1545366758 03 icon beauty 02
ความงาม

ใช้แค่นี้ก็แต่งหน้าติดแล้ว ! รวม 'ไอเทมและเคล็ดลับเด็ด' พลิกการแต่งหน้าให้ติดผิวง่ายขึ้น ✨

สาวซิสคนไหนที่เจอปัญหาแต่งหน้าแล้วไม่ติดผิว แต่งหน้าแล้วเป็นคราบ ต้องตามมาดูไอเทมเด็ดและเคล็ดลับที่จะช่วยให้การแต่งหน้าติดผิวสวยเป็นเรื่องง่าย!


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เริ่มตั้งแต่การล้างหน้า

  • เตรียมผิวให้พร้อม

  • มาส์กหน้าสักหน่อย

  • ไพร์เมอร์สำคัญ

  • เลือกรองพื้นให้เหมาะ

  • สเปรย์น้ำแร่

  • น้ำเปล่าช่วยได้


  แต่งหน้าไม่ติด แต่งแล้วเมคอัพหลุด แต่งแล้วหน้าเป็นคราบ!!
  ช่วยสาวซิสด้วยค่าาา

  โอ้ยยยยยยย ปัญหาหลัก ๆ ในการแต่งหน้า ที่เชื่อว่าสาวซิสหลายคนต้องเจอกันประจำ กับอาการแต่งหน้ายังไงก็ไม่เป๊ะ ไม่ติดผิวหน้า ไม่ปังแบบเมคอัพที่เขารีวิวใช้กัน ทำยังไงก็แล้ว เมคอัพดี ๆ ที่เสียเงินจ่ายไปตั้งแพง ก็ไม่ยอมติดอยู่บนผิวหน้าฉันสักที ไม่คุ้มค่ากับที่ลงทุนไปเลย เห้อ แต่จะให้มานั่งกลุ้มใจยอมแพ้ต่อโชคชะตาผิวหน้าเราก็ไม่ใช่สาวซิสหรอกนะคะ!

  งานนี้เราขอขนไอเทมและทริคต่าง ๆ มาฝาก ที่จะเข้ามาช่วยให้สาว ๆ เรารู้สึกว่าการแต่งหน้าให้ติดผิวเป็นเรื่องง่ายนี่นา
   ไม่ว่าจะลงเมคอัพอะไรที่เขาว่าเด็ดว่าดี ก็ติดผิวแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน! คราวนี้จะแต่งตั้งแต่เช้ายันเย็นก็ไม่มีหลุด ไม่มีลอกเป็นคราบให้ลำบากใจอีกต่อไปแน่นอนจ้ะ คุ้มค่าทุกเมคอัพที่เสียไป จะมีวิธีไหนกันบ้าง ตามมาดูกันเลย ~ 

  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

  เริ่มตั้งแต่การล้างหน้า

   
  แน่นอนค่ะว่า ขั้นตอนการเตรียมผิวที่ดีให้แต่งหน้าติดผิวเรานั้น ต้องเริ่มตั้งแต่การล้างหน้าที่ถูกต้อง โดยเลือกใช้โฟมล้างหน้าหรือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเรา เน้นที่ให้ความชุ่มชื้น เพราะปัญหาหลัก ๆ ที่ทำให้แต่งหน้าไม่ติดผิวก็เป็นเพราะ ผิวหน้าเราขาดความชุ่มชื้นนี่แหละค่ะซิส และที่สำคัญควรล้างหน้าด้วยน้ำเย็น ไม่ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น! ฟังแล้วสาวที่รักในการอาบน้ำอุ่นต้องมีกรีดร้อง แต่อยากจะบอกว่าควรจะเลิกล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นจริง ๆ ค่ะ เพราะเป็นตัวการที่ทำให้ผิวหน้าสวย ๆ ของเราแห้ง และขาดความชุ่มชื้นจนแต่งหน้าไม่ติดนั่นเอง
   

  เตรียมผิวให้พร้อม

   
  ไอเทมสำคัญที่เรียกว่าเป็นพระเอกของเรื่องนี้ ก็ต้องยกให้ สกินแคร์ นี่แหละค่ะ เป็นไอเทมที่จะช่วยพลิกผิวหน้าของสาวซิสนั่นอิ่มฉ่ำน้ำ แต่งหน้ายังไงก็ติดทนไม่ดรอป ไม่หมอง ไม่หลุด โดยให้เลือกให้สกินแคร์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน หรือมีส่วนผสมที่จะทำให้ผิวหน้าของเรามันเยิ้ม ไม่อย่างนั้นแต่งหน้าไปแค่สองชั่วโมงก็มีสิทธิหลุดให้ช้ำใจกันแล้ว เลือกใช้สกินแคร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ลงทันทีหลังจากล้างหน้า เพราะเป็นช่วงที่ผิวพร้อมรับสารบำรุงได้ดีค่ะ
   

  มาส์กหน้าสักหน่อย

   
  สาว ๆ หลายคนมักจะคิดว่า แค่บำรุงด้วยสกินแคร์ก็เพียงพอต่อการบำรุงผิวหน้าเราแล้ว แต่ความจริงแล้วมาส์กหน้าเป็นอีกไอเทมที่จะช่วยให้เราแต่งหน้าได้ติดผิวเพิ่มมากขึ้นค่ะซิส เพราะการบำรุงที่ล้ำลึก ขจัดน้ำมันส่วนเกิน และการฟื้นฟูผิวหน้าจากมาส์กนี่แหละค่ะ เพราะฉะนั้นควรจะมาส์กหน้าอาทิตย์ละครั้ง เพื่อช่วยให้ผิวหน้าเราอิ่มฟูและแต่งหน้าติดทนได้มากขึ้นค่ะ
   

  ไพร์เมอร์สำคัญ

   
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1549528158 1535484079306

  mimmalai

  Content quotation bg
  Just love to share to you, girls ❤
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe