Curator
curator
chollychon
951 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ดื่ม ' นม ' อุดมด้วยแคลเซียม
  • 2. ทาน ' พืชผักใบเขียว ' บ่อย ๆ อีกหน่อยก็สูงขึ้น
  • 3. กิน ' ปลาซาร์ดีน ' เพิ่มมีนส่วนสูง
  • 4. ทาน ' ไข่ไก่ ' ทุกวันยังสูงทันนะเออ
  • 5. ธัญพืชอย่าง ' ข้าวโอ๊ต ' ก็มีประโยชน์ต่อส่วนสูง
  • 6. ทาน ' เต้าหู้ ' เพื่อกู้ส่วนสูงกลับคืนมา
  • 7. เสริมด้วย ' เมล็ดอัลมอนด์ ' ธัญพืชช่วยยืดกระดูก
  • 8. ทาน ' ถั่วแระ ' ต้มก็อุดมด้วยแคลเซียม
  • 9. ทาน ' ถั่วขาว ' เพิ่มความยาวกระดูก

ยังสูงทันนะ! รวม 9 อาหารที่ช่วยให้ 'ส่วนสูง' ของสาวไซส์กะจิ๊ดริด 'เพิ่มขึ้น' อีกนิดก็ยังดี ✨

สาวตัวเล็กอย่าเพิ่งหมดกำลังใจเพิ่มความสูงกันจ้า มาลองทาน 6 อาหารเพิ่มส่วนสูงจากบทความนี้ก่อนดีกว่า

17 June 2019
curator_chollychon chollychon
17 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Say Hi ค่าซิสซี่

อะ ๆ ไหนขอเสียงสาวตัวเล็กไซส์มินิหน่อยเร็วว ที่มาเช็คเรทติ้งตามหาสาวไซส์มินิก็ไม่ใช่อะไรค่ะ เราคิดว่าบทความนี้น่าจะถูกใจสาวซิสไซส์มินิ พอสมควร เพราะว่าวันนี้เราจะมาเปิดประเด็นถึงเรื่อง เพิ่มส่วนสูง กันค่ะ สำหรับสาวตัวเล็กบางคน เรื่องส่วนสูงอาจจะเป็นเรื่องต้องห้าม ได้โปรดอย่าถามกันเลยว่าฉันนั้นสูงเท่าไร เพราะได้ยินแล้วมันเจ็บกระดองใจทุกที

image_920136

no no no เปิดการ์ดห้ามถามถึงส่วนสูง?

- ที่มารูป: media.giphy.com


ฉันควรกินอะไร ถึงจะเพิ่มส่วนสูงได้นะ?

สำหรับสาวตัวเล็กที่กำลังท้อกับการเพิ่มส่วนสูง ที่ไม่ว่าจะทำยังไงมันก็ดูเหมือนจะไม่ขยับขึ้นมาสักที เอาเป็นว่าอย่าเพิ่งเศร้าใจไปค่ะซิส ความสูงมันก็เกิดมาจากปัจจัยหลายอย่างเนอะ อย่างหนึ่งที่สำคัญนั่นก็คืออาหารที่เราทานเข้าไปด้วยค่ะ

อย่างที่เขาบอกกันว่า you are what you eat ไงคะ ถ้ายังเลือกทานแต่ของที่ทำลายแคลเซียม แล้วจะสูงได้ยังไงล่ะเนอะ วันนี้เรามี รวมอาหารทานแล้วเพิ่มส่วนสูง มาฝากสาวไซส์มินิกันด้วยค่ะ ส่วนจะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลย

 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


1. ดื่ม ' นม ' อุดมด้วยแคลเซียม
image_920021
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รักใครให้ดื่มนมค่ะ ดื่มนมเยอะ ๆ นอกจากร่างกายจะแข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้เราสูงขึ้นด้วยนะเอ้อ ตอนเด็ก ๆ ผู้ใหญ่ถึงชอบบอกให้เราดิ่มนมเยอะ ๆ จะได้โตไว ๆ มันโตได้จริงนะเอ้อ เพราะว่านมเป็นแหล่งรวมของแคลเซียม สารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและกระดูกนั่นเองค่ะ

และนอกจากนั้น นมยังเป็นตัวช่วยให้ร่างกายดูดซึมโปรตีนสารอาหารที่มีผลต่อความสูงของเราได้ดีอีกด้วย สำหรับสาวไซส์มินิที่อยากเพิ่มความสูงขึ้นอีกนิด ก็ลองทานนมวันละ 2 แก้ว หลังอาหารเช้าและก่อนนอนเป็นประจำ ก็จะช่วยเพิ่มความสูงขึ้นมาได้จ้า

2. ทาน ' พืชผักใบเขียว ' บ่อย ๆ อีกหน่อยก็สูงขึ้น
image_920027
- ที่มารูป: media.giphy.com

ผักใบเขียวอย่างเช่น คะน้า ผักโขม กวางตุ้ง ก็เป็นอาหารอีกหนึ่งชนิดที่ช่วยเพิ่มความสูงได้เหมือนกันค่ะ เพราะในผักใบเขียวจะมีแคลเซียมสูงมากกว่าผักชนิดอื่น ๆ ซึ่งจะช่วยในการหดและขยายตัวของกล้ามเนื้อ และนอกจากประโยชน์ที่ช่วยเพิ่มส่วนสูงแล้ว ในผักใบเขียวยังมีวิตามิน E ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย โอ้โห ประโยชน์แน่น ๆ แบบนี้ สาวไซส์มินิรีบสั่งเมนูผักใบเขียวมาทานกันด่วน ๆ เลยจ้า

3. กิน ' ปลาซาร์ดีน ' เพิ่มมีนส่วนสูง
image_920020
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนสาวตัวเล็กคนไหนที่ยังไม่ค่อยถนัดกับอาหารเมนูผัก เราขอแนะนำให้สาว ๆ ลองทานปลาซาร์ดีน ดูค่ะ เพราะปลาซาร์ดีนถือเป็นแหล่งรวมสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และดีต่อการเพิ่มส่วนสูงของเราด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโอเมก้า 3 ที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

วิตามิน D ที่ช่วยเสริมสร้างการใช้แคลเซียมและโปรตีน หรือแม้แต่แคลเซียมที่เป็นประโยชน์ต่อกล้ามเนื้อก็ยังอยู่ในปลาซาร์ดีนด้วยค่ะ และนอกจากจะมีประโยชน์จัดเต็มไม่พอ ยังหาทานง่ายตามร้านสะดวกซื้ออีกด้วยนะ เพราะปลาซาร์ดีนก็คือปลาที่นำมาทำปลากระป๋องนั่นเองค่า

4. ทาน ' ไข่ไก่ ' ทุกวันยังสูงทันนะเออ
image_920025
- ที่มารูป: media.giphy.com

ไข่ไก่ ก็เป็นอาหารชนิดอีกหนึ่งชนิดที่หากินได้ง่าย และเชื่อว่าน่าจะต้องมีติดบ้านกันแทบทุกคนนะคะ แถมยังเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของเราด้วย เพราะไข่ไก่อุดมไปด้วยโปรตีนที่ช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ การกินไข่ไก่ทุกวันเป็นประจำ ก็อาจะจะช่วยให้กระดูกของสาวไซส์เล็กยืดขึ้นมาอีกนิดนึงก็ได้จ้า

5. ธัญพืชอย่าง ' ข้าวโอ๊ต ' ก็มีประโยชน์ต่อส่วนสูง
image_920032
- ที่มารูป: www.honestdocs.co

ธัญพืชอย่างข้าวโอ๊ตก็สามารถเพิ่มส่วนสูงให้สาวตัวเล็กได้เหมือนกันนะ สำหรับสายเฮลท์ตี้คงรู้กันดีนะคะว่า ข้าวโอ๊ต เป็นธัญพืชที่ดีต่อสุขภาพมากเวอร์ มีทั้งไฟเบอร์และโปรตีนสูงมาก ไม่พอยังมีแคลเซียมสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของเราอีกด้วย การทานข้าวโอ๊ตจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงกระชับ แถมกินเป็นประจำก็จะทำให้กระดูกแข็งแรงและสูงขึ้นด้วยค่ะ

6. ทาน ' เต้าหู้ ' เพื่อกู้ส่วนสูงกลับคืนมา
image_920024
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

มาถึงอีกหนึ่งอาหารเพื่อสุขภาพอย่างเต้าหู้ อาหารที่เหมาะกับทุกวัยเด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี และนอกจากเต้าหู้จะเป็นอาหารทานง่ายและอร่อยแล้ว ยังดีต่อสุขภาพและการเจริญเติบโตด้วยค่ะ เพราะเต้าหู้มีโปรตีนช่วยเสริมสร้ามกล้ามเนื้อ แถมในเต้าหู้ยังมีแคลเซียมสูงกว่านมหลายเท่าตัวเลยนะคะ

นอกจากนี้เต้าหู้ยังเป็นอาหารที่มีไขมันน้อย สำหรับสาวไซส์เล็กที่อยากเพิ่มส่วนสูงไปด้วยแถมควบคุมอาหารไปด้วย แอบกระซิบว่าเป็นเมนูไดเอทที่ฮิตมากของสาวเกาหลีด้วยนะ ขอแนะนำเมนูเต้าหู้ไปกินสวย ๆ เลยค่า

7. เสริมด้วย ' เมล็ดอัลมอนด์ ' ธัญพืชช่วยยืดกระดูก
image_921213
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมล็ดอัลมอนด์ อาหารเอาใจสายสุขภาพอีกหนึ่งชนิด และเป็นธัญพืชที่มีประโยชน์และเต็มไปด้วยสารอาหารเยอะมากเลยทีเดียว เพราะในเมล็ดอัลมอนด์มีทั้งธาตุเหล็ก โพแทสเซียม วิตามิน E ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ

นอกจากนั้นยังมีแคลเซียมที่มีประโยชน์ต่อกล้ามเนื้อและกระดูกของสาว ๆ อีกด้วยค่ะ หูยย เป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพแถมยังกินเล่น ๆ เพลินได้อีกด้วยนะเนี่ย ไปค่ะสาว ๆ ไซส์มินิรีบหาอัลมอนด์มาทานเพิ่มความสูงกันเร็ว

8. ทาน ' ถั่วแระ ' ต้มก็อุดมด้วยแคลเซียม
image_921212
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

มาถึงอีกหนึ่งอาหารทานเล่นอย่างถั่วแระบ้างค่ะ ถัวแระก็เป็นหนึ่งในอาหารที่เต็มไปด้วยแคลเซียมเหมือนกัน ซึ่งในถั่วแระ 1 ถ้วยเราจะได้รับแคลเซียมมากถึง 30% ของแคลเซียมที่เราควรจะได้รับต่อวัน และถ้าเกิดว่าทานถั่วแระที่มาจากการต้ม ก็จะยิ่งดีต่อสุขภาพเข้าไปอีกจ้า แต่ขอเตือนว่าควรโรยเกลือพอประมาณ นอกจากจะรสเค็มเกินแล้วยังมีโซเดียมสูงอีกด้วยนะเอ้อ

9. ทาน ' ถั่วขาว ' เพิ่มความยาวกระดูก
image_921215
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และอีกหนึ่งพืชตระกูลถั่วที่มีแคลเซียมสูง ก็คือถั่วขาวนั่นเองค่ะ นอกจากในถั่วขาวจะมีแคลเซียมสูงที่เป็นประโยชน์ต่อกระดูก ช่วยเพิ่มส่วนสูงให้สาว ๆ ไซส์มินิแล้ว ในถั่วขาวยังมีธาตุเหล็กสูงที่ช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโต


แถมยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้ออีกด้วยค่า และถั่วขาวก็น่าจะเหมาะกับสาว ๆ ที่อยากควบคุมน้ำหนักด้วยค่ะซิส เพราะในถั่วขาวมีใยอาหารสูง สามารถทานเพื่อช่วยลดความอ้วนได้ด้วยค่า*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*

เป็นยังไงบ้างคะสาวไซส์มินิกับ 9 อาหารทานแล้วเพิ่มความสูง ที่เราเอามาฝากกันในวั้นนี้ หวังว่าจะพอเป็นประโยชน์กับสาว ๆ ไซส์เล็กบ้างเนอะ แต่ว่านะคะ นอกจากการกินอาหารที่มีประโยชน์จะช่วยเพิ่มแคลเซียมแล้ว อีกสิ่งที่สำคัญก็คือการออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย

และควรพักผ่อนให้เพียงพอด้วยเด้อ
เพราะว่าถ้าเกิดเรานอนน้อย Growth Hormone จะทำงานได้ไม่ดี และอาจจะทำให้ความสูงของเราหยุดชะงักลงได้ด้วยนะเอ้อ


และในครั้งหน้าเราจะเอาอะไรมาแนะนำอีกก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ
ส่วนวันนี้ขอตัวลาไปทานอาหารเพิ่มส่วนสูงก่อนแล้ว แล้วเจอกันใหม่ บายจ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com