Curator
curator
mimmalai
84 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • เริ่มตั้งแต่การล้างหน้า
  • เตรียมผิวให้พร้อม
  • มาส์กหน้าสักหน่อย
  • ไพร์เมอร์สำคัญ
  • เลือกรองพื้นให้เหมาะ
  • สเปรย์น้ำแร่
  • น้ำเปล่าช่วยได้

ใช้แค่นี้ก็แต่งหน้าติดแล้ว ! รวม 'ไอเทมและเคล็ดลับเด็ด' พลิกการแต่งหน้าให้ติดผิวง่ายขึ้น ✨

สาวซิสคนไหนที่เจอปัญหาแต่งหน้าแล้วไม่ติดผิว แต่งหน้าแล้วเป็นคราบ ต้องตามมาดูไอเทมเด็ดและเคล็ดลับที่จะช่วยให้การแต่งหน้าติดผิวสวยเป็นเรื่องง่าย!

14 June 2019
curator_mimmalai mimmalai
14 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_920316
- ที่มารูป: media3.giphy.com


แต่งหน้าไม่ติด แต่งแล้วเมคอัพหลุด แต่งแล้วหน้าเป็นคราบ!!
ช่วยสาวซิสด้วยค่าาา

โอ้ยยยยยยย ปัญหาหลัก ๆ ในการแต่งหน้า ที่เชื่อว่าสาวซิสหลายคนต้องเจอกันประจำ กับอาการแต่งหน้ายังไงก็ไม่เป๊ะ ไม่ติดผิวหน้า ไม่ปังแบบเมคอัพที่เขารีวิวใช้กัน ทำยังไงก็แล้ว เมคอัพดี ๆ ที่เสียเงินจ่ายไปตั้งแพง ก็ไม่ยอมติดอยู่บนผิวหน้าฉันสักที ไม่คุ้มค่ากับที่ลงทุนไปเลย เห้อ แต่จะให้มานั่งกลุ้มใจยอมแพ้ต่อโชคชะตาผิวหน้าเราก็ไม่ใช่สาวซิสหรอกนะคะ!

งานนี้เราขอขนไอเทมและทริคต่าง ๆ มาฝาก ที่จะเข้ามาช่วยให้สาว ๆ เรารู้สึกว่าการแต่งหน้าให้ติดผิวเป็นเรื่องง่ายนี่นา
 ไม่ว่าจะลงเมคอัพอะไรที่เขาว่าเด็ดว่าดี ก็ติดผิวแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน! คราวนี้จะแต่งตั้งแต่เช้ายันเย็นก็ไม่มีหลุด ไม่มีลอกเป็นคราบให้ลำบากใจอีกต่อไปแน่นอนจ้ะ คุ้มค่าทุกเมคอัพที่เสียไป จะมีวิธีไหนกันบ้าง ตามมาดูกันเลย ~ 


♡ ♡ ♡ ♡ ♡

เริ่มตั้งแต่การล้างหน้า

 

image_920280
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แน่นอนค่ะว่า ขั้นตอนการเตรียมผิวที่ดีให้แต่งหน้าติดผิวเรานั้น ต้องเริ่มตั้งแต่การล้างหน้าที่ถูกต้อง โดยเลือกใช้โฟมล้างหน้าหรือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเรา เน้นที่ให้ความชุ่มชื้น เพราะปัญหาหลัก ๆ ที่ทำให้แต่งหน้าไม่ติดผิวก็เป็นเพราะ ผิวหน้าเราขาดความชุ่มชื้นนี่แหละค่ะซิส และที่สำคัญควรล้างหน้าด้วยน้ำเย็น ไม่ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น! ฟังแล้วสาวที่รักในการอาบน้ำอุ่นต้องมีกรีดร้อง แต่อยากจะบอกว่าควรจะเลิกล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นจริง ๆ ค่ะ เพราะเป็นตัวการที่ทำให้ผิวหน้าสวย ๆ ของเราแห้ง และขาดความชุ่มชื้นจนแต่งหน้าไม่ติดนั่นเอง

 

เตรียมผิวให้พร้อม

 

image_920281
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไอเทมสำคัญที่เรียกว่าเป็นพระเอกของเรื่องนี้ ก็ต้องยกให้ สกินแคร์ นี่แหละค่ะ เป็นไอเทมที่จะช่วยพลิกผิวหน้าของสาวซิสนั่นอิ่มฉ่ำน้ำ แต่งหน้ายังไงก็ติดทนไม่ดรอป ไม่หมอง ไม่หลุด โดยให้เลือกให้สกินแคร์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน หรือมีส่วนผสมที่จะทำให้ผิวหน้าของเรามันเยิ้ม ไม่อย่างนั้นแต่งหน้าไปแค่สองชั่วโมงก็มีสิทธิหลุดให้ช้ำใจกันแล้ว เลือกใช้สกินแคร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ลงทันทีหลังจากล้างหน้า เพราะเป็นช่วงที่ผิวพร้อมรับสารบำรุงได้ดีค่ะ

 

มาส์กหน้าสักหน่อย

 

image_920284
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาว ๆ หลายคนมักจะคิดว่า แค่บำรุงด้วยสกินแคร์ก็เพียงพอต่อการบำรุงผิวหน้าเราแล้ว แต่ความจริงแล้วมาส์กหน้าเป็นอีกไอเทมที่จะช่วยให้เราแต่งหน้าได้ติดผิวเพิ่มมากขึ้นค่ะซิส เพราะการบำรุงที่ล้ำลึก ขจัดน้ำมันส่วนเกิน และการฟื้นฟูผิวหน้าจากมาส์กนี่แหละค่ะ เพราะฉะนั้นควรจะมาส์กหน้าอาทิตย์ละครั้ง เพื่อช่วยให้ผิวหน้าเราอิ่มฟูและแต่งหน้าติดทนได้มากขึ้นค่ะ

 

ไพร์เมอร์สำคัญ

 

image_920292
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าเปรียบเทียบสกินแคร์เป็นไอเทมพระเอกที่ช่วยแต่งหน้าให้ติดผิว ไพร์เมอร์ก็เป็นไอเทมนางเอกที่จะทำให้สาวซิสแต่งหน้าติดทนค่ะ! เพราะด้วยคุณสมบัติของไพรเมอร์ที่เรารู้ดีกันว่าจะช่วยทำให้เมคอัพเราติดทน ช่วยปรับสภาพผิวของเราให้เหมาะกับการแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไป และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า ไม่ทำให้เมคอัพเราหลุดหรือเป็นคราบได้ง่ายนั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้นสาวคนไหนยังไม่มีต้องรีบไปหามาใช้ด่วน ๆ ซะแล้ว

 

เลือกรองพื้นให้เหมาะ

 

image_920282
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ในเมื่อรู้ตัวว่าเราเป็นคนประเภทที่แต่งหน้าแล้วไม่ติดผิว ไม่ติดทน ( ร้องไห้ ) ก็ต้องอาศัยประสิทธิภาพของเมคอัพเพิ่มด้วย โดยเฉพาะรองพื้น ซึ่งเป็นหัวใจหลักของการแต่งหน้า สาวซิสต้องเลือกใช้รองพื้นที่ติดทน ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันมากเกินไป เพื่อให้สามารถคุมความมันของเราได้ทั้งวัน รองพื้นจะได้อยู่กับเราไปจนหมดวันนะจ๊ะ โดยเทคนิคในการลงรองพื้นในติดทนคือ เลือกใช้อุปการณ์ในการลงรองพื้นอย่าง แปรงลงรองพื้น หรือฟองน้ำหมาด ๆ จะทำให้ติดทนมากกว่าค่ะ

สเปรย์น้ำแร่

 

image_920303
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แต่งหน้าให้เสร็จอย่างแท้จริง ต้องฉีดสเปรย์น้ำแร่ปิดท้ายด้วยนะจ๊ะ เพราะสเปรย์น้ำแร่ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทม ที่จะมาช่วยให้เมคอัพติดผิวเราได้มากขึ้น นอกจากช่วยให้เมคอัพติดทนทั้งวัน และเพิ่มความชุ่มชื้นบนผิวหน้าเรา ไม่ทำให้ผิวมัน ยังเพิ่มความติดทนให้สาวซิสได้อีก ใครที่ละเลยขั้นตอนนี้ไปคงต้องกลับไปคิดใหม่แล้วนะ พลาดขั้นตอนฉีดสเปรย์น้ำแร่ไปจนเมคอัพหลุดเป็นคราบ จะหาว่าไม่เตือนไม่ได้นะจ๊ะ

 

น้ำเปล่าช่วยได้

 

image_920286
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไอเทมที่ช่วยผิวหน้าเราภายนอกกันไปหมดแล้ว ไอเทมที่ช่วยบำรุงผิวจากภายในก็สำคัญไม่แพ้กันนะคะซิส การดื่มน้ำเปล่า เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยบำรุงผิวเราให้อิ่มน้ำ ไม่แห้งเสียได้ดีสุด ๆ ! ไม่เพียงแค่ทำให้ผิวเราชุ่มชื้นจนแต่งหน้าติดทน และติดผิวเราเท่านั้นนะคะ แต่น้ำเปล่ายังจะช่วยให้ผิวของเราดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม ไม่หมองคล้ำ ผิวสวยแบบนี้แต่งหน้าติดผิวและดูดีกว่าที่เคยแน่นอนจ้า


♡ ♡ ♡ ♡ ♡

รู้กันแบบนี้แล้วไม่ต้องมานั่งกลุ่มใจเครียดเรื่องแต่งหน้าไม่ติดผิวกันแล้วนะจ๊ะ เพียงแค่นำไอเทมและทริคเหล่านี้ไปใช้ รับรองว่าสาวซิสจะรู้สึกได้เลยว่า แต่งหน้าให้ติดผิวก็ไม่ใช่เรื่องยากนี่นา! สนุกกับการแต่งหน้ามากขึ้นกันไปเลยจ้า

คราวหน้าจะมีอะไรดี ๆ มาฝากกัน อย่างลืมติดตามน้า บ๊ายบาย ~

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked