#สวีทจนน้ำฝนเป็นน้ำตาล! 7 กิจกรรม 'สานสัมพันธ์รักในฤดูฝน' ให้รักหวานละมุน อุ่นหัวใจ

#สวีทจนน้ำฝนเป็นน้ำตาล! 7 กิจกรรม 'สานสัมพันธ์รักในฤดูฝน' ให้รักหวานละมุน อุ่นหัวใจ

ใครที่คิดว่าหน้าฝนเป็นฤดูกาลที่น่าเบื่อ ขอบอกเลยว่าคิดผิด

21 June 2019
Anemone
21 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน

พูดถึงหน้าฝน หลายๆ คนก็นึกถึงความเฉอะแฉะ ความหนาวเย็น การรอรถเมล์ในช่วงหน้าฝน และอะไรต่อมิอะไรที่ฝนนำพาความไม่สะดวกในชีวิตให้กับเรานั่นเอง แต่เชื่อไหมคะว่า ฤดูฝนแบบนี้ก็มีข้อดีเหมือนกันนะคะ มีกิจกรรมให้ได้เลือกทำกับคุณแฟนหลายต่อหลายอย่างเลยเชียวค่ะ เอาล่ะ พร้อมแล้วมาส่องกันดีกว่าว่ามีกิจกรรมอะไรบ้างที่จะเหมาะสมกับการสานสัมพันธ์รักในฤดูฝน

1. ชวนไปจิบกาแฟกันเถอะ
image_924533
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อากาศที่มีแต่ความชุ่มฉ่ำแบบนี้ในช่วงหน้าฝน เป็นโอกาสดีมากๆ ที่คุณจะได้ชวนกันกับคนรักไปจิบเครื่องดื่มร้อนๆ เพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายได้อย่างน่าอัศจรรย์ โดยอาจจะเลือกเป็นร้านกาแฟในห้างสรรพสินค้า เพื่อความสะดวกในการเดินทาง หรือจะเลือกเป็นร้านกระจก ที่สามารถนั่งมองสายฝนเงียบๆ ไปด้วยกัน ไม่ต้องพูดอะไรกันสักคำ แต่สื่อสารกันด้วยใจ แค่นี้ก็ฟินแล้ว จริงไหมคะสาวๆ 

2. กางร่มเดินกลางสายฝน
image_924534
- ที่มารูป: data.whicdn.com

นานๆ ที ให้ร่างกายได้รับความเปียกปอนของสายฝนก็ดีเหมือนกันน้า สำหรับใครที่กลัวสายฝนกันแล้วล่ะก็ จะต้องกลัวไปทำไมกันล่ะคะ ถ้าเรามีคนที่พร้อมจะจับจูงมือฝ่าสายฝนไปด้วยกัน ใครเปียกก็พร้อมที่จะสละร่มให้แก่กัน ซึ่งการกางร่ม เดินกลางสายฝนจัดเป็นโมเม้นต์ที่โรแมนติกมากเลยแบบที่ไม่สามารถหาได้จากฤดูกาลไหนอีกแล้วนะคะ สาวๆ คนไหนที่ยังไม่เคยเดินกลางฝนกับคนรัก ต้องลองแล้วล่ะ

3. นอนดูหนัง Netflix ที่บ้าน
image_924535
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

หากวันไหนฝนพรำทั้งวัน มีนัดเดทกันก็ไม่สามารถไปได้ ลองเปลี่ยนจากแพลนล่มให้เป็นแพลนเริ่ดๆ กันดีกว่าไหมคะ ด้วยการแวะไปที่บ้านของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แล้วก็หาภาพยนตร์ใน Netflix ดูกันไป จะเลือกเป็นหนังสไตล์ไหน ก็ขึ้นอยู่กับความเห็นพ้องต้องกันของทั้งคู่ จะเป็นหนังรักโรแมนติก หนังแอ็คชั่น หนังแฟนตาซีก็ได้ทั้งนั้น ได้อยู่ด้วยกันทั้งวัน นอนดูหนังไปเรื่อยๆ แค่นี้ก็มีความสุขมากพอแล้วล่ะ ว่าไหม

4. ทำอาหารด้วยกัน
image_924538
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพราะว่าฝนตก จะไปไหนก็ยาก จริงไหมคะ จะหาอะไรทานก็ไม่มีเพราะออกไปไหนไม่ได้ ดังนั้นเราก็เลยอยากจะแนะนำว่าให้สาวๆ นั้นเลือกเป็นการชวนคนรักของเรานั้นทำกับข้าวกินกันเอง เป็นแกงจืดร้อนๆ หรือว่าสุกี้ก็ได้ หรือบางคน บางคู่ ไม่มีทักษะการทำกับข้าวกันเลยก็ไม่ต้องกังวลกันนะคะ ต้มมาม่าใส่ผัก ใส่แครอท ใส่ไข่ไปสักหน่อย แค่นี้ก็พอแล้ว กินกับคนที่เรารัก กินอะไรก็อร่อย จริงไหมคะ

5. จัดมุมถ่ายรูปกันในบ้านนี่แหละ
image_924539
- ที่มารูป: scontent-frx5-1.cdninstagram.com

ฝนตกแบบนี้ ใช่ว่าเราจะต้องนั่งจับเจ่ากันให้เบื่อหน่ายไปใช่ไหมคะ สำหรับใครที่อยากได้รูปคู่เซ็ทใหม่ๆ ก็ได้เช่นกันนะคะ ยิ่งฝนตกแบบนี้ ยิ่งมีเวลาในการเซ็ตฉาก เซ็ตพร็อพ จัดหาอุปกรณ์ประกอบในการถ่ายรูป หรือว่าใครมีเสื้อผ้าแบบที่ไม่ค่อยได้ใส่ ก็ลองเอามาใส่กันเลยค่ะ รับรองว่าสาวๆ จะได้รูปคู่กับคุณแฟนแบบใหม่ล่าสุด โดยที่ไม่ต้องไปถ่ายที่ไหนกันแล้วนะคะ อยู่ที่บ้าน ฝนตกก็มีรูปคู่สวยๆ ได้

6. กอดละมุนอุ่นหัวใจ
image_924540
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ฝนตกแบบนี้ จะมีอะไรดีไปกว่าการนอนซุกตัวใต้ผ้าห่ม อยู่ในอ้อมกอดอันแสนอบอุ่นของกันและกันแล้วล่ะเนอะ สำหรับใครที่ไม่มีกิจกรรมอะไรเลยจริงๆ แนะนำว่าให้กอดกันค่ะ การกอดกันจะเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ให้อบอุ่นมากกว่าเดิม ที่สำคัญยังทำให้ความรักของคุณทั้งคู่นั้นหวานชื่นกว่าเดิมอีกด้วย เวลากอดกันจะมีการหลั่งสารออกซีโตซิน หรือสารแห่งความผูกพันกันออกมานั่นเองค่ะสาวๆ

7. ชวนไปเที่ยวต่างจังหวัด
image_924542
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หน้าฝนแบบนี้ใครจะไปเชื่อว่าเที่ยวก็สนุกได้นะเออ โดยบางสถานที่ท่องเที่ยว ต้องไปหน้าฝนเท่านั้น จึงจะสวย มีหมอกลอยให้ได้ฟิน เพิ่มความโรแมนติกกัน ยกตัวอย่างที่เที่ยวที่ไปหน้าฝนแล้วเวิร์คก็คือ บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก กาญจนบุรี หรือจะเป็น อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ( ปางอุ๋ง ) จังหวัดสุพรรณบุรี หรือจะเลือกไปสูดอากาศบริสุทธิ์บนยอดเขาที่เขากระโจม จังหวัดราชบุรี ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีเช่นกันนะคะ


เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ กิจกรรมสานสัมพันธ์รักในหน้าฝน มีหลายกิจกรรมให้ได้เลือกทำเลยจริงๆ ใครที่คิดว่าหน้าฝนเป็นฤดูกาลอันน่าเบื่อ มีแต่ความอึมครึมและเศร้าหมอง ต้องเปลี่ยนความคิดใหม่กันแล้วนะคะ เพราะว่ากิจกรรมที่ทำในหน้าฝนกับคนรักมีให้เลือก อยู่ที่ว่าใครชอบแนวไหน สไตล์ไหนนั่นเองค่ะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บายๆ ค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @