ลืมอ้วนไปก่อนจ้า! รวม '9 เมนูรสชาติจัดจ้านเปรี้ยวจี๊ด' อร่อยมาก กี่แคลฯ ไม่ต้องไปรู้

ลืมอ้วนไปก่อนจ้า! รวม '9 เมนูรสชาติจัดจ้านเปรี้ยวจี๊ด' อร่อยมาก กี่แคลฯ ไม่ต้องไปรู้

มาจ้า! '9 เมนูรสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวจี๊ด' อร่อยมากยั่ว ๆ กี่แคลฯ ไม่ต้องรู้ ที่ต้องรู้คือมีเมนูไหนบ้าง...

22 May 2019
Realtictoklife
22 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


' อ้วนแค่ไหน...เราก็กิน แคลอรี่เท่าไหร่...เราไม่พอ '

(~ ¯▽¯) ~ อ้ามมมมม

image_908001
- ที่มารูป: media.giphy.com

Say Hi Kaa !!! สาว ๆ SistaCafe

สาว ๆ คนไหนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ หรือไดเอทอยู่ อาจจะต้องระวังบทความนี้ไว้ให้ดีนะจ๊ะ ช่วงนี้เป็นเวลาแห่งการกิน !! It's Cheat Day Time ! สาวซิสต้องหาอะไรที่เผ็ดแซ่บ ยั่ว ๆ กินกันหน่อย เรื่องยำรสจัดจ้านต่าง ๆ โอ้ยยย!! ของโปรดที่ผู้หญิงแทบจะทุกคน และลืมเรื่องความอ้วนไปได้เลยจ้า เพราะว่าวันนี้เรามี ' 9 เมนูรสชาติจัดจ้านเปรี้ยวจี๊ด ' กี่แคลฯ ไม่ต้องไปรู้หรอกเนอะ (♫ เธอจะเอาเท่าไหร่ เอาเท่าไร ไม่อ้วนเอาเท่าไร ♬ ♪) เปิดเมนูดูหน่อยสิ...มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!!!

 

♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦

 

♥ ยำไข่แดงเค็ม ♥
image_908005
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

เมนู ' ยำไข่แดงเค็ม ' ที่เราเห็นตามโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ด้วยความที่กำลังดังและเป็นกระแส เห็นแล้วทำเอาน้ำลายไหลอยู่เรื่อยเลย ไข่แดงเค็มลูกกลมโตสีส้มโดนใจ ยิ่งร้านไหนไข่แดงเค็มพอดีให้รสชาติความนัวแบบเต็มปากเต็มคำ คลุกในน้ำยำรสชาติจัดจ้านเปรี้ยวจี๊ด โอโห้! น้ำลายสอ ใครหาทานไม่ได้ จัดการทำเองเลยจ้า แต่ระวังกันหน่อยน้า เรื่องปริมาณของไข่เค็ม กินพอให้หายอยากนะจ๊ะ ถึงจะให้บอกว่าลืมแคลอรี่ไป แต่ยังไงก็ยังต้องใส่ใจสุขภาพ โซเดียมเยอะไปก็ไม่ดีกับร่างกายเน้อ 

 

♥ ยำแซลมอน ♥
image_908006
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมนูยอดฮิตตลอดกาล ' ยำแซลมอน ' ที่สาวกปลาดิบเป็นต้องสั่ง คิดแล้วก็เปรี้ยวปาก อยากจะสั่งมากินให้ได้เดี๋ยวนี้ เนื้อแซลมอนสีส้มอ่อน มีมันแทรกนิดหน่อย หั่นชิ้นหนากำลังดีแบบพอดีคำ ใช้ตะเกียบคีบชุบน้ำยำเล็กน้อย ก่อนจะเอาเข้าปาก หู้ยยยยย  (─▽─) นี่แหละ! สีส้มที่แปลว่าความรัก

 

♥ ยำกุ้งสดปลาร้า ♥
image_908008
- ที่มารูป: scontent-yyz1-1.cdninstagram.com

' ยำกุ้งสดปลาร้า ' ใครที่ชอบปลาร้าต้องถูกใจสิ่งนี้! เป็นความเข้ากันได้ดีที่ลงตัว เหมือนเพื่อนที่รู้ใจ น้องกุ้งและน้องปลา ความหอมนัวของกลิ่นน้ำปลาร้า ออกรสชาติเค็มนิดหน่อยผสมในน้ำยำรสชาติเผ็ดเปรี้ยวแซ่บถึงใจ บอกเลยใครได้กลิ่นแล้วน้ำลายไม่สอ คือพลาดมากเวอร์ ใส่กุ้งสดตัวโตเนื้อฉ่ำเด้งสู้ฟันลงไป จานนี้เด็ดจริงอะไรจริง! แต่สาว ๆ ต้องระวังเรื่องความสดใหม่ของกุ้งด้วยน้า แนะนำว่าถ้าทำกินเองที่บ้านได้ก็จะปลอดภัย และสบายใจกว่าแน่นอน

 

♥ ยำขนมจีน ♥
image_908010
- ที่มารูป: www.catdumb.com

ใครที่กินยำไม่อิ่ม ต้องมีแป้งด้วยให้อยู่ท้องหน่อย ' ยำขนมจีน ' เป็นเมนูที่อิ่มแบบจุก ๆ แน่นอน ความจัดจ้านของน้ำปรุงด้วยน้ำปลา มะนาว น้ำตาลทรายเล็กน้อย ใส่ผสชูรสพอนัว ที่เด็ดคือ พริกป่นหอม รสเผ็ดแสบสะท้านสู้กับความแซ่บในตัว แบบหมัดต่อหมัด อะ... หยิบขนมจีนและเนื้อปลาทูใส่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน เมนู wonderful dish สุดว้าวแห่งประเทศไทย

 

image_908987

แล้ววันนี้ เราจะเลือกกินเมนูไหนดีน้าาาาา ?

- ที่มารูป: media.giphy.com

 

♥ ยำหมูกรอบ ♥
image_908011
- ที่มารูป: img.wongnai.com

เมนูที่จะได้ยินเสียงความกรอบทุกครั้งที่เคี้ยว นั่นคือ ' ยำหมูกรอบ ' บอกเลยว่าจานนี้มีสัมผัส texture ที่ดี ทั้งความกรุบกรอบของหมูกรอบ คลุกเคล้าน้ำยำจนด้านนอกของชิ้นหมูกรอบชุ่มน้ำยำ ตักเข้าปาก 2-3 ชิ้น คำโต เคี้ยวกันอร่อยจนลืมไปเลยว่าอาจจะกลายร่างเป็นหมู ขุ่นซิสคะ ... แค่นี้ก็ไม่รู้ว่ากี่แคลฯ แล้ว แต่เรื่องนั้นเราไม่ต้องรู้ ถ้าหิวก็กินเลยดีกว่าค่าาาา (≧◇≦)

 

♥ ยำหมูยอ ♥
image_908012
- ที่มารูป: www.amazingthaitour.com

' ยำหมูยอ ' เป็นเมนูที่หาได้ง่ายมาก ร้านตามสั่งแถวบ้านของขุ่นซิสก็มีแน่นอน แต่ความแตกต่างของเมนูยำหมูยอ คือ หมูยอ เพราะแต่ละร้านคุณภาพหมูยอไม่เหมือนกัน บางร้านคือแค่คำแรกก็รู้แล้วว่าแป้งยอ ( เป็นงงมากจ้า ) ซึ่งเค้าว่ากันว่าหมูยออุบล ห่อใบตองชั้นบางอร่อยเด็ด ไหนใครไปจังหวัดอุบลราชธานี เราฝากหิ้วมาหน่อยย

 

♥ ยำมะม่วงปลากรอบ ♥
image_908014
- ที่มารูป: cfcdn2.azsg.opensnap.com

เมนูที่หากินได้ตลอดทั้งปี ' ยำมะม่วงปลากรอบ ' ต้องเป็นมะม่วงซอยที่มีรสออกเปรี้ยว และให้สัมผัสที่กรอบ ตัดรสชาติด้วยปลากรอบรสหวานเผ็ดเล็กน้อย เคี้ยวเพลินเป็นเมนูอาหารว่างที่สาว ๆ โปรดปราน ร้านไหนที่คัดสรรมะม่วงพันธุ์ดี แทบจะไม่ต้องปรุงน้ำยำให้เด็ดเลย จัดจ้านในตัวแบบหากินที่ไหนไม่ได้ ต้องที่ไทยเท่านั้นเลย

 

♥ ยำมะม่วงปูม้า ♥
image_908015
- ที่มารูป: food.mthai.com

' ยำมะม่วงปูม้า ' ดึงเนื้อปูกันเพลิน เสียงดังจ๊วบ ๆ กันเลยนะจ๊ะ เมนูนี้ ถ้าสาว ๆ สั่งกินที่ร้านอาจจะไม่สะดวก เท่าหิ้วกลับบ้าน คืออร่อยจนลืมอ้วนกันไปเลยจ้า เนื้อปูม้าสดหวานเด้ง กับมะม่วงหั่นฝอยกรอบมัน รสเปรี้ยวหวานกำลังดี เพิ่มความมันด้วยถั่วลิสงคั่วหื้ออออ... พูดแล้วน้ำลายสอ 

 

♥ ยำหอยแครง ♥
image_908017
- ที่มารูป: scontent-ams3-1.cdninstagram.com

ใครชอบ ' ยำหอยแครง ' ขอให้ยกมือขึ้น ! ขุ่นซิสหลายคนชอบความสุกของหอยแครงในระดับที่แตกต่างกับ เสน่ห์ของหอยแครงคงเป็นเนื้อสัมผัส และกลิ่นของเลือดหอยแครง ใครที่ว่าคาวก็คงจะกินไม่อร่อย แต่สำหรับหอยแครงเลิฟเวอร์แล้วนั้น ต้องบอกเลยว่ามันคือหอยที่มีความดีงามของท้องทะเล  (¯▽¯) ╭

 

♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦

เอ้า ! น้ำลายไหลกันหมดแล้วค่าขุ่นซิสทั้งหลาย สำหรับ 9 เมนูที่นำมาให้สาว ๆ ในวันนี้ จัดจ้านถึงใจพอหรือยังจ๊ะ เปรี้ยวจี๊ดแค่ไหนต้องไปกินกันให้รู้ เลือกเมนูได้แล้วหรือยังว่าเย็นนี้จะกินยำอะไรดีน้าาา (✯◡✯) ถึงแม้จะบอกว่าให้ทานจนลืมอ้วน ไม่ต้องนับแคลอรี่ แต่จริง ๆ แล้วควรกินในปริมาณที่เหมาะสมมากกว่า เพื่อสุขภาพในอนาคตด้วยอะเนอะ

สำหรับวันนี้ขอตัวไปก่อน หิวเหลือเกิน... คงต้องไปหาอะไรกินแล้วล่ะค่ะ ฝากติดตามบทความอื่น ๆ ด้วยนะจ๊ะ บ๊ายบายยยยย (>_<)

image_908022
- ที่มารูป: media.giphy.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @