Curator
curator
wawareview
430 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 ใช้เวลาอื่นๆ ให้เป็นประโยชน์
  • #2 ทำแผนในการออกกำลังกาย
  • #3 ตื่นนอนให้ไวขึ้น
  • #4 ออกกำลังกายกับเพื่อน
  • #5 ออกกำลังกายที่บ้าน
  • #6 ท้าทายตัวเอง ให้ยากขึ้นเรื่อยๆ
  • #7 ติดตามผลลัพธ์

สาวขี้เกียจอยากผอมต้องอ่าน!! รวมวิธี 'บอกตัวเองให้ออกกำลังกายทุกวัน' #สลัดความขี้เกียจไป

กลยุทธ์ที่ปลุกเราให้ลุกจากเตียง เด้งมาออกกำลังกาย ผอมแบบง่าย...ไม่ต้องคิดเยอะ

17 June 2019
curator_wawareview wawareview
17 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เราทุกคนรู้ดีว่า การออกกำลังกายคือส่วนสำคัญที่ทำให้เราผอมแบบแข็งแรง เรียกว่าร่างไม่ย้วยแหลก ไม่มีแรงทำงาน แต่ถึงจะเป็นอย่างเราส่วนใหญ่ ( รวมถึงตัวเราเองด้วย ) ก็ไม่ยอมลุกขึ้นมาออกกำลังกาย ทำได้สักพัก ติดต่อกันไม่นานก็เลิกทำ แต่อย่างที่ทุกคนรู้ว่าการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญ จะมาออกกำลังกายแบบหยุดๆ พัก ไม่ได้ เฮ้อ...ทำไมเราถึงไม่สามารถสลัดความขี้เกียจเหล่านี้ออกไปได้นะคะ

ดังนั้นเพื่อช่วยสาวๆ ทุกคน ให้มีหุ่นเป๊ะและแข็งแรงมากขึ้น เราก็เลยมีวิธีที่จะสร้างแรงกระตุ้น เข็นตัวเองให้ไปออกกำลังกายมาฝากกัน เรียกว่าเป็นวิธีที่ทำง่ายๆ ไม่นานก็ผอม เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง

image_918782

 

#1 ใช้เวลาอื่นๆ ให้เป็นประโยชน์


ปัญหาอย่างหนึ่งของสาวๆ ทุกคนที่หนี ไม่ยอมออกกำลังกายก็คือ " ไม่มีเวลา " ไม่ว่านั่นจะเป็นข้ออ้างหรือไม่ก็ตาม แต่ความจริงก็คือเราทุกคนมีช่วงเวลาอื่นๆ ที่เราสามารถออกกำลังกายได้ เช่น การเดินหรือขี่จักรยานไปทำงาน หรือใช้ประโยชน์จากช่วงพักเที่ยงในการออกกำลังกายเล็กๆ น้อยๆ อาจจะเป็นการเดินไปรอบๆ อาคารหรือมหาลัย

แต่ทั้งนี้สาวๆ ก็ไม่ควรออกกำลังกายหนักจนเกินไปนะคะ เพราะอาจจะทำให้เธอไม่มีแรงไปเรียนได้


image_918781
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ทำแผนในการออกกำลังกาย


หลายคนอาจจะแย้งว่าเราวางแผน ทำ New year’s resolution กันทุกปีว่าจะออกกำลังกาย อยากจะผอม แต่ก็ทำไม่ได้สักที แต่นั่นไม่ใช่การวางแผนที่ถูกต้องนัก สิ่งที่เธอควรทำก็คือระบุวันที่ และช่วงเวลาในการออกำลังกายให้ชัดเจน เช่น เลือกเป็นวันจันทร์ พุธ ศุกร์ ช่วงเวลา 5 โมงหลังเลิกงานเป็นประจำ พยายามล็อกเอาไว้ อย่าให้อะไรก็ตามเขามาเบียดเบียน

ในช่วงแรกมันอาจจะดูลำบากสักหน่อย แต่เมื่อเธอล็อกเวลาไว้ จะเหมือนบังคับตัวเองกลายๆ ให้ทำ ไม่นานมันก็จะกลายเป็นพฤติกรรมที่สาวๆ ทำเป็นนิสัยนะคะ

image_918773
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ตื่นนอนให้ไวขึ้น


บางครั้ง วิธีที่ดีที่สุดในการออกกำลังกายในทุกๆ วัน และทำเป็นนิสัยก็คือ การตื่นนอนก่อนเวลาสัก 30 นาที! โอเคมันอาจจะดูลำบาก และทำได้ยาก เพราะขนาดตื่นตอนเช้าไปเรียนยังแทบจะไม่ทัน แต่ถ้าเธอฝืนตัวเองสักหน่อย อดทนมันสักนิดเธอจะทำได้แน่นอน เพราะการออกกำลังกายตอนเช้า คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่เราจะตัดข้ออ้างเรื่องไม่มีเวลาออกไป คิดซะว่า เจียดเวลาสักนิดเพื่อตัวเองนะคะ

image_918777
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ออกกำลังกายกับเพื่อน


เป็นความจริงที่ว่า การออกกำลังกายกับเพื่อนที่สนใจ หรือมีเป้าหมายเดียวกัน จะทำให้เรามีแนวโน้มออกกำลังกายมากขึ้น ดังนั้นพยายามหาเพื่อนที่มีเป้าหมายเดียวกัน หรือถ้าไม่มีก็แค่สร้างมันขึ้นมา เช่น การวิ่งมาราธอน! หรือเข้าร่วมกลุ่มชมรมกีฬาบางอย่าง เพื่อทำกันเป็นกลุ่มๆ เพียงเท่านี้เธอก็จะได้รับแรงกระตุ้นจากเพื่อนและคนรอบข้าง ที่ทำให้เราออกกำลังกายทุกวันแล้วนะคะ รับรองว่าเธอจะไม่กล้าเบี้ยวนัดแน่นอนค่ะ

image_918774
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ออกกำลังกายที่บ้าน


ถ้าเธอไม่สามารถไปยิม หรือออกกำลังกายตามสวนสาธารณะได้ ก็แนะนำให้ออกกำลังที่บ้านซะเลย! ใน YouTube มีวิดีโอออกกำลังกายมากมาย ไม่ว่าจะคลิปทั่วไป หรือคลิปจากเทรนเนอร์ ฟิตเนสที่มาสอนแบบฟรีๆ ให้สาวๆ ทำตามได้ แต่ทั้งนี้ ถ้าสาวๆ รู้สึกอึดอัดไม่ชอบออกกำลังกายนานๆ ติดต่อกันเป็นชั่วโมงๆ แนะนำให้ลองแบ่งเป็นออกกำลังกายเป็นเซ็ตย่อยๆ 10-20 นาที ทำหลายๆ ครั้ง แล้วเชื่อเถอะว่าเธอจะมีความสุข และรู้สึกดีกับการออกกำลังกายมากขึ้นนะคะ

image_918780
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 ท้าทายตัวเอง ให้ยากขึ้นเรื่อยๆ


เคล็ดลับที่จะทำให้เธอรู้สึกสนุกกับการออกกำลังกายก็คือ มองให้มันเป็นเกม อย่าคิดแค่ว่าทำเพื่อลดความอ้วนเท่านั้น เพราะเมื่อเธอผอม แต่เลือกออกกำลังกาย สุดท้ายก็จะกลับมาอ้วนเหมือนเดิม ดังนั้นให้เปลี่ยนความคิด และมองว่าออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ทำให้มันเป็นเกมที่เราจะชาเลนจ์ตัวเองในทุกวันๆ

เช่น เมื่อก่อนวิ่งได้ 3 โล อาทิตย์ต่อมาก็ขยับระยะทางให้มากขึ้นเรื่อยๆ สนุกกับมันให้มากๆ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะสามารถทำให้การออกำลังกายเป็นนิสัยได้แล้วค่ะ

image_918778
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#7 ติดตามผลลัพธ์


อีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้เรามีแรงกระตุ้นในการออกกำลังกายต่อไป ก็คือการเช็คผลลัพธ์ เช่นเธออาจจะชั่งน้ำหนักทุกๆ 1 สัปดาห์ เพื่อดูว่าเธอเข้าใกล้เป้าหมายมากแค่ไหน แต่ทั้งนี้ เราก็ไม่ควรชั่งบ่อยจนเกินไป เพราะถึงแม้การออกกำลังกายจะช่วยทำให้เราหุ่นดีขึ้น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า น้ำหนักของเราจะลดเสมอไป สาเหตุก็เป็นเพราะไขมันได้เปลี่ยนไปเป็นกล้ามเนื้อนั้นเอง ดังนั้นน้ำหนักตัวไม่ได้บ่งบอกถึงสุขภาพและหุ่นที่ดีเสมอไปนะคะ ต้องระวังเรื่องนี้ด้วย

image_918775
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 7 เทคนิคกระตุ้นให้ออกกำลังกาย ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากผอม แต่ไม่เคยฝืนตัวเองให้ออกกำลังกายติดต่อกันได้นานๆ ก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าเธอจะมีหุ่นที่ฟิตขึ้นแน่นอน เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com