บอกลาขาย้วยภายใน 30 วัน! 7 'ท่าออกกำลังกระชับต้นขา' ได้ผลจริง ใส่ขาสั้นสวยแน่นอน ⚡

บอกลาขาย้วยภายใน 30 วัน! 7 'ท่าออกกำลังกระชับต้นขา' ได้ผลจริง ใส่ขาสั้นสวยแน่นอน ⚡

ขาใหญ่ ใส่กางเกงขาสั้นไม่สวย สามารถกระชับได้ด้วยท่าออกกำลังกายแบบนี้

27 May 2019
wawareview
27 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เราเชื่อว่าปัญหาอย่างหนึ่งที่สาวๆ หลายคนต้องเผชิญก็คือ " ขาใหญ่ " แน่นอนว่ามันจะไม่มีปัญหาอะไรเลย ถ้าเราไม่ได้ใส่กางเกงขาสั้นแล้วมีไขมันย้อยๆ ไหลออกมา นี่ยังไม่ได้นับเวลาที่เดินก็เกิดอาการขาเบียดอีกนะ  ดังนั้นเชื่อช่วยสาวๆ เราลองมาสร้าง Challenge ออกกำลังกายต้นขากันเถอะ

ขอเพียงเจียดเวลาสักนิด ให้เวลากับตัวเองในการออกกำลังกายแค่ 30 วัน เพื่อดูการเปลี่ยนแปลงที่ต้นขาของเธอ แน่นอนว่ามันอาจจะไม่ได้ดูฟิตเป๊ะ แบบคนที่วิ่งหรือทำมาเป็นปีๆ แต่เธอจะสังเกตเห็นว่าเธอใส่ยีนส์ได้สวยขึ้น และมีเซลลูไลท์ที่น้อยลง เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูท่าออกกำลังกายกันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

image_913683
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 Sumo Squats 15 ครั้ง


มาเริ่มต้นที่ท่าแรกกันเลยค่ะ เพราะถือว่าเป็นท่าออกกำลังกายยอดฮิตก็ว่าได้ นั่นก็คือท่า Squat นั่นเอง เริ่มต้นด้วยการยืนตรง โดยยืนให้เท้าแยกออกเล็กน้อย ลำตัวตรงขนานกับสะโพก หลังจากนั้นย่อตัวลงให้ต่ำที่สุด แล้วนับ 1 ทำทั้งหมด 15 ครั้ง โดยแนะนำว่าขณะที่ย่อยตัวลงให้รักษาแกนกระดูกสันหลังของตัวเองให้ดี ไม่เอนไปข้างหน้ามากเกินไป

โดยท่านี้ช่วยเรื่องกล้ามเนื้อช่วงล่างและก้นเป็นหลัก ดังนั้นอย่าลืมเกร็งก้นและสะโพกไว้เวลา Squat แล้วดันตัวเองกลับขึ้นมาในท่ายืนด้วยนะคะ

image_913684
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 Fire Hydrants 10 ครั้ง


ท่านี้ต้องบอกเลยว่า ทำแล้วเกร็งทั้งก้นและต้นขากันเลยทีเดียว เริ่มต้นด้วยการเตรียมตัวอยู่ในท่าเริ่ม อยู่ในท่าคุกเข่าคว่ำหน้าลงกับพื้น ( ท่าคลาน ) หลังจากนั้นให้ งอเข่าข้างซ้ายมาข้างลำตัวและถีบออกไปในลักษณะด้านข้าง เหยียดออกไปจนสุด เป็น 1 ครั้ง ทำสลับกัน 2 ข้าง ซ้ายและขวา ข้างละ 10 ครั้งนะคะ รับรองว่ามีหอบหลังทำเสร็จแน่นอน

image_913685
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 Inner Thigh Lifts 15 ครั้ง


ท่านี้จะช่วยคนที่มีปัญหาขาเบียดได้เป็นอย่างดี เพราะจะเน้นที่กล้ามเนื้อต้นขาด้านในให้กระชับ เริ่มต้นด้วยการนอนตะแคงข้าง ตั้งแขนหนุนศีรษะเอาไว้เป็นการทรงตัว หลังจากนั้นให้ตั้งขาข้างหนึ่งขึ้นตั้งฉาก ส่วนขาข้างให้เหยียดตรง แล้วใช้กล้ามเนื้อต้นขาด้านในยกขาให้สูงขึ้นประมาณ 6 นิ้วจากพื้น หายใจออก หลังจากนั้นก็ค่อยๆ ลดขาลง หายใจเข้าขณะที่คุณยกขา ทำซ้ำทั้ง 2 ข้าง ข้างละ 15 ครั้ง เพียงแค่นี้สาวๆ ก็จะรู้สึกตึงที่ต้นขาด้านในแล้ว ทำต่อเนื่องขากระชับชัวร์ค่ะ

image_913686
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 Skater Lunges 20 ครั้ง


จริงๆ แล้วนี่คือท่าลันจ์แบบปกติ แต่เพิ่มความยากเข้าไปด้วยการไขว้ขาไปด้านหลัง  จึงเป็นการเสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อต้นขาทุกส่วน โดยเฉพาะต้นขาส่วนบนจากการต้องไขว้ขาไปด้านหลังนี่ล่ะ ทำแล้วมีเกร็งแน่นอน โดยเริ่มต้นด้วยการยืนตรง แยกปลายเท้าออกจากกันเล็กน้อย ปล่อยแขนตามสบาย หลังจากนั้นให้ก้าวเท้าซ้ายไขว้ไปด้านหลังแล้วย่อตัวลงจนสุด แต่อย่าให้เข่าแตะพื้น มือประสานกันข้างหน้าบริเวณเหนือหน้าอก ยืดตัวขึ้น ทำสลับไปมาทั้ง 2 ข้าง ข้างละ 20 ครั้งนะคะ รับรองว่าต้นขามีร้าวแน่นอนค่ะ

image_913687
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 Plie Squats 10 ครั้ง


ท่านี้ก็จะคล้ายกับท่าสควอชแบบปกติ แต่พอทำแล้วจะมีการชันเท้าขึ้นมา โดยจะเน้นเกร็งที่น่องเป็นหลัก ทำแค่ 10 ครั้งก็รู้สึกเกร็งแล้วค่ะ ยิ่งถ้าเริ่มทำมาตั้งแต่ท่าแรก ตอนที่ทำท่านี้ รับรองว่าต้องมีความเมื่อยกันบ้างแน่นอน โดยเริ่มต้นจากการยืนตัวตรงให้เท้าห่างกัน หลังจากนั้นย่อตัวลง แต่พอตอนที่ย่อตัว ให้ยกส้นเท้าข้างใดข้างหนึ่งขึ้นมาด้วย ทำข้างละ 10 ครั้งนะคะ ทำเรื่อยๆ น่องกระชับ น่องเล็กลงแน่นอน

image_913688
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 Side Lying Scissor Kicks 20 ครั้ง


ท่านี้หลายคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้ว เป็นท่าออกกำลังกายลดต้นขาส่วนบน อีกทั้งยังกระชับกล้ามเนื้อสะโพกอีกด้วย โดยเริ่มต้นด้วยการนอนตะแคงข้าง ยืดขาตรง มือที่อยู่ด้านบนเท้าเอว มืออีกข้างที่อยู่ด้านล่างยกขึ้นเท้าศีรษะ หลังจากนั้นให้ยกขาข้างที่อยู่ด้านบนขึ้นสูง จนรู้สึกตึงที่ต้นขา โดยที่ขายังยืดตรง แล้ววางขาลงที่เดิม ทำซ้ำ 20 ครั้ง และเปลี่ยนข้างนะคะ

image_913689
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#7 Side Lunges 25 ครั้ง


ท่านี้จะเน้นที่กล้ามเนื้อบริเวณสะโพกและก้น ซึ่งมันจะดีมากๆ โดยเฉพาะสำหรับสาวนักวิ่งทั้งหลาย เพราะจะช่วยให้วิ่งได้นานขึ้นโดยไม่รู้สึกปวดเมื่อยบริเวณสะโพกค่ะ เริ่มจากยืนตรง แยกขาออกเท่าสะโพก ยกมือเท้าเอว หลังจากนั้นยกเข่าขวาตั้งฉาก แล้วก้าวขาขวาออกด้านข้างจนสุด โดยที่หลังตรงและงอเข่าซ้ายเล็กน้อย หลังจากนั้นก้าวเท้าขวากลับที่เดิม ทำทั้ง 2 ข้างข้างละ 25 ครั้งนะคะ

image_913690
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 7 ท่าออกกำลังกายที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวคนไหนที่กำลังมีปัญหาขาใหญ่ ขาเบียดใส่ขาสั้นไม่สวย ก็ลองเอาไปทำตามกันนะคะ รับรองขาสวยเป๊ะใน 30 วัน แต่ต้องทำอย่างต่อเนื่องนะ ทำหนึ่งวัน หายไปสองวัน แบบนี้ไขมันไม่หายไปไหนนะจ๊ะ เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @