อยากสวยต้องสวย เป๊ะ!! 5 เคล็ดลับที่ 'ช่างทำผม' คอนเฟิร์มว่าทำแล้วเริ่ด #สะบัดผมสวย

อยากสวยต้องสวย เป๊ะ!! 5 เคล็ดลับที่ 'ช่างทำผม' คอนเฟิร์มว่าทำแล้วเริ่ด #สะบัดผมสวย

5 เคล็ดลับแต่งตัวสวย จากช่างเกาหลี รับรองว่าสะบัดผมสวยอย่างมือโปร

29 May 2019
wawareview
29 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

อย่างที่ทุกคนรู้ดีกว่า " ความสวย " ของสาวเกาหลีนั้นไม่ได้มีดีแค่เรื่องการแต่งหน้า หรือสไตล์การแต่งตัวเท่านั้น แต่ในเรื่องทรงผมเองก็ไม่เป็น 2 รองใคร คนส่วนใหญ่ก็เลยมักที่จะสืบเสาะ ค้นหา เคล็ดลับเด็ดๆ จากช่างเกาหลีกันตลอดเวลา เรียกได้ว่าบางคนถึงขนาดบินไปทำผมที่เกาหลีก็ยังมี ดังนั้นวันนี้เราก็เลยไปรวบรวมเคล็ดลับเด็ดๆ ของช่างเกาหลีมาฝากกัน โดยต้องบอกเลยว่าแต่ละอย่างสาวๆ สามารถทำตามได้แน่นอน 


image_914987
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โดยเคล็บลับวันนี้จะเน้นการใช้ " กิ๊บติดผม " ของเธอนั่นล่ะ ซึ่งถ้าสาวๆ มองว่ามันคืออุปกรณ์เล็กๆ ที่เอาไว้ตกแต่งผมเท่านั้นแล้วล่ะก็ เธอพลาดอย่างแรง เพราะหลังจากที่เธอได้อ่านเทคนิคเหล่านี้ กิ๊บติดผมมันจะกลายเป็นไอเทมสำคัญที่จะทำให้เธอเซตผมได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าคะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_914983
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 จัดการหน้าม้าแตก


สำหรับสาวที่ไว้ทรงผมหน้าม้าทุกคน เราเชื่อว่าเธอจะต้องเจอปัญหานี้ นั่นก็คือการที่หน้าม้าของเราแตก ก็ต้องยอมรับว่ามันน่ารำคาญที่ต้องคอยจัดผมตลอดเวลา จะไม่ทำก็ไม่ได้ เพราะพอลมพัดหน้าม้าก็เปิด กระโดดทีหน้าม้าก็แหวก เฮ้อ...เบื่อจริงๆ

วิธีแก้ที่ช่างเกาหลีบอกมาก็คือก่อนอื่นให้ฉีดสเปรย์สำหรับเซตผมก่อนใช้ หลังจากนั้นใช้กิ๊บหนีบผม โดยแนะนำว่าให้ใช้กิ๊บปากจระเจ้หนีบไปให้ผมเข้ามาหากัน หลังจากนี่นใช้ไดร์เป่าผมเป่าจากด้านล่าง จากนั้นก็หวีหรือใช้นิ้วมือในการจัดแต่งมัน เพียงเท่านี้เราก็ได้หน้าม้าสวยๆ ไม่กระดิกแล้วค่ะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

🌈ลิปแมทติดทนตลอดวันแบรนด์ Gussy💗

ปาก
7
0
16.5K

 

#2 หน้าม้าแบน ไม่มีวอลลุ่ม


อีกปัญหาของสาวที่มีผมหน้าม้าก็คือการที่ผมด้านหน้ามันลีบแบน ไม่มีวอลลุ่ม ที่สำคัญชี้ไม่มีทิศทาง แน่นอนว่าไอเทมที่สาวๆ ที่มีหน้าม้าสาวใหญ่ต้องพกติดตัวไว้ก็คือโรลม้วนผม แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะสะดวก หรือมีเวลาในการม้วนผมตลอดเวลา

ดังนั้นการเตรียมผมคือสิ่งที่สำคัญที่สุด วิธีจัดการก็คือให้หนีบผมทั้งหมดของเธอก้วยกิ๊บหนีบผม แนะนำให้พยายามให้ชิดโคนผมมากที่สุด หลังจากนัั้นให้เป่าผมเบาๆ ( เราแนะนำให้ใช้ความร้อนปานกลาง จะได้ไม่ทำให้ร้อนหน้าเกินไป ) รอประมาณ 3 วินาที แล้วค่อยเอาออก เพียงเท่านี้ก็ได้ผมที่มีวอลลุ่มเป็นเส้นโค้งงอๆ ตามที่เราต้องการ แล้วก็อย่าลืมเซตผมด้วยผลิตภัณ์เซตผมแบบอ่อนๆ ด้วยนะคะ

 

#3 ผมลีบแบน จนเกินเหตุ


เราพูดถึงผมหน้าม้ากันมาเยอะแล้ว เรามาพูดถึงทริคสำหรับสาวๆ ที่มีผมทรงอื่นกันบ้างนะคะ โดยปัญหาที่เรามักจะเกิดสำหรับคนส่วนใหญ่ก็คือไดร์ผมไม่เป็น ไดร์เองทีไรผมที่ออกมาก็ลีบแบน ไม่มีวอลลุ่มแบบตามร้านทำตาม เคล็ดลับง่ายๆ ก็คือให้ใช้กิ๊บติดผมตรงระหว่างผมที่แสกกลาง หลังจากนั้ใช้ไดร์เป่าผมเป่า เป่าจากด้านล่าง รอ 3 - 5 วินาที แล้วเอากิ๊บออก หลังจากนั้นให้เอาหวีมาหวีผมไปด้านหลังแบบเบาๆ  แล้วปล่อยให้ผมหล่นลงมาด้านหน้าแบบธรรมชาติ เพียงแค่นี้ผมเราก็จะมีวอลลุ่มแล้วค่ะ

 

#4 ผมบาง ปิดกระหม่อมเบาๆ


เราเชื่อว่าสาวๆ บางคนมีปัญหานี้ แต่ไม่รู้จะแก้ไขยังไง แต่วันนี้เรามีวิธีมาช่วยแล้วนะคะ โดยวิธีการก็คือให้เอากิ๊บหนีบผมตรงบริเวณนั้นเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นก็เป่าผมด้วยความร้อนปานกลางเบาๆ ทิ้งไว้ 3 วินาที หลังจากนั้นก็ให้ใช้นิ้วลูบเส้นผม หรือหวีเบาๆ โดยวิธีนอกจากจะช่วยกลบความบางของผมแล้ว ยังเป็นการเพิ่มความหนา และวอลลุ่มให้กับผมด้วย ดังนั้นใครที่ผมบางต้องชอบแน่นอนค่ะ

 

#5 หน้าม้ายาวเร็วเกิน


ต้องบอกเลยว่ามันเป็นเรื่องยากมากๆ ที่เราจะตัดหน้าม้าด้วยตัวเอง แต่จะไม่ตัดก็ไม่ได้ เพราะผมนั้นยาวเร็วซะเหลือเกิน แต่ก็ไม่อยากเสียเงินเข้าร้านทำผม วิธีการก็คือเริ่มต้นด้วยการแบ่งเส้นผมตามที่สาวๆ ต้องการ ( ยึดจากหน้าม้าเดิมที่เคยมี ) หลังจากนั้นเอากิ๊บหนีบที่กลางผม แล้วบิดเพื่อให้เส้นผมอยู่กับที่ ค่อยๆ ตัดโดยให้ส่วนปลายยาวกว่าด้านหน้า คล้ายๆ ครึ่งวงกลม แล้วเอากิ๊บออก เพียงแค่นี้สาวๆ ก็สามารถมีหน้าม้าที่ไม่ยาวเกินมารกตาแล้วค่ะ

 


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับทั้ง 5 เทคนิคที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ แนะนำว่าสาวๆ ทุกคนควรเอาไปทำตาม โดยเฉพาะคนที่มีหน้าม้านั้นบอกเลยว่ามีประโยชน์มากๆ  เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @