Easy to Cook กับไอเดียอาหารเช้า&อาหารเย็น 'แคลอรี่ต่ำ' อร่อย ทำง่าย ได้ประโยชน์เต็มสิบ 🍳✨

Easy to Cook กับไอเดียอาหารเช้า&อาหารเย็น 'แคลอรี่ต่ำ' อร่อย ทำง่าย ได้ประโยชน์เต็มสิบ 🍳✨

ชวนสาวๆ มาส่องไอเดียอาหารเช้า และอาหารเย็นแบบทำง่าย แถมได้ประโยชน์เต็มสิบ หมดกังวลเรื่องกินแล้วอ้วนไปได้เลย เพราะเมนูเหล่านี้น่ะมีแคลอรี่ต่ำ ! แถมยังทำกินได้ทุกวัน รับรองไม่มีเบื่อ

05 June 2019
a.pieceofcake_
05 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อสวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ผู้น่ารักทุกคนนนน

กลับมาพบกันกับซิสคนเดิมอีกเช่นเคย วันนี้ เค้าก็มีอะไรอร่อยๆ เอ๊ยยย อะไรดีๆ มาฝากทุกคนกันอีกแล้ว ! สายกิน สายไดเอท และสายเข้าครัว มาทางนี้ให้ไว เพราะวันนี้เราจะพาสาวๆ ไปทำอาหารกินกัน บอกเลยว่าแต่ละเมนูน่ากินจับใจ แถมยังทำกินได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก เลยแม้แต่น้อย ฟังดูน่าสนใจมากๆ เลยล่ะ ใครที่มีแพลนจะเข้าครัวทำอาหารกิน แต่ไม่รู้จะทำเมนูไหนที่กินแล้วไม่อ้วน ขอเสนอบทความนี้ให้เป็นตัวเลือก เลยค่ะ

' รวมไอเดียอาหารเช้า & อาหารเย็นแคลอรี่ต่ำ อร่อย ทำง่าย ได้ประโยชน์เต็มสิบ ' ที่สำคัญก็คือซิสไม่ได้คัดมาแค่เมนูอาหารเช้าเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีอาหารเย็นแจมมาอีกด้วย ให้สาวๆ ได้เลือก ทำเมนูเหล่านี้หมุนเวียนกันได้ไม่มีเบื่อ แถมกินแล้วไม่อ้วนแน่นอน ใครอยากผอม อยากไดเอท ต้องดูกันหน่อย แล้วล่ะ !

แต่ละเมนูจะน่ากินและโดนใจสาวซิสขนาดไหน ไปดูกันค่าาาา ღゝ◡╹)ノ

อยากผอมต้องดู ! รวมไอเดียอาหารเช้า & อาหารเย็นแบบแคลอรี่ต่ำ ทำง่าย ได้ประโยชน์เต็มสิบเมนูอาหารเช้า

image_915962

เมนูง่ายๆ แต่มีประโยชน์มากมาย อย่างขนมปังหน้าผัก-ผลไม้ และไข่ดาว เบสิคแต่น่ากินไม่เบา หรือเพิ่มพลังงานยามเช้าด้วยชีสสักแผ่นก็ดีงาม !

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_915964

ขี้เกียจทำอาหาร ? เมนูกรีกโยเกิร์ตและบลูเบอร์รี่ตอบโจทย์มากค่ะ หรือจะเปลี่ยนเป็นผลไม้อย่างแอปเปิ้ล สตรอว์เบอร์รี่ก็เฮลท์ตี้ไม่แพ้กันนะเออ

- ที่มารูป: scontent-lga3-1.cdninstagram.com
image_915963

ผลไม้สดยามเช้า จะช่วยให้ระบบขับถ่ายชองสาวๆ ทำงานได้ดีขึ้น เป็นเมนูง๊ายง่าย แต่ได้ประโยชน์เต็มๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_915965

โทสต์หน้าต่างๆ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในเมนูอาหารเช้าทำง่ายเหมือนกัน อย่างขนมปังฝรั่งเศสปิ้งหอมๆ ทาด้วยมายองเนสแบบ Low Fat และปิดท้ายด้วยไข่ต้มสไลซ์ ธรรมดาแต่อร่อยสุดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_915966

อยากกินแพนเค้กแบบแคลอรี่ต่ำ แนะนำให้เลือกแป้งแพนเค้กแบบโฮลวีท หรือข้าวโอ๊ตก็ได้นะ ถ้าเป็นไปได้ก็ควรหลีกเลี่ยงพวกเนยหรือน้ำผึ้งหวานๆ แล้วลองกินควบคู่กับผลไม้หรือธัญพืชดู นี่แหละเฮลท์ตี้ของจริง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_915968

สลัดผักหรือผลไม้ยามเช้า พร้อมไข่ต้มสักฟอง ส่วนน้ำสลัดแบบครีมน่ะงดไปได้เลย ! แนะนำว่าให้กินเป็นน้ำสลัดแบบใส หรือโยเกิร์ตไขมันต่ำจะดีที่สุดค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_915970

ครัวซองค์เปล่าๆ ไม่น่าเวิร์ค ก็ลองใส่ผักสลัด ไข่ต้ม หรืออะโวคาโดเพิ่มเข้าไป กลายเป็นแซนด์วิชครัวซองค์แสนอร่อย กินแล้วเฮลท์ตี้ มีประโยชน์กว่ากันเยอะเลยซิสสสส

- ที่มารูป: scontent-sjc3-1.cdninstagram.com
image_915973

อร่อยและสุขภาพดีได้ง่ายๆ ด้วยข้าวโอ๊ตและนมจืด ! พร้อมผลไม้สดอย่างเบอร์รี่หรือกล้วยก็เข้าท่า ไม่ต้องเสียเวลาเข้าครัวให้ยุ่งยาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_915982

ซุปข้าวโพดเคียงด้วยขนมปังปิ้งสักแผ่น เมนูง่ายๆ ต้อนรับเช้าวันใหม่ แถมยังอร่อยซดคล่องคอ ไม่รู้จะกินอาหารเช้าเมนูไหน ก็ลองนำเมนูซุปไปทำกินกันดูนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916015

เมนูอาหารเช้าที่ขาดไม่ได้ ! อย่างแซนด์วิชผักและแฮม ควรเลือกกินเป็นขนมปังโฮลวีท และชีสแผ่นไขมันต่ำ ที่สำคัญอย่าลืมกินผักเยอะๆ ควบคู่กันไป จะได้มีหุ่นสวยสมใจยังไงล่ะ

- ที่มารูป: data.whicdn.com
image_915971

โทสต์เนยถั่วกล้วยหอม ไข่ดาว และอะโวคาโด เป็น Full Breakfast ที่จัดได้ว่าประโยชน์ครบจริง ! กินแล้วผอมไวแน่นอน เมนูนี้เหมาะสำหรับเวลาที่ไม่เร่งรีบมากนัก ทำกินกันได้ชิลล์ๆ เฮลท์ตี้ๆ ไปเลยยยยย

- ที่มารูป: i.pinimg.comเมนูอาหารเย็น

image_915991

มาที่เมนูอาหารเย็นแบบแคลอรี่ต่ำกันบ้าง มันเทศ อกไก่รมควัน และผลไม้สดปิดท้าย เป็นเมนูที่กินแล้วอิ่มง่าย ไม่หิวเร็ว แถมยังไม่อ้วนอีกต่างหาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_915997

เปลี่ยนอาหารจานเดิมๆ เป็นซูชิสไตล์ญี่ปุ่นก็ดีนะซิสสส ไม่อ้วนแน่นอน แต่ต้องเน้นกินซูชิหน้าผักและปลาเข้าไว้จะดีที่สุดค่ะ

- ที่มารูป: pbs.twimg.com
image_916000

ผักก็ได้ผลไม้ก็ดี ! เบื่อของคาว ก็กินเป็นของหวานได้ ด้วยผลไม้สดสักจานเป็นมื้อเย็น โดยสาวๆ สามารถเลือกกินผลไม้ได้ตามใจชอบ ยิ่งเป็นผลไม้ชนิดหวานน้อยๆ ได้จะยิ่งดีเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916001

เมนูเต้าหู้และเนื้อไก่ลวก อยากเพิ่มประโยชน์ก็ต้องมีผักเข้ามาแอ้มด้วยสักหน่อย กินวันนี้ อิ่มไปถึงพรุ่งนี้แน่นอน

- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com
image_916003

อิ่มอร่อยแถมประโยชน์ครบถ้วน ด้วยสลัดโรลกุ้งสด เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเย็นที่สาวหุ่นดีๆ เฮลท์ตี้ๆ เค้ากินกัน !

- ที่มารูป: scontent-ort2-2.cdninstagram.com
image_916009

ทำง่ายกว่านี้อีกไหมมมม กับเมนูไข่ต้มและอะโวคาโด โรยพริกไทยเพิ่มความเผ็ดสักหน่อย นอกจากจะไม่อ้วนแล้ว ยังเร่งให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดี เบิร์นไขมันได้มากขึ้นเป็นกอง

- ที่มารูป: data.whicdn.com
image_916006

ปลาแซลมอนสด ทั้งอร่อยทั้งแคลอรี่ต่ำ กินเป็นอาหารเย็นได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนกันไปเลย ถ้าไม่ชอบกินดิบๆ ซิสแนะนำให้ทำสุกด้วยการอบหรือย่าง แทนการทอดได้ก็จะโอเคเลยแหละ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916004

เราจะไม่พลาดเมนูอาหารเย็นอย่างอกไก่พริกไทดำ และผักสดทั้งหลาย เป็นเมนูสุขภาพที่ทำให้น้ำหนักลดลงได้จริง แถมอร่อยถูกปากอีกด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916010

ข้าวหน้าสลัดผักกุ้งสดแบบญี่ปุ่น ราดด้วยน้ำซอสโชยุหอมๆ อร่อยแบบแคลอรี่ต่ำได้ง่ายๆ ที่ใครๆ ก็กินได้ ว่าแล้วก็ลองเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916008

เมนูปลาแซลมอนย่าง ไข่ต้ม และฟักทองนึ่ง เมนูแสนอร่อยที่ทำง่าย และมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายกว่าที่คิด #อย่าลืมผักแอ้มๆ สักหน่อยล่ะ

- ที่มารูป: data.whicdn.com
image_916012

ปิดท้ายด้วยโอนิกิริสาหร่ายญี่ปุ่น และไข่ลวกยางมะตูม อยากหุ่นสวยผอมไว ก็ลองนำเมนูนี้ไปทำกินกันได้ ไม่ยุ่งยากแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.comและทั้งหมดนี่ก็คือ ' ไอเดียอาหารเช้า & อาหารเย็นแคลอรี่ต่ำ ' ที่ทั้งทำง่าย อร่อย และไม่อ้วน ! เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน มีหลากหลายเมนูให้เลือกทำกินเลยใช่ไหมล่ะ บอกเลยว่างานนี้สนุกแน่ๆ เพราะเมนูอาหารเยอะขนาดนี้ ทำกินได้แทบทุกวันทั้งเช้าเย็น แถมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากๆ อีกด้วย ขอแค่สาวๆ ลองสละเวลาเข้าครัวทำอาหารกินเองบ้าง แล้วจะรู้ว่าอาหารที่ทั้งทำง่ายและเฮลท์ตี้น่ะมีอยู่จริง จะเป็นสาวหุ่นสวยได้ก็งานนี้แหละ บอกเลยยยยย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @