รู้ยัง? แก้นิสัย 'หิวบ่อย' ได้ด้วย 9 เคล็ด(ไม่)ลับ ลดความอยากอาหาร ให้เหลือศูนย์#ฉบับสาวขี้เกียจ

รู้ยัง? แก้นิสัย 'หิวบ่อย' ได้ด้วย 9 เคล็ด(ไม่)ลับ ลดความอยากอาหาร ให้เหลือศูนย์#ฉบับสาวขี้เกียจ

อยากผอมหุ่นเพรียว สวยปังต้อนรับเปิดเทอม! มาลองใช้ทริคง่าย ๆ อย่างเคล็ด(ไม่)ลับ ลดความอยากอาหารในแต่ละวัน ที่ไม่ต้องอด แถมยังอยู่ท้องได้ทั้งวัน!

30 May 2019
Sir_
30 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะพี่ซิสน้องซิสทุกคนนน ~❤

กระแส ลดน้ำหนัก เดี๋ยวนี้กำลังมาแรง เพราะว่าสาว ๆ หันมาให้ความสนใจกับรูปร่าง อ้วนน้อย พุงป่อง ที่ไม่ว่าจะดูยังไงก็... ไขมันส่วนเกิน! ปล่อยไว้อย่างนี้ เสื้อผ้าในตู้ก็เริ่มที่จะใส่ไม่ได้ เสื้อปริ ขาฟิตแน่นเอี๊ยด

หันมาดูแลตัวเองต้อนรับเปิดเทอมด้วยหุ่นเพรียวสวยปัง แต่...! การกินอาหารคลีน หรือ การออกกำลังกาย ไม่ได้เป็นแค่ส่วนหลัก ๆ ที่จะช่วยให้ลดน้ำหนักได้จริง ถ้าสาว ๆ ยังลดความอยากที่จะกินไม่ได้
มาค่ะ! วันนี้ซิสจะมาแนะนำ
 9 เคล็ด(ไม่)ลับ แก้นิสัย ' หิวบ่อย ' ลดความอยากอาหารให้เหลือศูนย์#สาวขี้เกียจ

   


•´¯`•.¸¸.•´¯`•._.•`•.¸¸.•´¯`•._.•`•.¸¸.•´¯`•._.•´¯`•.¸¸.•´¯`•._.•`•.¸¸.•´¯`•._.•´¯`•.¸¸

      

เลิกดูรายการ / แชนแนลทำอาหารสักที!
image_914359
- ที่มารูป: scontent.fbkk7-3.fna.fbcdn.net

สาวซิสคนไหนอยากผอม...เลิกซะนะคะ! พฤติกรรมดูรายการอาหารระหว่างทานข้าว เพิ่มอรรถรสในการกินหรือนอนดูรายการทำอาหารตอนดึกเพลิน ๆ เพราะนอกจากน้ำหนักจะไม่ลดแล้วตัวเลขยังพุ่งทะลุเพดานได้ง่าย ๆ อีก ! ยิ่งเสพของพวกนี้จะยิ่งไปกระตุ้นสมองให้เกิดความรู้สึกอยากอาหารยิ่งขึ้น มีเพื่อนร้อยคนก็ห้ามไม่อยู่ งั้นลอง เปลี่ยนไปดูรายการหรือซีรีส์เกาหลี ที่เป็นกระแสดูเพลิน จนลืมนึกเรื่องของกินไปเลยยิ่งดี! 

     

ของหวานคือ พัก ! แล้วไปนอน
image_914415
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกหนึ่งสาเหตุที่สาว ๆ บางคนก็ไม่รู้ว่าทำไมระหว่างวันเราถึงกินจุกจิก ว่างก็หยิบนู้นนี้เข้าปาก กินเพลิน ๆ โดยที่ไม่คำนึงถึงเลยว่าสาเหตุหลัก ๆ ว่ามาจากการที่ซิส พักผ่อนไม่เพียงพอ อาการเหนื่อยล้าจากการอดหลับอดนอน ทำให้เรารู้สึกหิวอยู่ตลอดเวลา ลองงีบสักแป๊บ หาที่เหมาะ ๆ แล้วทิ้งตัวลงนอน หลับตาให้สบายไม่ต้องกังวลเพราะการนอนนอกจะไม่ทำให้อ้วนแล้วยังช่วยเผาผลาญไขมันอีกด้วย นอนกันไปยาว ๆ

     

หยุดคิดเรื่องของกิน เอาไว้ให้ห่างตัว
image_914416
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรื่องกินเป็นของคู่กันสำหรับสาว ๆ นักกิน แต่เมื่อเวลาที่คุณต้อง หยุดคิดเรื่องกิน...! แนะนำให้เริ่มจากวิธีง่าย ๆ โดยการเอาบรรดาน้องขนมขบเคี้ยวต่าง ๆ ที่ซื้อมา ไปซุกไว้ตามบ้านหรือให้คนในบ้านเอาไปซ่อนไว้ก็ได้ เพราะการที่เราไม่เห็นขนมจากที่ที่มันควรอยู่ จะทำให้สาว ๆ ล้มเลิกที่จะหยิบของจุกจิกมากินและเมื่อไม่ได้กินของเหล่านี้เป็นเวลานาน เวลาไปเห็นน้อง ๆ ข้างนอกก็จะเลิกสนใจไปเอง 

    

เปลี่ยนบุฟเฟต์หมูกระทะ เป็นบุฟเฟต์อาหารเช้าแทน
image_914422
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สิ่งหนึ่งที่ควรเลิกคือ บุฟเฟต์หมูกระทะ ชาบู ต่าง ๆ ที่มีมิชชั่นให้สาว ๆ นักกินตามใจปากได้ไม่อั้น แล้วเปลี่ยมาให้ความสำคัญกับมื้อเช้าแทน! เพราะมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน ถ้าเราได้กินมือเช้าอย่างเต็มที่ รับสารอาหารมาครบถ้วนที่ร่างกายต้องการ จะทำให้ร่างกายไม่รู้สึกหิว ช่วยลดปริมาณความอยากในมื้อต่อ ๆ ไปได้อีก หรือรับประทานอาหารที่มีคุ้นค่าทางวิตามิน D เรียกว่าเป็นสารอาหารที่มีผลต่อการสร้างฮอร์โมนเลปตินหรือฮอร์โมนความอิ่ม อทิ นม ปลาทู ไข่แดง ฯ เพื่อลดอาการหิวบ่อย ๆ ที่เกิดมาจากการขาดวิตามิน

     

ดื่มน้ำประทังชีวิต
image_914424
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ค้าว่ากันว่า การดื่มน้ำ นอกจากจะทำให้ผิวดูสดชื่น สุขภาพดีแล้วยังช่วยลดอาการอยากอาหารได้อีกด้วย OMG!!! เพราะฉะนั้นกินเข้าไปเลยคะสาว ๆ มีกระติกน้ำพกติดตัวไปตลอด เกิดเดินผ่านร้านหมูปิ้งโดนหลอกล่อด้วยกลิ่นหอม ยับยั้งชั่งใจไว้แล้วกระดกน้ำขึ้นดื่มรัว ๆ เอาให้ในกระเพาะไม่มีพื้นที่ว่างเติมของจุกจิกลงไปได้อีก ซึ่งน้ำที่ว่าไม่ได้จำกัดว่าต้องเป็นแค่น้ำเปล่านะ ... น้ำเองยังเป็นส่วนประกอบหลัก ๆ ของผักและผลไม้ ลองเอามาปั่นกินเป็นเครื่องดื่มลดความอ้วน ได้ทั้งวิตามินและแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการครบ!

      

กินหวานด้วย ' ผลไม้ ' และ ' ผัก '
image_914428
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ของกินเล่นอีกอย่างหนึ่งที่เป็นอเทมในการช่วยลดน้ำหนัก อุดมไปด้วยไฟเบอร์และวิตามินของ ผักและผลไม้ ซึ่งไฟเบอร์นี่ล่ะเป็นสารอาหารที่ทำให้สาว ๆ อิ่มได้นานขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย หรือจะลองขยับมากินอะไรจุบจิบง่าย ๆ ทานเล่นระหว่างวันด้วย บรรดา น้องถั่ว ที่ให้ค่าโปรตีนและไขมันที่ดี กินไม่อ้วน อิ่มนาน ประโยชน์ครบ!

     

ลดน้ำหนักจริง แต่ต้องไม่ลืมกิน ' ไขมัน ' !
image_914434
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 สาว ๆ ควรรู้...! ว่าถึงแม้เราจะลดน้ำหนักอยู่ ของมัน ของทอด ของหวาน เอยเป็นสิ่งต้องห้ามของสาว ๆ ที่กำลังมองหาหุ่นสวย แต่ว่าอีกหนึ่งสาเหตุที่กระตุ้นให้เรารู้สึกหิวเพราะร่างกายขาดสารอาหารที่จำเป็นอย่างไขมัน เอ้า! แต่ของมัน ๆ มันไม่ดีต่อร่างกายไม่ใช่เหรอคะ? แน่นอนว่าไขมันที่ดีกับร่างกายก็มี นั่นก็คือขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งอยู่ใน ถั่วเปลือกแข็ง ปลาทะเลน้ำลึก ฯ และการกินอาหารที่มีโปรตีนไขมันน้อยจะช่วยให้อิ่มและอยู่ท้องนานกว่ารับประทานอาหารจำพวกแป้งและไขมัน เป็นอีกหนึ่งวิธีลดน้ำหนักที่ได้ผลดี มั่นใจหายห่วง!

       

ดื่มกาแฟ เพิ่มคาเฟอีน
image_914555
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คอกาแฟรอดแล้ววว~~ เป็นที่รู้ ๆ กันว่าการ ดื่มกาแฟป็นส่วนหนึ่งการไดเอตที่เผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้นถึง 12% ให้กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน แถมยังช่วยเพิ่มหลังงาน ลดอาการหิวระหว่างวันได้ด้วย แน่นอนว่าสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงคือการเติมครีมหรือน้ำตาลลงไปในกาแฟ ของหวาน ๆ จะทำให้สาว ๆ หิวบ่อยจากภาวะน้ำตาลผกผัน แก้ไขได้ด้วยการใช้ส่วนผสมของอบเชย ที่มีฤทธิ์ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับที่ปกติ ขจัดความหิวได้อย่างหมดจด แถมยังเพลิดเพลินไปกับรสชาติที่ทำให้ผ่อนคลายได้ไม่มีเบื่อ

   

กินได้ก็ต้องออกกำลังกายได้!
image_914563
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 คงไม่ต้องให้พูดสาว ๆ ก็น่าจะรู้ว่าเทรนด์ยอดฮิตในการไดเอทให้หุ่นสวยเพรียวเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจากการการ ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ แต่ว่า...! มันไม่ได้แค่ช่วยเผาผลาญแคลอรีเท่านั้น แต่ยังช่วยลดความอยากอาหารด้วยเพราะการออกกำลังกายจะเข้าไปลดปริมาณฮอร์โมน ความหิวทำให้สาว ๆ รู้สึกหิวน้อยลง 

     

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

  

รับรองค่ะว่าทำตาม 9 เคล็ด(ไม่)ลับ แก้นิสัยหิวบ่อย ลดความอยากอาหารให้เหลือศูนย์#ฉบับสาวขี้เกีจ   ความอยากอาหารจะลดลงไปได้ 80% อยากหุ่นสวยเพรียวไม่ใช่เรื่องยาก ขอแค่สาว ๆ มี ความพยายาม และ มีวินัย ในตัวเอง หุ่นห่วงยางของสาว ๆ ก็พร้อมสลายตัวกลายเป็นหุ่นสวยพร้อมโชว์ ใส่ชุดไหน ๆ ก็มั่นใจไม่ต้องกลัวน้องปลิ้น และการที่สาว ๆ ดูเป็นคนสุขภาพดี ออกกำลังกาย ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้สาว ๆ ได้อีกตรึมมมม!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @