โรแมนติกไม่ยั้ง! 10 'ที่เที่ยวหน้าฝน' ได้ฟีลสวย ชุ่มชื้นไปทั้งหัวใจ #ฟังเสียงฝนให้ใจฉ่ำกันไปข้าง

โรแมนติกไม่ยั้ง! 10 'ที่เที่ยวหน้าฝน' ได้ฟีลสวย ชุ่มชื้นไปทั้งหัวใจ #ฟังเสียงฝนให้ใจฉ่ำกันไปข้าง

หน้าฝนใครว่าเป็นอุปสรรคในการท่องเที่ยว บอกเลยว่าต้องมาดูสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไป

21 June 2019
mimmalai
21 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_924590
- ที่มารูป: media2.giphy.com

ใครไม่ได้ไปเที่ยวหน้าฝน บอกเลยว่าพลาดอย่างแรง!!!!!!!!!


ใครที่มักจะได้ยินว่าช่วงฤดูฝนไม่ค่อยมีสถานที่น่าไปเที่ยวหรือไปเที่ยวหน้าฝนแล้วมีอันต้องกร่อย ขอเบรคความคิดเหล่านั้นไว้ก่อนค่ะ แล้วลองจินตนาการถึงหน้าฝนชุ่มช่ำ ได้กลิ่นอายของเม็ดฝน ภาพบรรยากาศฉ่ำ ๆ มีสายฝนโปรยปราย ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวขจี  อือหือ พูดแค่นี้ภาพก็มาแล้วค่ะ จะเที่ยวหน้าฝนกับเพื่อน ๆ หรือยิ่งไปกับคุณแฟน ก็ดูจะโรแมนติกมากขึ้นไปอี้กก ใครอยากจะพลาดความสวยงาม ที่มาพร้อมกับความเย็นสบายแบบนี้กันล่ะ

แต่เอ๊ะ แล้วมันมีที่ไหนให้ไปบ้างล่ะคะซิสจ๋า ไหนบอกใบ้หน่อย ~ ~ 

จัดไปค่ะ วันนี้เรามาพร้อมกับสถานที่น่าไปเที่ยวในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ไม่ต้องมีคำถามว่าหน้าฝนไปเที่ยวไหนดี เพราะเราลิสต์มาให้แล้ว! รีบลากคนรู้ใจมาส่องกันด่วนจ้ะ งานนี้มีจองตั๋วพร้อมเดินทางกันทันทีที่อ่านจบแน่นอน อย่าปล่อยให้รอนานจนหมดหน้าฝน ตามมาดูกันเลย


♡ ♡ ♡ ♡ ♡

1. เขาค้อ เพชรบูรณ์

 

image_924541
- ที่มารูป: topofhotel.com

สถานที่น่าไปเที่ยวในช่วงฤดูฝนแบบนี้ ขอยกที่แรกให้กับ เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ บรรยากาศดี๊ดีที่มีให้สาวซิสได้ไปเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะหน้าฝนแบบนี้ ขอแนะนำให้ไปสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม มีสถานที่ให้สาว ๆ ได้ไปเช็คอินกันแบบฉ่ำ ๆ ทั้งเขาย่าที่เป็นที่ตั้งของ พระตำหนักเขาค้อ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว และไฮไลท์เด็ดอยู่ที่ทะเลหมอกสวย ๆ ยิ่งหน้าฝนแบบนี้ต้องยิ่งไปเห็นความสวยงามกับตาแบบฉ่ำ ๆ ให้ได้เลยค่ะ

 

2. อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง สุพรรณบุรี

 

image_924574
- ที่มารูป: travel.mthai.com

ใช้เวลาแค่ 3 ชั่วโมงจากกรุงเทพก็มาถึง อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง หรืออีกชื่อ ปางอุ๋งสุพรรณ ให้สาวซิสที่อยากพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติสีเขียวและต้นไม้และอ่างเก็บน้ำ และแน่นอนว่ามาในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ก็ยังได้นอนฟังเสียงฝนกระทบน้ำ นอนแพ ดูดาวสวย ๆ กลมกลืนไปกับความเป็นธรรมชาติ ตัดขาดจากโลกอันวุ่นวาย พกหนังสือเล่มโปรดมาสักเล่ม มีกล้องตัวโปรดมาถ่ายเม็ดฝนสวย ๆ รับรองว่าฟินจ้า  

 

3. เขากระโจม จังหวัดราชบุรี

 

image_924577
- ที่มารูป: travel.mthai.com

เขากระโจม จังหวัดราชบุรี สวรรค์ของใครคนไหนที่อยากไปดูธรรมชาติบนยอดเขาที่ไม่ต้องไปไหนไกล ใช้เวลาไม่นานในการเดินทาง เที่ยวในช่วงหน้าฝนตอนนี้จะได้ชมหมอกหน้าฝนที่สวยเกินคำบรรยาย พาคนรู้ใจขึ้นเขา ระหว่างทางก็ได้พูดคุย ได้กระชับความสัมพันธ์ไปในตัว และยิ่งเมื่อได้ชมทะเลหมอกบนเขากระโจม บอกเลยว่าโรแมนติกกว่าหนังเรื่องไหน ๆ อย่าพลาดเด็ดขาด!

 

4. ล่องแพเปียก กาญจนบุรี

 

image_924579
- ที่มารูป: img.tlcdn1.com

อีกกิจกรรมและสถานที่ยอดฮิตอย่าง ล่องแพเปียก กาญจนบุรี สถานที่ที่สามารถไปเที่ยวได้ทุกฤดูกาล แต่มาในช่วงหน้าฝนที่ชุ่มชื้นแบบนี้ บอกเลยว่ายกให้เป็นกิจกรรมที่น่าไปเวอร์ จะไปยกแก๊งกับเหล่าเพื่อนซี้ ลุยแพเปียกแบบมันส์ ให้ฟีลตะลุยผจญภัย หรือไปกับคู่รักช่วยกันล่องแพเปียกไปแบบกุ๊กกิ๊กก็เลือกได้หมด ใครสายกิจกรรมสนุก ๆ ก็ตามไปชุ่มฉ่ำเริ่ดๆ ได้เลยจ้าแม้ 

 

5. สะพานทุ่งนามุ้ย นครนายก

 

image_924395
- ที่มารูป: s.isanook.com

ไม่ได้มีเพียงแค่ป่าเขาที่น่าไปในช่วงหน้าฝนแบบนี้นะซิส จะบอกว่าทุ่งนาที่ สะพานทุ่งนามุ้ย จังหวัดนครนายก ก็เป็นอีกแห่งที่ไปเที่ยวในช่วงฤดูฝนโปรยปรายแล้วต้องร้องกรี๊ด เพราะเสน่ห์ความสวยงามธรรมชาติสีเขียวขจีของทุ่งนามันสวยเวอร์แม่ แถมยังมีสะพานไม้ จุดเช็คอินและถ่ายรูปที่ไม่ควรพลาด เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ที่ไปในช่วงหน้าฝนแล้วได้ความฉ่ำใจจากกลิ่นอายหน้าฝน มีกำลังใจกลับมาใช้ชีวิตต่อไปอีกจ้ะซิส

 

6. น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

 

image_924580
- ที่มารูป: s.isanook.com

อยากฟังเสียงฝนคลอไปพร้อมกับเสียงน้ำตกฟิน ๆ ต้องที่ น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก ความสวยงามของธรรมชาติแบบอลังการจัดเต็ม มีให้สาวซิสที่นี่ ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศ ก็ได้สัมผัสสุดยอดบรรยากาศน่าหลงใหล นักท่องเที่ยวที่รักในการอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ จะรักน้ำตกทีลอซูตั้งแต่ครั้งแรก และอยากกลับมาอีกแน่นอน! ยิ่งมาเที่ยวในช่วงหน้าฝนแบบนี้ รับรองว่าได้ชมความสวยงามของสายน้ำที่ตกลงมาแบบจัดเต็มยิ่งใหญ่ไฟกะพริบ มากันเร็ววว

 

7. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นครราชสีมา

 

image_924581
- ที่มารูป: img.kapook.com

หน้าฝนเย็นฉ่ำ คงไม่มีใครอยากพลาด อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่จังหวัดนครราชสีมา กันหรอกค่ะ แหล่งธรรมชาติสวยงาม บรรยากาศเขียวขจีร่มรื่น ใกล้กับกรุงเทพ แถมยังครอบคลุม 4 จังหวัด ทั้งจังหวัดสระบุรี จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดปราจีนบุรี และจังหวัดนครนายก นึกภาพว่าได้ไปดูธรรมชาติกันแบบชิลล์ ๆ ฟังเสียงน้ำตกไหลดังไปทั่ว แค่นี้ก็ต้องรีบจัดของเตรียมตัวไปด่วน ๆ กันแล้ววว

 

8. ภูสอยดาว อุตรดิตถ์

 

image_924584
- ที่มารูป: travel.mthai.com

สายนักรักเดินป่าต้องรัก ภูสอยดาว ที่จังหวัดอุตรดิตถ์  ในฤดูฝนแบบนี้แน่นอนค่ะ อยากไปเดินพักผ่อน โดยที่รอบตัวเรานั้นเต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจี มีดอกหงอนนาคออกดอกสวยงาม ให้ได้ชมกันฉ่ำใจ น้ำตกสวยงาม และหมอกที่ตราตรึงใจ มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติในทุกที่ แถมใครที่ชอบชอบกางเต็นท์พักแรม ชมพระอาทิตย์ตกดินยิ่งต้องมาดูกับตาให้ได้สักครั้งในหน้าฝนค่ะ!

 

9. ดอยหลวงเชียงดาวและดอยผาแดง เชียงใหม่

 

image_924537
- ที่มารูป: viajesplus.com

ขึ้นเหนือไปสูดอากาศดี ๆ กันที่ ดอยหลวงเชียงดาวและดอยผาแดง จังหวัดเชียงใหม่ กันสักหน่อย บรรยากาศสวยงามเย็นฉ่ำ มีฝนโปรยปราย นึกภาพก็ฟินกันแล้ว แถมที่นี่ยังเป็นต้นน้ำของแม่น้ำปิง และแม่แตง มีความอุดมสมบูรณ์ของป่าสุด ๆ วิวทิวทัศน์บนยอดยอดสวยสุดยอดมาก งานนี้ไปกับเพื่อนหรือคนรู้ใจ ก็เป็นทริปที่ได้เติมพลังใจกัน พร้อมความชุ่มฉ่ำของสายฝนแน่นอนค่ะซิส

 

10. บ้านป่าบงเปียง เชียงใหม่

 

image_924536
- ที่มารูป: s.isanook.com

ไหน ๆ ก็ขึ้นเหนือแล้ว มาโผล่กันที่ บ้านป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่อีกสักที่ เพราะช่วงฤดูฝนแบบนี้ ทุ่งนาขั้นบันไดของบ้านป่าบงเปียงสวยจับใจไม่แพ้ช่วงฤดูไหนเลยค่ะซิส! นาข้าวที่นี่จะมีการเปลี่ยนสีไปตามฤดูกาลทั้งสีเขียว และที่เหลืองทองสวยงาม นอกจากนี้ที่นี่ก็มีความอุดมสมบูรณ์ของภูเขาและป่าไม้ ใครอยากไปดูทะเลหมอกเย็น ๆ ตอนเช้าตรู่ พร้อมกับดูพระอาทิตย์ตกดินในตอนเย็น ก็ต้องไม่พลาดมาเที่ยวที่นี่ในช่วงหน้าฝนนะคะ


♡ ♡ ♡ ♡ ♡

มาถึงตรงนี้ มีใครแอบแพลนเก็บของกันไปบ้างมั้ยเอ่ย? ก็บอกแล้วว่ามีแต่ที่น่าไปทั้งนั้น บรรยากาศของหน้าฝนนี่แหละค่ะ เที่ยวได้ชุ่มฉ่ำหัวใจเราสุด ๆ แค่เห็นสถานที่ก็มีภาพมโนในหัวแล้วว่าจะพาใครไปด้วย สุดแสนจะโรแมนติกที่สุด หวังว่าเพื่อน ๆ จะชอบทั้ง 10 สถานที่เที่ยวในหน้าฝนที่เอามาฝากกันในวันนี้นะคะ แล้วออกไปเที่ยวฟังเสียงฝนให้ใจฉ่ำกันค่ะ บ๊ายบาย ~

image_924589
- ที่มารูป: media0.giphy.com

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @