#Like รัวๆ กับไอเดียสวยแนว D.I.Y. เปลี่ยน 'ที่วางเทียน' ให้สวยขึ้น เก๋ขึ้น มีมูลค่าขึ้น

#Like รัวๆ กับไอเดียสวยแนว D.I.Y. เปลี่ยน 'ที่วางเทียน' ให้สวยขึ้น เก๋ขึ้น มีมูลค่าขึ้น

แค่ปรับใหม่ ด้วยการใส่แนวคิด D.I.Y. เหล่านี้เข้าไปแทน บ้ายสวยดูครีเอทกว่าใครก็มา แถมยังจัดเป็นของขวัญให้คน 'ที่รัก' ได้ด้วย

22 May 2019
Akin
22 May 2019


~♡ สวัสดีค่าสาวๆ ซิสต้าที่น่ารักทุกคน ♡~

หลายครั้งที่เราพบเจอของแต่งบ้านสวยๆ งามๆ ก็อยากจะมีวางไว้ในบ้านบ้าง ยิ่งเวลาดูนิตยสารแต่งบ้านที่มีการจัดเชิงเทียนสวยๆ โคมไฟแชนเดอเลียร์ ดอกไม้ในแจกันต่างๆ แต่พอมาดูกระเป๋าเท่านั้นล่ะ OMG ไม่มีเงินค่า แล้วจะทำได้อย่างไรล่ะเนี่ย คำตอบคือ ทำเอาเองสิคะ อิอิ ทางออกที่ดีที่สุดเลยด้วย

กับการเปลี่ยน ' ที่วางเทียน ' ใหม่ให้สวยขึ้น เก๋ขึ้น และดูมีมูลค่าขึ้นมากๆ บางทีมีมากกว่าของที่ไปซื้อมาซะอีก 。✿ แถมความถูกใจก็มีไม่เต็มร้อยด้วย ดังนั้นการทำองจากแรงบันดาลใจเหล่านี้ดีกว่ามากๆ ค่ะ ได้ฝึกหัวครีเอทด้วย!

งั้นอย่ารอช้ากันอยู่เลยดีกว่าค่ะ รีบตามไปดูกัน!

image_909552

อยากรับร้อนแบบได้ฟีลธรรมชาติด้วย ก็ต้องจัดไอเดียนี้ไปจ้า กับการเปลี่ยนเปลือกหอยสวยๆ เป็นที่วางเทียนแทน ซึ่งสามารถทำได้หลายอันมากๆ พอมารวมกันแล้วว้าวยาวๆ ตามแน่นอนค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909556

หรือจะไอเดียนี้แทนก็ธรรมชาติมากๆ แถมความดูดีเหมือนจริงมากขึ้น ด้วยการดึงเปลือกไข่มาใส่เทียนแทน แล้วจัดวางในกล่องใส่ไข่ บวกต้นไม้ในเปลือกไข่ใบเล็กๆ & ขนมหวานทานได้ด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909563

เหมือนมีเวทมนตร์ สายพ่อมดมาเอง กับหม้อใบเล็กๆ ที่เห็นแล้วนึกถึงหนังเรื่อง Harry Potter และตัวเทียนก็มีดอกลาเวนเดอร์แซมมาด้วยล่ะค่ะ ทำดีๆ ทำขายได้เลยนะคะเนี่ย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909565

กระถางต้นไม้ที่ไม่ได้ใช้แล้ว ซิสเชื่อว่าเรามีอยู่แน่นอน ดังนั้นเอามาค่ะ เอามาเปลี่ยนใหม่ด้วยการเพ้นท์สีสวยๆ ลงไปก่อน แล้วจัดเทียนหอมสวยๆ + ไส้ในลงไปเลย กลายเป็นกระถางเทียนหอมแล้วจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909566

ไอเดียดีจากการผสมปูนพลาสเตอร์ & ลูกโป่งไว้ด้วยกัน ที่ใช้การเป่าลูกโป่งแล้วหุ้มด้วยปูนพลาสเตอร์ก่อน พอปูนแข็งตัวแล้ว ค่อยเจาะลูกโป่งออก จากนั้นทาสีสวยๆ เพิ่มอีกที ก็ไ้ด้ที่วางเทียนใหม่อีกชิ้นแล้วค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909567

หรูหราระดับ 10 กับที่วางเทียนจากหินสีสวยๆ ที่มีรูตรงกลางด้วย เราก็จับมาวางเทียนแทน ซึ่งวางแล้วตัวแสงเทียนจะส่องประกายไปทั่วห้องเลยนะคะ อยากให้ห้องเราหรูหราเพิ่ม แนะนำไอเดียนี้เลยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
La Cerise
จะสิวเม็ดไหนก็ไม่กลัว ต้องเจอนี่เลย Garnier Bright Complete Anti-Ance Booster Serum
0 Likes
0 Comments
Muhjung
เจอแล้ววววว ~ สบู่เหลวเพื่อจุดซ่อนเร้นที่ดีที่สุด❤️🌹
0 Likes
0 Comments
emptyq
รองพื้นรับปริญญา Essence Stay all day 📸 ของจริง!
1 Likes
1 Comments
image_909568

1 ในของที่หาได้ง่ายมาก! และเจอบ่อยเวอร์ๆ ก็ต้องอิฐบล็อคเนี่ยล่ะค่ะ จับมาวางได้เหมือนกัน ซึ่งตัวรูด้านในก็คือจุดสำคัญ แต่เพื่อให้วางได้ดีไม่หล่นง่าย เทียนที่ใช้กับต้องพอดีกับรูด้วยนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909569

ลองจัดใหม่ เพิ่มใหม่ด้วยความชอบของเรา แก้วใส่เทียนสวยๆ จากของรอบตัวก็เกิดได้ค่ะ และเพื่อให้โอสุดสมใจ! แนะนำให้แต่งแก้วใส่เทียนด้านบนด้วย หรือจะเพิ่มสติ๊กเกอร์สวยๆ ด้านข้างแก้วด้วยก็ได้จ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909570

เก๋สไตล์ไม่ซ้ำใครสุดๆ กับหินอันเล็กๆ เรียงหลายก้อนติดกัน ติดดวงตาน่ารักแบบตัวการ์ตูน โดยเหลือตรงกลางไว้วางเทียน หมดแล้วก็เปลี่ยนใหม่ สะดวกด้วยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909571

ธรรมชาติส่งมาให้ ให้ใช้งานได้คุมค่า & มีมูลค่าสูงขึ้น อย่างไอเดียนี้เลย ที่ใช้ลำต้นไผ่มาตัดแต่งให้มีรูเพิ่มตรงกลาง หรือเจาะรูให้กลวงกำลังดีพอใส่เทียนได้ ได้แล้วจ้า ที่วางเทียนฟีลลิ่งธรรมชาติกว่าใคร

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909572

เติมความสดใสให้ห้องของเรา ด้วยการใช้เปลือกผลไม้มาใส่แทนจ้า แต่เพื่อให้สดใสสมใจอยาก อยากแนะนำเปลือกมะนาวแบบนี้เลย มีทั้งแบบฝรั่งและแบบไทย ชอบแบบไหนจัดได้หมดจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909573

สวยงามไม่ธรรมดา เพราะครั้งนี้มาพร้อมความหรูหราระดับ 10 กับที่วางเทียนสวยๆ จากแก้วน้ำชาสุดหรู ซึ่งเราได้เลือกมาอย่างดีเพื่อให้เกิดความแพงสมใจ ก็ต้องจัดให้จัดให้สวยแบบไอเดียนี้เลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909575

ทั้งสวยทั้งเก๋ กับไอเดียดีๆ จากขวดโหลใสอันเล็ก ที่สามารถแปลงเป็นของขวัญไม่ซ้ำใครได้ ด้วยการจับมาทำที่วางเทียนสวยๆ มีท้องทะเลอยู่ด้านใน พร้อมฝาปิดและข้อความน่ารักรอบๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909576

เปลี่ยนมาใช้หลอดทดลองก็ได้นะคะ ฟีลนักวิทยาศาสตร์สุด ซึ่งเราสามารถเล่นธีมดอกไม้สวยๆ ในน้ำสีใสได้อีกค่ะ ดูน่ามองไม่ซ้ำใครขึ้นกว่าเดิม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909577

หลอดทดลองไม่มี มีแต่ขวดใสทรงสวยๆ ก็หยิบมาใช้ได้แทนค่ะ ซึ่งด้านบนก็มีความลีบเล็กพอดีกับเทียนด้วยล่ะ ดังนั้นห้ามพลาดค่ะ จับมาใส่น้ำ + ใบไม้หรือดอกไม้ก่อน แล้วค่อยวางเทียนทับอีกทีนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909578

หรือใช้ขวดใสสไตล์นี้แทนก็เวิร์ค หาง่ายขึ้นค่ะ ซึ่งหลายๆ คนก็มีอยู่แล้ว จับมาใช้แทนเลยดีกว่า แต่อย่าลืมใส่น้ำบวกใบไม้หรือดอกไม้ด้วยนะคะ หรือแต่งสไตล์อื่นก็ได้ จะได้มีจุดสมดุลไม่หล่นง่ายค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909581

ถ้วยไม้ก็สามารถนำมาใช้ใหม่ได้เหมือนกัน ด้วยการดึงเอาเทียนสีสวยๆ ที่เราชอบมาบวกไส้เทียนอีกที พร้อมดูเรื่องดีไซน์ของถ้วยไม้ด้วย จะได้ยิ่งเก๋ไม่ซ้ำใครเพิ่มนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909590

อีก 1 ความครีเอทที่อยากแนะนำ เพราะมันทั้งเก๋ทั้งคิ้วท์สุดๆ กับวอลนัทใส่เทียนสวย มีการตกแต่งด้านในเพิ่มด้วย ทำให้เกิดชิ้นงานที่ดูมีมูลค่ามากขึ้น ไม่ได้ดูจืดชืดเหมือนใครๆ จ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909597

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่ากระบวยหรือทัพพีสำหรับตกแกง สามารถนำมาใส่เทียนได้ ซึ่งถ้าดูจากไดเดียนี้ก็จะเห็นว่าใช้ได้จริงๆ และน่าใช้ด้วยล่ะ เพราะมันดูวินเทจสไตล์ บวกกับไม่แพงและหาไม่ยากด้วยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909599

แก้วใบเดิม เพิ่มเติมคือน่าใช้กว่าค่ะ ด้วยการจับมาใช้งานใหม่ อย่างไอเดียนี้ที่ทาสี ติดหมายเลข บวกใบไม้และของแต่งอีกนิด แล้ววางเทียนลงไป ก็ได้ของใหม่มีมูลค่าเพิ่มแล้ว ไปวางในงานปาร์ตี้ หรืองานแต่งก็เริ่ด

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909601

แม้แต่กล่องเหล็กก็ใช้ใหม่ได้ค่ะ ดูดิบๆ เท่ๆ เหมาะกับสาวลุคเท่ดีนะคะ หรือชายหนุ่มก็หันมาใช้ไอเดียนี้ได้ ทั้งยังพกพาสะดวก ออกแนวเดินทางไกลก็พกของชิ้นนี้ไปด้วยค่ะ รับรองคุ้มค่ากว่าแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ทุกไอเดียมีความครีเอทกว่ามากๆ แถมออกมาดูดีกว่าด้วยนะ นั่นคือถูกใจเรากว่า 
เพราะเราจัดได้เอง ปรับได้เอง ที่ไม่จำเป็นต้องตามอย่างที่นำมาฝากนี้เป๊ะๆ ก็ได้นะคะ
 เราสามารถ Mix&Match ตามใจเราได้อีก จากไอเดียนี้กับไอเดียนั้น ของที่ออกมาก็ยิ่งโดนใจค่ะ 
แต่ถ้านึกไม่ออก >< ก็ลองจัดตามไอเดียท่ีนำมาฝากนี้ก่อนก็ได้ค่ะซิส

ว่าแล้วซิสขอตัวไปจัดตามบ้างก่อนดีกว่า แล้วกลับมาพบกันใหม่ะนคะ
บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @