Curator
curator
chollychon
942 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • Rain - แทยอน
  • You, Clouds, Rain - Heize
  • Rain Drop - Standing Egg
  • Umbrella - อาร์เอ็ม BTS & ยูอิโกะ
  • Remind Me of you - Ost. I Miss you
  • In the Rain - ยุนจีซอง
  • Downpour - IOI

ฝนก็เทหัวใจ ก็เซ เหว่หว้านะเออ 🎶 แจก Playlist เพลงเกาหลี ที่ฟังแล้วอินในช่วง 'หน้าฝน' ⚡

ชวนชาวโซนเกาหลีมาฟัง Playlist เพลงเกาหลี ที่ฟังแล้วอินในช่วง 'หน้าฝน' ตามไปเก็บเพลงเข้า Playlist กันด่วน ๆ เลยจ้า

12 June 2019
curator_chollychon chollychon
12 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_919857
- ที่มารูป: i.pinimg.com


AYO! DJ Superaim in da house

กลับมาสู้ช่วงแจก Playlist อีกแล้วค่า ช่วงนี้ก็เริ่มเข้าสู่ช่วงหน้าฝนกันแล้วเนอะ ถ้าพูดฤดูฝนอารมณ์เหงามันก็จะเข้ามาทักทายอยู่หน่อย ๆ แบบว่าบรรยากาศเย็น ๆ พร้อมกับฝนตกปรอย ๆ มันชวนให้รู้สึกง่วง เอ้ย! เหงาทุกที และสิ่งที่เหมาะกับช่วงหน้าฝนแบบนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก...

นอนเล่นพักผ่อนฟังเสียงฝนอยู่บ้านเพลิน ๆ นั่นเอง ก็ฝนตก รถติด แถมอาจจะทำให้ตัวเปียกเฉอะแฉะไปอีก นอนอยู่บ้านนี่แหละสบายใจสุดเนอะ แต่ถ้าเกิดว่าชาวโซนเกาหลีกลัวจะอยู่เฉย ๆ แล้วเบื่อ วันนี้เลยจะมาชวนนอนฟังเพลงเพลิน ๆ ไปพร้อมกับสายฝนโปรยปรายด้วย Playlist เพลงเกาหลีฟังเพลินช่วงหน้าฝนกันค่า ส่วนจะมีเพลงไหนบ้างรีบตามไปเก็บลง Playlist ด่วน ๆ เลยจ้า

 
Rain - แทยอน
image_919442
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
หน้าฝนแบบนี้เราก็จะนึกถึงบรรยากาศเหงา ๆ ที่มาพร้อมกับฝนตกปรอย ๆ ใช่มั้ยคะ ถ้าอย่างนั้นขอเปิด Playlist ด้วยเพลงช้าจังหวะเหงา ๆ ของสาวตัวเล็กเสียงทรงพลังพี่แทยอน เอาให้ฝนตกท่วมหัวใจคนฟังเพิ่มความเหงาเข้าไปอีก 10 ระดับกับเพลง Rain แต่ขอเตือนสำหรับชาวโซนเกาหลีคนไหนที่หัวใจกำลังอ่อนแอมาฟังเพลงนี้ท่ามกลางบรรยากาศเย็น ๆ ในหน้าฝนบอกเลยใจพังแน่นอน 

  


You, Clouds, Rain - Heize
image_919456
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ถ้ามันจะเหงาก็เหงาให้สุดไปเลยค่า ขยับ Playlist มาฟังเพลงจังหวะช้า ๆ หน่วง ๆ พร้อมกับเสียงใส ๆ สไตล์ของสาว Heize ในเพลง You, Clouds, Rain เพลงที่ชวนให้นึกถึงความรักครั้งเก่าที่ไม่อาจจะหวนกลับมาได้อีกแล้ว

เลยได้แต่นั่งมองฝนตกที่ร่วงลงมาบนพื้นและไม่สามารถย้อนกลับขึ้นไปบนท้องฟ้าได้อีก โอ้โห พูดแล้วก็เศร้า ( ซับน้ำตา ) เอาเป็นว่าหน้าฝนนี้ใครยังไม่สามารถ Move on ได้ก็ลองมาฟังเพลงนี้ดูได้ค่ะ เอาให้มันเจ็บแต่จบไปเลย

  


Rain Drop - Standing Egg
image_919469
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
สำหรับเพลงนี้แค่พูดชื่อ Standing Egg มาก็รู้ได้เลยค่ะว่า ชาวโซนเกาหลีจะต้องได้ฟังเพลงเพราะ ๆ รื่นหูแนว Easy Listening แน่นอน และในเพลง Rain Drop ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่สามารถเปิดฟังเพลิน ๆ ช่วงหน้าฝนได้เข้ากันแบบสุด

และถึงแม้ว่าเพลงนี้ทำนองจะฟังเพลินชวนเคลิ้ม แต่เนื้อเพลงขอบอกเลยว่ามันสุดแสนจะหน่วงมาก ๆ เลยค่ะ แบบว่าฝนตกแปะ ๆ ลงมาบนบ่าฉันทุกครั้ง ฉันก็นึกถึงแต่หน้าเธอทุกครั้ง โอ้ยย ปวดหัวใจเวอร์

  


Umbrella - อาร์เอ็ม BTS & ยูอิโกะ
image_919488
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
อีกหนึ่งเพลงฟีลหน่วงที่เหมาะฟังช่วงหน้าฝนที่เราอยากจะแนะนำ Umbrella ที่อาร์เอ็ม BTS และยูอิโกะนำมาร้องในรายการ Duet Song Festival ซึ่งเพลงนี้ออริจินอลเป็นเพลงของวงฮิปฮอปอย่าง Epik High ค่ะ สำหรับเพลงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่บรรยายความรู้สึก

เวลาที่ฝนตกก็มักจะนึกถึงคนที่เป็นเหมือนร่มที่คอยปกป้องเรา แต่ตอนนี้เรากลับ alone in the rain เลยอยากจะขอร้องให้เธอกลับมาเป็นร่มคอยปกป้องกันในวันที่ฝนตกเหมือนเดิมได้มั้ย โอ้โห ขอบอกว่าเนื้อเพลงแบบนี้นี่มันหน่วงหัวใจสุด ๆ ไปเลยจ้า

  


Remind Me of you - Ost. I Miss you
image_919490
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
อะ ๆ พักความหน่วงสักพักแล้วมาฟินกับเพลงหวาน ๆ อย่าง Remind Me of You เพลงประกอบซีรีส์เรื่อง I Miss You กันต่อดีกว่าค่ะ เพลงรักทำนองหวานซึ้งที่มีเนื้อเพลงชวนจิกหมอน ถ้าเกิดว่าใครได้อ่านคำแปลจะต้องบอกว่านี่มันเพลงจีบกันชัด ๆ แบบว่าเธอคิดกับฉันยังไงหรอ? ฉันน่ะชอบเธอมาก ๆ เลยนะ แถมฉันคิดถึงเธอมากพอ ๆ กับฝนที่ตกลงมาเลยด้วย โอ้ยยย หวานสุดดด ฝนตกลงมาเป็นน้ำเชื่อมแล้วจ้า

  


In the Rain - ยุนจีซอง
image_919489
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
มาถึงอีกหนึ่งเพลงเศร้าช่วงหน้าฝนใน Playlist นี้ค่ะชาวโซนเกาหลี เพลงจังหวะช้า ๆ ซึ่ง ๆ ประหนึ่งฝนตกลงมาเป็นน้ำตาจากหนุ่มเสียงดียุน จีซองในเพลง In the Rain เพลงสำหรับคนที่ยังไม่ Move on และอยากขอโอกาสให้รักของเรากลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง

ได้แต่ตะโกนคนว่าขอโทษไปท่ามกลางสายฝน แต่สายฝนที่กระหน่ำลงมาคุณคงจะไม่ได้ยินมัน นี่แค่เนื้อเพลงนะคะยังทำเอาน้ำตาซึมขนาดนี้ ถ้าอยากรู้ว่าเพลงนี้มันแสนหน่วงขนาดไหนต้องตามไปฟังกันดูค่ะ

  


Downpour - IOI
image_919491
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ส่งท้ายด้วยเพลงนี้ค่ะ Downpour เพลงที่สาว ๆ IOI ร้องให้แฟนคลับเป็นเพลงสุดท้ายก่อนจบโปรโมทกับวง เมื่อมีพบก็ต้องมีจากเปรียบเหมือนสายฝนที่ตกลงมาแล้วก็ต้องหยุด สาว ๆ เลยอยากจะมอบเพลงนี้ให้กับแฟนคลับเพื่อระลึกถึงช่วงเวลาเหล่านั้น พูดแค่นี้เห็นซีนน้ำตาซึมเริ่มมาแล้วใช่มั้ยคะ

แต่แค่นั้นมันยังจุกไม่พอค่ะ เพราะทั้งเนื้อเพลงที่ชวนให้นึกถึงช่วงเวลาทั้งสุขและเศร้าที่ผ่านมา และทำนองเศร้า ๆ ของ Downpour มันขยี้ใจชวนให้รู้สึกใจหายแบบสุด ยิ่งจังหวะขยี้ท่อน อูรี อีเจน อันยอง มันบาดใจมากเวอร์  ขอบอกว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่เราฟังเมื่อไรก็น้ำตาซึมทุกทีเลยค่ะ 


เป็นยังไงบ้างคะชาวโซนเกาหลีกับ เพลงเกาหลีที่ฟังแล้วอินในช่วงหน้าฝน ' ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ฟังแล้วอินอย่างที่บอกไว้มั้ยเอ่ย? เอาเป็นว่าถ้าเกิดว่าใครฟังแล้วรู้สึกอินเหมือนกันกับเราก็สามารถเก็บเอาไปไว้ใน Playlist ของตัวเองได้ตามสะดวกเลยจ้า

และในครั้งหน้า DJ Superaim จะเอา Playlist อะไรมาฝากอีกก็ฝากชาวโซนเกาหลีติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้เราต้องขอตัวไปก่อนแล้ว อันยองงง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked