รักแร้ดำทำไงดี!! 5 'สูตรธรรมชาติ เพื่อวงแขนขาว' ใส่เสื้อเว้าแขนได้มั่นใจ #โชว์แขนสวยๆ

รักแร้ดำทำไงดี!! 5 'สูตรธรรมชาติ เพื่อวงแขนขาว' ใส่เสื้อเว้าแขนได้มั่นใจ #โชว์แขนสวยๆ

บอกลารักแร้ดำ กับ สูตรธรรมชาติที่อยากท้าให้ลอง ทำแล้วปลอดภัย ไม่ทำร้ายผิว

29 May 2019
wawareview
29 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เธอเขินเวลาใส่ ' เสื้อแขนกุด ' หรือเปล่า? ไม่มั่นใจเวลาใส่เดรสเว้าแขนหรือไม่? แน่นอนว่า ปัญหาหนึ่งที่เราต้องเจอก็คือจักกะแร้คล้ำ ดำ พูดแล้วก็เจ็บปวดใจ สาเหตุที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่า ผิวตรงนี้มันเป็นส่วนที่ค่อนข้างจะบอบบาง ทำให้เกิดรอยย่นได้ง่าย เวลาเราขยับแขน ก็เกิดการเสียดสีทำให้ผิวบริเวณนั้นดำคล้ำกว่าส่วนอื่นๆ ยิ่งโดยเฉพาะคนอ้วนก็จะเจอปัญหานี้แทบทุกราย

ดังนั้น เราลองมาดูวิธีทําให้รักแร้ขาวกันดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด เป็นสูตรธรรมชาติที่ใครก็ทำได้ ถ้าอยากรู้ว่าทำยังไง ไปส่องกันเล้ย!

image_913498
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โดยต้องบอกว่าทั้ง 5 สูตรที่เราเอามาฝากกันวันนี้ เป็นวิธีแบบธรรมชาติ โดยเน้นส่วนประกอบสำคัญอย่าง " เบกกิ้งโซดา " โอเคมันอาจจะฟังดูแปลกๆ สำหรับสาวที่รักการทำขนม แต่เราก็น่าจะได้ยินกันบ่อยๆ ว่าเบกกิ้งโซดานั้นมันมีประโยชน์มากๆ ในเรื่องความสวยความงาม ประเด็นหลักๆ ก็คือมันมีความเป็นด่างนิดๆ ( แบบที่ไม่ทำร้ายผิว ) เวลาใช้มันจึงเข้าไปช่วยปรับระดับความเป็นกรดด่างของผิวให้สมดุล ทำหน้าที่เป็น exfoliator แบบอ่อนโยนที่ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป 

image_913504
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากนี้ เจ้าเบกกิ้งโซดานี้ ยังมีคุณสมบัติในการฟอกสีที่จึงช่วยปรับสีผิวให้รักแร้ของเราขาวขึ้น อีกทั้งยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ เพื่อช่วยปกป้องผิวของเราจากแสงแดด ดังนั้นใส่แขนกุดแล้วก็ไม่ต้องห่วงว่า แสงจะทำให้แขนหรือรักแร้ของเราดำเพิ่มขึ้นนั่นเองค่ะ 

image_913502
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ยังไม่หมดเท่านั้น เพราะถ้าใช้สครับรักแร้ เราก็จะสามารถลดกลิ่นตัวได้ด้วย เพราะเบกกิ้งโซดามีฤทธิ์ฆ่าเชื้ออ่อนๆ จึงช่วยลดกลิ่นและทำลายแบคทีเรียได้ดี ที่สำคัญยังช่วยให้รูขุมขนที่อุดตันของเราดีขึ้นด้วย แหม...ประโยชน์ดีเลิศขนาดนี้ เรารีบไปดูกันดีกว่าว่าแต่ละสูตรนั้นมีส่วนผสมอะไรกันบ้าง จะให้เอาเบกกิ้งโซดามาถูเต่าเลยก็ใช่ที่นะคะ

1. เบกกิ้งโซดา + มะนาว
image_913492
- ที่มารูป: daowl.com

 
วิธีการก็คือ ผสมเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนชากับน้ำมะนาวครึ่งลูก คนจนได้เป็นเนื้อแป้งเนียนๆ หลังจากนั้นก็ให้ใช้ส่วนผสมนี้ทาใต้วงแขน โดยแนะนำว่าให้นวดเป็นวงกลมเป็นเวลา 2 - 3 นาที ทิ้งไว้ประมาณ 5 - 10 นาทีแล้วปล่อยให้แห้ง หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำประมาณสัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้งนะคะ รับรองว่าวงแขนขาวแน่นอนค่ะ

image_913495
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. เบกกิ้งโซดา + น้ำมันมะพร้าว
image_913493
- ที่มารูป: media.newstracklive.com

ผสมเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะแล้วคนให้เข้ากัน จะได้เนื้อครีมข้นๆ แล้วทาใต้วงแขน หลังจากนั้นก็ให้ทิ้งส่วนผสมไว้บนผิวประมาณ 10 - 15 นาที แล้วค่อยล้างออก โดยแนะนำว่าให้ทำประมาณสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ก็พอ เพราะไม่อย่างนั้นความเป็นกรดก็อาจจะกัดผิวและทำให้เกิดการระคายเคืองได้

โดยสูตรนี้มีน้ำมะพร้าวที่ช่วยเพิ่มคามชุ่มชื้นเข้าไปด้วย ใครที่ผิวแพ้ง่ายๆ จะลองใช้สูตรนี้ก็ได้
นะคะ เสี่ยงผิวแพ้ระคายเคือง น้อยกว่าสูตรแรกแน่นอนค่ะ

image_913503
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. เบกกิ้งโซดา + มะขามเปียก + น้ำผึ้ง
image_914302
- ที่มารูป: cdn.jelly.in.th


สำหรับสูตรนี้นั้นเรียกวาเป็นสูตรที่ตอบโจทย์มากๆ เพราะนอกจากจะช่วยให้ใต้วงแขนขาวแล้วยังเพิ่มความชุ่มชื้นได้อีกด้วย โดยวิธีการก็เองน้ำผึ้งมาผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำมะขามเปียกที่คั้นจนเหนียวข้น คนให้ส่วนผสมรวมตัวเป็นเนื้อเดียวกันแล้วพอกลงไปในจุดที่ต้องการ ขัดวนเป็นวงกลมอย่างเบามือประมาณ 5 นาที แล้วทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่าจนเกลี้ยง แล้วค่อยซับผิวหน้าให้แห้ง โดยไม่จำเป็นต้องล้างด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้านะคะ เพราะมันมีน้ำผึ้งที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นอยู่แล้ว


image_914309
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. เบกกิ้งโซดา + ข้าวโอ๊ต
image_914305
- ที่มารูป: cdn.jelly.in.th


สูตรนี้สามารถใช้ขัดผิวส่วนอื่นได้ด้วย ไม่ใช่เพียงแค่ใต้วงแขนเท่านั้น โดยวิธีการก็คือให้เอาเบกกิ้งโซดา 3 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะและข้าวโอ๊ต 1 ช้อนโต๊ะมาผสมเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นเอามาขัดผิวกาย หรือใต้วงแขนเป็นวงกลม แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้นอกจากจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก ยังเป็นหารบำรุงผิว ทำให้ผิวจะนุ่มน่าสัมผัสด้วยนะคะ

image_914308
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. เบกกิ้งโซดา + แอปเปิ้ลไซเดอร์
image_913491
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สูตรสุดท้าย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบการขัดผิว และคนที่มีผิวแพ้ง่าย แต่ทั้งนี้ก็แนะนำว่าให้ลองเอาป้ายที่ท้องแขน ทดสอบก่อนใช้นะคะ โดยนำน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนชา มาผสมกับเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชาจนเข้ากัน ซึ่งถ้าหากมีฟองอากาศ ก็ให้รอจนกว่ามันจะหายไป หลังจากนั้นก็ให้ล้างใต้วงแขนของเราสะอาดและแห้งสนิท แล้วค่อยใช้ส่วนผสมที่ได้ไปบนรักแร้ ใช้แผ่นสำลีโปะทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

โดยสูตรนี้อ่อนโยนที่สุดใน 3 สูตรที่ว่ามา สาวๆ จึงสามารถทำได้ถึง 3 - 4 ครั้งต่อสัปดาห์ ทำแล้วรับรองว่าแขนขาวแน่นอนค่ะ

image_913494
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับทั้ง 3 สูตรที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ในความเป็นจริงแล้วเจ้าเบกกิ้งโซดานี้ยังมีประโยชน์อีกมากมาย วันหลังเราจะนำประโยชน์แบบเต็มๆ ของเบกกิ้งโซดามาฝากน้า รับรองดีกว่าที่คิด! เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @