7 วิธี 'แก้ขาลายแบบง่ายๆ' ให้เรียวขาเรียบเนียน พร้อมเผยผิวสวย #กางเกงขาสั้นรอพี่หน่อยนะ!!!

7 วิธี 'แก้ขาลายแบบง่ายๆ' ให้เรียวขาเรียบเนียน พร้อมเผยผิวสวย #กางเกงขาสั้นรอพี่หน่อยนะ!!!

สาวๆ คนไหนที่ขาลายจนไม่กล้าใส่กางเกงขาสั้น เอาล่ะ มาดูพร้อมๆ กันเลย

24 May 2019
Anemone
24 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลค่ะ สาวๆ ชาวซิสทุกคน ไหนใครบ้างที่มี ' ปัญหาขาลาย  ' ยกมือขึ้นหน่อย ต้องบอกเลยนะคะว่า ปัญหาขาลายเป็นปัญหากวนใจสาวๆ หลายคนเลยทีเดียว เป็นผู้หญิงเนอะ บางทีก็อยากใส่ขาสั้น หรือพวกชุดเดรสแหวกที่เผยผิวช่วงขา บางคนยุงกัดนิดหน่อยก็เป็นรอยแล้ว ทำให้หลายๆ คนไม่กล้าใส่กางเกงขาสั้น หรือเสื้อผ้าเผยผิวใดๆ เลย ทำให้บางทีพลาดโอกาสใส่ชุดสวยออกงานไปอย่างน่าเสียดาย

แต่วันนี้ไม่ต้องห่วงแล้ว เพราะเรามี ' 7 วิธีแก้ขาลายแบบง่ายๆ ' มาฝากกันแล้วนะคะ รับรองว่าทำตามนี้ได้ผิวเนียนสวย ใส่ขาสั้นได้มั่นใจชัวร์ พร้อมแล้วไปส่องกันเลย

1. สครับผิวบ่อยๆ

image_912058
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

วิธีแก้ขาลายอย่างแรกที่อยากแนะนำให้สาวๆ ได้ลองกันก็คือ สครับผิวบ่อยๆ เพราะผิวที่มีรอยด่างดำก็คือ ' เซลล์ผิวที่ตายแล้ว ' นั่นเอง การสครับผิวเป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว พร้อมๆ กับการกระตุ้นผิวให้ผลิตเซลล์ใหม่ขึ้นมาอีกครั้งนั่นเองค่ะ เหมาะกับสาวๆ ที่มีรอยด่างดำบนเรียวขา แค่สครับผิวสัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง ก็ทำให้ผิวสวยได้อย่างมั่นใจ แถมยังไม่ต้องไปทำเลเซอร์ให้เปลืองเงินอีกด้วยนะเนี่ย

2. หมั่นทาครีมบำรุงผิว

image_912059
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

วิธีต่อไปที่อยากแนะนำสาวๆ ก็คือ การทาครีมบำรุงผิว ในที่นี้ไม่ขัดเลยค่ะว่าจะใช้ยี่ห้ออะไร ขอแค่มีส่วนผสมของ ' วิตามินอี ' เป็นใช้ได้ หรือบางคนอยากใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ก็ขอแนะนำเป็นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นก็ได้เหมือนกันค่ะ โดยครีมบำรุงผิว จะมีส่วนช่วยในการขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไป แค่เราทาหลังจากที่สครับผิวนั่นเองค่ะ หลังอาบน้ำเช้าเย็น แค่นี้ปัญหาก็หมดไปได้แล้ว

3. พอกขาด้วยมะขามเปียก สัปดาห์ละครั้ง

image_912062
- ที่มารูป: www.fusioncraftiness.com

อีกหนึ่งไอเทมที่เราอยากให้สาวๆ ได้ลองทำกันก็คือ มะขามเปียก ตัวช่วยแบบไทยๆ ของเรานี่เอง เราเคยได้ยินมาตั้งแต่รุ่นคุณย่าคุณยายแล้วว่ามะขามเปียกช่วยในการผลัดเซลล์ผิวได้ โดยในมะขามเปียกมีกรด AHA มีส่วนช่วยในการขจัดเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี แถมยังเหมาะกับการทำให้ผิวใสขึ้น แค่เราทาหรือพอกผิวด้วยมะขามเปียกเป็นประจำครั้งละ 15 นาที หรือจนน้ำมะขามเปียกแห้ง ในระหว่างนั้นใครจะขัดก็ได้นะคะ ทำอย่างต่อเนื่องจะได้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียนแน่นอน

4. ใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ

image_912086
- ที่มารูป: media.self.com

หลายๆ คนที่อยากจะให้ผิวขาวได้ดังใจต้องการ บางทีเราอาจจะต้องเลือกเป็นการทาครีมกันแดด ทั้งนี้ก็เพราะว่าการทาครีมกันแดดเป็นการยับยั้งการผลิตเม็ดสีนั่นเอง เหมาะสมกับสาวๆ ที่อยากให้ผิวในบริเวณที่เป็นรอยดำนั้นไม่ดำเพิ่มมากขึ้น ซึ่งหากว่าคุณใช้ครีมกันแดด อย่าลืมมองหาแบบที่มีค่า SPF ป้องกันที่เหมาะสม ไม่มากและไม่น้อยเกินไปนะคะ เพื่อให้การใช้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ทำให้ผิวขาวได้มากกว่าเดิมนั่นเอง

5. ใช้ว่านหางจระเข้ทาก่อนนอน

image_912090
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

ว่านหางจระเข้ มีสรรพคุณช่วยเรื่องผิวมีปัญหา มีรอยด่างดำที่บริเวณผิว ช่วยในเรื่องของแผลเป็น เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวมากกว่าเดิม  อย่างเรื่องของแผลเป็น ว่านหางจระเข้ก็ช่วยให้หายได้เช่นกันค่ะ สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาขาลาย ขอแนะนำว่าสามารถเอาว่านหางจระเข้แบบเจลมาทาบริเวณที่มีจุดด่างดำก่อนนอน ไม่จำเป็นต้องล้างออกนะคะ สามารถทาได้เลย เรียกได้ว่าเหมาะสมกับคนที่กำลังมองหาไอเทมลดรอยด่างดำเลยค่ะ

6. หินขัดตัว

image_912091
- ที่มารูป: www.ladyissue.com

คติประจำใจของการทำให้รอยแผลเป็นหมดไปก็คือ การขัดเอาผิวเสียออกไป แล้วทำอย่างไรก็ได้ให้ผิวขาวใสนั้นกลับคืนมา ซึ่งการใช้หินขัดตัว แนะนำว่าเราควรที่จะขัดผิวมีริ้วรอยด่างดำอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ ไม่ควรที่จะขัดบริเวณอื่นๆ เพราะว่าหินขัดตัวค่อนข้างจะทำลายเซลล์ผิวอยู่เหมือนกันค่ะ ขัดทั่วตัวผิวจะระคายเคืองได้ นอกจากนี้ก็อย่าลืมมองหาด้านที่เป็นด้านละเอียดด้วยนะคะ อย่าเอาด้านหยาบไปขัดผิวล่ะ ผิวจะเป็นแผล อาจใช้ยากนิดนึง แต่ช่วยทำให้ผิวเนียนได้เร็วกว่าทาครีมปกติแน่นอน

7. ขัดด้วยขมิ้น

image_912108
- ที่มารูป: www.ginnginn.com

ต้องบอกเลยนะคะว่า ขมิ้น มีส่วนช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผิวหนังได้ดีมากเลยค่ะ เหมาะสมกับคนที่มีรอยแผลเป็น หรือว่ามีรอยด่างดำบนผิวนั่นเอง โดยสาวๆ ที่อยากให้ผิวของเราสวยกว่าเดิม อาจจะนำผงขมิ้นที่มีขายตามร้านสะดวกซื้อมาละลายนมสด แล้วนำมาพอกจนกระทั่งขมิ้นเริ่มแห้ง ขัดผิวทิ้งไว้ราว 5 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด แค่นี้ก็ทำให้ผิวของเรานั้นดูดีได้มากกว่าเดิมแล้วนะคะ


------------------
เห็นไหมคะว่า การที่เรานั้นพยายามมองหาไอเทมความงามเสริมดีๆ ในการทำให้ตัวเองสวยขึ้น ราคาไม่ได้แพงเท่าไรเลย สิ่งที่สำคัญกว่าก็คือการที่เราพยายามใส่ใจผิวของตัวเอง เพียงแค่เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง รวมไปถึงการเลือกสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ มาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดนั่นเองค่ะ ขอให้สาวๆ ทุกคนผิวสวยใสกันนะคะ ลาไปก่อนค่า บายๆ
------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @