รีบได้แต่อย่าปล่อยให้ผมลีบ! 7 ทริคแก้ปัญหา 'ผมลีบแบน' ในช่วงหน้าฝน ให้ผมดูพลิ้ว มีวอลลุ่ม

รีบได้แต่อย่าปล่อยให้ผมลีบ! 7 ทริคแก้ปัญหา 'ผมลีบแบน' ในช่วงหน้าฝน ให้ผมดูพลิ้ว มีวอลลุ่ม

สาวซิสคะ... ถึงเราจะเป็นสาวสายบีซี่ที่ต้องใช้ชีวิตในความเร่งรีบก็จริง แต่จะปล่อยให้ผมลีบไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ! ในวันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 ทริคแก้ปัญหา 'ผมลีบแบน' ในช่วงหน้าฝน ตามมาเสกผมสวยพลิ้ว มีวอลลุ่มไปพร้อมกันได้เลยยย

27 May 2019
Pearrisa
27 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

โอ๊ยยย ยย อากาศตอนนี้เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตก แปรปรวนเก่งซะเหลือเกินว่ามั้ยคะ!?

ถึงแม้ว่าเมืองไทยจะเริ่มเข้าสู่หน้าฝนแล้วก็จริง แต่อุณหภูมิก็ยังคงขึ้นสูงปรี๊ด แดดแรงเปรี้ยงแบบไม่เกรงใจใคร งานนี้พออากาศร้อนๆ มาเจอกับอากาศชื้นๆ ในช่วงฤดูฝน ก็เลยส่งผลทำให้สาวๆ อย่างเรารู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ไม่ค่อยสบายตัวกันซะเท่าไหร่ยังไงล่ะคะ แล้วที่สำคัญในช่วงสภาพอากาศเดี๋ยวร้อน เดี๋ยวชื้น สลับไปมาเก่งแบบนี้น่ะ ยังส่งผลให้เส้นผมสวยๆ ของเราเกิดอาการ ผมลีบแบน ไม่อยู่ทรงอีกต่างหาก

ในวันนี้เราเลยจะขออาสามาแก้ปัญหาเส้นผมให้สาว SistaCafe กัน ด้วย 7 ทริคแก้ปัญหา ‘ ผมลีบแบน ’ ในช่วงหน้าฝน #รีบได้แต่อย่าปล่อยให้ผมลีบ ถ้าสาวคนไหนอยากจะล็อคเส้นผมสวยพลิ้ว ดูมีวอลลุ่มให้อยู่กับเราไปนานๆ ก็ตามเรามาส่องทริคดีๆ แล้วรีบทำตามไปพร้อมกันได้เลยค่าาา าา

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

✧ 1. ใช้หวีกลมไดร์ผม เพิ่มวอลลุ่ม ✧
image_913811
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคนไหนที่ชอบเจอกับปัญหาผมลีบแบนลู่ติดหน้า จนทำให้รู้สึกนอยด์ ก็อย่าเพิ่งถอดใจยอมแพ้กันไปก่อนซะล่ะ เพราะ แค่คุณสาวๆ เลือกใช้หวีให้เหมาะกับการใช้งาน ก็ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนาขึ้นได้ง่ายๆ แล้ว โดยหลังจากที่เราสระผมและเช็ดผมเบาๆ จนเริ่มแห้งหมาดๆ แล้วเนี่ย แทนที่ซิสจะหยิบหวีด้านเดียวแบบธรรมดา มาใช้ในการเป่าผม เราก็ขอแนะนำให้ เปลี่ยนมาใช้หวีกลม มาม้วนที่บริเวณโคนผม แล้วใช้ไดร์เป่าผมให้แห้ง จนทั่วทั้งศีรษะจะเวิร์คกว่านะคะ เพราะว่า การใช้หวีกลมไดร์ผมจะช่วยยกโคนให้ผมดูหนาและมีวอลลุ่ม ไม่ดูลีบแบนอีกต่อไป แถมยังช่วยให้ผมดูตรงสวยแบบเป็นธรรมชาติอีกด้วยล่ะ

   

✧ 2. หวีผมแบบย้อนขึ้น ช่วยเพิ่มความหนาได้ ✧
image_913812
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เห้อออ สำหรับสาวผมตรงอย่างเรา ดูเหมือนว่ายิ่งหวีผมมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ผมดูลีบแบนไม่มีน้ำหนักมากขึ้นเท่านั้น แต่ถ้าจะปล่อยผมเอาไว้โดยไม่หวีเลย ก็เสี่ยงที่ผมจะชี้ฟูดูไม่เป็นทรงได้เหมือนกัน #ใครก็ได้ช่วยน้องที โอ๋ๆๆๆ อย่าเพิ่งวอรี่กันไปนะคะ เพราะว่า เรามีเทคนิคการหวีผมแบบง่ายมากเวอร์ แถมยังช่วยทำให้ผมดูหนาและมีวอลลุ่มมาฝากกัน แทนที่คุณสาวๆ จะหวีผมจากโคนมายังปลายผมแบบปกติ ก็ ลองเปลี่ยนมาหวีผมแบบย้อนขึ้นข้างบน ดูซิคะ ซึ่งวิธีหวีผมด้วยเทคนิคนี้ก็ ให้ซิส ค่อยๆ หวีผมจากปลายผมขึ้นไปยังโคนผม จากนั้นก็จัดแต่งทรงให้เข้าที่ เท่านี้ผมก็ไม่ดูลีบแบนอีกต่อไปแล้วล่ะ

   

✧ 3. เปลี่ยนมาสระผมด้วย เบกกิ้งโซดา ✧
image_913813
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสคะ เราขอบอกเอาไว้เลยนะว่า หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผมของคุณสาวๆ ดูลีบแบนอยู่แบบนี้น่ะ อาจเกิดจากการที่เรา ใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมมากเกินไป เลยทำให้ผมมัน ลีบ ไม่มีน้ำหนัก ยังไงล่ะ แบบนี้เราเลยอยากจะ แนะนำให้ ลองเปลี่ยนมาสระผมด้วยเบกกิ้งโซดา กันดูซิคะ แหมๆ ก็อย่างที่ใครหลายคนรู้กันดูว่าเจ้าเบกกิ้งโซดาเนี่ยเป็นไอเทมสารพัดประโยชน์ ที่นอกจากจะนำไปใช้กับงานบ้าน ใช้เป็นส่วนผสม DIY สูตรความงามได้แล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาผมลีบแบนได้อีกด้วยนะ

เพียงแค่ ใช้เบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 1 : 3 แล้วนำมาใช้สระผม ก็ช่วยเปลี่ยนผมลีบๆ ให้ดูหนาพองและมีวอลลุ่ม
#ที่สุดเลยเว้ยแก

   

✧ 4. ใช้ Dry Shampoo ฉีดยกโคนผม ✧
image_913814
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอเสียงสาวซิสสายขี้เกียจหน่อยค่ะ ฮิ้ววว วว!!! สำหรับสาวคนไหนที่ ขี้เกียจสระผมในวันที่อากาศร้อนชื้นแบบนี้ ก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงที่ผมของเราจะมันแผล่บ ลีบแบนได้ง่าย กว่าคนอื่นเค้าอีกนะเนี่ย แต่อย่าได้กังวลใจกันไปค่ะ เพราะ แค่คุณสาวๆ มี Dry Shampoo ติดบ้าน ก็สามารถฟื้นคืนชีพ เปลี่ยนเส้นผมมันเยิ้มให้กลับมาเป็นพลิ้วสวยได้ง่ายๆ

ส่วนวิธีใช้ดรายแชมพูที่ถูกต้องคือ ฉีดลงไปบริเวณโคนผม จากนั้นก็ใช้นิ้วขยี้ ให้เนื้อผลิตภัณฑ์เบลนด์เข้ากันกับเส้นผม แล้วใช้มือขยำๆ ดึงผมขึ้น ก็ช่วยทำให้เส้นผมของเราดูสะอาดแบบไร้ความมัน แถมยังเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนาขึ้นทันตาเลยล่ะค่ะ

   

✧ 5. ลองใช้เทคนิค การเป่าผมแบบก้มหัวลง ✧
image_913815
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าเกิดว่าใครที่ไม่ค่อยมีอุปกรณ์เสริมที่เป็นตัวช่วยจัดแต่งทรงผมซะเท่าไหร่ เราขอบอกเลยนะคะว่า แค่ซิสมีไดร์เป่าผมตัวโปรดหนึ่งอัน แล้วใช้ เทคนิคการเป่าผมแบบก้มหัวลง ก็สามารถบอกลาปัญหาผมลีบแบน แล้วเสกผมหนาพลิ้ว ดูมีวอลลุ่มได้ไม่ยากเลยนะ โดยหลังจากที่คุณสาวๆ สระผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ก่อนเริ่มลงมือเป่าผมตามสเต็ปปกติ เราก็ขอให้เปลี่ยนมา ก้มหัวลงโดยใช้มือสางไปที่บริเวณโคนผม แล้วใช้ไดร์เป่าผมให้แห้งไปพร้อมๆ กัน จากนั้นก็เงยหน้าขึ้นแล้วใช้หวีจัดแต่งทรงผมให้เข้าที่
เพียงเท่านี้ก็เปลี่ยนผมลีบแบนไร้น้ำหนัก ให้กลายมาเป็นผมหนาพองแบบพลิ้วๆ ได้แล้ว

   

✧ 6. หยุดหนีบผมตรง แล้วม้วนลอนผมดูบ้าง ✧
image_913816
- ที่มารูป: i.pinimg.com

STOP!!! หยุดก่อนค่ะ รีบวางที่หนีบผมลงเดี๋ยวนี้เลยนะ… ก็ในช่วงที่อากาศร้อนชื้น เดี๋ยวแดดออก เดี๋ยวฝนตกแบบนี้ ลำพังผมของคุณสาวๆ อย่างเดียว ก็มีสิทธิ์แบนลีบสูงอยู่แล้วนะ งานนี้ ถ้ายิ่งหนีบผมตรงด้วยที่หนีบผมเข้าไปอีก ผมของเราจะต้องดูแบนลู่ติดหน้า แน่นอนเลยล่ะ เพราะฉะนั้นเราเลยอยากขอแนะนำสาวซิสทุกคนว่า ช่วงนี้ หยุดหนีบผมตรงกันไปก่อน จะดีกว่านะคะ แล้วลองเปลี่ยนสไตล์มาเป็นสาวหวานด้วย การม้วนลอนผมเพิ่มความพองให้ผมดูมีวอลลุ่ม แทนจะเวิร์คกว่า รับรองได้เลยว่าผมสวยไม่ดูลีบแบนแน่นอน

  

✧ 7. เปลี่ยนมาแสกผมไปฝั่งตรงข้าม สลับกันไปเรื่อยๆ ✧
image_913817
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คุณสาวๆ คะ รู้รึเปล่าว่า การที่เราหวีแสกผมไปข้างใดข้างนึงนานๆ ก็สามารถทำให้ผมดูลีบแบนได้ เหมือนกันนะ เพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่อยากจะเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนาขึ้นกว่าเดิม ก็ต้อง ลองเปลี่ยนมาแสกผมไปฝั่งตรงข้ามสลับกันไป บ้างแล้วล่ะ

อย่างเช่น ถ้าเกิดว่าซิสเป็นคนที่แสกผมไปด้านขวามาตลอด ก็ให้ลองเปลี่ยนไปหวีแสกผมไปด้านซ้ายบ้าง หรือใครที่หวีผมแสกกลางเป็นประจำ ก็ให้ลองเปลี่ยนไปหวีผมแสกข้างซ้ายหรือขวาบ้างก็ได้
เพราะ การที่เราเปลี่ยนด้านการแสกผมเนี่ย ก็จะช่วยยกโคนผมให้สูงขึ้น เลยทำให้ผมดูหนา ไม่ลีบ ไม่ลู่ อีกต่อไปนั่นเองค่ะ

  

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

สะบัดผมต่อไม่รอแล้วนะจ๊ะ!!! ก็แหมๆ ได้ ทริคแก้ปัญหา ‘ ผมลีบแบน ’ ในช่วงหน้าฝน กันไปถึง 7 ข้อแล้ว รับรองได้เลยว่าถ้าสาวซิสคนไหนอ่านแล้วลองนำไปทำตาม ก็สามารถเก็ทผมหนา สวย พลิ้ว แบบมีวอลลุ่ม ต่อให้แดดจะร้อน ฝนจะตก หรืออากาศจะชื้นขนาดไหน ก็ล็อคผมสวยให้อยู่กับเรานานขึ้นได้ง่ายๆ แล้วล่ะ ส่วนคราวหน้าถ้าอยากรู้ว่าเราจะมีทริคดีๆ อะไรมาแชร์กันอีก ก็อย่าลืมเกาะขอบสนามติดตามกันให้ดี สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะคะ บ๊ะบาย ~(^з^)-♡

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @