#รู้ไว้ใช่ว่า 6 'วิธีปกป้องผิวจากสิว' และสาเหตุของการเกิดสิว อ่านซะ ถ้าไม่อยากเป็นลูกเป็ดขี้เหร่ !

#รู้ไว้ใช่ว่า 6 'วิธีปกป้องผิวจากสิว' และสาเหตุของการเกิดสิว อ่านซะ ถ้าไม่อยากเป็นลูกเป็ดขี้เหร่ !

ปัญหาสิว นับว่าเป็นปัญหาโลกแตกของผู้หญิงเชียวล่ะ แน่นอนว่าไม่มีใครอยากเป็น เพราะมันทำให้ความมั่นใจของสาวๆ หายวับไปกับตาเลยน่ะสิ เราจึงมีตัวช่วย 6 วิธีปกป้องผิวจากสิว และสาเหตุต้นๆ ของการเกิดสิวมาบอกต่อ ใครอยากสวยหน้าใส ต้องอ่าน !

21 May 2019
a.pieceofcake_
21 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เฮลโหล่วววว สาวๆ SistaCafe ผู้รักสวยรักงามทุกคนค่ะ

เอาล่ะ ว่าด้วยเรื่องสิวทั้งหลายแหล่ สาวๆ หลายคงเบือนหน้าหนี กันเลยทีเดียว นับว่าเป็นปัญหากวนใจอันดับต้นๆ ของผู้หญิงเลยก็ว่าได้ ขึ้นแค่เม็ดเดียว แต่กลับ ทำเอาความมั่นใจหดหายไปในพริบตา ! จะห้ามไม่ให้ขึ้นก็ไม่ได้ #แงงง ถ้าอย่างนั้นเรา ลองมาดูตัวช่วยในการรักษาสิว อย่าง 6 วิธีนี้ดูดีกว่า ถ้าใครอยากสวยก็อย่ารอช้าค่าาา เพราะมันจะเปลี่ยนจากสาวหน้าสิว ให้เป็นสาวหน้าใสได้แบบจริงแท้แน่นอน !

' 6 วิธีปกป้องผิวจากสิว และสาเหตุของการเกิดสิว รู้ไว้ใช่ว่า ถ้าไม่อยากเป็นลูกเป็ดขี้เหร่ ' เพราะที่ซิสจะมาบอกต่อสาวๆ มันไม่ได้ มีแค่วิธีปกป้องผิวจากสิวอย่างเดียว แต่ยังมีสาเหตุคร่าวๆ ที่ก่อให้เกิดสิวมาฝากอีกด้วย จะได้ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมได้ถูกต้อง และแปรงร่าง เป็นสาวหน้าใสให้ได้สักที

แค่ทำตามวิธีเหล่านี้ รับรองหน้าใสปิ๊งสมใจแน่นอน ღゝ◡╹)ノ ♡ 

6 วิธีปกป้องผิวจากสิว และสาเหตุต่างๆ ของการเกิดสิว ถ้าใครอยากสวยก็ต้องรู้เอาไว้ ! ✨1# เริ่มจากอาหารการกินก่อนเลย !

image_910113
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปัญหาสุขภาพหลายๆ อย่างของคนเรา เชื่อไหมคะว่าส่วนใหญ่ มักเป็นผลจากการกินอาหาร ทั้งนั้น ไม่ต่างกับ ปัญหาสิวกวนใจที่หลายๆ คนกำลังเจอ อยู่ตอนนี้ ! ซิสแนะนำให้สาวๆ ทุกคนเริ่มจากการกินอาหารก่อนเลยค่ะ ของทอด ของมัน ของหวานทั้งหลายแหล่ กินได้แต่พอประมาณ เพราะมันไม่ใช่แค่ส่งผลเสียต่อร่างกายของเราเพียงอย่างเดียว อ้วนไม่พอ สุขภาพผิวยังเสียอีก สิวบุกแน่นอน รับรอง เพราะงั้นรู้แบบนี้แล้ว ก็กินพอหายอยากก็พอเนอะ หรือถ้างดได้ก็จะยิ่งดีต่อตัวเราเลยค่ะ

อาหารที่สาวๆ ควรเน้นกินให้มากที่สุดก็คือ ผัก ผลไม้ ธัญพืช และอาหารแคลอรี่ต่ำ ทุกชนิด และ อย่าลืมออกกำลังกายควบคู่กันไป เพราะการที่จะเป็นสาวสวยหน้าใสได้ ก็ต้องเริ่มจากการกินนี่แหละค่าาา2# รู้จักบำรุงผิวหน้า และฉลาดในการเลือกซื้อ

image_910121
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อยากหน้าสวยใสไร้สิว ก็ต้องรู้จักบำรุงผิวหน้าให้ดีด้วยนะ ของแบบนี้อย่าได้ขาดเชียว ! การบำรุงผิวหน้าสาวๆ สามารถทำได้หลากหลายวิธีเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็น การมาส์กหน้า การหมั่นทาครีมบำรุงผิว อย่างสม่ำเสมอ พวกมอยส์เจอไรเซอร์ก็สำคัญ หรือแม้แต่การนวดผ่อนคลายผิวหน้าด้วยก็ดีงาม แล้วที่สำคัญสุดๆ เลยก็คือ ความฉลาดในการ เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ประทินผิว ทั้งหลาย ควรรู้ว่าสภาพผิวของเราเหมาะกับตัวไหน แพ้อะไร และส่วนผสมไหนที่เราควรเลี่ยง เพื่อป้องกันไม่ให้สิวมาเยือนนั่นเอง3# ว่าด้วยเรื่องของการแต่งหน้า และการล้างหน้า

image_910285
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นผู้หญิงทั้งที จะไม่แต่งหน้าเลยก็ไม่ได้หรอกนะ ! ของแบบนี้เราเข้าใจสาวๆ ทุกคนค่ะ แต่อย่าลืมว่าเครื่องสำอางก็เป็นตัวการสำคัญของการเกิดสิวได้เหมือนกัน เพราะงั้นแต่งแล้วก็ ต้องใช้ Remover ล้างออกให้สะอาด ทุกครั้งเพื่อไม่ให้เกิดการตกค้าง ไม่ควรปล่อยให้เครื่องสำอางอยู่บนใบหน้า นานกว่า 6-8 ชั่วโมง ถ้าเป็นไปได้ก็รีบล้างออกให้ไวที่สุด และสาวๆ ต้องปล่อยให้ผิวหน้าได้พักผ่อนบ้าง โดยแต่งหน้าแค่ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็พอแล้วเนอะะะะ

การล้างหน้าไม่สะอาด หรือล้างผิดวิธี ก็ทำให้ผิวเกิดสิวได้เหมือนกันนะ เราต้องหมั่นเช็คความสะอาดหลังล้างหน้าให้ดี ไม่ควรใช้โฟมล้างหน้าล้างเครื่องสำอาง เพราะ นอกจากจะไม่เกลี้ยงหมดจดแล้ว ยังทำให้เกิดการ อุดตันได้ง่าย สิวบุกแน่นอน หนึ่งสิ่งที่หลายๆ คนมักเข้าใจผิด คือการล้างหน้าบ่อยๆ จะช่วยให้หน้าสะอาดใสไร้สิวได้ ผิดแล้วจ้าา ! บอกเลยว่า ยิ่งล้างผิวจะยิ่งมัน สิวจะยิ่งเกิด เพราะงั้น รู้แบบนี้แล้วก็ล้างหน้าแค่วันละ 2 ครั้ง ก็พอแล้วนะ4# แสงแดดน่ะเหรอ เลี่ยงได้เลี่ยงเลย

image_910131
- ที่มารูป: data.whicdn.com

แสงแดดมันร้ายมากกว่าที่คิดดด เพราะไม่ใช่แค่ทำให้ผิวของสาวๆ ไหม้เกรียมอย่างเดียว แต่ยังส่งผลไปถึงสุขภาพผิวอื่นๆ อีกต่างหาก ไม่ว่าจะ สิวเอย ความหมองคล้ำเอย ผิวเหี่ยวแห้งเอย โหยยย แค่ฟังก็รู้สึกไม่สวยแล้วใช่ไหมล่ะ นี่แหละจึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมสาวๆ ถึงต้องพยายามหลีกเลี่ยง ที่ที่มีแสงแดดแรงจัด แต่ ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็ควรพก Items กันแดด หมวก ร่ม เสื้อคลุม และครีมกันแดดที่ควรทาก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง รวมถึง การใส่เสื้อแขนยาว หรือกางเกงขายาว ก็ช่วยป้องกันแสงแดดได้ดีเหมือนกัน5# สครับผิวหน้าด้วยสูตรจากธรรมชาติ ดีกว่าเห็นๆ 

image_910124
- ที่มารูป: d2h1pu99sxkfvn.cloudfront.net

การสครับผิวหน้าด้วยสูตรจากธรรมชาติ เป็นวิธีป้องกันสิวที่ ปลอดภัยและเห็นผลแน่นอน 100% ถึงแม้เราจะ ทาครีมบำรุงก็แล้ว มาส์กหน้าก็แล้ว แต่ลองเปลี่ยนจากสารเคมีมาเป็นธรรมชาติบ้าง ก็จะดีต่อผิวหน้าเราไม่น้อยเลย โดยสูตรสครับผิวหน้า ก็มีให้เลือกมากมายตามความสะดวก ของสาวซิส อย่างเช่น สูตรสครับจาก โยเกิร์ต น้ำผึ้ง มะเขือเทศ และนมสด ซึ่งแต่ละสูตรก็จะมีสรรพคุณแตกต่างกันออกไป ตอบโจทย์ทุกการบำรุงผิวหน้าให้สวยใส ไร้สิว และเนียนนุ่มได้แบบเริ่ดสุดๆ 6# ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่าง

image_910132
- ที่มารูป: data.whicdn.com

พฤติกรรมอื่นๆ ที่ช่วยปกป้องผิวจากสิวได้ เช่น การนอนหลับ พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำสะอาดให้มากๆ และ ออกกำลังเป็นประจำสม่ำเสมอ สิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นพื้นฐานการดูแลสุขภาพที่ผู้หญิงเราควรทำเป็นอย่างยิ่ง เรียกว่า สวยจากภายในสู่ภายนอกนั่นแหละ ถ้าเรารู้จักดูแลระบบร่างกายภายในให้ดีได้ ก็จะ ส่งผลต่อสุขภาพและภาพลักษณ์ภายนอก ด้วย ซึ่งปัญหาสิวก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่เมื่อ สุขภาพดีแล้ว ก็หมดห่วงเรื่องปัญหาสิว กวนใจไปได้เลย เย้


สาเหตุสำคัญของการเกิดสิว

1. การไม่รักษาความสะอาด
- ในทุกๆ วัน ใบหน้าของเราจะต้องเจอกับสิ่งสกปรก ความมัน และฝุ่นมากมาย การไม่รักษาความสะอาดจึงเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว เช่น การล้างเครื่องสำอางออกไม่เกลี้ยง กลับถึงบ้านแล้วนอนโดยไม่อาบน้ำ หรือแม้กระทั่งหมวกและผมหน้าม้าของสาวๆ ที่สัมผัสกับใบหน้าโดยตรง ก็ทำให้เกิดสิวได้เช่นกัน

2. เครียดบ่อย อารมณ์แปรปรวนง่าย
- ความเครียดก็ทำให้เกิดสิวได้เหมือนกันนะจ๊ะ ! เพราะเวลาเครียดร่างกายจะกระตุ้นให้ผลิตฮอร์โมนออกมามากขึ้น ซึ่งไม่ใช่แค่สุขภาพผิวเสียอย่างเดียว แต่ส่งผลต่อสุขภาพจิตใจด้วย

3. การล้างหน้าผิดวิธี
- ไม่ว่าจะเป็นการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ไม่ถูกกับผิวหน้า การล้างหน้าบ่อยจนเกินไป และการใช้โฟมล้างหน้าล้างเครื่องสำอาง ซึ่งโฟมล้างหน้าไม่สามารถล้างเครื่องสำอางให้เกลี้ยงหมดจดได้ ทำให้เกิดการอุดตัน กลายเป็นสิวเพิ่มขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว ! 

4. นอนดึก
- การพักผ่อนไม่เพียงพอ จะทำให้ระบบในร่างกายมีประสิทธิภาพในการทำงานน้อยลง โดยเฉพาะเลือดและน้ำเหลือง เวลาที่เรานอนดึกหรือนอนน้อย สาวๆ ลองสังเกตดูนะคะว่าผิวจะหมองคล้ำ เหี่ยวย่นได้ง่าย รวมถึงเป็นการกระตุ้นสิวโดยตรงเลยล่ะ

5. กินอาหารจำพวกของทอด และของหวานมากเกินไป
- ของทอด ของมัน และของหวานทั้งหลายแหล่ กินแล้วแฮปปี้สุดๆ แต่อดใจไว้บ้างก็ดี เพราะนอกจากจะสุขภาพเสียได้ง่ายๆ แล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้สิวเพิ่มขึ้นอีกด้วย ไม่ได้บอกว่ากินไม่ได้นะ แต่ต้องกินแบบพอประมาณ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะได้ดีต่อสุขภาพร่างกายทุกๆ ส่วนยังไงล่ะ

6. ฮอร์โมนในร่างกาย
- ระดับฮอร์โมนในร่างกายของผู้หญิงแต่ละคนจะไม่เท่ากัน โดยเฉพาะ 'ฮอร์โมนแอนโดรเจน' ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวควบคุมน้ำมันในร่างกาย ยิ่งช่วงที่สาวๆ เป็นประจำเดือน ตั้งครรภ์ หรือกำลังย่างเข้าสู่วัยรุ่น ฮอร์โมนตัวนี้จะกระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตน้ำมันออกมามาก ซึ่งส่งผลต่ออารมณ์ของสาวๆ โดยตรง จึงทำให้เกิดสิวขึ้นนั่นเอง

เพราะผู้หญิงทุกคนต่างก็อยากมีใบหน้าที่สวยใส ไร้สิวกันทั้งนั้น ใช่ไหมล่ะซิสสสส ✨

image_910286
- ที่มารูป: i.pinimg.com


☆゚.*・。゚.*・。゚

เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับ ' 6 วิธีปกป้องผิวจากสิว ' และสาเหตุของการเกิดสิวทั้งหลายแหล่ รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมทำตามวิธีข้างต้นกันด้วยนะคะ รับรองเห้นผลชัวร์ป๊าบ ! ส่วนใครที่กำลังประสบปัญหากับสิวกวนใจอยู่ล่ะก็ คงต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างดูแล้วล่ะ ถ้าเป็นไปได้ก็ต้องหลีกเลี่ยงตัวการต่างๆ ที่ทำให้เกิดสิวนะคะ และอย่าลืมออกกำลังกาย กินอาหารที่มีประโยชน์ เพราะนอกจากจะมีใบหน้าที่สวยใสไร้สิวแล้ว ยังดีต่อสุขภาพร่างกายทุกส่วนเลยด้วยแหละ รักกกก

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @