เติมพลัง! ด้วย 2 เมนูอาหารเช้า-เครื่องดื่มสุดฮิปจาก 'สตรอว์เบอร์รี่' #กินแล้วไม่อ้วน

เติมพลัง! ด้วย 2 เมนูอาหารเช้า-เครื่องดื่มสุดฮิปจาก 'สตรอว์เบอร์รี่' #กินแล้วไม่อ้วน

สูตรง่ายๆ อาหารเช้าสุดอร่อย เน้นสตรอว์เบอร์รี่ รสหวานอมเปรี้ยว เคี้ยวเพลิน แถมไม่อ้วน และยังมีเครื่องดื่มจากผลไม้ชนิดนี้ ไว้ดื่มเพลินๆ คู่กันอีกด้วยน้า

18 June 2019
wawareview
18 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เราเชื่อว่าถ้าสาวๆ เป็นสายสุขภาพ เธอต้องเคยได้ยินเจ้าขนมที่มีชื่อว่า " Energy balls " หรือที่ใครหลายคนเรียกกันติดปากว่า " Energy bites " กันแน่นอน ซึ่งอย่างที่สาวๆ รู้ดีว่ามันคือขนมหวาน หรือของว่างที่ให้พลังงานสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก เพราะนอกจากจะให้พลังงานและช่วยให้อิ่มท้องแล้ว มันยังให้พลังงานต่ำมาก ซึ่งก็มีหลากหลายสูตรให้เราเอาไปทำตามกัน แต่วันนี้เราก็ขอเอาใจสาวๆ ที่ชอบความเเปรี้ยว และเลิฟสตรอว์เบอร์รี่ด้วย " Strawberry Breakfast Bites " รับรองว่าอร่อยสุดๆ 

image_917653
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวๆ หลายคนเข้าใจว่า เจ้าเอนเนอร์จี้บอลนี้ เหมาะสำหรับทานเป็นของว่าง แต่ในความเป็นจริงสามารถกินเป็นอาหารเช้าก็ได้ โดยเฉพาะสาวคนไหนที่ไม่ค่อยมีเวลา ทำเตรียมไว้แล้วพกติดกระเป๋าไปโรงเรียนหรือมหาลัยก็สะดวก ที่สำคัญ เอนเนอร์จี้บอลสูตรนี้ไม่หวานมากเกินไป กินตอนเช้าเบาๆ แต่ให้พลังงานแบบเน้นๆ ทำให้เรามีแรงในการเรียนแบบเต็มที่ หัวสมองแล่นสุดๆ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกวาว่ามีส่วนผสมอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_917652
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#ส่วนผสม Strawberry Breakfast Bites


สตรอว์เบอร์รี่แช่แข็ง 1 ถ้วย
ข้าวโอ๊ต 1 ถ้วย
เมล็ดทานตะวัน 1/2  ถ้วย
แป้งมะพร้าว  1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
มะพร้าวตากให้แห้ง

image_917655
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ต้องบอกว่า แค่เห็นส่วนผสมเอนเนอร์จี้ไบท์นี้ เราก็อยากลองทำแล้ว เพราะสีของสตรอว์เบอร์รี่นั้นโดดเด่น มีความสีชมพูสุดมุ้งมิ้ง พอผสมกับข้าวโอ๊ตและเมล็ดทานตะวัน ก็บอกเลยว่าอร่อยลงตัวที่สุด โดยถ้าสาวๆ ทำตามสูตรนี้ ก็จะได้ทั้งหมด 30 ลูกด้วยกัน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับขนาดของเอนเนอร์จี้บอลแต่ละลูกด้วยนะคะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ไม่ควรปั้นให้ชิ้นใหญ่เกินไป เพราะแทนที่จะผอม อาจจะอ้วนได้นะคะ เอาล่ะ เมื่อเราเตรียมส่วนผสมแล้ว เราก็ไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ

image_917654
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#วิธีทำ Strawberry breakfast bites


จริงๆ แล้วสูตรนี้ง่ายมากๆ แค่เทส่วนผสม 4 อันดับแรกลงไปในเครื่องผสมอาหาร หลังจากนั้นเติมน้ำมันมะพร้าวลงไป แล้วปั่นผสมให้เข้ากัน โดยมันจะใช้เวลาสักพักนะคะ เอาให้แน่ใจว่าส่วนผสมเข้ากันดี ซึ่งถ้าใครไม่มีเครื่องนี้ ก็สามารถเอาไปใส่ในเครื่องปั่นแทนก็ได้ ซึ่งหลังจากนั้นเมื่อมันละเอียด ก็พร้อมเอามาปั้นแล้วค่ะ

image_917645
- ที่มารูป: mykidslickthebowl.com


หลังจากนั้นก็ตักแบ่งส่วนผสมขึ้นมา เอามาปั้นเป็นก้อนกลมๆ โดยในตอนนี้ถ้าสาวๆ เห็นว่าส่วนผสมนั้นดูแห้งจนเกินไป ก็แนะนำให้เพิ่มน้ำมันมะพร้าวลงไปอีกสัก 2 ช้อนโต๊ะ ขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำมันที่ปล่อยออกมาจากเมล็ดทานตะวันนะคะ ถ้ามันออกมามากก็เพิ่มน้ำมันลงไปน้อยหน่อย ไม่อย่างนั้นอาจจะเลี่ยนได้ 

image_917646
- ที่มารูป: mykidslickthebowl.com


เมื่อปั้นเสร็จแล้ว ก็ให้เอาส่วนผสมที่ได้ไปคลุกมะพร้าว แล้วแช่เย็นอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ซึ่งถ้าทิ้งไว้ข้ามวันได้จะดีมาก เพื่อให้เอนเนอร์จี้บอลของเราเซ็ตตัว หลังจากนั้นสาวๆ ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารเช้าแสนอร่อยแล้วค่ะ

image_917650
- ที่มารูป: mykidslickthebowl.com


คำแนะนำ : อย่างที่เราบอกไปว่าสูตรนี้เป็นสูตรหวานน้อย แต่ถ้าสาวๆ อยากได้รสชาติความหวานเพิ่มอีกสักหน่อย ก็ให้เพิ่มน้ำผึ้งหรือน้ำเชื่อมเมเปิ้ลลงไป เคล็ดลับก็คือให้ลองเพิ่มทีละ 1 ช้อนโต๊ะ หลังจากนั้นก็เติมทีละนิด เพื่อควบคุมความหวานไม่ให้มากเกินไป ไม่อย่างนั้นจะอ้วนได้

image_917649
- ที่มารูป: mykidslickthebowl.com

 

#Southern Strawberry Sweet Tea


แต่ทั้งนี้เพื่อที่เราจะได้ฟินให้สุด เราก็เลยจะแถมเมนูเครื่องดื่มรสอร่อยๆ อย่าง " Southern Strawberry Sweet Tea " ต้องบอกเลยว่าเป็นชาสตรอว์เบอร์รี่หวานๆ ที่เราเอาไว้จิบทานพร้อมขนม เหมาะมากๆ สำหรับทานตอนเช้า แบบว่าเรียกพลัง ที่สำคัญคือมันทำง่ายมากๆ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูส่วนผสมกันเลยดีกว่าค่ะ

image_919414
- ที่มารูป: www.africanbites.com

 

#ส่วนผสม Southern Strawberry Sweet Tea


ชา     6   ถุง
น้ำตาลทราย    1  ถ้วย
น้ำสะอาด   7   ถ้วย
น้ำมะนาว   1  แก้ว
น้ำมะนาว   1/2  ลูก
สตรอเบอร์รี่สด  1  ตะกร้า

image_919419
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 

#วิธีทำ Southern Strawberry Sweet Tea

image_919418
- ที่มารูป: www.injennieskitchen.com


วิธีทำนั้นง่ายมากๆ เริ่มต้นด้วยการต้มน้ำให้เดือดแล้ว เทน้ำใส่แก้วและใส่ถุงชาลงไป รอเวลาประมาณสัก 10 นาที ยกออก โดยในขณะที่ชายังร้อนก็ให้เติมน้ำตาลแล้วผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็เอาสตรอว์เบอร์รี่ไปสับ ใส่ลงในเครื่องปั่น ใส่น้ำลงไป 7 ถ้วย เทส่วนผสมชาลงไป แล้วเพิ่มน้ำจากมะนาว และคนให้เข้ากัน แค่นี้สาวๆ ก็จะได้ชาหวานๆ กินพร้อมขนมนะคะ

image_919420
- ที่มารูป: images.honestcooking.com

 
เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 2 สูตรอาหารเช้าและเครื่องดื่ม จากผลสตรอว์เบอร์รี่ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่เป็นสาวนักออกกำลังกาย หรือกำลังอยู่ในช่วงลดความอ้วน ก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @