อยู่คนเดียวยังไงให้ฟิน!? แชร์ 7 'เทคนิค' ที่จะช่วยทำให้ซิสเอ็นจอยกับ 'ชีวิตโสด' มากขึ้นกัน ^O^

อยู่คนเดียวยังไงให้ฟิน!? แชร์ 7 'เทคนิค' ที่จะช่วยทำให้ซิสเอ็นจอยกับ 'ชีวิตโสด' มากขึ้นกัน ^O^

ใครอยากจะรู้ว่าการจะอยู่คนเดียวให้ฟินได้ต้องทำยังไงบ้าง? ในวันนี้เราก็จะมาแชร์ 7 'เทคนิค' ที่จะช่วยทำให้ซิสเอ็นจอยกับ 'ชีวิตโสด' มากขึ้นกันค่าาา

22 May 2019
Pearrisa
22 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hey Sissy!!! ขอเสียงสาว ‘ โสด’  ที่อยู่ในโหมดไม่มีคนข้างกายหน่อยค่ะ ฮิ้ววว (ノ^o^)ノ

อ๊ะ! ที่เราทักทายสาว SistaCafe ที่ยังเป็นโสดกันแบบนี้ ไม่ได้เป็นเพราะเราจะมาย้ำ ซ้ำเติมความเหงาของคุณสาวๆ หรอกนะคะ #อย่างเพิ่งเข้าใจผิดไปก่อนเด้อ แหมๆ ก็การใช้ชีวิตแบบ สาวโสด เนี่ยมันไม่ได้มีแต่มุมแย่ๆ อย่างเดียวนี่นา ถึงแม้ว่าบางครั้งมันจะทำให้เราแอบรู้สึกเหงาบ้าง แต่ก็เป็นแค่บางเวลาเท่านั้นแหละค่ะ แต่ใครที่ได้ความโสดกลับมาครอบครองน่ะ ยังมีเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้รู้สึกแฮปปี้อีกเยอะแยะเลยนะ

แล้วถ้าซิสคนไหนที่กำลังอยู่ในสถานะโสด แล้วกลัวว่าจะไม่มีความสุขเท่าคนที่เค้ามีคู่กัน งานนี้ก็ต้องรีบตามเรามาดู 7 ‘ เทคนิค ’ ที่จะช่วยทำให้ซิสเอ็นจอยกับ ‘ชีวิตโสด’ มากขึ้น ที่เราเอามาแชร์กันให้ไว เพราะถ้าสาวโสดนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ รับรองได้เลยว่าจะทำให้การอยู่คนเดียวนั้นฟินขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ

_ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _

   

♡ 1. ตั้ง Challenge เพิ่มสีสันและความตื่นเต้นให้ชีวิต ♡

image_909049
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวโสดคนไหนที่กำลังแอบเหงาอยู่ตอนนี้ ก็ได้เวลามามองหาความท้าทายใหม่ๆ ให้กับชีวิตโสดบ้างแล้วล่ะ ก็เพราะว่า บางครั้งสิ่งที่ทำให้ให้คุณสาวๆ รู้สึกไม่ค่อยมีความสุขอยู่ตอนนี้ อาจเป็นเพราะว่า กำลังใช้ชีวิตติดลูป วนอยู่กับที่เดิมๆ ทำอะไรเดิมๆ จนรู้สึกซ้ำซากจำเจ แล้วเกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิตแบบนี้ยังไงล่ะ เพราะฉะนั้นให้ ใช้ข้อดีของความเป็นโสดอย่างเรื่อง ‘ เวลา ’ และ ‘ อิสระ ’ มาตั้ง Challenge เพิ่มสีสันและความตื่นเต้นให้กับชีวิต จะดีกว่านะ

โดยอาจจะ เริ่มต้นจากการตั้งชาเลนจ์ง่ายๆ อย่างเช่นต้องตื่นแต่เช้าให้ได้ทุกวัน ต้องออกกำลังกายให้ได้วันละกี่นาที ต้องเก็บเงินให้ได้เดือนละเท่านั้นเท่านี้ ก็จะ ช่วยทำให้ซิสมีเรื่องให้ต้องทำและวางแพลนแบบเพลินๆ จนแทบจะลืมเวลาและลืมความเหงาไปเลยล่ะ แถมยัง ช่วยเพิ่มความตื่นเต้นให้ชีวิตในทุกๆ วัน ได้อีกด้วย

   

♡ 2. เปย์รางวัลเมื่อตัวเองทำสิ่งดีๆ สำเร็จ (แม้แต่เรื่องเล็กน้อย) ♡

image_909059
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าสำหรับใครหลายคน เวลาที่มีแฟนหรือคบกับใครสักคน เราก็มักจะซื้อของขวัญเพื่อเซอร์ไพรส์ และทำให้เค้าคนนั้นมีความสุขกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ? จนในบางครั้งคุณสาวๆ มัวแต่ทุ่มเทเงินทั้งหมดเพื่อใครคนอื่น แล้วหลงลืมความสุขของตัวเองไป งานนี้พอเป็นโสดแล้วเราก็อยากจะแนะนำให้ ลองเอาเงินมาเปย์ของขวัญเพื่อเป็นรางวัล เมื่อเราทำสิ่งดีๆ สำเร็จตามเป้าหมาย ดูบ้างซิคะ

ซึ่งความสำเร็จที่เราพูดถึงอยู่เนี่ย ก็ไม่จำเป็นจะต้องเป็นชัยชนะยิ่งใหญ่อะไรเบอร์นั้นหรอกนะ อาจจะเป็น แค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่เราตั้งใจเอาไว้แล้วทำมันได้สำเร็จก็ได้เหมือนกัน โดยอาจจะเปย์เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องสำอาง สกินแคร์ หรือแม้แต่อาหารดีๆ รสชาติอร่อยให้กับตัวเองสักหนึ่งมื้อ เท่านี้ก็ช่วยทำให้ชีวิตโสดของเราสุขขึ้นได้แบบไม่ต้องง้อใครเลยล่ะ

   

♡ 3. พาตัวเองออกไปเที่ยวสถานที่ใหม่ๆ พบเจอคนใหม่ๆ บ้าง ♡

image_909065
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เบื่อกันบ้างรึเปล่าคะ ที่มานั่งอุดอู้อยู่ในห้องคนเดียวแบบนี้!? ถ้าคำตอบคือ ‘ ใช่ ’ ก็เป็นสัญญาณบอกว่า ได้เวลาที่คุณสาวๆ สายโสด (แต่ไม่เหงา) อย่างเราต้องออกผจญภัยกันบ้างแล้วล่ะ ก็เพราะว่า การที่เราติดแหง็กอยู่กับที่เดิมๆ ผู้คนเดิมๆ สภาพแวดล้อมเดิมๆ ไปนานๆ งานนี้ก็อาจจะเป็นตัวการที่ทำให้ความสุขและความตื่นเต้นในชีวิตของเราเริ่มลดน้อยถอยลงไปเรื่อยๆ ก็ได้นะ เพราะฉะนั้น เราขอแนะนำให้ซิส พาตัวเองออกเดินทางไปเที่ยวที่สถานที่ใหม่ๆ ออกไปพบเจอทำความรู้จักคนใหม่ๆ บ้าง จะดีกว่า

แล้วก็ไม่ต้องกลัวกันไปนะคะว่า การออกเดินทางไปเที่ยวคนเดียวแล้วมันจะรู้สึกเหงาหรือเคว้งคว้าง ให้ลองใช้ข้อดีเรื่องความโสดของเราในการ เปิดใจสร้างความสัมพันธ์ดีๆ กับเพื่อนร่วมทาง ดูสิคะ ไม่แน่คุณสาวๆ อาจจะได้เพื่อนสนิทคนใหม่กลับมาเป็นโหลเชียวล่ะ หรืออาจจะเจอหนุ่มรู้ใจระหว่างทางก็ได้น้า อิอิ

   

♡ 4. หากิจกรรมยามว่าง ใช้เวลาทุ่มเทกับสิ่งที่อยากทำ ♡

image_909068
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เห้อออ ออ ตอนมีแฟนเนี่ย เคยคิดอยากจะทำอะไรไว้ก็ไม่ได้ลงมือทำจริงซะที เพราะต้องเอาเวลาทั้งหมดที่มี ทุ่มเทให้กับเค้าคนนั้นไปหมดแล้ว… แบบนี้ พอได้ความโสดกลับมาครอบครองอีกครั้ง ก็แสดงว่าซิส สามารถเซฟได้ทั้งเงินและเวลา เพื่อนำมาใช้เปย์ให้กับสิ่งที่ตัวอยากทำได้แบบเต็มที่กันแล้วล่ะ ก็ก่อนหน้านี้ที่เคยอยากทำอะไรแล้วไม่ได้ทำ ก็รีบทุ่มสุดตัวลงมือทำสิ่งเหล่านั้นได้เลย

เราขอบอกเลยนะว่า การที่คุณสาวๆ ลงมือทำและทุ่มเททั้งกายและใจให้สิ่งที่ตัวเองรัก นอกจากจะเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แล้วเนี่ย ยังเป็นการเติมความสุขเล็กๆ น้อยๆ ที่เติมเต็มให้ชีวิตโสดของเราให้มีค่ามากขึ้น อีกด้วยนะ เพราะฉะนั้นอย่ามัวแต่คิดแล้วให้รีบลงมือซะตั้งแต่วันนี้เลย

   

♡ 5. ตามหาความฝันว่า อะไรคือเป้าหมายในชีวิตของเรา ♡

image_909075
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับสาวคนไหนที่กำลังรู้สึกว่า ชีวิตช่วงนี้ของชั้นมันไม่แฮปปี้เอาซะเลย… บางทีอาจเป็นเพราะว่า ซิสกำลังใช้ชีวิตไปวันๆ แบบล่องลอยไร้จุดหมายอยู่ ก็ได้นะคะ แหมๆ ก็การอยู่ไปแบบไม่มีเป้าหมายเนี่ย มันก็ไม่ต่างอะไรกับการวิ่งมาราธอนที่ไม่มีเส้นชัย ยิ่งวิ่งต่อไปก็มีแต่จะเหนื่อยและหมดกำลังใจลงไปทุกที

แต่วิธีแก้ปัญหานี้น่ะ ทำได้ง่ายสุดๆ ไปเลย เพียงแค่สาวซิส ลองใช้เวลาว่างตามประสาคนโสดตามหาความฝันของตัวเอง ดูซิคะ ว่าเราอยากจะทำอะไร? อยากจะเป็นอะไร? อยากจะใช้ชีวิตแบบไหน? แล้ว เริ่มกำหนดเป้าหมายในชีวิตของตัวเอง จากนั้นก็ลงมือทุ่มเทไล่เก็บแต่ละสเต็ป เพื่อสานฝันให้เป็นจริงสมใจ แต่ถ้าใครยังไม่รู้ว่าเป้าหมายชีวิตของตัวเองคืออะไร ก็อาจจะเริ่มต้นหาจากสิ่งที่เราทำแล้วมีความสุข รู้สึกสนุกไปกับมัน เท่านี้ก็ช่วยทำให้ชีวิตดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไปได้แล้ว

   

♡ 6. ปาร์ตี้สังสรรค์กับครอบครัวและเพื่อนซี้ให้สุดไปเลย ♡

image_909078
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยเป็นมั้ยคะ!? เวลามีแฟนแล้ว เค้าชอบทำตัวหึงหวงเกินเบอร์ จะออกไปเที่ยวกับเพื่อนก็คอยห้าม จะออกไปเที่ยวกับครอบครัวก็ทำเหมือนไม่พอใจ เรียกง่ายๆ ว่าให้ทำตัวติดแหง็กกับเค้าอยู่ตลอดเวลายังไงยังงั้น แต่พอเราได้เป็นโสดอีกครั้ง คราวนี้ก็จะไม่มีใครมาคอยห้ามหรือคอยสั่งอีกต่อไป แบบนี้ ถ้าสาวคนไหนแอบรู้สึกเหงาเวลาต้องอยู่คนเดียว ก็ให้ ลองชวนคนรอบตัวที่เค้ารักเราและเราก็รักเค้าไม่แพ้กันอย่างเพื่อนหรือครอบครัว มาจัดปาร์ตี้สังสรรค์ให้สนุกสุดเหวี่ยง ไปเลยซิคะ

แต่ถ้าใครไม่ใช่สาย Party Girl ตัวแม่ ก็แค่ลองใช้เวลาว่างอยู่กับครอบครัวและเพื่อนซี้ให้มากขึ้นกว่าเดิมก็ได้เหมือนกันนะ เชื่อเราเถอะค่ะว่าการที่ได้อยู่ท่ามกลางผู้คนที่รักเราจริงๆ แบบนี้ ก็จะ ช่วยเพิ่มพลังบวกทำให้เรามีความสุขและมองอะไรสวยงามขึ้นเยอะ เลยล่ะ

   

♡ 7. ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ดูแลตัวเอง ชาร์จพลังให้เต็มที่ ♡

image_909079
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่กำลังอยู่ในโหมดคนเหงาแบบเต็มตัว เพราะนอกจากจะไม่มีแฟนแล้วยังต้องอยู่ห่างจากครอบครัวและเพื่อนสุดที่รักไปอีก งานนี้ก็อย่าเพิ่งท้อใจจนพาลไม่แฮปปี้กับชีวิตไปซะล่ะ ก็อย่าลืมสิคะว่า ไม่มีใครที่จะอยู่กับเราได้ตลอดเวลาหรือตลอดไป นอกจากตัวของเราเองนี่แหละ เพราะฉะนั้น ต่อให้ไม่มีใครอยู่เคียงข้าง คุณสาวๆ ก็ต้องรู้จักสร้างความสุขให้เกิดขึ้นได้ด้วยตัวเอง นั่นเองค่ะ

เราก็ขอแนะนำให้สาวซิสสายโสดทั้งหลาย ใช้เวลาอยู่กับตัวเองให้เต็มที่ ขยันดูแลตัวเอง อย่าปล่อยให้ดูโทรม ดูเศร้า จนคนรอบข้างอดรู้สึกสงสารไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ แต่ให้ รักและเทคแคร์ตัวเองอยู่ตลอดเวลา เพื่อที่จะได้ชาร์จพลังกายและพลังใจให้กลับมาเต็มเปี่ยมพร้อมสู้ต่อไปข้างหน้ายังไงล่ะ

   

_ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _

เป็นยังไงกันบ้างคะ หลังจากที่ได้ลองอ่าน เทคนิคที่ช่วยทำให้เอ็นจอยกับ ‘ ชีวิตโสด ’ มากขึ้น ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว เริ่มมีกำลังใจกันมากขึ้นแล้วล่ะซิ แต่เราขอบอกเอาไว้ก่อนนะคะว่าซิสจะโสดอย่างเป็นสุขได้หรือไม่นั้น มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับใคร แต่ขึ้นอยู่ที่ใจของคุณสาวๆ เองนี่แหละค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าสาวซิสมั่นใจและบอกตัวเองอยู่เสมอทุกๆ วันว่า ชั้นคือคนที่มีความสุขที่สุดบนโลกใบนี้ ขยันทำอะไรดีๆ ให้ตัวเองบ่อยๆ เท่านี้ก็สามารถใช้ชีวิตโสดได้แบบเอ็นจอยสุดๆ ได้แล้วล่ะ ร้ากกก กก ( ˘ ³˘)♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @