'7 เมนูมื้อเช้าทำง่าย แต่ดูเหมือนยาก' แต่ทำเองได้ โชว์สกิล อวดโลกโซเชียลกันหน่อย!

'7 เมนูมื้อเช้าทำง่าย แต่ดูเหมือนยาก' แต่ทำเองได้ โชว์สกิล อวดโลกโซเชียลกันหน่อย!

รวมไว้ให้แล้ว! เมนูมื้อเช้าทำง่าย แต่ดูเหมือนยาก โชว์สกิลเบาๆ ทำอวดเพื่อนกันหน่อยยยยย...ไหนมีอะไรบ้าง

30 May 2019
Realtictoklife
30 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 ♫ หิวมั้ย ~ ทานอะไรมาหรือยัง ~
ถ้ายังทานข้าวกันหน่อยดีไหม ~ ♬ ♪ 

image_914294
- ที่มารูป: media.giphy.com

Say Hi Kaa !!! เพื่อนสาวชาว SistaCafe \(^o^)/
ปกติแล้วคุณสาว ๆ ทานมื้อเช้ากันบ้างหรือเปล่าเอ่ย ? ต้องบอกเลยนะคะว่า มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญต่อร่างกายของเรามากจริง ๆ ใครที่ไม่ทานต้องลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมดูใหม่นะคะ ทานมื้อเช้าให้เป็นกิจวัตรประจำวัน ร่างกายของเราจะได้มีพลังงานไปใช้อย่างสมดุล ทานมื้อเช้าให้อิ่ม มื้ออื่น ๆ จะได้ไม่ต้องจัดหนักจัดเต็ม แต่ถ้าไม่รู้จะเริ่มยังไง ลองคิดซะว่าเราตื่นขึ้นมาทำเอง อิ่มท้องด้วย ได้รูปลงโซเชียลด้วยก็แล้วกันค่ะ

วันนี้เราเลยขอรวบรวม ' 7 เมนูมื้อเช้าทำง่าย แต่ดูเหมือนยาก ' ทำเองได้ง่าย โชว์สกิลความเป็นแม่ศรีเรือนกันหน่อย แถวถ่ายรูปอวดโลกโซเชียล ! ให้ได้รู้กันไปเลย แหม... พูดมาขนาดนี้แล้ว ตามไปดูกันเลยค่าาา

 

◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎

 

เมนู Breakfast Bowl

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
_thisstoon
ผิวฉ่ำวาวได้ง่ายๆแค่ใช้ออย
1 Likes
0 Comments
DaimondAR
เซตคู่เนียนสวย
0 Likes
0 Comments
DaimondAR
แป้งพัฟใช้ดี ราคาไม่แรง ดาราใช้เยอะมาก
0 Likes
0 Comments
image_914296
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมนูนี้ทำง่ายมากค่ะคุณสาว ๆ ต่อให้ทำอาหารไม่เป็นก็รอด ครัวไม่พังไฟไม่ไหม้แน่นอน กับเมนูนี้เลยค่า ' Breakfast Bowl ' เป็นเมนูอาหารเช้าแบบถ้วยเดียวจบ และขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยาก อย่างสูตรนี้ เหมาะสำหรับสาวเฮลตี้ ที่ต้องการเพิ่มความสดชื่นในยามเช้า

เพียงแค่เทโยเกิร์ตรสธรรมชาติลงในถ้วย สไลซ์กล้วย และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ปิดท้ายโรยด้วยกราโน่ลาเล็กน้อย ส่วนผสมก็หาซื้อได้ง่ายมาก ตามร้านสะดวกซื้อ หรือซุปเปอร์มาร์เก็ตต่าง ๆ อะ... ทำแล้วจะไม่อวดสกิลก็ยังไงอยู่ อัพลงโซเชียลซะหน่อยละกัน สิ่งที่ยากสุดของเมนูนี้ คือ การหาถ้วยช้อน และมุมถ่ายรูปเท่านั้นเองจ้า >▽<

 

image_914300

ที่จริงแล้วเมนูนี้เราสามารถเลือกผลไม้ที่ชอบ หรือจะโรยเมล็ดเจีย ธัญพืชต่าง ๆ เพิ่มก็ได้นะจ๊ะ ไม่จำกัดไอเดียเลย ตกแต่งให้สวย เพื่อเป็นอาหารตาอาหารใจยามเช้ากันหน่อยยย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เมนู Morning Sandwich

image_914301
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมนูแซนด์วิชที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันอย่างดี แต่ถ้าเป็นแบบธรรมดามันก็จะดูไม่มีสกิลกันไปหน่อยนะคุณสาว ๆ อัพเลเวลการทำอาหารของเราหน่อย จากแผ่นขนมปังธรรมดา เราก็นำมาทาเนย และย่างบนกระทะให้พอกรอบ เพิ่มชั้นแซนด์วิชอีกหนึ่งชั้น สไลซ์ผลไม้ที่ชื่นชอบ เพิ่มสารอาหารให้ครบถ้วน จัดตกแต่งจานให้ดูดี เผื่อถ่ายรูปอัพโชว์แบบสวย ๆ หน่อย ยกเสิร์ฟบนเตียง เหมือนเราตื่นมาแล้วมีมื้อเช้ามาส่งถึงห้อง แบบโรงแรมเลยจ้า

  

image_914303

หรือไม่งั้นลองทำแซนด์วิชไส้แน่น ๆ หั่นแบ่งครึ่งแล้วห่อด้วยกระดาษ หรือจะใส่กล่อง พกไปทานข้างนอก หรือจะทำฝากเพื่อน หรือคนรู้ใจก็ได้นะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เมนู Breakfast Waffles

image_914307
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมนู ' Breakfast Waffles ' ที่ดูเหมือนจะยุ่งยาก เพราะต้องทำวาฟเฟิล หลายคนอาจจะคิดว่าไม่มีเครื่องทำวาฟเฟิลจะทำได้ยังไง ทำได้สิค่ะ แค่ขุ่นสาว ๆ เดินเข้าร้านขนมปังที่มีวาฟเฟิลขาย แล้วซื้อกลับมาทำทานในเช้าวันรุ่งขึ้น เท่านี้เมนูนี้ก็จะง่ายขึ้นอีก ทอดไข่ดาว กับเบคอนกรอบมากินคู่กัน เป็นมื้อเช้าสุดชิคที่ง่ายแสนง่าย เหมือนนั่งทานอยู่ที่ร้านในลอนดอน หามุมถ่ายรูปอวดกันหน่อย หาเครื่องมาเพิ่มสักแก้วก็อร่อยไม่เบา

 

image_914311

ถ้าสาว ๆ จะให้มื้อเช้านี้ เป็นมื้อเช้าที่มีครบทั้ง 5 หมู่ เพิ่มชีสไปสักแผ่น หรือเนื้อสัตว์ เพิ่มสลัดผักข้าง ๆ จาน ทำได้ง่ายไม่ยาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เมนู Omurice

image_914313
- ที่มารูป: i.pinimg.com

' Omurice หรือ ออมูไรซ์ ' เป็นอาหารท้องถิ่นของประเทศญี่ปุ่น เป็นเมนูข้าวห่อไข่ แต่ความพิเศษอยู่ที่ไข่ที่หนานุ่มทรงเรียวรี วางอยู่บนข้าวผัดไก่ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ หรือจะทานไข่คู่กับเครื่องเคียงอย่างอื่นก็ได้เหมือนกัน

ขั้นตอนการทำไข่ออมูไรซ์ เริ่มจากตอกไข่ไก่ 2-3 ฟอง ใส่นมสด ปรุงด้วยเกลือ พริกไทยเล็กน้อย ตีให้เข้ากัน จากนั้นเตรียมกระทะเปิดไฟ ใส่เนยลงไปละลาย เมื่อละลายแล้วเทไข่ลงในกระทะ ใช้ตะเกียบคนเป็นวงกลม ต้องระวังเรื่องไฟ และถ้าคนมากเกินไปจะกลายเป็นไข่คนได้นะจ๊ะ ปล่อยให้ไข่พอสุกเป็นแผ่น แล้วค่อยม้วนให้เป็นรุปทรงตามที่ต้องการ เมนูนี้อาจจะต้องใช้สกิลการทำอาหารกันหน่อยนะจ๊ะ เพราะถ้าทำได้จะง่ายมาก ทั้งที่เป็นเมนูที่ใครก็คิดว่ายาก

 

image_914312

วันไหนมีเวลาตอนเช้าก็สามารถทำใส่กล่องไปทานเป็นมื้อเช้าพกไปอวดเพื่อน ๆ ทั้งที่โรงเรียน มหาวิทยาลัย หรือที่ทำงาน เราก็ดูเป็นแม่ศรีเรือนในสายตาเพื่อน ๆ ขึ้นทันที

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เมนู Morning Toast

image_914315
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมนู ' Morning Toast ' คุณสาวซิสมองแล้วอาจจะสงสัยว่านี่พิซซ่าหรือเปล่า จริง ๆ แล้วก็มีความคล้ายกันค่ะ แต่แป้งที่ใช้นั้นต่างกันออกไป เป็นเมนูที่ไม่ต้องอัพสกิลใด ๆ แต่อวดสกิลได้

ขั้นตอนการทำ เริ่มจากทาเนยลงบนขนมปัง จากนั้นทาซอสมะเขือเทศลงบนขนมปังบาง ๆ วางแฮมกับมะเขือเทศราชินีหั่น โรยออริกาโน่ โรยด้วยชีสแบบแน่น ๆ สุดท้ายราดซอสมะเขือเทศเพิ่มด้านบน โรยออริกาโน่ หรือพริกไทยดำตามความชอบ และนำเข้าเตาอบไฟกลางประมาณ 10 - 12 นาที หรือจะเอาเข้าไมโครเวฟไฟกลางประมาณ 5 - 8 นาที แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

 

image_914316

ถ้าอยากถ่ายรูปแล้วชีสยืด ๆ ให้เลือกชีสแบบ mozzarella cheese แต่ว่าถ้าสาว ๆ กลัวว่าจะเลี่ยน อยากให้เป็นสไตล์ไทยมากขึ้น ก็โรยด้วยกระเทียม และพริกคั่วป่น เพิ่มความหอมและรสชาติจัดจ้าน

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เมนู Morning Fluffy Pancakes

image_914320
- ที่มารูป: i.pinimg.com

' Morning Fluffy Pancake หรือ Souffle Pancake ' เมนูแพนเค้กเนื้อนุ่มฟู ละมุนละลายในปาก เป็นเมนูยามเช้าที่ทำเป็นได้ทั้งอาหารคาว และอาหารหวาน วิธีทำก็ง่ายนิดเดียว คุณสาวซิสผสมแป้งแพนเค้กสูตรธรรมดาเลยค่า แต่สิ่งที่จะทำให้แพนเค้กของเราขึ้นฟู คือ ไข่ขาวที่ตั้งยอด ขั้นตอนการตีไข่ขาวให้ตั้งยอดจะใช้มือตี หรือเครื่องตีก็ได้เหมือนกันนะคะ พอได้ไข่ขาวตั้งยอดแล้ว ก็ผสมกับแป้งแพนเค้ก ค่อย ๆ ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกันนะคะ 

 

image_914323

แพนเค้กเนื้อฟูเนียนุ่มลิ้น ละลายในปาก หอมกลิ่นเนย จะทานเป็นอาหารคาว ก็เพิ่มไข่ดาว ไส้กรอก และสลัดผัก ก็อร่อยได้ง่าย ๆ แต่ถ้าทานเป็นมื้อเช้าแสนหวาน ก็ราดด้วยเมเปิ้ลไซรัป

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เมนู Bread Bowl

image_914333
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับเมนู ' Bread Bowl ' หลายคนเห็นอาจจะรู้สึกว่ายาก เพราะมันมีขั้นตอนหรือเทคนิคอะไรหรือเปล่านะ ที่ทำให้เป็นถ้วยขนมปังแบบนั้น แต่บอกเลยค่ะว่า วิธีทำเมนูนี้ทำได้ง่ายนิดเดียวจริง ๆ คุณสาวซิสเตรียมขนมปังก้อนกลมขนาดกลาง

ขั้นตอนการทำ ตัดส่วนบนของขนมปังออก จากนั้นคว้านเอาเนื้อขนมปังที่อยู่ตรงกลางออกมา ทาเนยให้ทั่ว เตรียมเข้าอบเพื่อให้ขนมปังด้านนอกกรอบ และมีกลิ่นหอม พออบเสร็จแล้ว คุณสาวซิสจะตักซุปเห็ด พาสต้า หรือใส่ชีสเบคอนไข่ก็เป็นอาหารเช้าที่มีความเป็นอิตาเลี่ยนสไตล์ เก๋ไปอีก แม่ ! อัพแชร์บนโซเชียลกันหน่อยจ้า คนอื่นเค้าจะได้รู้ว่า เรามีสกิลทำครัวกับเค้าอยู่นะ >▽<

 

image_914336

ลองทำ Bread Bowl แบบไข่อบชีสเบคอนดูก็ไม่ยากนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎

 

เป็นอย่างไงกันบ้างค่ะ ? กับ 7 เมนูอาหารเช้าที่ชั้นจะทำ ทำได้อย่างง่ายอ่ะ ไม่เห็นยากเหมือนในรูปเลย อัพลงโซเชียลอวดเพื่อนได้ดีไปอีก ! ดูเป็นคนมีกิจวัตรประจำวันตอนเช้า แถมยังแสดงเสน่ห์ปลายจวัก ที่มีอยู่ในตัวออกมาให้ทุกคนรับรู้อีก และที่สำคัญอาหารเช้าเป็นมื้อที่เราไม่ควรจะข้ามไปนะคะ ตื่นมาทานมื้อเช้ากันเถอะค่ะ ร่างกายของเราต้องการพลังงานไปใช้ในแต่ละวัน ยิ่งสาว ๆ ที่ลดน้ำหนักมื้อนี้อาจเป็นจุดเปลี่ยนเลยก็ได้นะคะ ยังไงก็ฝากบทความนี้ และบทความต่อไปด้วยนะคะ

สำหรับวันนี้ต้องขอตัวก่อนค่ะ ว่าจะไปหาอะไรกินก่อนสักหน่อยยย >___<

 

image_915571
- ที่มารูป: media.giphy.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @