Curator
curator
wawareview
423 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 อย่าจมอยู่กับอดีต
  • #2 ลูบหัว หรือตบหลังเพื่อให้กำลังใจตัวเองบ้าง
  • #3 ย่อยเป้าหมายให้เล็กๆ
  • #4 คิดบวกและเขียนมันลงไป
  • #5 ให้อภัยตัวเอง
  • #6 เริ่มต้นให้ง่ายที่สุด
  • #7 ทำต่อไปเพื่อตัวเอง

เรามาผอมไปด้วยกัน!! 7 เคล็ดลับ นิสัยคนผอม 'ลดน้ำหนักได้จริง' ทำได้ชัวร์ ไม่อิงนิยาย

ชวนซิสมาสร้างนิสัยของคนผอม แบบ Step by Step เป็นไปได้จริง และหุ่นดีแน่นอน

14 June 2019
curator_wawareview wawareview
14 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เราเชื่อว่าทุกคนอยากมีหุ่นที่ดี หลายครั้งเราจึงได้พยายามหาหนทางที่จะลดน้ำหนักได้ดีและไวที่สุด บางคนก็เลือกตัวช่วยทางลัด ซึ่งมันก็ไม่ใช่สิ่งที่ผิด แต่ก็อาจจะไม่ยั้งยืนมากนัก ดังนั้นวิธีการที่เราแนะนำ ซึ่งเป็นวิธีที่เบสิคที่สุดก็คือการออกกำลังกาย ซึ่งถ้าสาวๆ ทำตาม นอกจากที่เราจะมีหุ่นที่ดีแล้ว เรายังมีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้นด้วย 

แต่อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่ามันไม่ใช่เรื่องง่าย วันนี้เราก็เลยจะจับมือพาสาวๆ ลดความอ้วนให้สำเร็จมาฝากกัน เรียกว่าเป็น step by step เลยก็ว่าได้ เพราะบอกเริ่มตั้งแต่ความคิดใน step แรก ไปจนถึงข้นตอนสุดท้าย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปลองดูกันเลยดีกว่า ว่ามีอะไรบ้างนะคะ
 

image_920871
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 อย่าจมอยู่กับอดีต


เมื่อเธอตัดสินใจแล้วว่าเธอจะลดน้ำหนัก สิ่งแรกที่เธอต้องทำคือ " เลิกสนใจอดีตของเธอ " ไม่ว่าจะเป็นความเหนื่อยยากที่เคยทำมาแต่ไม่ได้ผล อดอาหาร กินยาลดน้ำหนักก็ยังช่วยไม่ได้ บลาๆ สารพัด เพราะสิ่งเหล่านี้มันก็ยิ่งทำให้เธอเกิดข้อสงสัย ตั้งคำถามกับตัวเอง และขัดขวางการออกกำลังกายของเธอ 

อย่าปล่อยให้ความผิดพลาดที่เราเคยทำ กลายมาเป็นเกราะป้องกันไม่ให้ " ทำในสิ่งที่ควรจะทำ " เพราะเราทุกคนสามารถเปลี่ยนแปลงได้  ความล้มเหลวในอดีตไม่ใช่ข้อบ่งชี้ว่าเราจะล้มเหลว ดังนั้นถึงเวลาเลิกกังวลกับสิ่งเก่าๆ และใส่ความคิดที่ว่าเราทำได้ลงไปแทนนะคะ

image_920905
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ลูบหัว หรือตบหลังเพื่อให้กำลังใจตัวเองบ้าง


ไม่ผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นอย่างไรก็ตาม ดีหรือร้าย  แต่สิ่งที่ต้องทำก็คือ " การมอบรางวัลให้กับตัวเอง " รู้สึกดีกับตัวเอง เพราะเธอทำได้ดีมาก และไม่ใช่ใครก็ทำได้ แม้ว่าเธออาจจะน้ำหนักลดลงแค่ 3 - 4 ขีดใน 1 สัปดาห์ก็ตาม เธอควรที่จะมีวันพักผ่อน และมีความสุขกับการออกกำลังกาย เพราะไม่ใช่ใครก็ทำได้

ที่สำคัญคือไม่ว่าเป้าหมายของเราจะเป็นยังไง พยายามสนุกและอย่ากดดันตัวเองมากเกินไป เพราะยิ่งโฟกัสไปที่เป้าหมายก็จะยิ่งทำให้เป้าหมายยิ่งดูห่างไกลจากความเป็นจริงเท่านั้นนะคะ

image_920904
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ย่อยเป้าหมายให้เล็กๆ


ข้อนี้ต่อเนื่องมาจากข้อที่แล้ว เพราะเมื่อเป้าหมาย ( หลัก ) ของเราดูห่างไกลเป็นไปได้ยาก และมันอาจจะทำให้เรารู้สึกท้อได้ ดังนั้นวิธีการแก้ที่ดีที่สุดก็คือ ซอยเป้าหมายให้เล็กลง และพยายามทำให้ได้ ตามที่ตั้งกฎไว้ เช่น เธอมีเป้าหมายหลักว่าจะต้องลดน้ำหนักให้ได้ 10 กิโลกรัม ก็ให้เธอซอยย่อยๆ เป็น ภายใน 1 เดือนต้องลดให้ได้ 1 กิโลกรัม เพราะเมื่อเธอสามารถทำได้ เธอก็จะมีความมั่นใจและอยากที่จะลดน้ำหนักต่อไปนั่นเองค่ะ เป็นเหมือนการสร้างแรงใจ แรงฮึดให้กับตัวเองก็ว่าได้

image_920889
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 คิดบวกและเขียนมันลงไป


หลายคนอาจจะสงสัยว่า ไอ้การคิดบวกนี่มันจะช่วยให้เราลดน้ำหนักได้ยังไง แต่ความจริงก็คือ " การคิดบวก " นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะมันคือแรงกระตุ้นที่สำคัญ ที่ทำให้เราออกกำลังกายต่อไป ตัวอย่างง่ายๆ เช่น เป้าหมายของเราก็คือ “ กินอาหารเพื่อสุขภาพทุกวัน " แต่ถ้าเธอคิดลบ เธอก็จะบอกกับตัวเองว่า " เราจะไม่กินอาหารฟาสต์ฟูด " ซึ่งแค่อ่านสาวๆ ก็คงรู้สึกว่ามันให้อารมณ์ที่แตกต่างกัน ซึ่งการบังคับตัวเองนั้น จะทำให้เรารู้สึกอึดอัดและทำสิ่งเหล่านั้นได้ไม่นาน

ดังนั้นแค่เปลี่ยนความคิดใหม่ๆ แค่นี้ก็ผอมได้แล้วค่ะ 
นอกจากนี้ก็แนะนำว่าให้ลองเขียนเป้าหมายลงไปในกระดาษซะ เพราะการศึกษาได้พิสูจน์แล้วว่าเรามีแนวโน้มที่จะทำเป้าหมายได้มากขึ้น 42% เมื่อเราจดบันทึก หรือเขียนมันลงไปในกระดาษนะคะ 

image_920892
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ให้อภัยตัวเอง


แน่นอนว่า ไม่ว่าจะทุ่มเทแค่ไหนหรือตั้งใจมากแค่ไหน เราก็จะต้องมีวันที่ไม่สามารถทำในสิ่งที่ตัวเองคาดหวังได้ เช่นเธออาจจะติดงานสำคัญๆ ที่ทำให้ไม่สามารถออกไปวิ่งออกกำลังกายได้ ซึ่งเมื่อหลีกเลี่ยงไม่ได้ เธอก็แค่ต้องยอมรับ และบอกกับตัวเองว่ามันเป็นเรื่องธรรมดา เราทุกคนสามารถผิดพลาดกันได้ เพราะไม่มีการเดินทางไหนที่ประสบความสำเร็จเป็นเส้นตรง เดินทางนานๆ โดยที่ไม่ต้องเติมน้ำมันระหว่างทาง ดังนั้นอ่อนโยนกับตัวเองนะคะ อย่ากดดันหรือคิดไม่ดีกับตัวเอง เพราะมันจะทำให้ตัวเธอไม่อยากไปออกกำลังกายอีกต่อไป

image_920895
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 เริ่มต้นให้ง่ายที่สุด


การบังคับให้ตัวเองเข้าฟิตเนส ไปออกกำลังกายทุกๆ วันนั้น มันจะทำให้เธอผอมได้ไวขึ้น แต่มันก็อาจจะไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคน ดังนั้นแนะนำว่าให้ลองหาวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยทำให้เธอได้ออกกำลังกายมากขึ้น เพื่อให้เธอมีกำลังใจในการไปขยับกล้ามเนื้อ รวมถึงหมดข้ออ้างที่จะไม่ทำมัน ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง หรือออกกำลังกายตามคลิปวิดีโอทีบ้ายประมาณ 15 - 30 นาที พยายามเลือกกิจกรรมที่ไม่ได้กระทบกับกิจวัตรของเรามากนักนะคะ

image_920903
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#7 ทำต่อไปเพื่อตัวเอง


เมื่อเธอสามารถมาถึงเป้าหมายที่เธอได้แล้ว สิ่งที่เธอต้องคิดต่อไปก็คือการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ อย่ามองแค่การออกกำลังกายนั้นจะทำให้เราผอมลงเท่านั้น เพราะถ้าเธอไม่ทำมันต่อ เธอก็จะกลับมาอ้วนได้อยู่ดี แนะนำว่าให้ลองมองเป้าหมายให้ใหญ่ขึ้น ไม่ใช่แค่โฟกัสกับตัวเลขบนตาชั่ง เพียงเท่านี้เธอก็จะมีความสุขกับการออกกำลังได้มากขึ้น รวมถึงมีสุขภาพแข็งแรงได้อย่างไม่น่าเชื่อนะคะ 

image_920897
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 7 เทคนิคนิสัยคนผอม ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากผอม แบบสุขภาพดีก็ลองเอาไปใช้กันนะคะ รับรองว่าเธอทำได้ ง่ายๆ ทำต่อเนื่องรับรองหุ่นกระชับขึ้นแน่นอนค่ะ เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com