หน้าฝนก็จะไปเที่ยว! แชร์ 'ไอเทมไปเที่ยวแบ็กแพ็คหน้าฝน' ควรพกอะไรไปบ้างนะ?🎒

หน้าฝนก็จะไปเที่ยว! แชร์ 'ไอเทมไปเที่ยวแบ็กแพ็คหน้าฝน' ควรพกอะไรไปบ้างนะ?🎒

ไปเที่ยวหน้าฝน ไอเทมไหนที่ขาดไม่ได้บ้างนะ?

30 May 2019
thebravebies
30 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ทาด๊าาา...เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เปียกปอนกันไปเป็นแถวๆ T^T ทางเราไม่ชอบหน้าฝนเอามากๆ ถึงแม้จะเย็นสบาย แต่ก็เปียกเลอะเทอะ ไม่สบายตัวเล้ยยย แต่ๆ ยังมีอีกหลายคนที่ชอบหน้าฝนมากๆ และเตรียมตัวจะไปเที่ยวในช่วงหน้าฝนนี้ จริงๆ เที่ยวหน้าฝนก็สนุกดีนะคะซิส สำหรับคนที่ชอบลุยๆ ชอบแบ็กแพ็คเที่ยวหน้าฝนก็ไม่เลวเลยแหละ!

สำหรับใครที่กำลังมีแพลนไปเที่ยวแบบแบ็กแพ็คหน้าฝน มาทางนี้เลยค่า เพราะวันนี้เราจะมีแนะนำ ไอเทมที่สาวๆ ควรพกไป มาฝากกัน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันค่าา :P


1. กระเป๋ากันน้ำ
image_915527
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ไอเทมแรก ถือว่าเป็นไอเทมที่สำคัญกับสาวๆ มากค่า เพราะสาวๆ ที่กำลังจะไปแบ็กแพ็คควรมีมากๆ นั่นก็คือ กระเป๋าเป้กันน้ำ นั่นเอง เพราะเราจะไปแบ็กแพ็คแบบลุยๆ การนำกระเป๋าล้อลากไปก็คงไม่เหมาะใช่มั้ยล่ะคะ กระเป๋าที่ดีที่สุดก็คือกระเป๋าเป๋นี่แหละค่า ที่สำคัญต้องกันน้ำด้วยนะ ราคาอาจจะสูงกว่าหน่อยๆ แต่เพื่อเป็นการป้องกันเสื้อผ้าและของในกระเป๋าเปียก ก็ควรค่าแก่การซื้อนะจ๊ะ 

2. ร่ม/เสื้อกันฝน
image_915530
- ที่มารูป: www.idskinexpert.com

 
นอกจากกระเป๋าเราจะเปียกไม่ได้แล้ว ตัวเราเองก็ห้ามเปียกนะจ๊ะ เดี๋ยวจะไม่สบายเอาเด้อ เพราะงั้นเราควรมีไอเทมนี้ติดตัวค่า นั่นก็คือ ร่มและเสื้อกันฝน นั่นเองค่า สำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบพกอะไรเยอะแยะเกะกะก็พกเสื้อกันฝนเลยค่า เพราะเบา พกง่าย ใช้เสร็จจะเก็บหรือทิ้งก็ไม่เป็นไรเพราะราคาค่อนข้างถูก แต่สำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบใส่เสื้อกันฝนเพราะรู้สึกว่ามันไม่สวย ( เหมือนเรา ) ก็พกร่มลายเก๋ๆ น่ารักๆ ไปด้วยค่า ใช้กันฝนหรือเป็นพร็อพถ่ายรูป ก็ดีงามมมม :)

3. รองเท้าแตะ
image_915537
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
อย่างที่รู้ๆ กันค่าหน้าฝนไม่ควรใส่รองเท้าผ้าใบ เพราะรองเท้าจะเละ เปียก สกปรก แน่นอนค่า สาวกรองเท้าผ้าใบไม่มีใครใส่รองเท้าผ้าใบหน้าฝนชัวร์ๆ ( ทางเราก็เช่นกัน ) ยิ่งถ้าไปเที่ยวแบบแบ็กแพ็คหน้าฝนยิ่งไม่ควรเอาผ้าใบคู่โปรดไปเลยนะคะ และสิ่งที่ห้ามลืมนั่นก็คือ รองเท้าแตะ ค่า จะฝนตก น้ำท่วมแค่ไหนก็ไม่หวั่น เพราะรองเท้าแตะลุยได้หมดทุกที่ ถ้ารองเท้าพังก็ทิ้งไปได้อย่างไม่เสียดายค่าาา 

4. กางเกงขาสั้น
image_915540
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มีรองเท้าแตะแล้ว อีกอย่างที่ต้องเตรียมไปคู่กันนั่นก็คือ กางเกงขาสั้น ค่า หน้าฝนแบบนี้ ทั้งฝนตก ทั้งน้ำท่วม ไม่ควรใส่ขายาวเลยน้า เพราะกางเกงจะเปียกและขากางเกงเลอะแน่นอนค่า เพราะงั้นเราจึงควรเตรียมกางเกงขาสั้นไปด้วยนะจ๊ะ จะได้เที่ยวอย่างเต็มที่ ไม่ต้องกลัวเลอะ และที่สำคัญสาวๆ ไม่ควรใส่กระโปรงไปนะจ๊ะ เพราะจะทำให้เราทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างไม่เต็มที่ ต้องมาคอยระวัง เดี๋ยวจะเที่ยวไม่สนุกเอานะ :P


4. เครื่องสำอางกันน้ำ
image_915538
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
กระเป๋ากันน้ำไปแล้ว เครื่องสำอางก็ต้องกันน้ำด้วยนะจ๊ะ สาวๆ ที่ชอบการแต่งหน้าแล้วกำลังจะไปแบ็กแพ็คอย่าลืมตามล่าหาเครื่องสำอางกันน้ำไปเที่ยวด้วยนะ ถ้าเอาเครื่องสำอางอะไรไปก็ได้แล้วโดนฝนขึ้นมาเนี่ย หน้าเละ หน้าเยิ้ม ไม่รู้ด้วยน้า ( ถึงจะไปเที่ยวแบบแบ็กแพ็คก็ต้องสวยหน่อยป่ะ? ) เอาเป็นว่าอย่างน้อยๆ ก็ต้องมาสคาร่ากกันน้ำแหละ ไม่งั้นแพนด้าแน่ๆ ค่าซิส เตือนเลยยย!

6. ผ้าเช็ดหน้า
image_915542
- ที่มารูป: img1.11thcdn.com

 
ช่วยเก็บผ้าเช็ดหน้าของฉันหน่อยได้ไหม! อ้ยไม่ใช่ๆ แต่ผ้าเช็ดหน้าเนี่ยก็ต้องเอาไปด้วยนะคะซิส เพราะถึงเราจะมีร่ม มีเสื้อกันฝน แต่มันก็ไม่ได้บอกว่าจะกันน้ำ กันฝนได้ 100% ใช่มั้ยคะ เราอาจจะโดนฝนบ้างเล็กน้อย  เพราะงั้นเราจึงควรเตรียม ผ้าเช็ดผ้าหรือผ้าขนหนูผืนเล็กๆ ไว้เช็ดตัว เช็ดผม ตอนโดนฝน เพราะไม่งั้นไม่สบายแน่ๆ ค่า เป็นไอเทมเล็กๆ ที่สำคัญนะจ๊ะ

7. สเปรย์/โลชั่น กันยุง
image_915546
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
อย่างสุดท้ายก็ถือว่าสำคัญไม่แพ้กันสำหรับคนแพ้ยุงแบบเรา นั่นก็คือสเปรย์หรือโลชั่นกันยุงนั่นเองค่า เพราะช่วงหน้าฝนอย่างที่รู้ๆ กันว่า ยุงชุกชุมมากเวอร์ เพราะฉะนั้นเพื่อป้องกันตัวเองไม่ให้โดนยุงกัด และป้องกันไม่ให้เป็นไข้เลือดออก ก็ควรพกไว้ติดตัวนะจ๊ะ และที่สำคัญควรฉีดก่อนนอน เพราะเราไม่รู้เลยว่าที่ที่เราไปพักนั้นจะยุงเยอะแค่ไหน ฉีดไปเลยค่ะซิสสส ดีกว่าโดนยุงกัดน้าาา :P

☆━━━━━━━━━━━━━━━☆

 
เห็นมั้ยละคะซิสว่าไอเทมแต่ละอย่างเนี่ยสำคัญสำหรับการแบ็กแพ็คหน้าฝนนี้มากๆ เอาเป็นว่าสาวๆ คนไหนที่กำลังจะไป อย่าลืมหาไอเทมเหล่านี้พกติดกระเป๋าไปด้วยนะจ๊ะ เพราะจะทำให้สาวๆ เที่ยวได้สนุกมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องกังวลอะไรเลยค่า เพราะเราป้องกันไว้หมดแล้ว อิอิ เที่ยวเผื่อด้วยนะคะซิส <3

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @