Curator
curator
Mollacake
481 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. จิบน้ำเรื่อยๆ ตลอดทั้งวัน ทำให้เป็นนิสัย
  • 2. มาส์กหน้าเป็นประจำ ช่วยซับน้ำมันส่วนเกิน
  • 3. เลี่ยงของมัน ของทอด อาหารรสจัด และแอลกอฮอล์
  • 4. เลือกใช้ 'สกินแคร์' สูตรอ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง แพ้ง่าย
  • ☆ Anti Acne Facial Foam ☆
  • ☆ Acne Oil Control Serum T-ZONE ☆
  • 5. ไม่แต่งหน้า 'หนา' และ 'หนัก' เกินไป

เป็นคน(ผิว)ขี้แพ้! แจก 5 'ทริคดูแลผิวหน้า คุมมัน ลดสิว ผิวใส' ของสาวผิวบอบบาง แพ้ง่าย ♡

คนผิวแพ้ง่าย ใช้ชีวิตลำบากแท้ จะเปลี่ยนสกินแคร์แต่ละที คิดแล้วคิดอีก กลัวหน้าพัง สิวเห่อยับเยิน แบกหน้าไปให้หมอซ่อมผิวอีก ;_; วันนี้เราจึงขอบอกต่อ 5 ทริคดูแลผิวหน้าในบทความนี้ ที่กล้าการันตีว่า คุมมัน ลดสิว ผิวใสแน่นอนค่ะ ^^

31 May 2019
curator_Mollacake Mollacake
31 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าาา สาวๆ SistaCafe ทั้งหลาย (´。• ω •。`) ♡

เป็นผู้หญิงหน้ามัน มีสิว แถมยังพ่วงสภาพผิว ' บอบบาง แพ้ง่าย ' บอกเลยว่าใช้ชีวิตลำบากสุดๆ ! จะเอาอะไรมาสัมผัสผิวหน้าที เมคอัพเอย สกินแคร์เอย กลัวหน้าเห่อ ผิวพังยับเยิน แบกหน้าไปให้หมอที่คลินิกซ่อมผิวก็หลายครั้ง จนเพื่อนเตือนว่า ' ก็หยุดใช้สกินแคร์ซะสิ หน้าจะได้ไม่เป็นสิว ' จนบางทีเริ่มลังเล เอ๊ะ หรือจะหยุดใช้ดีนะ!?

ช้าก่อนค่ะซิส! การที่เราหน้ามัน มาจากสภาพผิวที่ไม่สมดุล ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ เมื่อผิวมัน สิ่งสกปรก ฝุ่นละอองต่างๆ ก็มาเกาะได้ง่าย ทำให้เกิดสิว ไม่เกี่ยวกับสกินแคร์แต่อย่างใด สิ่งที่สาวๆ ควรทำ คือดูแลผิวอย่างถูกวิธีต่างหาก วันนี้เราจึงมาแนะนำ 5 ทริคดูแลผิวหน้า คุมมัน ลดสิวผิวใส สำหรับคน (ขี้) แพ้ เพื่อให้ผิวใส แบบไม่กลับมามันอีก ^___^ จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย!

1. จิบน้ำเรื่อยๆ ตลอดทั้งวัน ทำให้เป็นนิสัย
image_911975
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

ร่างกายของเรา มีส่วนประกอบที่เป็นน้ำถึง 70% ดังนั้น ' น้ำดื่ม ' จึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะมีประโยชน์ทั้งด้านสุขภาพ ทำให้ระบบหมุนเวียนเลือดในร่างกายเป็นปกติ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ชะล้างสารพิษที่ตกค้าง และเติมความชุ่มชื้น ยืดหยุ่นให้ผิวหนัง ทำให้ผิวของสาวๆ ดูสุขภาพดี เนียนนุ่ม ผิวมันน้อยลง แถมช่วยลดรอยสิวด้วย (>ω<)

แต่จะดื่มน้ำ ก็ต้องดื่มอย่างถูกวิธีด้วยนะ! เธอไม่ควรดื่มน้ำปริมาณมากๆ รวดเดียว เพราะจะถูกขับถ่ายออกมาหมดเสียก่อน แนะนำให้จิบน้ำเรื่อยๆ ตลอดทั้งวัน ร่างกายจะดูดซึมไปใช้ได้ดีกว่า ช่วงแรกอาจไม่ชิน แต่ทำอย่างต่อเนื่อง เธอจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวอย่างชัดเจนค่ะ ❤

2. มาส์กหน้าเป็นประจำ ช่วยซับน้ำมันส่วนเกิน
image_911976
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

การที่สาวๆ หน้ามัน สิวขึ้น นั่นเพราะต่อมไขมันผลิต ' น้ำมัน ' ออกมาบนใบหน้ามากจนเกินไป ดังนั้นสาวๆ ควรบำรุงผิวด้วยการ ' มาส์กหน้า ' เป็นประจำ อย่างน้อย 2 ครั้ง/สัปดาห์ เพื่อดูดซับน้ำมันส่วนเกินออกจากผิว ผลพลอยได้คือ การมาส์กหน้าจะช่วยดีท็อกซ์ผิว กระชับรูขุมขน ผิวชุ่มชื้นขึ้น เมื่อผิวไม่มัน ก็จะไม่เกิดสิวใหม่ จึงช่วยลดสิวไปโดยปริยายค่ะ

หากเธอมีผิวแพ้ง่าย เราแนะนำให้พอกหน้าด้วย ' วัตถุดิบจากธรรมชาติ ' เช่น โยเกิร์ต แตงกวา มะเขือเทศ ขมิ้น ไข่ขาว น้ำผึ้ง เป็นต้น เพราะราคาถูก หาซื้อง่าย และแน่ใจได้ว่าจะไม่มีสารเคมี ที่ทำให้สาวๆ ระคายเคืองผิวแน่นอนค่า

3. เลี่ยงของมัน ของทอด อาหารรสจัด และแอลกอฮอล์
image_911978
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมยิ่งกินของทอด ของมันอย่างไก่ทอด ชีส พิซซ่า ช็อกโกแลต ผิวหน้ายิ่งมันเยิ้ม สิวปะทุรัวๆ T^T นั่นก็เพราะอาหารที่มีน้ำมันเยอะ จะยิ่งกระตุ้นให้ ' ต่อมไขมันผลิตไขมันออกมามากขึ้น ' ยังไงล่ะ! เลี่ยงได้ก็เลี่ยงจะดีกว่า ส่วนอาหารรสจัดกับแอลกอฮอล์ จะเร่งอุณหภูมิร่างกายให้สูงขึ้น กระตุ้นให้ขับเหงื่อเยอะกว่าปกติ ทำให้ผิวแห้ง ขาดน้ำ ทำให้เกิดสิวได้เช่นกันค่ะ

อยากผิวใส ไร้สิว เราแนะนำให้สาวๆ กินอาหารจำพวกผักผลไม้สด ถั่ว และธัญพืชไม่ขัดสี เพราะมีวิตามิน A และวิตามิน B2 ที่ช่วยปรับสมดุลผิวหน้า ช่วยลดกระบวนการผลิตไขมันของผิวได้ และทำให้ร่างกายแข็งแรง สุขภาพดีด้วยน้า ♡\( ̄▽ ̄)/♡

4. เลือกใช้ 'สกินแคร์' สูตรอ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง แพ้ง่าย
image_911979
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

เข้าสู่ขั้นตอนการบำรุงอย่างจริงจัง! สาวผิวแพ้ง่ายหลายคนคิดว่า สกินแคร์เป็นต้นเหตุของสิว จึงไม่ยอมทาครีมใดๆ บนผิวหน้าเลย หารู้ไม่ว่า ยิ่งไม่ใช้ ผิวจะยิ่งแห้ง พังกว่าเดิม! อันที่จริง เธอควร ' เลิกใช้ ' สกินแคร์ที่ผสมสารเคมี น้ำหอมทั้งหลาย และ ' เลือกใช้ ' สกินแคร์สูตรที่อ่อนโยนกับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ และใช้อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผิวเรียบเนียน ชุ่มชื้น ลดสิวอย่างยั่งยืน ค่ะ

หากยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนดี เราขอแนะนำเป็นสกินแคร์แบรนด์น้องใหม่ ' เฌอ ( Cher Skincare ) ' สกินแคร์สำหรับผิวแพ้ง่าย จุดเด่นของเขาคือไม่มีสารกันเสียทุกชนิด ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่ใส่สี ไม่มีน้ำมัน ( Oil Free ) ดีกับผิวอุดตันง่ายเป็นสิวง่าย #ถูกใจสายธรรมชาติสุดๆ

โดยเราจะขอแนะนำ 2 ผลิตภัณฑ์หลักๆ คือ จากไลน์สีเหลือง ที่มีสรรพคุณควบคุมความมัน ลดสิว สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ( และทุกสภาพผิว ) รับรองว่าถูกใจสาวๆ แน่นอน จะมีตัวไหนบ้างไปดูกันค่ะ

☆ Anti Acne Facial Foam ☆
image_911957

สเต็ปแรกสู่ผิวใสไร้สิว ก็คือการล้างหน้านี่แหละค่ะซิส! ตัวแรกเป็นปั๊มโฟมเนื้อนุ่ม ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน มีสารสกัดจากเปลือกมังคุด ช่วยลดสิว ฆ่าเชื้อสิว ต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวหน้าของสาวๆ ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง แถมความอ่อนเยาว์ ผิวเด้งหน้าเด็กอีกด้วย

จะมีผิวบอบบาง แพ้ง่ายแค่ไหนก็หายห่วง เพราะโฟมตัวนี้ไม่มีสารกันเสียทุกชนิด ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่ใส่สี ไม่มีน้ำมัน ( Oil Free ) ดีกับผิวอุดตันง่ายเป็นสิวง่าย และไม่มีสาร SLS ที่ทำให้ผิวแห้งตึง จึงมั่นใจได้ว่า ใช้แล้วผิวสะอาดสดชื่น ผิวหน้านุ่ม ไม่มัน ไม่มีสิวแน่นอน

ปั๊มโฟมมีขนาดเดียว ปริมาณ 150 g ราคา 300 บาทค่ะ

☆ Acne Oil Control Serum T-ZONE ☆
image_911958

ล้างหน้าเสร็จแล้ว จะลืมขั้นตอนบำรุงผิวไม่ได้! ด้วย ' เซรั่มบำรุงเข้มข้น ' ที่มีสารสกัดจากเปลือกมังคุด เช่นเดียวกับปั๊มโฟม จึงมีสรรพคุณต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดสิว ลดรอยสิว ฆ่าเชื้อสิว ลดความมัน กระชับรูขุมขน สาวๆ คนไหนมีจุดด่างดำก็ไม่ต้องกังวล เพราะเซรั่มช่วยลดเม็ดสีเมลานิน ฝ้า กระ และจุดด่างดำด้วยค่ะ

ความดีงามของตัวนี้คือ ไม่มีสารกันเสียทุกชนิด ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่ใส่สี ไม่มีน้ำมัน ( Oil Free ) ดีกับผิวอุดตันง่ายเป็นสิวง่าย สาวผิวบอบบางจึงใช้ได้ไม่ต้องกังวล และยังสามารถใช้แทนครีมบำรุงได้ด้วย ไม่อุดตันรูขุมขน แบบนี้ต้องลองแล้ว (´ ε ` )♡

เซรั่มมี 3 ขนาดค่ะ คือ 15g 350 บาท, 30g 650 บาท และ 100g 1800 บาท ( จากปกติ 2160 บาท )

--------------------
ผลิตภัณฑ์ของ Cher Skincare ในไลน์สีเหลือง ( ควบคุมความมัน ลดสิว ) นอกจากปั๊มโฟมและเซรั่มแล้ว ก็ยังมีสกินแคร์อื่นๆ ในเซ็ตอีก ดังนี้เลยค่ะ

> Acne Cleansing Water - คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดเมคอัพ อ่อนโยน ลดสิว
> Anti Acne Toner - โทนเนอร์เช็ดหลังล้างหน้า ลดการอุดตัน ลดสิว ให้ผิวชุ่มชื้นอย่างอ่อนโยน
> Acne Oil Control Miracle ESSENCE Oil Free - เอสเซนส์น้ำตบลดสิว ช่วยให้สิวแห้งเร็ว ลดรอยดำรอยแดง ผิวใส ลดมัน กระชับรูขุมขน

*ย้ำอีกรอบว่า ทุกผลิตภัณฑ์ของ Cher Skincare ไม่มีสารกันเสียทุกชนิด ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่ใส่สี ไม่มีน้ำมัน ( Oil Free ) ดีกับผิวอุดตันง่ายเป็นสิวง่าย จึงใช้ได้ปลอดภัยชัวร์ ถ้าสาวๆ มีทุนทรัพย์พอ ใช้ให้ครบทุกสเต็ปเลยก็ดีน้า เพื่อการบำรุงผิวให้มีประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ*

5. ไม่แต่งหน้า 'หนา' และ 'หนัก' เกินไป
image_911980
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

เราเข้าใจสาวๆ ที่ต้องแต่งหน้า เพิ่มความมั่นใจก่อนออกจากบ้านนะคะ ( บางอาชีพก็มีกฎต้องแต่งหน้าทำงานเนอะ ) แต่ถ้าอยากผิวสวย ไม่มัน ไม่มีสิว ควรแต่งให้บางที่สุด ลดขั้นตอนเมคอัพให้น้อยลง ไม่โปะ ไม่ทาหลายชั้น ใช้แค่คุชชั่น บีบีครีมเนื้อเบาบาง หรือแป้งฝุ่นก็พอ พักการกรีดตา ลงรองพื้นเนื้อหนา 3-4 ชั้นไว้ก่อนจะดีกว่า

ท่องไว้เลยว่า การแต่งหน้าเยอะๆ คือการรบกวนผิว ยิ่งใช้รองพื้นที่มีส่วนผสมของน้ำมัน ยิ่งกระตุ้นให้เกิดสิวง่ายขึ้น ล้างออกก็ใช้เวลานาน ล้างไม่เกลี้ยงก็เสี่ยงสิวขึ้นมากกว่าเดิม ยังไม่นับว่าอยู่เมืองไทยที่แดดร้อน
ตลอดปี หน้าเจอแดดแป๊บเดียวก็เหงื่อไหล หน้าเยิ้มแล้วค่ะซิส แต่งเบาๆ ปลอดภัยกับผิวที่สุด เชื่อเรา!
 ( ´ ▽ ` )

--------------------------
ถึงเกิดมาเป็นสาวหน้ามัน มีสิว แถมผิวก็บอบบาง แพ้ง่ายสุดๆ ก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป! เพียงรู้จักดูแลผิวหน้าให้ถูกวิธี เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์กับผิว เลี่ยงของมันของทอด ดื่มน้ำบ่อยๆ ไม่แต่งหน้าจัด และที่สำคัญต้องใช้ ' สกินแคร์สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ' ที่เป็นสูตรอ่อนโยนเพื่อผิวแพ้ง่ายจริงๆ แค่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีๆ ก็ถือว่าชนะไปแล้วครึ่งหนึ่ง! ดังนั้นควรลงทุนกับการบำรุงผิวสักหน่อย เพื่อผิวดี ผิวเด็กในระยะยาวนะคะ ^^

ใครที่สนใจอยากพิสูจน์ความดีงามของ ' Cher Skincareก็มีพิกัดให้ซื้อมากมาย เลือกที่สาขาใกล้บ้านได้เลย >> ร้านตำรับไทยทุกสาขา, ร้านยากรุงเทพทุกสาขา, Gourmet Market, พารากอน, เอ็มควอเทียร์, สยามสแควร์, MRT ลาดพร้าว, MRT สุขุมวิท, ParkLane เอกมัย, เดอะมอลล์บางกะปิ, L.A.B Society
ซีคอน ศรีนครินทร์ และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป 


วันนี้เราก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ขอย้ำอีกครั้ง ผิวไร้สิวไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องตั้งใจดูแลนะคะ ^__^ แล้วพบกันใหม่กับทริคดีๆ อีกในคราวหน้า บ๊ายบาย
--------------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked