โอย เฉอะแฉะไปหมด! 7 เรื่องที่ควรรู้ไว้ ถ้าจะเที่ยวช่วง "หน้าฝน" เที่ยวสนุก ทริปนี้ไม่มีล่ม!

โอย เฉอะแฉะไปหมด! 7 เรื่องที่ควรรู้ไว้ ถ้าจะเที่ยวช่วง "หน้าฝน" เที่ยวสนุก ทริปนี้ไม่มีล่ม!

เที่ยวหน้าไหนก็ไม่ลำบากเท่าหน้าฝน! เพราะมันทั้งเปียก ทั้งเละเลยไง แถมพอฝนตกทีก็ไปไหนแทบไม่ได้อีกต่างหาก เอาอย่างนี้ ลองมาดู 7 เรื่องที่ควรเตรียมพร้อมไว้ ทริปนี้ของเธอจะได้ไม่ล่มไง

04 June 2019
นู๋กบ
04 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" อยากเที่ยว แต่ช่วงนี้หน้าฝน... ต้องเตรียมพร้อมหน่อยแล้ว! "

จริงๆ นะ! หน้าฝนเธอต้องเตรียมพร้อมไว้หน่อย ส่วนฤดูกาลอื่นๆ เธออาจจะไปเที่ยวได้อย่างสบายใจ แค่หยิบของสำคัญพกติดตัวไป จากนั้นก็ออกเดินทางกันโลดเลยได้นะ แต่สำหรับหน้าฝนเธอจะทำแบบนั้นไม่ได้เป็นอันขาด เพราะเชื่อว่าพวกเธอคงไม่อยากเดินเล่นกลางสายฝนให้ตัวเองเป็นหวัดเล่นกันเป็นแน่ใช่ม่า แต่จะเก็บเนื้อเก็บตัวอยู่บ้านก็ไม่ไหว ขัดใจวัยรุ่นตายเลย

งั้นมาค่ะ เรามาเตรียมความพร้อมตัวเองก่อนออกไปเที่ยวแต่ละครั้งในหน้าฝนกันหน่อยดีกว่า ทริปของเธอจะได้ไม่ล่มไง ว่าแล้วก็... ไปกัน!

+ 1. ร่มต้องพกติดตัวไว้! +

 

image_916526
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

ถึงฝนจะตก ตราบใดที่มีร่มก็ไม่ต้องกลัวอะไรทั้งนั้น!

ร่มนับเป็นอุปกรณ์ช่วยปกป้องเราจากสายฝนได้ในระดับหนึ่งเลยนะ ดังนั้นแม้ว่าเธอจะไปเดินเที่ยวกลางแจ้งที่ไหนก็ตาม แล้วอยู่ๆ ฝนก็ตกลงมาเสียอย่างนั้น เธอก็สามารถหยิบร่มออกมากางและเดินเล่นต่อได้อย่างชิลล์ๆ เลยล่ะ แต่ข้อเสียก็คือ... ถ้าฝนมาแรงมากขนาดพายุ ร่มก็ช่วยอะไรไม่ค่อยได้ เผลอๆ ร่มพังตรงนั้นเลยนะ ถ้าเจอฝนระดับนั้น หลบอยู่ในตัวอาคารจะปลอดภัยกว่าค่ะ

+ 2. พับเสื้อกันฝนติดกระเป๋าไว้ไม่เสียหาย +

 

image_916527
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

เสื้อกันฝน พับเก็บใส่กระเป๋าไว้ไม่เสียหาย

สาวคนไหนรู้สึกว่าการพกร่มติดตัวเป็นอะไรที่เกะกะสุดๆ น่ารำคาญ ไม่ก็เป็นภาระเกินไปด้วยขนาดและน้ำหนักที่ใหญ่ เธอก็หันมาหยิบเสื้อหันฝนพกใส่กระเป๋าไว้แทนก็ได้นะคะ เก็บตายไว้ในนั้นเลยก็ได้ เพราะขนาดก็ไม่ได้กินพื้นที่กระเป๋าเธอมากมาย น้ำหนักก็เบา แต่เรื่องกันฝนน่ะ ช่วยได้เยอะเลยนะ! 

อ้อ อย่าลืมใส่ชุดกันฝนไว้ในซองกันน้ำอีกทีด้วยนะ เผื่อต้องใส่ชุดผ่าฝนออกไปข้างนอก แต่ต้องถอดเก็บอีกที จะได้ใส่ในกระเป๋าได้โดยไม่เปียกค่ะ

+ 3. เลือกเที่ยวในสถานที่ที่ไม่ใช่กลางแจ้ง +

 

image_916528
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

เลือกสถานที่เที่ยวให้ดี เวลาฝนตกจะได้ไม่กระทบทริป!

หน้าฝนเธอต้องเลือกที่เที่ยวให้ดีกว่าปกติเสียหน่อย ไม่ใช่ว่าใจอยากไปที่นั่นก็ไปเลยได้นะ เธอต้องคิดเผื่อกรณีฝนตกด้วย หากไปเที่ยวที่นั่นแล้ว อยู่ๆ ฝนเกิดตกลงมา เธอจะยังสามารถเดินเที่ยวได้ต่อไหม หรือหมดสนุกทำได้แค่หลบฝนเฉยๆ กัน ถ้าให้ดี ช่วงนี้ก็เลือกไปเที่ยวที่ที่ไม่ใช่กลางแจ้งดีกว่านะ อย่างเช่น พิพิธภัณฑ์ ห้างสรรพสินค้า หรือสถานที่มีหลังคาปิดค่ะ

+ 4. เลือกรองเท้าให้เหมาะกับหน้าฝน +

 

image_916529
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

ป้องกันเรื่องน่าอาย หกล้มหัวคะมำหน้าทิ่ม ด้วยรองเท้าที่ใส่แล้วไม่ลื่น!

พื้นในช่วงหน้าฝนลื่นง่ายเป็นพิเศษ เพราะมีน้ำขังอยู่หลายจุด! ดังนั้นก่อนออกจากบ้าน เธอก็ควรเลือกรองเท้าที่เคลื่อนไหวได้สะดวก กันลื่น และไม่อมน้ำมาใส่ออกไปจะดีกว่านะ เช่น รองเท้าแตะยาง หรือรองเท้าบูทกันฝนไปเลย เวลาออกไปเที่ยวเธอก็จะได้หลีกเลี่ยงเรื่องน่าอายอย่างลื่นล้มได้ในระดับหนึ่งเลยล่ะ

+ 5. เช็คพยากรณ์อากาศ +

 

image_916530
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

เรื่องเล็กน้อยที่ควรตรวจสอบไว้ก่อนออกไปเที่ยว!

คนเราไม่สามารถล่วงรู้อนาคตได้แน่ชัดว่าวันไหนฝนจะตก วันไหนฝนจะไม่ตก ยกเว้นสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า " พยากรณ์อากาศ " ค่ะ ที่สามารถบอกกับเธอได้ในระดับหนึ่งเลยนะ ว่าฝนจะตกหรือไม่ตกน่ะ ดังนั้นก่อนจัดทริปเที่ยวขึ้น เธอลองตรวจสอบพยากรณ์อากาศไว้สักหน่อยก็ไม่เสียหายอะไรนะ เธอจะได้รู้ล่วงหน้าว่าวันนี้เหมาะออกไปเที่ยวข้างนอกหรือไม่!

+ 6. เครื่องสำอางของเธอต้องกันน้ำได้! +

 

image_916531
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

หน้าเป๊ะอย่างเดียวไม่พอ ต้องกันน้ำได้ด้วย!

จริงอยู่ที่พอเวลาฝนตกลงมาแล้ว เธอก็ต้องรีบหาที่หลบเพื่อไม่ให้ตัวเองต้องเปียกกัน แต่ลองนึกดูสิคะ อยู่ๆ ฝนที่ตกลงมาแบบไม่ทันตั้งตัว ตายร้ายดียังไงก็ต้องมีเปียกกันบ้างแหละ แล้วถ้าเมคอัพของเธอไหลเยิ้มออกมาเป็นแพนด้า ตาไหล หน้าไหล โห ไม่อยากจะคิดสภาพ... เรื่องเดินเที่ยวต่อหลังฝนหยุดตกก็ต้องลืมไปได้เลย เพราะหน้าเละไปแล้ว! แต่ถ้าเครื่องสำอางเป็นแบบกันน้ำ ( Waterproof ) เติมนิด แต่งเพิ่มอีกหน่อย หลังฝนหยุดตก เธอก็สามารถไปเดินเที่ยวต่อได้ชิลล์ๆ เลยล่ะ

+ 7. เสื้อผ้าอย่าเน้นโทนสีขาว +

 

image_916532
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

ทริปเที่ยวหน้าฝน เลี่ยงไม่ใส่เสื้อผ้าโทนสีขาวดีกว่านะ

อย่างที่รู้ๆ กันว่าเสื้อผ้าโทนสีขาวเป็นอะไรที่เปื้อนได้ง่ายมาก เท่านั้นไม่พอ เวลาเปียกน้ำแล้วก็ยังเป็นซีทรู มองทะลุเห็นไปถึงไหนต่อไหนอีกต่างหาก ดังนั้นในช่วงหน้าฝนนี้ เวลาออกไปเที่ยวก็เลี่ยงไม่ใส่เสื้อผ้าพวกนี้จะดีกว่านะ เวลาเธอเปียกฝน ก็จะได้ไม่เผยเนื้อหนังตัวเองให้ใครต่อใครเห็นมากจนเกินไป


++++++++++++++++++++

เตรียมไว้เลยนะ! ทุกครั้งที่คิดจัดทริปไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนของตัวเองในช่วงนี้ขึ้นมา เธอก็อย่าลืมทำตาม 7 เรื่องที่ควรเตรียมพร้อมไว้สำหรับทริปหน้าฝนด้วยล่ะ เวลาออกไปข้างนอกกับเพื่อนฝูงแล้วจู่ๆ ฝนก็ตกลงมา เธอจะได้ไม่หมดสนุกและสามารถเที่ยวต่อได้อย่างสบายใจล่ะ

เอาล่ะ ก่อนจะถึงวันหยุดครั้งถัดไป พวกเรารีบแยกย้ายกันไปเตรียมความพร้อมไว้ก่อนดีกว่าเนอะ ทริปจะได้ไม่ล่มหรือหมดสนุก แล้วเจอกันใหม่นะคะ บัยบายจ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @