่ะ

  + ขั้นตอนที่ 2 : ปกปิดร่องรอยบนใบหน้า +

   

  ต้องยอมรับเลยว่าใช่ว่าสาวๆ ทุกคนจะโชคดีได้เป็นเจ้าของผิวเนียนสวย ขาวใส ไร้ร่องรอย แต่งหน้าไปเลยทั้งแบบนั้น สภาพคงออกมาดูไม่ค่อยงามเท่าไรหนัก อย่างนี้เธอก็ต้องเลือกใช้รองพื้นกับคอนซีลเลอร์มาปกปิดร่องรอยบนใบหน้าตัวเอง เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้ดูเรียบเนียนแล้วค่ะ โดยเฉพาะใต้ตาที่ดำคล้ำ เธอก็ใจเย็นๆ นะ ค่อยๆ ลงไปทีละชั้น เพื่อปกปิดร่อยจนมิดค่ะ

  + ขั้นตอนที่ 3 : ลงแป้งเพื่อควบคุมความมันบนใบหน้า +

   

  มองไปทางซ้าย ใบหน้าก็ดูเนียนดีนะ มองไปทางขวา ใบหน้าก็ยังดูเป๊ะเหมือนเดิมเลย แป้งอะไรนั่น ไม่จำเป็นต้องลงก็ได้มั้ง... ถือเป็นความคิดที่ไม่ถูกต้องนักนะคะ เพราะ แป้งฝุ่น นับเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยกำจัดความมันบนผิวหน้าเลยค่ะ ขาดไป ระวังหน้าตัวเองมันยิ่งกว่าคากิเอาได้นะ ถ้าเกิดรู้สึกว่ายังไม่อยากเติมแป้งตั้งแต่ขั้นตอนการแต่งหน้า ก็พกไว้เติมระหว่างวันเวลาที่รู้สึกว่าหน้าเริ่มมีความมันก็ได้ค่ะ

  + ขั้นตอนที่ 4 : เขียนคิ้ว +

   

  หลังจากที่เธอได้ทำการเตรียมใบหน้าของตัวเองเสร็จแล้ว ขั้นตอนถัดไปก็จะได้เริ่มแต่งหน้าแต่งตาให้ดูสวยกันเสียทีล่ะ โดยสิ่งแรกสุดที่เธอควรเริ่มทำก็คือการเขียนคิ้วค่ะ หากเขียนคิ้วก่อน เวลามือเธอไปโดนส่วนอื่นบนใบหน้าเข้า จะได้ไม่เปรอะเปื้อนนั่นเอง และสำหรับคนที่เพิ่งหัดลองเขียนคิ้วเป็นครั้งแรกเลย เราแนะนำให้กันคิ้วให้เรียบร้อยก่อน หากไม่สามารถทำเองได้ก็ลองไปทำที่ร้านก็ได้ค่ะ เพราะหากมีทรงคิ้วที่ชัดเป๊ะ ไม่รก การเขียนคิ้วก็ไม่ยากอีกต่อไป เพียงแค่ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นก่อนค่ะ ให้ค่อยๆ ปัดไปตามคิ้วที่มีแต่เดิมและค่อยๆ เติมส่วนที่ขาดหาย และจัดทรงเอาก็เรียบร้อยค่ะ 

  + ขั้นตอนที่ 5 : แต่งตา +

   
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1438086783 avatar

  นู๋กบ

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ วันนี้นู๋กบมีเรื่องดีๆมาฝาก ^o^
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe