ตบมันเลยแม่ !! “ 4 วิธีเลือกแป้งยังไงไม่ให้โป๊ะ! ” สวยเป๊ะเช้ายันเย็น

ตบมันเลยแม่ !! “ 4 วิธีเลือกแป้งยังไงไม่ให้โป๊ะ! ” สวยเป๊ะเช้ายันเย็น

ต้องเจอทั้งแดดและความร้อน สาวแอคทีฟอย่างเราหน้าเมือกจนร้าวไปทั้งใจ เราเลยมีทริคดีๆ มาแชร์กับ “ 4 วิธีเลือกแป้งยังไงไม่ให้โป๊ะ! ” สวยเป๊ะเช้ายันเย็น เลือกแป้งแบบไหนให้เข้ากับสีผิวและไลฟ์สไตล์ ใช้แล้วไม่ดรอป ไม่หมอง ไม่เป็นคราบระหว่างวัน ตามไปดูกันเล้ย!

13 June 2019
beam_nateupson
13 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เป็น สาวยุคใหม่ อย่างเราๆ นอกจากเก่งงานแล้ว ยังต้องดูแลตัวเองให้เก่งอีกด้วยนะคะ จะได้สวยสตรองครบทุกบทบาทในชีวิต ไม่แปลกใจเลยที่เราจะเห็นไลฟ์สไตล์ของสาวๆ ทุกวันนี้เปลี่ยนไปจากแต่ก่อน มี Activity ต่างๆ ให้ทำกันเยอะแยะเต็มไปหมด เรียกว่าผู้หญิงยุคนี้เป็นสาวแอคทีฟตัวแม่ก็ไม่ผิด!

เช้าทำงาน เย็นออกกำลังกาย กิจกรรมกลางแจ้งก็ต้องมี ตัดภาพไปดูที่อากาศเมืองไทยค่ะคุ๊ณณ ร้อนเหมือนซ้อมตกนรก แดดก็แรงประหนึ่งดวงอาทิตย์ขึ้นที่หน้าปากซอยบ้าน นี่ยังไม่รวมมลภาวะต่างๆ ที่ต้องเจออีกนะ สาวๆ คนไหนสู้ไหวเหงื่อไม่ออก หน้าที่แต่งไปไม่ไหลเยิ้มก็คือ ฉันยอม!

หมายใจว่าออกไปวิ่งสวยๆ ดูสุขภาพดีเหมือนเซเลปสาย ฝ. ตัดภาพมาที่ความเป็นจริง เจอทั้งแดดทั้งความร้อนส่งผลให้ใบหน้าของพวกเธอทั้งมันทั้งเมือก! นี้แหละปัญหาที่สาวสายแอคทีฟต้องเผชิญทุกวัน! วันนี้เราเลยมีทริคดีๆ เกี่ยวกับการเลือกเมคอัพงานผิวตัวสำคัญอย่าง " แป้ง " มาบอกต่อขอแชร์ให้เพื่อนๆ SistaCafe #สายแอคที ไปไฟท์ดูแลตัวเองให้หน้าสวยเป๊ะกันต่อไปกับ

ตบมันเลยแม่ !! “ 4 วิธีเลือกแป้งยังไงไม่ให้โป๊ะ! ” สวยเป๊ะเช้ายันเย็น
 มีอะไรบ้างไปดูกันเล้ย (∩^o^)⊃━☆゚.*・。゚

image_915561

 

【 1. เลือกแป้งให้เหมาะกับสีผิว 】


เพื่อนๆ บางคนอาจเข้าใจผิดว่าการเลือกแป้งที่ดีต้องเลือกให้ดูสว่างกว่าผิวหน้าเราเพราะเมื่อทาแล้วหน้าจะได้ดูขาวใสขึ้น ความจริงแล้วเป็นเรื่องผิดนะ! เพราะการเลือกแป้งพัฟที่ถูกต้องสาวๆ ต้องเลือกให้เข้ากับสีผิวเราที่สุดค่ะ เพื่อจะทำให้ผิวดูสวยเป็นธรรมชาติเมื่อใช้ ไม่ต้องกลัวปัญหาหน้าเทาจะมาเยือน

การจะเลือกสีแป้งให้เข้ากับผิวเราที่สุด สิ่งสำคัญสิ่งแรกที่สาวๆ ต้องรู้จักก็คือ " Undertone ผิว " ของเราค่ะ แต่ละคนก็จะมีโทนผิวที่ต่างกันไป เราต้องเช็คโทนผิวของเราซะก่อนว่าเป็นลักษณะไหนจะได้เลือกแป้งได้เหมาะกับสีผิวของเราที่สุดนั่นเอง

image_915570

วิธีเช็ค Undertone ผิว

เราสามารถเช็ค Undertone ผิว ของเราได้เอง โดยการสังเกตจากเส้นเลือดบริเวณข้อมือ ของเราดังต่อไปนี้

1. Cool tone (ผิวโทนชมพู) สีเส้นเลือดจะเป็นสีน้ำเงินและม่วงผสมกัน
2. Neutral tone (ผิวโทนกลาง) สีเส้นเลือดจะเป็นสีเขียวและสีน้ำเงินผสมกัน
3. Warm tone (ผิวโทนเหลือง) สีเส้นเลือดจะเป็นสีเขียว

เมื่อรู้ Undertone ผิวของเราแล้ว การเลือกแป้งก็ควรเลือกตามอันเดอร์โทนของเราไปเลยจ้า ถ้าสาวๆ ผิวอันเดอร์โทนเหลืองก็ควรเลือกแป้งที่ออกไปทางเหลือง เช่นเดียวกับสาวๆ ที่มีผิวอันเดอร์โทนสีชมพูควรเลือกแป้งที่ออกสีอมชมพู แต่สำหรับคนที่มีอันเดอร์โทนสีกลาง ๆ จุดนี้อาจจะเลือกยากสักหน่อย เพราะพวกเธอสามารถใช้ได้ทั้งสีชมพูและเหลือง งานนี้แนะนำว่าให้ดูสีผิวโดยรวมอีกทีว่าใช้แป้งโทนสีไหนถึงเข้ากับผิวมากที่สุดน้า


image_915569

นอกจากเลือกแป้งให้เหมาะกับที่ผิวแล้ว การลองแป้งให้ถูกวิธีก็จะช่วยให้เราได้เลือกสีแป้งได้ตรงกับสีผิวมากที่สุดนะคะ จำไว้เลยว่าเวลาลองแป้งพัฟให้ลองกับผิวหน้าของเราโดยตรงเท่านั้น ( การลองที่ข้อมือยังไงก็ไม่เป๊ะเท่าที่ผิวหน้านะ ) ที่สำคัญขอแนะนำว่าให้ลองสีแป้งบริเวณสันกราม เพราะสีผิวบริเวณนี้จะเข้ากันกับทั้งหน้าและคอ เวลาใช้จริงหน้าจะได้ไม่ลอย

อีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามก็คือควรลองใช้แป้งกับแสงธรรมชาติและแสงไฟนีออน เพราะสีแป้งอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามแสงที่ต่างกัน ดังนั้นควรลองทั้งเวลาอยู่กับแสงธรรมชาติและแสงไฟนีออนเพื่อให้ได้แป้งที่พอดีกับผิวหน้าเราที่สุด

 

【 2. เลือกแป้งให้เหมาะกับสภาพผิว 】
image_915573

ทั้งมลภาวะรวมไปถึงแสงแดดและความร้อนในบ้านเราที่สาวๆ ต้องเผชิญ " ปัญหาผิวหน้ามัน " จึงเป็นเหมือนเพื่อนสนิทที่ไม่ได้รับเชิญ กลายเป็นปัญหาที่สาวไทยอย่างเราทุกคนต้องเจอ โบกแป้งไปไม่กี่ชั่วโมงหน้าทั้งมันทั้งเมือก โบกทับไปมากลายเป็นหน้าหนาไปอีก เศร้าใจเหลือเกินแม่ T^T

ทางแก้ของสาวๆ ผิวมันแบบนี้ก็ต้องเลือกแป้งให้เหมาะกับสภาพผิวของเราค่ะ บอกลาไปก่อนเลยกับงานแป้งฉ่ำวาว แต่ควรเลือกใช้ แป้งพัฟผสมรองพื้น หรือ แป้งอัดแข็งที่มีความ Matte เพราะจะสามารถช่วยปกปิดและควบคุมความมันได้ดีกว่าแป้งชนิดอื่นๆ 

 

【 3. เลือกใช้แป้งให้เหมาะกับ lifestyle 】
image_915632

จะเลือกแป้งสักตลับอีกสิ่งที่มองข้ามไม่ได้ก็คือ ต้องเลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเรา ด้วยนะคะ ถ้าเพื่อนๆ รู้ตัวว่าเป็นสาวสายแอคทีฟ กิจกรรมแน่นมาก! ต้องเจอแดดบ่อยๆ เหงื่อออกไม่หยุด ตบแป้งตอนเช้ากลับมาออกกำลังกายหลังเลิกงานก็ยังอยากให้หน้าเป๊ะอยู่ โดยไม่ต้องเติมระหว่างวัน

จุดนี้ต้องเลือกแป้งที่คุมมันแต่บางเบาไม่หนักหน้า มาช่วยบล็อคหน้าเราให้เป๊ะได้ตลอดทั้งวัน อย่าลืมว่าต้องมีคุณสมบัติกันน้ำ ยิ่งเหงื่อออกก็ต้องยิ่งสวย ปั๊วะทั้งวันเช้าถึงค่ำ พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ #สาวแอคทีฟ อย่างเรา

 

【 4. แป้งที่ดีต้องมีสารกันแดด เพื่อปกป้องผิว 】
image_915633

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าแดดเมืองไทยโหดเบอร์ไหน ( วางไข่ไว้ไข่ยังสุกเลยจ้า ) นับประสาอะไรกับผิวหน้าของเรา ถึงแม้ว่าปกติสาวๆ จะต้องใช้ครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านอยู่แล้ว แต่การเลือกแป้งที่ดีก็ต้องเลือกให้มีสารกันแดดเพื่อช่วยปกป้องผิวเราอีกขั้นด้วยนะ

เดี๋ยวนี้แป้งพัฟก็มีหลายตัวที่มีส่วนผสมของสารกันแดด ให้สาวๆ สายแอคทีฟได้ทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างมั่นใจ ไม่ต้องกลัวหน้าไหม้ไปซะก่อน

อย่าลืมกันนะจ๊ะ จะเลือกแป้งใช้กับเขาทั้งทีก็ลองเอา " 4 วิธีเลือกแป้งไม่ให้โป๊ะ " ที่เราแชร์ไปใช้กันดู แต่ถ้าสาวๆ คนไหนอยากหน้าเป๊ะเนียนนานตลอดวัน วันนี้เราก็มีแป้งดีๆ มาบอกต่อ ที่สุดของแป้งที่เกิดมาเพื่อสู้แดด ทนความร้อน ความมัน และอากาศของเมืองไทย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ #สาวแอคทีฟ สุดๆ เลยแกร้!!  


image_915574

และแป้งตัวนี้ก็คือ " BSC LOCK IT FIT FIX PERFECTING POWDER " ของคุณพี่หมื่นนี่เองแหละจ้า #ผู้หญิงของโป๊ปใช้ BSC เคยได้ยินกันอ๊ะเปล๊า ? 

ความดีงามของ BSC LOCK IT FIT FIX PERFECTING POWDER ก็คือนางเป็นแป้งผสมรองพื้นที่เนื้อเนียนบางเบา ทาแล้วเป๊ะทั้งวัน...บล๊อกมันเนียนนาน ตบครั้งเดียวเอาอยู่แบบไม่ต้องเติมแป้งระหว่างวันเลยจ้า ที่เราแนะนำว่า แป้งตัวนี้คู่ควรกับสาวแอคทีฟและอากาศเมืองไทยเวอร์ เพราะเขามีส่วนผสมของ อนุภาค Silica และความนุ่มละมุนจาก Natural Softy Network ให้สัมผัสเบาสบายผิว แต่ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า เรียกว่าเป็นแป้งคุมมันเอาอยู่ในตัวเดียวเลยค่ะคุณสมบัติของแป้ง BSC LOCK IT FIT FIX PERFECTING POWDER นอกจากเป็นแป้งคุมมันแล้วยังกันน้ำ ด้วยนะ จะออกแดดจัด เหงื่อออกง่ายแค่ไหนตัวนี้ก็เอาอยู่ นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติอื่นๆ อีกเพียบ ได้แก่

- เทคโนโลยี Skin Fitting ช่วยปรับผิวให้สวยสมบูรณ์แบบเป็นธรรมชาติ
- เทคโนโลยี Cover Complexion System ช่วยปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำบนใบหน้าได้อย่างดีเลยค่ะ
- ผสมสารสกัดจากธรรมชาติ Marine Collagen ให้ความชุ่มชื้นกับผิว
- มีสารต้านอนุมูลอิสระ ให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี

นอกจากนั้น BSC LOCK IT FIT FIX PERFECTING POWDER เขาก็มี SPF30 PA++ ช่วยปกป้องผิวของเราจากแสงแดดได้ แค่นี้ก็พร้อมเป็นสาวแอคทีฟตลอดวัน จะความมัน ความร้อน เหงื่อหรือแสงแดดก็ดาหน้ากันมาเลยจ้า แค่ตบ BSC LOCK IT FIT ตัวเดียวก็เป๊ะทั้งวัน...บล๊อกมันเนียนนานแล้ว!

 

【 รีวิวการใช้งานแป้ง BSC LOCK IT FIT FIX PERFECTING POWDER 】
image_915664

3 โทนสีเพื่อสาวไทย

ก่อนจะไปดูการใช้งานเราขอมา Swatch สีให้เพื่อนๆ ดูกันชัดๆ ก่อนค่ะ สำหรับแป้ง BSC LOCK IT FIT FIX PERFECTING POWDER มีมาให้เลือก 3 โทนสีได้แก่

1. โทนสี C1 สำหรับผิวขาว ใครที่อันเดอร์โทนชมพูควรเลือกใช้โทนสีนี้ค่ะ

2. โทนสี C2 สำหรับผิวสองสี สาวๆ อันเดอร์โทนกลางโทนสีนี้เอาอยู่

3. โทนสี N2 สำหรับผิวสีน้ำผึ้ง สำหรับสาวอันเดอร์โทนเหลืองสีน้ำผึ้งคือปัง


หลังจากรู้อันเดอร์โทนผิวแล้วก็ต้องลองแป้งกับผิวหน้าเพื่อนๆ โดยตรงเองอีกทีน้า จะได้รู้ว่าสีไหนเข้ากับผิวหน้าของพวกเรามากที่สุด


image_915676

เนื้อแป้งและการปกปิด

BSC LOCK IT FIT ทำได้ดีในเรื่องของเนื้อแป้ง เรียกว่ามีความละเอียด เนียนนุ่มและเกลี่ยง่าย ค่อนข้างบางเบาไม่หนักหน้า เวลาทาไม่เป็นฝุ่น แนะนำว่าเวลาทาให้ค่อยๆ กดแป้งลงที่หน้าเบาๆ อย่าปาดไปมา จะช่วยให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ งานผิวสุดๆ ไปเลยค่ะ

ในส่วนของการปกปิดให้การปกปิดระดับดีค่ะ รอยสิว จุดด่างดำต่างๆ สามารถปกปิดได้ ด้วยเม็ดสีของแป้งรองพื้นที่เข้มข้นทำให้สามารถอำพรางรอยต่างๆ ได้ดี

image_915684

ระดับการคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทน

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องผิวหน้ามันใช้ BSC LOCK IT FIT เธอจะต้องกรี๊ดแบบฉัน เพราะแป้งตัวนี้สามารถคุมมันได้นานถึง 12 ชั่วโมง! คือลองตบแต่เช้า เย็นกลับมาหน้ายังรอดอยู่ ระหว่างวันแค่ซับๆ ด้วยกระดาษซับหน้ามันนิดหน่อยคือจบ ไม่ต้องเติมแป้งแต่อย่างใด

และที่กดหัวใจให้กับ BSC LOCK IT FIT รัวๆ ก็คือความติดทน กันเหงื่อ กันน้ำของจริงนี้แหละจ้า เรากลับมาออกกำลังกายตอนเย็นจนเหงื่อออกไม่หยุด แค่ลองซับเหงื่อแล้วส่งกระจกอยู่ก็คือน้องยังอยู่ติดทนไม่ยอมตาย ดูสวยเป๊ะไม่เป็นคราบใดๆ ทั้งสิ้น เราเลิฟน้องมากก ขึ้นแท่นเป็นแป้งในดวงใจแล้วตอนนี้ ♥♥♥

image_915685image_915687

หวังว่าเพื่อนๆ จะได้ทริคในการเลือกแป้งให้เข้ากับสีผิวไปลองใช้ เลือกแป้งพัฟที่ใช่ ใช้แล้วสวยเป๊ะ กันนะคะ แต่ถ้าใครที่รู้ตัวว่าเป็นสาวแอคทีฟตัวจริงหรือแม้แต่ชีวิตต้องต่อสู้กับแสงแดดและความร้อนของเมืองไทยอยู่ทุกวัน งานนี้ต้องลองหยิบ " BSC LOCK IT FIT FIX PERFECTING POWDER " มาตบสักตั้งแล้วล่ะแม่! ใช้แล้วไม่ดรอป ไม่หมองไม่เป็นคราบระหว่างวัน ยิ่งเหงื่อออกยิ่งเนียนสวย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ตามสโลแกน เป๊ะทั้งวัน...บล๊อกมันเนียนนานไปเลยจ้า

อยางลองกันแล้วใช้ม๊ะ ? สามารถไปหาซื้อกันได้ที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอาง
และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ ซื้อตอนนี้มีลด!
ขนาด 8 กรัม ราคา ปกติ 690 บาท พิเศษเหลือแค่ 550 บาท  
ขนาดพกพา 4 กรัม ราคาปกติ 350 บาท พิเศษเหลือแค่ 199 บาท
( ขนาดพกพามีจำหน่ายที่ 7-11 ตั้งแต่วันนี้ถึง 20 ก.ค 62 เฉพาะสี C2 เท่านั้น )
รู้แบบนี้ต้องรีบไปหา #BSCLockItFit มาลองแล้ว!

┗(^o^ )┓三

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @