ไม่ใช่แค่ที่นั่งหลับ แอบกินขนม...! 6 เหตุผลง่ายๆ ที่เราต้องไป 'ห้องสมุด' #อยากเรียนเก่งต้องไป 📕

ไม่ใช่แค่ที่นั่งหลับ แอบกินขนม...! 6 เหตุผลง่ายๆ ที่เราต้องไป 'ห้องสมุด' #อยากเรียนเก่งต้องไป 📕

ไม่ใช่แค่ที่นอน และที่แอบกินขนม แต่ห้องสมุดจะทำให้เรียนเก่งขึ้นได้ แบบที่เราไม่รู้ตัว

22 May 2019
wawareview
22 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าถามว่าเธอเข้า ' ห้องสมุด ' กันบ่อยมั้ย? สาวๆ บางคนคงส่ายหน้าและตอบว่า " ไม่เคย " ใช่มั้ยคะ ก็แหม...ด้วยยุคดิจิตอลแบบนี้ ห้องสมุดดูเป็นสถานที่ที่น่าเบื่อและน่าง่วงใช่มั้ยคะ จะเข้าไปแต่ละทีเราก็มักจะไปนอน หรือแอบกินขนมกัน แต่ในความจริงแล้ว ห้องสมุดคือสถานที่ที่แสนจะเงียบสงบ เหมาะมากๆ ในการเข้าไปอ่านหนังสือ  ลองคิดให้ดีๆ เพราะมีไม่กี่สถานที่เท่านั้นในโรงเรียนหรือมหาลัยที่เป็นที่ที่เงียบสงบ ไม่มีเสียงรบกวน

ดังนั้นวันนี้เราเลยรวบรวมเหตุผลที่ ' ห้องสมุด ' จะทำให้เธอเกรดดีขึ้นมาฝากกัน รับรองว่าอ่านแล้วอยากวิ่งไปเข้าห้องสมุดทันทีแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

image_909324
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ห้องสมุดช่วยให้เรา 'ใช้เวลามีประโยชน์มากขึ้น'


ห้องสมุดมีสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ เวลาเราอ่านหนังสือเราก็จะมีสมาธิ ไม่มีเสียงอื่นๆ รบกวน เนื่องจากทุกคนที่เข้าห้องสมุดรู้กฎเกณฑ์ รวมถึงมีเป้าหมายในการอ่านหนังสือหรือทำรายงานของตัวเองให้เสร็จ ทุกคนจึงโฟกัสไปที่งานแทนการพูดเล่น หรือคุยกัน

โดยจากการวิจัยระบุว่า " สภาพแวดล้อมที่ดีจะส่งผลต่อวิธีการศึกษาและปริมาณงานที่เราต้องทำ "
ห้องสมุดจะช่วยให้เราทำงานให้เสร็จเร็วมากขึ้น ดังนั้นถ้าในครั้งหน้าถ้ามีรายงานกลุ่ม ก็ให้ลองไปรวมตัวทำกันที่ห้องสมุดนะคะ

image_909321
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
kkatkase
🚨ตัวช่วยที่คนเป็นสิวต้องมี✨
0 Likes
0 Comments
_thisstoon
ผิวฉ่ำวาวได้ง่ายๆแค่ใช้ออย
1 Likes
0 Comments
DaimondAR
เซตคู่เนียนสวย
0 Likes
0 Comments

#2 มีพื้นที่ ไม่ทำให้อึดอัด


สาวๆ ส่วนใหญ่มักเลือกอ่านหนังสือที่ห้องนอนของตัวเอง แต่ข้อเสียก็คือในห้องพักส่วนใหญ่มักเต็มไปด้วยเตียง ของใช้สารพัด และหลายครั้งเธออาจถูกรบกวนจากเสียงพ่อแม่หรือคนในบ้าน ตรงกันข้ามกับห้องสมุดที่มีพื้นที่กว้างขวาง ที่จะช่วยให้เธอมีพื้นที่ส่วนตัวเป็นของตัวเอง โดยเธอจะสามารถแยกตัวจากคนอื่น หรือนั่งอยู่ในพื้นที่ส่วนกลางร่วมกับคนอื่นได้ ขึ้นอยู่กับว่าเธอต้องการแบบไหน ที่สำคัญยังไม่มีใครมารบกวนเธอเวลาอ่านหนังสือด้วย รับรองว่าอ่านหนังสือได้ยาวๆ แน่นอนค่ะ

image_909319
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ทำให้เรามี 'ความรับผิดชอบ' มากขึ้น


ข้อนี้เหมาะมากๆ สำหรับคนที่โดนสิ่งเร้ารอบตัวง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์หรือขนมก็ตาม เพราะจากงานวิจัยพบว่า เมื่อเราอยู่ในห้องสมุดเราก็จะมีแนวโน้มที่จะดื่มด่ำกับ Netflix หรือไถ Facebook ได้น้อยกว่าเดิม  เพราะการเห็นคนอื่นรอบตัวกำลังอ่านหนังสือหรือทำงาน จะเป็นแรงกระตุ้นทำให้เธอมีแรงฮึดในการอ่านหนังสือมากขึ้น แต่เราก็จะไม่รู้สึกกดดันจนเกินไป เพราะคนรอบข้างนั้นเป็นคนที่เราไม่รู้จัก ดังนั้นเราจะไม่คอยมานั่งเปรียบเทียบ ว่าใครอ่านได้มากน้อยแค่ไหนนะคะ

image_909322
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ไม่ใช่ที่ที่สบายจนง่วงนอน


แน่นอนว่าสาวๆ บางคนชอบอ่านหนังสือบนเตียงนอน หรือห้องนั่งเล่นที่เต็มไปด้วยขนมและของกิน แต่นั่นไม่ใช่สถานการณ์ที่ดีนัก เพราะความรู้สึกที่สบายจนเกินไปนั้นจะทำให้เธอง่วง และสุดท้ายก็อ่านไม่จบสักหน้า ตรงกันข้ามกับห้องสมุดที่เราจะต้องนั่งตัวตรงอ่านหนังสือที่โต๊ะ ไม่ได้นอนอ่านแบบที่บ้าน ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่สบายแต่มันก็ไม่ได้ลำบากจนเกินไป ซึ่งเก้าอี้แบบนี้ล่ะ ที่จะช่วยส่งเสริมให้เราอ่านหนังสือได้ดีขึ้นนะคะ

image_909318
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 เป็นพื้นที่ที่ไม่เหงา แต่รู้สึกสงบ


แน่นอนว่ามหาลัย หรือโรงเรียนคือสถานที่ที่เราได้ใกล้ชิดกับเพื่อนที่สุด แต่การอยู่ท่ามกลางเพื่อนสนิทจำนวนมาก ก็อาจจะเป็นผลเสียกับการเรียนของเราก็ได้ เพราะจากการวิจัยพบว่าถ้าเราเรียนกับเพื่อน เราก็มีแนวโน้มที่จะวอกแวก และหลุดจากสมาธิได้ง่ายกว่าเดิม ดังนั้นห้องสมุดจึงเป็นที่ที่จะทำให้เราไม่รู้สึกเหงา และมีแรงกระตุ้นในการอ่านหนังสือมากขึ้น แต่ขณะเดียวกันก็สงบและมีสมาธินั่นเองนะคะ

image_909323
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 มีหนังสือให้ค้นข้อมูลตลอดเวลา


ห้องสมุดไม่เพียงจะเป็นพื้นที่ในการอ่านหนังสือเท่านั้น แต่มันยังมีหนังสืออีกจำนวนมาก ที่เราสามารถค้นหาข้อมูลได้ตลอดเวลา แน่นอนว่าสาวๆ สามารถค้นผ่านมือถือก็ได้ แต่บางครั้งการทำรายงานก็จำเป็นต้องใช้ข้อมูลอ้างอิงที่เชื่อถือได้ ซึ่งมันหาได้ในหนังสือนี่ล่ะ ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะในห้องสมุดยังมีคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ต่างๆ ที่เราสามารถใช้ได้ ดังนั้นเปิดใจและไปเข้าห้องสมุดกันนะคะ

image_909320
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับเหตุผลที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่ชอบไปห้องสมุด ก็แนะนำว่าลองเปิดใจ ไปอ่านหนังสือที่นั่นดูบ้าง ไม่แน่ว่าเกรดปีนี้อาจจะดีขึ้นก็เป็นได้ เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @