เที่ยวแบบไหนเหมาะกับเราสุด? 7 'เรื่องที่ควรเช็คด่วน' ว่าชอบลุยเดี่ยว หรือลุยกับแก๊งเพื่อน

เที่ยวแบบไหนเหมาะกับเราสุด? 7 'เรื่องที่ควรเช็คด่วน' ว่าชอบลุยเดี่ยว หรือลุยกับแก๊งเพื่อน

ไปเที่ยวกับเพื่อนก็สนุกไปอีกแบบ ไปเที่ยวคนเดียวก็สนุกไปอีกแบบนะ... เอ้า สรุปแล้วเราเหมาะเที่ยวแบบไหนมากกว่ากันละเนี่ย มันถึงจะรู้สึกสุขใจเป็นที่สุด! อยากรู้จักตัวเองมากขึ้น เธอลองมาส่องกันเลย

04 June 2019
นู๋กบ
04 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" คนเดียว Vs แก๊งเพื่อน "

เป็นเธอเวลาจะไปเที่ยวที่ไหนสักแห่ง เธอจะเลือกแบบไหนถึงรู้สึกว่าเหมาะกับตัวเองสุด! ถามประโยคนี้ออกไปจบปุ๊บ สาวๆ หลายคนคงคิดหนักเลยใช่มะ เพราะไม่รู้ว่าตัวเองเหมาะแบบไหนสุดกันแน่นะ ถ้าอย่างนั้นก็ลองมาทำเช็คลิสที่เรานำมาฝากกันดูแทนเลยค่ะ ไม่แน่ว่าอาจจะช่วยทำให้เธอรู้จักตัวเองมากขึ้นก็เป็นได้นะ ว่าเหมาะเที่ยวคนเดียว หรือแก๊งเพื่อนมากกว่ากัน!

เอาล่ะ อุปกรณ์อย่างกระดาษกับปากกาเตรียมพร้อมไว้แล้วใช่ไหม ถ้าอย่างนั้นพวกเราก็มาเริ่มกันเลยเถอะค่ะ!

+ ข้อที่ 1: ชอบไปไหนมาไหนคนเดียว +

 

image_916896
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ชอบที่จะทำอะไรคนเดียว มากกว่าจับกลุ่มรวมกัน!

ในความคิดของเธอรู้สึกว่าการทำอะไรคนเดียว มันคล่องตัวมากกว่าเยอะเลย เวลาจะกินก็ไม่ต้องถามใคร ตรงดิ่งไปที่ร้านต้องการได้ในทันที เวลาไปจะเดินดูอะไรก็เข้าไปดูได้เลย เรียกได้ว่ามีอิสระทำได้ตามใจชอบและรู้สึกมีความสุขเป็นที่สุดกับการเดินเที่ยวคนเดียวมากกว่าแก๊งเพื่อน!

+ ข้อที่ 2: ไปไหนไม่มีหลง สกิลเอาตัวรอดสูงเวอร์ +

 

image_916897
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในประเทศ นอกประเทศ ไปได้หมด ไม่มีกลัวหลง!

นิสัยของเธอเป็นคนไม่ค่อยรู้สึกกลัวอะไรเท่าไรนักหรอก แม้จะไปในสถานที่ที่ไม่มีความคุ้นเคยก็ตาม เธอก็สามารถเอาตัวรอดได้ด้วยการถามทาง ค้นหาข้อมูลเอาใน Goolge หรืออื่นๆ อีกหลายวิธีที่เธอนึกออกเลย เรียกได้ว่าไม่จำเป็นต้องพึ่งพาคนอื่น เอาตัวรอดคนเดียวได้สบาย

+ ข้อที่ 3: เกรงใจจนเที่ยวไม่สนุก +

 

image_916903
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กลัวเพื่อนนู้นนี้นั่น สรุปแล้วเที่ยวไม่สนุก...

นิสัยของเธออาจจะเป็นคนที่ขี้เกรงใจเพื่อนไปเสียหน่อย เวลานึกอยากกินอะไร ไปเดินดูอะไร หรืออยากจะทำอะไรเป็นพิเศษ ทำให้เธอไม่มีความกล้าที่จะเอ่ยบอกออกไป สุดท้ายก็พลาดเรื่องที่อยากทำจนกลายเป็นว่าการมาเที่ยวครั้งนี้หมดสนุกไปเลย

+ ข้อที่ 4: ไม่ชอบรอ +

 

image_916906
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รอจนหมดสนุก...

เธอค่อนข้างไม่มีความอดทนในเรื่องนี้เท่าไรนัก เวลาต้องรอคุณเพื่อนเดินดูของในร้านต่างๆ ที่ตัวเองไม่ได้มีความสนใจร่วมด้วยเลยแม้แต่น้อย ส่วนจะไปที่อื่นก่อนก็กลัวจะหลงกันอีก สรุปแล้วก็คือทำได้แค่นั่งรอไปเรื่อยๆ จนกว่าเพื่อนจะเสร็จเท่านั้น แล้วในเรื่องนี้เธอก็มองว่าเป็นอะไรที่น่าเบื่อและทำให้ตัวเองหมดสนุกเป็นที่สุดเลย

+ ข้อ 5: ไม่ชอบทำอะไรเป็นกลุ่มใหญ่ +

 

image_916910
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาทำอะไรก็ต้องทำเป็นกลุ่มใหญ่...

เธอรู้สึกไม่ค่อยปลื้มเรื่องนี้เท่าไรนัก เพราะมองว่าเป็นความคล่องตัวที่มีหายไปเกือบหมด แถมเวลาจะทำอะไรสักอย่างหนึ่งก็ต้องคอยกันอีก ซึ่งมันขัดกับนิสัยของเธอที่ชอบความรวดเร็วเป็นหลัก! หากตอนไปเที่ยวกับเพื่อนๆ แล้วมีความคิดแบบนี้อยู่ตลอด แสดงให้เห็นว่าเธออาจจะไม่เหมาะกับการไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนเท่าไรก็เป็นได้นะ

+ ข้อที่ 6: ความชอบของเธอไม่ค่อยเหมือนเพื่อน +

 

image_916913
- ที่มารูป: pinimg.icu

ความชอบต่างกัน!

จริงอยู่ที่แต่ละคนมีความชอบไม่เหมือนกันเสียเท่าไร แต่ถ้าต่างกันหมดทุกอย่างโดยไม่มีจุดร่วมกันเลยสักเรื่องเดียว เชื่อเถอะว่าไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ก็คงรู้สึกไม่สนุกเท่าไรนักหรอก ดีไม่ดี เธออาจจะได้มีเดินแยกไปดูในสิ่งที่ตัวเองสนใจอีกต่างหาก

+ ข้อที่ 7: หาความสนุกได้จากสิ่งรอบตัว +

 

image_916918
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ความสนุกของเธออยู่ที่สิ่งรอบตัว!

ในสายตาของเธอ ความสนุกไม่ได้อยู่ที่การมีเพื่อนสนิทไปเที่ยวด้วยกันแต่เป็นการได้เห็นสิ่งแปลกใหม่ ลองของอร่อยใหม่ๆ ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นสิ่งรอบตัวที่พบในการเดินทางต่างหาก ที่สร้างความสนุกให้กับเธอ ดังนั้นทำให้เธอรู้สึกว่าการไปเที่ยวคนเดียวหรือมีเพื่อนไปด้วย มันก็ไม่ได้ต่างอะไรกันมากนักหรอก


+++++++++++++++++

ใน 7 ข้อที่เราพูดออกมาทั้งหมด ตรงกับเธอกี่ข้อกันเอ่ย?

หากอ่านแล้วรู้สึกว่าไม่มีข้อที่โดนกับตัวเองเลย ถ้าอย่างนั้นก็แสดงให้เห็นว่าเธอเหมาะไปเที่ยวแบบแก๊งเพื่อนมากกว่าตัวคนเดียวแล้วล่ะ หรือโดนข้อสองข้อก็ไม่เป็นไร มันก็ยังถือว่าเธอเหมาะไปเที่ยวกับเพื่อนมากกว่าอยู่ดี แล้วถ้าโดนครบทุกข้อเลยล่ะ... นั่นแสดงให้เห็นว่าเธอมีความสุขกับการไปเที่ยวคนเดียวมากกว่าไง!

หลังจากรู้แล้วว่าตัวเองเป็นแบบไหน ครั้งหน้าที่ไปเที่ยวเธอก็จะได้เลือกทริปที่เหมาะกับตัวเองได้แล้วเนอะ หรือใครยังไม่มั่นใจ ย้อนกลับไปอ่านอีกรอบก็ได้นะ ส่วนเราคงต้องขอตัวลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า บัยบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @