Curator
curator
นู๋กบ
159 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • + ขั้นตอนที่ 1 : บำรุงผิวด้วยครีม +
  • + ขั้นตอนที่ 2 : ปกปิดร่องรอยบนใบหน้า +
  • + ขั้นตอนที่ 3 : ลงแป้งเพื่อควบคุมความมันบนใบหน้า +
  • + ขั้นตอนที่ 4 : เขียนคิ้ว +
  • + ขั้นตอนที่ 5 : แต่งตา +
  • + ขั้นตอนที่ 6 : ปัดแก้ม +
  • + ขั้นตอนที่ 7 : เพิ่มสีสันให้กับริมฝีปาก +

How to วิธี "แต่งหน้าง่ายๆ ฉบับสาวมือใหม่" เพียงแค่ 7 ขั้นตอน หน้าดูเป๊ะ พร้อมลุย!

ว่ากันว่าแต่งหน้าแล้วจะช่วยทำให้ดูงามยิ่งขึ้น! แต่กลับไม่มีความรู้ในด้านนี้เลยอะ ถ้าอย่างนั้นก็ลองมาส่อง 7 ขั้นตอนที่ช่วยทำให้เธอแต่งหน้าเป็นกันเถอะ!

16 May 2019
curator_นู๋กบ นู๋กบ
16 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" อยากสวย แต่แต่งหน้าไม่เป็นเลย ทำไงดี? "

ความรู้ด้านนี้เป็นศูนย์ เพื่อนพูดชื่อเครื่องสำอางอะไรมา มีแต่คำว่างง แล้วก็งง แล้วก็งง! อย่างนี้ไม่ต้องนึกถึงเวลาหยิบจับอะไรมาลองแต่งหน้าเล่นๆ ดูหรอก แต่ละชิ้นมีไว้ทำอะไรบ้างยังไม่รู้เลยสักนิด ไม่ได้แหละ... ปล่อยให้ตัวเองเป็นแบบนี้ต่อไป อนาคตไม่มีวันดูสวยขึ้นแน่ ของแบบนี้ต้องลองหาข้อมูลมาศึกษากันดูค่ะ! งั้นไป แยกย้าย...

ไม่ใช่แล้ว! จะยอมแพ้ง่ายๆ ได้ยังไง วันนี้เราได้นำ 7 ขั้นตอนง่ายๆ ช่วยสาวมือใหม่แต่งหน้าออกมาให้ดูสวยได้มาฝากกันแล้วค่ะ ส่วนจะต้องเริ่มจากทำอะไร หยิบจับอะไรมาใช้กันบ้าง พวกเราลองไปส่องดูพร้อมๆ กันเลยเถอะ!

+ ขั้นตอนที่ 1 : บำรุงผิวด้วยครีม +

 

image_907869
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวๆ หลายคนอาจคิดว่าก่อนที่เธอจะเริ่มทำการแต่งหน้าตัวเองให้ดูสวยวิ้งกัน อันดับแรกก็ต้องล้างหน้าให้สะอาดกันก่อน มันจะได้ไมีคราบสกปรกอะไรติดหน้าตัวเองอยู่ จากนั้นก็แต่งหน้าได้เลย... ไม่ใช่แล้ว! หากเธอต้องออกไปท้าแสงแดด พวกครีมกันแดดก็ควรทาลงไปก่อนค่ะ นอกจากนี้พวกครีมบำรุงผิวเองก็สำคัญเช่นกันนะ เพราะถ้าใบหน้าของเธอชุ่มชื่น ไม่แห้ง เครื่องสำอางก็จะยิ่งติดหน้าได้ดีขึ้นค่ะ

+ ขั้นตอนที่ 2 : ปกปิดร่องรอยบนใบหน้า +

 

image_907877
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ต้องยอมรับเลยว่าใช่ว่าสาวๆ ทุกคนจะโชคดีได้เป็นเจ้าของผิวเนียนสวย ขาวใส ไร้ร่องรอย แต่งหน้าไปเลยทั้งแบบนั้น สภาพคงออกมาดูไม่ค่อยงามเท่าไรหนัก อย่างนี้เธอก็ต้องเลือกใช้รองพื้นกับคอนซีลเลอร์มาปกปิดร่องรอยบนใบหน้าตัวเอง เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้ดูเรียบเนียนแล้วค่ะ โดยเฉพาะใต้ตาที่ดำคล้ำ เธอก็ใจเย็นๆ นะ ค่อยๆ ลงไปทีละชั้น เพื่อปกปิดร่อยจนมิดค่ะ

+ ขั้นตอนที่ 3 : ลงแป้งเพื่อควบคุมความมันบนใบหน้า +

 

image_907883
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มองไปทางซ้าย ใบหน้าก็ดูเนียนดีนะ มองไปทางขวา ใบหน้าก็ยังดูเป๊ะเหมือนเดิมเลย แป้งอะไรนั่น ไม่จำเป็นต้องลงก็ได้มั้ง... ถือเป็นความคิดที่ไม่ถูกต้องนักนะคะ เพราะ แป้งฝุ่น นับเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยกำจัดความมันบนผิวหน้าเลยค่ะ ขาดไป ระวังหน้าตัวเองมันยิ่งกว่าคากิเอาได้นะ ถ้าเกิดรู้สึกว่ายังไม่อยากเติมแป้งตั้งแต่ขั้นตอนการแต่งหน้า ก็พกไว้เติมระหว่างวันเวลาที่รู้สึกว่าหน้าเริ่มมีความมันก็ได้ค่ะ

+ ขั้นตอนที่ 4 : เขียนคิ้ว +

 

image_907888
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลังจากที่เธอได้ทำการเตรียมใบหน้าของตัวเองเสร็จแล้ว ขั้นตอนถัดไปก็จะได้เริ่มแต่งหน้าแต่งตาให้ดูสวยกันเสียทีล่ะ โดยสิ่งแรกสุดที่เธอควรเริ่มทำก็คือการเขียนคิ้วค่ะ หากเขียนคิ้วก่อน เวลามือเธอไปโดนส่วนอื่นบนใบหน้าเข้า จะได้ไม่เปรอะเปื้อนนั่นเอง และสำหรับคนที่เพิ่งหัดลองเขียนคิ้วเป็นครั้งแรกเลย เราแนะนำให้กันคิ้วให้เรียบร้อยก่อน หากไม่สามารถทำเองได้ก็ลองไปทำที่ร้านก็ได้ค่ะ เพราะหากมีทรงคิ้วที่ชัดเป๊ะ ไม่รก การเขียนคิ้วก็ไม่ยากอีกต่อไป เพียงแค่ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นก่อนค่ะ ให้ค่อยๆ ปัดไปตามคิ้วที่มีแต่เดิมและค่อยๆ เติมส่วนที่ขาดหาย และจัดทรงเอาก็เรียบร้อยค่ะ 

+ ขั้นตอนที่ 5 : แต่งตา +

 

image_907894
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในส่วนของขั้นตอนแต่งตาจะมีขั้นตอนเยอะหน่อย แต่ขอให้เธอค่อยๆ ทำตามกันไปนะคะ เริ่มจากหยิบอายแชโดว์ที่ต้องการขึ้นมาก่อนเลย นำสีทั้งสามโทนมาป้ายลงบนเปลือกตาสามตำแหน่ง อันได้แก่ หัวตา กลางตา และหางตา โดยอย่าลืมไล่จากสีอ่อนบริเวณหัวตาไปสีเข้มบริเวณหางตา จากนั้นก็ใช้มือหรือแปรงค่อยๆ เบลนด์ให้สีดูกลืนกันค่ะ หรือหากไม่มั่นใจในการเลือกสี ก็ลองเริ่มจากการใช้อายแชโดว์แบบเนื้อครีมที่แค่ทาสีเดียวให้ทั่วเปลือกตาก็สวยเป๊ะก็ได้ค่ะ

เสร็จจากตรงนี้ก็ถึงขั้นตอนกรีดอายไลเนอร์ให้ตาคมกันล่ะ ขอให้เธอมือนิ่งๆ และกรีดไปตามแนวขนตาแล้ววิงหางออกตามต้องการ ขั้นตอนนี้หากสาวๆ ไม่มั่นใจจริงๆ ก็ลองใช้แบบดินสอเขียนให้ชิดโคนขนตาก่อนจะดูเป็นธรรมชาติและถ้าเขียนพลาดก็ไม่เลอะเทอะเท่าแบบปากกาค่ะ

+ ขั้นตอนที่ 6 : ปัดแก้ม +

 

image_907897
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การปัดแก้มให้ดูมีสีสันจะช่วยทำให้ดวงหน้าของเธอดูสดใสอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ แต่ถ้าปัดพลาดไปนิด ระวังเพื่อนทักว่าทำไมจะไปเล่นงิ้วที่ไหนเอาได้นะ ดังนั้นขอแนะนำให้เธอค่อยๆ นำบลัชออนสีเข้มมาปัดแก้มในช่วงโหนกแก้มก่อน แล้วค่อยใช้สีอ่อนปัดบริเวณหน้าแก้ม อย่าปัดเลยไปที่อื่นมาก เดี๋ยวจะออกมาดูแย่หรือเป็นป้าไปเลย แต่ถ้าใครกะไม่ถูกว่าเจ้าโหนกแกมอยู่ตรงไหน เราก็แนะนำให้เธอดูดแก้มทำปากจู๋ หรือยิ้มกว้างๆ จะช่วยทำให้เห็นโหนกแก้มได้ชัดขึ้นค่ะ 

+ ขั้นตอนที่ 7 : เพิ่มสีสันให้กับริมฝีปาก +

 

image_907898
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาถึงขั้นตอนสุดท้ายกันแล้วค่ะ นั่นก็คือลงลิปให้กับริมฝีปากของตัวเองดูมีสันสวยนั่นเอง ขั้นตอนนี้ไม่ยากเลย เธอลงสีให้เต็มรูปริมฝีปากก็ได้ หรือทาสีอ่อนให้เต็มปาก แล้วเลือกสีเฉดที่เข้มขึ้นมาหน่อยทาเฉพาะด้านในแล้วเบลนด์ให้ดูมีมิติก็สวย ส่วนจะเลือกสีไหนมาใช้ เราแนะนำให้เธอเลือกแมทช์เข้ากับสีอายแชโดว์หรือบลัชออนก็ได้ค่ะ หากอายแชโดว์ที่แต่งวันนั้นใช้โทนสีเข้มจัดหนักแล้ว ลองเบรกสีลิปสติกเป็นโทนสีนู้ด หรือแบบกลอสซี่ใสๆ ก็จะดูบาลานซ์กันค่ะ


+++++++++++++++

ไม่ต้องรีบร้อน!

เธอค่อยๆ แต่งหน้าตัวเองตามไปทีละขั้นตอนได้เลยนะคะ ว่าในตอนเริ่มต้นจะต้องทำอะไรบ้าง ถัดไปต้องเตรียมอะไรอีก แล้วอุปกรณ์ที่ต้องใช้มีอะไรบ้าง นั่งอ่านกันไปทีละขั้นตอนจนจบ รับรองว่าตัวเธอที่มีสกิลการแต่งหน้าเป็นศูนย์ อย่างน้อยก็ต้องเพิ่มขึ้นมาบ้างแล้วล่ะ ส่วนหลังจากนี้ หากทำตามขั้นตอนดังกล่าวจนเชี่ยวชาญแล้ว เธอสามารถไปลองหาวิธีแต่งหน้าที่มีขั้นตอนเยอะกว่าเดิมมาลองทำกันต่อได้เลยนะ!

เอาเป็นว่าในช่วงเริ่มต้นก็ค่อยๆ ฝึกกันไปก็แล้วกัน อย่าท้อใจ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่มีถูกมีผิด สำหรับวันนี้หมดเวลาของเราแล้วค่ะ เจอกันใหม่ครั้งหน้า บ๊ายบายจ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com