Curator
curator
wawareview
423 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 เลือกผมสั้นที่เข้ากับรูปหน้า
  • #2 สระผมให้ถูก
  • #3 เป่าผมสร้างวอลลุ่ม
  • #4 ผมเรียบ เงางาม
  • #5 แต่งผมด้วยมูสเพื่อให้ดูแบบธรรมชาติ
  • #6 จัดแต่ง และเล็มผมบ่อยๆ
  • #7 ใช้การแต่งหน้า แต่งตัวช่วยได้

วิธีเซตผมสั้น กับ How to วิธีแต่งผมสั้นง่ายๆ ไปเที่ยว สำหรับนักเรียนที่โดนตัดผม

ทำตามกฎต้อง ' ตัดผมสั้น ' แต่ยังอยากสวยยังไงดี เคล็ดลับเซต แต่งผมสำหรับสาวผมสั้น
#สะบัดผมติ่งแบบสวยๆ

22 May 2019
curator_wawareview wawareview
22 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

แน่นอนว่าถ้าเธอเป็นสาวน้อยวัยมัธยมฯ และที่โรงเรียนมีกฎเกณฑ์ข้อบังคับที่มากมาย เธอก็จำเป็นจะต้อง " ตัดผมสั้น " และทำตามกฎของโรงเรียน แต่ในวันเสาร์ อาทิตย์ที่เราจะไปเรียนพิเศษชิคๆ ก็ถึงเวลาปลอดปล่อย เซตผมเก๋ๆ ออกไปเดินโฉบที่เรียนพิเศษ แน่นอนว่าเราจะไม่ปล่อยให้ผมสั้นติ่งทำร้ายความสวยของเรา

แต่ต้องทำยังไงกันล่ะ วันนี้เรามีเทคนิคง่ายๆ มาให้สาวๆ ทำตามกันค่ะ รับรองว่าไม่ว่าจะสั้นขนาดไหนเธอก็ยังมีผมเก๋ๆ ได้ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_911350
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 เลือกผมสั้นที่เข้ากับรูปหน้า


โอเคค่ะ เรารู้ดีว่าผมทรงนักเรียนนั้นไม่มีอะไรมากเกินไปกว่าการตัดผมสั้นถึงหู แต่นั่นเป็นสิ่งที่คนที่ไม่เชี่ยวชาญด้านการตัดผมเท่านั้นที่เข้าใจแบบนี้ เพราะความจริงมันแม้จะเป็นทรงเดียวกันเธอก็สามารถบอกให้ช่างแนะนำและปรับแต่งให้เขากับตัวเธอได้ โดยให้คำนึงถึง " ทรงรูปหน้า " " ขนาดใบหน้า " รวมถึงสภาพของเส้นผมเป็นหลัก เช่น ถ้าเธอเป็นคนผมฟูมากๆ การซอยข้างในเล็กๆ ก็จะช่วยลดอาการฟูได้ ดังนั้นก่อนจะตัดคุยกับช่างให้ดี ไม่ใช่แค่ตัดๆ ไปนะคะ

image_911349
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 สระผมให้ถูก


ก่อนที่เจะไปเรื่องเซตผม เราต้องเข้าใจเรื่องการสระผมให้ถูกวสิธีกันก่อน โดยสาวๆ ผมสั้นอย่างเรานั้นๆ ไม่จำเป็นต้องสระผมบ่อยๆ ควรสระวันเว้นวันก็ถือว่าเพียงพอแล้วค่ะ เพราะหากสระบ่อย ๆ ผมของคุณอาจจะแห้งและชี้ฟูได้ ที่สำคัญควรใช้ปริมาณของแชมพูและครีมนวดที่กำลังพอเหมาะกับเส้นผมค่ะ ไม่ควรใช้มากจนเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดสารเคมีตกค้างบนหนังศีรษะ และเกิดอาการแพ้เอาได้ มัน และเหนียวได้ ดังนั้นใช้น้อยๆ แต่พอประมาณนะคะ

image_911351
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 เป่าผมสร้างวอลลุ่ม


หลังจากที่เราสระผมแล้วสิ่งต่อมาที่เราต้องทำก็คือเป่าผม ยิ่งถ้าเธอเป็นคนที่ผมฟูมากๆ ก็อย่าปล่อยให้ผมแห้งเองเป็นอันขาด เพราะมันจะทำให้ผมฟูขึ้นไปอีก ดังนั้นแนะนำว่าให้ใช้เครื่องเป่าผมคู่กับหวีกลมเป็นหลัก โดยเวลาเป่าก็ให้แบ่งผมเป็นช่อๆ เพื่อที่ผมจะได้แห้งสนิท ติดกี๊บค้างไว้ หลังจากนั้นก็ให้เอาหวีกลมไปรองใต้โคนผม ก่อนที่จะเป่าโดยยกโคนผมขึ้นทีละช่อ แค่นี้ก็สร้างวอลลุ่มให้กับผมได้แล้วนะคะ
 

image_911348
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ผมเรียบ เงางาม


แต่ทั้งนี้ถ้าเธอต้องการให้ผมนั้นเรียบตรง และเงางาม ก็ให้เริ่มต้นตั้งแต่ขั้นตอนของการเช็ดผม โดยแนะนำว่าให้เช็ดให้แห้งมากที่สุด เพราะยิ่งแห้งมากขึ้นเท่าไหร่ เส้นผมของเราก็จะไม่ถูกความร้อนทำลายมากขึ้นรวมถึงจัดทรงได้สวยมากขึ้นเท่านั้น และแนะนำว่าให้ใช้ไดร์เป่าผมเป่าเบาๆ โดยสำหรับสาวผมฟูที่อย่างผมตรงก็อาจจะใช้ที่หนีบร่วมด้วยก็ได้ แต่ก็อย่าลืมลงเซรั่มบำรุงก่อนทุกครั้งจะได้ไม่ทำให้ผมแห้ง และชี้ฟูนะคะ
 

image_911346
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 แต่งผมด้วยมูสเพื่อให้ดูแบบธรรมชาติ


พอเป่าไปสักเล็กน้อย จนผมเริ่มหมาดๆ ( แห้งประมาณครึ่งหนึ่ง ) ก้ให้ใช้เจลจัดแต่งทรงผมหรือมูสแต่งผมลงที่มือเล็กน้อย โดยเริ่มจากใต้เส้นผมที่แห้งสนิมไล้ไปให้ทั่วโดยใช้นิ้วของเธอจับเบาๆ เพื่อให้ผมทั้งดูมีวอลลุ่มและอยู่ทรงตลอดทั้งวัน ไม่แนะนำให้ใช้สเปร์ยแต่งผมแข็งๆ นอกเสียจากว่าเธอต้องการความเป๊ะแบบนั้น  โดยแนะนำว่าให้เอามือสางเบาๆ จะได้ดูเป็นธรรมชาติและไม่ประดิษฐ์จนเกินไป หรือถ้าใครเป็นสายหวานจะเอาที่ม้วนผมมาม้วนที่ปลายผมให้งุมเข้าเบาๆ ก็ดูน่ารักดีนะคะ

image_911347
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 จัดแต่ง และเล็มผมบ่อยๆ


เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะผมสั้นมักจะยาวเร็วเสมอ ซึ่งแน่นอนว่าเราชอบมัน แต่ด้วยการที่เรามักไดร็ หนีบ หรือม้วนเป็นประจำก็จะทำให้มันแห้งเสียได้ง่าย ดังนั้นสาวๆ จะควรเล็มผม หรือเข้าร้านทำผมให้บ่อยขึ้นอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อตัดเอาปลายผมที่แห้งเสียออก ที่สำคัญมันจะช่วยกระตุ้นทำให้ผมของเรายาวไว้ขึ้นและดูสุขภาพดีขึ้นด้วย ดังนั้นสละเวลาอีกสักนิดเพื่อไปร้านทำผมนะคะ

image_911345
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#7 ใช้การแต่งหน้า แต่งตัวช่วยได้


ต้องยอมรับว่าการมีผมสั้นนั้นอาจจะแต่งผม จัดทรงได้ไม่เท่ากับผมยาว แต่สาวๆ สามารถเพิ่มลุคใหม่ได้ด้วยการเปลี่ยนการแต่งหน้าเพื่อให้ลุคดูสดในมากขึ้น โดยจำไว้ว่าส่วนที่ดีที่สุดของการมีผมสั้นคือสามารถอวดคอไหล่และหูของเธอ ดังนั้นอาจจะหาเสื้อเปิดไหล่ และทาโลชั่นมีมีชิมเมอร์เล็กๆ ลงบนไหล่ สวมต่างหูขนาดใหญ่ก็จะช่วยเรียกสายตาจากหนุ่มๆ ได้แล้วค่ะ

image_911344
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับเทคนิคที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ ( จำใจ ) ตัดผมสั้น ก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าเธอจะสวยได้ไม่แพ้การมีผมยาวเลยทีเดียว  เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked