1545366747 04 icon hairstyle 01
ทรงผม

ลองดูก่อน เผื่อเวิร์ก!? แชร์ 5 เทคนิคช่วยตัดสินใจว่าจะ 'ตัดผมสั้น' ดีมั้ย? #รอดไม่รอดจะได้รู้กัน

เคยเป็นกันบ้างมั้ยคะ อยากตัดผมสั้นแต่ก็กลัวว่าจะไม่รอด เลยยังค้างคาใจไม่รู้จะเอาไงต่อดี... งานนี้เลยต้องรีบตามมาส่อง 5 เทคนิคช่วยตัดสินใจว่าจะ 'ตัดผมสั้น' ดีมั้ย!? ที่เราเอามาแชร์กันได้เลย


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▼ 1. ลองซื้อวิกผมสั้นทรงที่อยากตัดมาใส่ดูก่อน ▼

  • ▼ 2. ใช้เทคนิคลองทำผมสั้นแบบไม่ต้องตัดจริง ▼

  • ▼ 3. เปิดกล้องลองกับแอปฯ ดูซิว่าผมสั้นแล้วผ่านรึเปล่า? ▼

  • ▼ 4. เช็คตัวเองด้วย ‘เทคนิค 2.25 นิ้ว’ ว่าเหมาะกับผมสั้นมั้ย? ▼

  • ▼ 5. ปรึกษา ‘นักออกแบบทรงผม’ ที่ร้านทำผมเพื่อความชัวร์ ▼

    
  ... หน้าร้อนแบบนี้ ตัดผมสั้นดีรึเปล่านะ!? ...


  สาวคนไหนกำลังเกิดคำถามแบบนี้กับตัวเองอยู่บ้างคะ ยกมือขึ้นให้ดูหน่อยเร็ววว วว...
   แหมๆ เราเข้าใจดีเลยนะคะว่าสำหรับผู้หญิงเราแล้วน่ะ รักผมเท่าชีวิต ยอมพลีชีพเพื่อเส้นผมเลยนะพวกเธอ ก็กว่าจะไว้ผมมายาวขนาดนี้ได้น่ะ ต้องเสียทั้งเงินและเวลาในการดูแลให้ผมสวยเป๊ะแบบนี้ แล้วพอเทรนด์ผมสั้นรับซัมเมอร์มาฮอตฮิตเบอร์แรงในช่วงนี้ ใจนึงก็อยากลองหั่นผมสั้นให้มันรู้แล้วรู้รอดไป แต่อีกใจก็แอบเสียดายผมเพราะถ้าตัดสั้นแล้วมันไม่รอดเนี่ย งานนี้ก็มีนอยด์ (หนักมาก) ได้เหมือนกันนะจ๊ะ

  เพราะฉะนั้นคุณสาวๆ SistaCafe ที่อยากจะลองหั่นผมสั้นเปลี่ยนลุคดูสักครั้งแต่ยังไม่ค่อยมั่นใจ วันนี้เราก็มี 5 เทคนิคช่วยตัดสินใจว่าจะ ‘ตัดผมสั้น’ ดีมั้ย? มาแชร์ให้ได้ลองไปใช้พิจารณากันดูก่อนตัดสินใจตัดผมจริงๆ กัน มาค่ะ! ถ้าอยากรู้ว่าชั้นคนนี้ตัดผมสั้นแล้วจะรอดหรือตาย ก็ตามไปเช็คพร้อมกันได้เลยยย ยย

  ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━

     

  ▼ 1. ลองซื้อวิกผมสั้นทรงที่อยากตัดมาใส่ดูก่อน ▼


  ซิสคะ! ใจเย็นๆ ก่อนนะ อย่าเพิ่งรีบด่วนตัดสินใจเดินเข้าร้านทำผมไปให้ช่างหั่นผมซะสั้นกุดไปก่อนล่ะ เพราะ ถ้ายังไม่ชัวร์ว่าตัวเองตัดผมสั้นแล้วจะรอดหรือไม่รอด เราก็ขอแนะนำให้ ลงทุนซื้อวิกผมสั้นมาลองใส่ดูก่อนจะเซฟกว่า นะเธอจ๋า ซึ่งสมัยนี้เค้า มีวิกผมให้เลือกซื้อกัน หลากหลายแบบ หลากหลายราคา เริ่มต้นแค่หลักร้อยต้นๆ เท่านั้นเองนะ งานนี้ก็ลองเดินเลือกวิกผมสั้นที่ตรงกับทรงผมที่อยากลองตัดดู ไม่ว่าจะเป็นผมบ็อบ ผม LOB ผมสั้นแบบมีหน้าม้า สไลด์หน้า ซอยหลัง ฯลฯ ก็มีมาให้เลือกซื้อกันแบบจุใจ

  ซึ่งการที่เราซื้อวิกผมสั้นมาลองใส่ดูก่อน นอกจากจะทำให้รู้ว่าถ้าเราหั่นผมสั้นแล้วจะรอดหรือไม่ได้แล้ว ยัง ช่วยให้เราสามารถหาทรงผมสั้นที่เข้ากับรูปหน้าและสไตล์ ก่อนที่จะตัดสินใจตัดผมฉับๆ จริงได้อีกด้วยนะ
     

  ▼ 2. ใช้เทคนิคลองทำผมสั้นแบบไม่ต้องตัดจริง ▼


  อ๊ะๆ ถ้าใครที่เป็นสายประหยัด ไม่อยากเสียเงินซื้อวิกผมมาลองใส่ดูก่อน (ถึงแม้จะแค่หลักร้อย ก็แอบเสียดายเงินเบาๆ) เราก็มี วิธีที่ง่ายแถมยังไม่ต้องเสียสตางค์สักบาทเดียว มาให้ได้ลองทำตามกันดูด้วยล่ะ ก็ถ้ายังไม่แน่ใจว่าจะตัดผมสั้นหรือไว้ผมยาวต่อไปดี ก็ให้ ลอง ใช้เทคนิคการทำผมสั้นแบบไม่ต้องตัดจริง ดูสิคะ เราขอบอกเลยนะว่า วิธีนี้ก็จะ ช่วยทำให้ผมของคุณสาวๆ ดูสั้นลง เหมือนๆ กับการลองใส่วิกยังไงยังงั้น แต่ช่วยเซฟเงินได้เยอะเลยนะยูววว วว #สายประหยัดห้ามพลาด


  โดยวิธีการทำผมสั้นแบบไม่ต้องตัดจริงด้วยตัวเอง ก็ทำตามได้ง่ายสุดๆ ไปเลยนะคะ เพียงแค่ซิส ม้วนปลายผมในทิศทางม้วนเข้า จากนั้นก็ ค่อยๆ ใช้นิ้วม้วนผมขึ้นไปเป็นช่อๆ ในระดับความยาวผมที่ต้องการ แล้วใช้กิ๊บดำเก็บผมให้อยู่ เท่านี้ก็ช่วยทำให้เราสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นแล้วล่ะว่าควรจะตัดผมดีมั้ย
     

  ▼ 3. เปิดกล้องลองกับแอปฯ ดูซิว่าผมสั้นแล้วผ่านรึเปล่า? ▼


  สาวคนไหนที่เป็นสายเทคโนโลยีตัวแม่ ชอบโหลดแอปฯ ใหม่ล่าสุดมาลองเล่นก่อนใคร งานนี้ก็คงจะต้องนำเทคโนโลยีล้ำๆ มาใช้กับเรื่องความสวยความงามบ้างแล้วล่ะ ก็สำหรับคุณสาวๆ ที่อยากจะลองตัดผมสั้น แต่กำลังชั่งใจเพราะกลัวตัดผมออกมาแล้วไม่เป็นอย่างที่ใจต้องการ #เงิบแน่แบบนี้ เดี๋ยวนี้เค้าก็มี แอปฯ จำลองทรงผมมาให้สาวซิสอย่างเราได้ใช้งาน กันเต็มไปหมดเลยล่ะ

  เจ้าแอปฯ เปลี่ยนทรงผมส่วนใหญ่ ก็เน้นการใช้งานที่ง่ายแล้วก็สะดวกมากเวอร์เลยนะ แค่ เปิดกล้องถ่ายรูปหน้าของตัวเอง จากนั้นก็ คลิกเปิดแอปฯ ที่เราโหลดเก็บเอาไว้ เสร็จแล้วก็เลือกทรงผมที่โดนใจ จะเป็นทรงผมสั้นทรงไหน ผมบ๊อบ บ๊อบเท แสกข้าง แสกกลาง ก็มีมาให้เลือกกันจนตาลายเลยล่ะ แถมบางแอปฯ เรายัง สามารถลองเลือกเปลี่ยนสีผมดูได้อีกด้วยนะ ว่าผมสีไหนจะเข้ากับตัวเรามากที่สุด อื้อหือ บอกเลยว่าคราวนี้ก็เลือกทรงผมที่เข้ากับรูปหน้าได้จริงๆ ไม่ต้องไปนั่งลุ้นหลังตัดผมเสร็จอีกต่อไปแล้ว
     

  ▼ 4. เช็คตัวเองด้วย ‘เทคนิค 2.25 นิ้ว’ ว่าเหมาะกับผมสั้นมั้ย? ▼

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1503571251 s 6283278

  Pearrisa

  Content quotation bg
  ฮัลโหลววว ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคนนะคะ แพรเป็นผู้หญิงที่ชอบเรื่องแฟชั่นและบิวตี้เป็นชีวิตจิตใจ จะกิน นอน หรือทำอะไรก็ต้องตามเทรนด์อยู่เสมอ เลยอยากจะเอาบทความดีๆ รูปภาพโดนๆ มาแบ่งปันกับเพื่อนสาวทั้งหลาย เราจะสวยไปด้วยกันค่ะ ^O^
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe