เรียนเก่ง เรียนปัง เรียนดี เพียงเลือกใช้สีปากกาไฮไลท์ให้ถูกวิธี!

เรียนเก่ง เรียนปัง เรียนดี เพียงเลือกใช้สีปากกาไฮไลท์ให้ถูกวิธี!

วันนี้มีเคล็ดลับดีๆ ในการเลือกใช้สีไฮไลท์มาฝากกันจ้า สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากเรียนดี เรียนเก่ง หรือไม่ชอบอ่านหนังสือ ลองไปดูกันเล้ยยยยยยย !!!

14 June 2019
Praphavarin Nbk
14 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีจ้า...เพื่อนๆ ทุกโคนนน!!! วันนี้มีเคล็ดลับดีๆ ในการเลือกใช้สีไฮไลท์มาฝากกันจ้า สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากเรียนดี เรียนเก่ง หรือไม่ชอบอ่านหนังสือ งั้นลองหันมาเลือกใช้สีปากไฮไลท์ดูมั้ย อาจจะช่วยได้ไม่มาก....ก็น้อย ลองไปดูกันเล้ยยยยยยย !!!

สีเหลือง

เป็นสีไฮไลท์..ที่ทุกคนต้องมีอ่ะ พูดเล้ยยยยย!! เป็นสีหลักเลยก็ว่าได้ ในการไฮไลท์ สีเหลืองนี้เวลาเราขีดไฮไลท์ลงไป ทำให้สิ่งที่เราขีดโดดเด่น ขึ้นมาอย่างชัดเจน ด้วยความเรืองแสง ด้วยความสะท้อนแสง ดังนั้นสีนี้จะเหมาแก่การขีดแบบประโยคหลัก สำคัญ เพราะสีนี้มีแรงดึงดูดความสนใจอย่างดีเยี่ยมเรียกได้ว่า มองเห็นแต่ไกลเลยล่ะ....5555555

image_919081

สีนี้มองมาแต่ไกล..ก็ยังเห็น...55555 นี้เหมามาทั้งร้านเลยน้า..อิอิ

สีส้ม

เป็นอีกสีที่ชาวไฮไลท์อย่างเราชอบซื้อหรือนิยมกันมาก รองลงมาจากสีเหลือง แต่เวลาขีดไฮไลท์ก็ไม่แพ้สีเหลืองนะจ๊ะ..55555 สีส้มเหมาะกับการขีดใจความสำคัญเช่นกัน หรือประเปรียบเทียบมองแล้วสบายตา สีสดใส ใช้งานคล้ายกับสีเหลือง แต่จะไปสะท้อนแสงหรือสะดุดตาเท่ากับสีเหลืองน้า... 

image_919085

สีสวยงามตามท้องเรื่อง....สีสดใส น่าใช้ยิ่งนัก..

สีเขียว

การไฮไลท์ด้วยสีนี้จะส่งผลถึง ให้เราผ่อนคลายและช่วยให้เรามีสมาธิมากขึ้น  ไฮไลท์สีเขียวนี้เหมาะกับการขีดไฮไลท์ จำพวกรายการ คำถาม ตัวเลข หรือประโยค ข้อความที่ต้องใช้ความคิดเป็นส่วนใหญ่ และอาจจะเน้นข้อความที่เป็นประโยคค่อนข้างยาวๆ สีนี้คือเรียกได้ว่า ช่วยทั้งความจำและทำให้เราสบายตาอีกด้วย

image_919102

เหมาะกับคนที่มีความจำเป็นเลิศศศศศ

สีชมพู

สีนี้ เหมาะกับคนที่ออกแนวหวาน ๆ น่ารักๆ ให้ความรู้สึกสดใส อบอุ่น สงบเงียบ  สีไฮไลท์นี้เหมาะกับการที่เน้นคำสั้นๆ ทั่วไป ชื่อคน สถานที่ หรือวันที่ต่างๆ ที่เราอยากเน้นให้สำคัญ อาจจะเน้นไฮไลท์คำตอบของคำถามประเภทใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ แบบนี้ก็ได้น้า.... สีนี้ยังช่วยให้เราสนุกไปกับการไฮไลท์มากยิ่งขึ้น

image_919104

สีชมพู จะช่วยให้เราไฮไลท์และสนุกไปกับการไฮไลท์มากยิ่งขึ้น

สีฟ้า

สีฟ้า จะออกแนวสบายตา จางๆ สดชื่นๆ เหมาะกับข้อความในหนังสือหรือในเลคเชอร์ที่สังเกตง่าย หรือประโยคที่มีความสำคัญ หรืออยากจะส่งให้กับคนอื่นๆ แบบโน้ตไว้ก่อน  ควรใช้ไฮไลท์สีฟ้าเน้นไว้ได้เลย เพราะสีฟ้า ยังเป็นสีที่กระตุ้นเราได้ดีในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ด้วยน้า...

image_919133

ใครชอบแนวสบายๆ สบายตา ความคิดสร้างสรรค์ ต้องสีนี้เลยจร้า

สีม่วง

สีไฮไลท์ สีม่วง เป็นสีที่ให้ความรู้สึกสงบ แต่ลึกลับ น่าค้นหา มีแรงดึงดูดและมีพลังในการกระตุ้นสมอง ใช้ไฮไลท์ในคีย์เวิร์ดสำคัญๆ หรือข้อความ ประโยคที่เรามักจะลืมบ่อยๆ จำไม่ค่อยได้ ไฮไลท์สีนี้จะช่วยให้เราสะดุดตา และจำได้แม่นขึ้น

image_919138

สีนี้เป็นสีที่ไม่ค่อยนิยมเท่าไร แต่เป็นสีที่ความสำคัญในการเน้นข้อความหรือประโยคที่มักจะลืมบ่อยๆ


อย่างที่กล่าวข้างต้น เป็นเพียงส่วนหนึ่ง ที่จะช่วยในเรื่องของการเรียน ถ้าเราเลือกสีไฮไลท์ที่ชอบแล้ว และมีความสุขไปกับมัน ก็จะเป็นแรงบันดาลใจและกระตุ้นให้เราอยากอ่าน อยากเขียนเพิ่มมากขึ้นและช่วยให้เราเรียนดียิ่งขึ้นไปอีก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่ความขยันและความตั้งใจเรียนของเพื่อนๆ ด้วยนะคะ.....

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @