Curator
curator
wawareview
436 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • สาวกรุ๊ป A
  • สาวกรุ๊ป B
  • สาวกรุ๊ป AB
  • สาวกรุ๊ป O
summary intro: 68425

แม่นไม่แม่นก็ลองดู! ทาย 'นิสัยการเก็บเงินจากกรุ๊ปเลือด' และเทคนิคเก็บเงินเฉพาะกรุ๊ป #ขอให้รวย

ชวนซิสมาเล่นเกมทายใจ เกี่ยวกับนิสัยการเก็บเงินของแต่ละกรุ๊ปเลือด แม่นไม่แม่นต้องดูเอาเอง

26 June 2019
curator_wawareview wawareview
26 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เราเชื่อว่าทุกคนอยากมีเงินเก็บ ก็คืออยากรวยแหละ แต่ไม่ว่าจะทำวิธีไหนก็ทำไม่ได้สักที แหม…ก็ดูสิคะ สมัยนี้กิเลสล่อตาล่อใจมันเยอะเวอร์ ไม่ว่าจะเครื่องสำอาง สกินแคร์ โทรศัพท์รุ่นใหม่เอย ไหนจะโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์อร่อยๆ ที่หมุนเวียนสลับร้านมาให้เราไปชิมทุกสัปดาห์ ดังนั้นการห้ามใจไม่ให้ " เปย์ " ในยุคนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย 

ดังนั้นก่อนที่กระเป๋าจะแบน ก็ต้องหันมาหาตัวช่วย วิ่งตรงเข้าสู่สายมูกันสักหน่อยดีกว่า โดยวันนี้เราจะเอานิสัยของสาวแต่ละกรุ๊ปเลือดมาฝากกัน ให้สาวๆ ลองอ่านดูสิว่าตรงมั้ยเอ่ย? ที่สำคัญคือเรามีวิธีเก็บเงินที่เหมาะกับแต่ละกรุ๊ปเลือดด้วย เอาล่ะ อย่ารอช้าเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้างค่ะ

image_925133
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

สาวกรุ๊ป A

สาวกรุ๊ป เอ เป็นพวกมีความมั่นใจในตัวเองสูง เป็นคนที่เป็นนักคิดนักวางแผน เป็นคนที่มีระเบียบในชีวิต มีความคิดเป็นระบบ มีความรับผิดชอบสูง และมักคิดว่าเรื่องของคนอื่นคืองานของตนเอง ซึ่งสิ่งนี้ก็มีผลสอดคล้องในเรื่องการเงินมากๆ ดังนั้นเป็นคนที่มีระเบียบแบบแผนในการเก็บเงินพอสมควร แต่ด้วยนิสัยที่ไม่ชอบความเสี่ยง จึงทำให้รวยช้ากว่าคนอื่น

image_925126
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในเรื่องการซื้อของแล้ว สำหรับสาวกรุ๊ปเอนั้น เวลาเจอสิ่งของที่ถูกใจแล้ว ไม่ว่าของชิ้นนั้นราคาจะแพงขนาดไหน ก็พร้อมที่จะทุ่มจนหมดกระเป๋าเอาง่ายๆ ยิ่งเธอเป็นคนที่หัวสูง ของที่อยากได้จึงมีราคาแพง ดังนั้นต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายเอาไว้ให้ดีค่ะ ดังนั้นวิธีเก็บเงินที่เหมาะสมก็คือ “ อย่าเก็บไว้กับตัวเอง ” เพราะเธอเป็นคนที่ใช้จ่ายเก่ง ซื้อเก่ง ให้นำไปลงทุนอะไรก็ตามที่มีความเสี่ยงน้อย เช่น ออมในบัญชี หรือลงทุนในระยะยาว ถึงแม้ว่าเงินจะงอกแบบช้าๆ แต่ก็ชัวร์ ซึ่งเป็นสไตล์ที่ชาวกรุ๊ปเอชอบนะคะ

image_925127
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

สาวกรุ๊ป B

สาวกรุ๊ปบีนั้นเป็นนัก Entertain อยู่ใกล้ใครก็สร้างความสนุกสนาน เรียกรอยยิ้ม เป็นตลกประจำกลุ่ม ถือคติสนุกไว้ก่อน เป็นคนขี้ใจอ่อน เชื่อคนง่าย พื้นฐานเป็นคนที่ใช้อารมณ์ในการตัดสินใจเป็นหลัก  เห็นอะไรไม่ได้ ใช้อารมณ์นำก่อนเสมอ แต่ในเรื่องใหญ่ๆ จะเป็นคนมีเหตุผลและตัดสินใจได้ดีทีเดียว ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็สัมพันธ์กับการใช้เงิน คือใช้อารมณ์เป็นหลัก หมดเงินกับเสื้อผ้า เครื่องสำอางเยอะมาก เรียกว่าช้อปแบบขาดสติก็ได้  โดยเฉพาะอย่างยิ่งของสวยๆ งามๆ นี้จัดเต็มแบบไม่คิดเลยทีเดียว

image_925128
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ดังนั้นการเก็บเงินที่เหมาะสมกับสาวๆ กรุ๊ปนี้ก็คือ " การเก็บเงินที่มีแบบแผนเป๊ะๆ " ต้องหาการลงทุนที่มีการบังคับ เช่น การฝากประจำแล้วให้ตัดจากบัญชีเงินเดือน หรือบัญชีเงินฝากไปเลยก็จะดีที่สุดนะคะ แต่สิ่งสำคัญที่สาวๆ กรุ๊ปนี้ต้องระวังก็คือ การถูกยืมเงินจากคนอื่น เพราะเชื่อคนง่าย ใครมาหยิบยืมอะไรก็ใจดีให้เค้าไปหมด จนบางครั้งก็ทำให้ตัวเองลำบาก ดังนั้นจะดีมาก ถ้าเรามีสติตอนที่เพื่อนหรือมีคนมาขอยืมเงิน ไม่ให้ยืมจนตัวเองหมดตัวนะคะ

image_925129
- ที่มารูป: www.keyvisathailand.com

 

สาวกรุ๊ป AB

พื้นฐานของสาวกรุ๊ปนี้ เป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง มีความคิดเป็นของตัวเอง นิสัยหลักๆ คือลึกลับ พูดน้อยกว่าคิด เป็นคนคิดมาก คิดไม่เหมือนคนอื่นและชอบหลบอยู่ในมุมของตัวเอง ซึ่งสิ่งนี้ก็สัมพันธ์กับเรื่องเงินคือทำให้เธอเป็นคนเก็บเงินได้เก่งมาก ถือเป็นคนที่เก็บเงินเก่งสุดๆเลยก็ว่าได้ ! เพราะพวกเธอชอบคิดและวางแผน รู้จักเลือกใช้เงินอย่างฉลาด แต่เนื่องจากเป็นคนที่ค่อนข้างคิดเยอะ ทำให้เธอไม่กล้าเสี่ยงหรือลงทุนอะไรเลย 

image_925131
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วิธีการลงทุนที่เหมาะสมสำหรับสาวกรุ๊ปนี้ก็คือการลงทุนที่ความเสี่ยงน้อยที่สุด แม้เงินเก็บอาจจะเติบโตช้า แต่การเริ่มต้นเสี่ยงบ้าง ก็จะช่วยทำให้ชีวิตเธอมีความมั่นคงมากขึ้นนะคะ หรือสาวๆ จะหาข้อมูลการลงทุนตามสไตล์ของตัวเองก็ได้ เพราะเธอเป็นคนที่ศึกษาหาข้อมูลเก่ง มองรอบด้านทั้งข้อดีและข้อเสีย จะทำอะไรก็จะหาทางอุดรูรั่วทั้งหมด ดังนั้นเธอจะสามารถลงทุนได้อย่างคุ้มค่าแน่นอนค่ะ
 

image_925134
- ที่มารูป: static.posttoday.com

 

สาวกรุ๊ป O

สาวคนกรุ๊ปโอ ถือว่าเป็นสายชิลล์ตัวจริง มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ว่าจะกับตัวเองหรือคนอื่น ทำให้บางครั้งเวลานัดกับแก๊งเพื่อน มาสายมากถึงมากที่สุด แต่บางที่ความยืดหยุ่นนี้ ก็กลายเป็นความโลเลบ้าง ตัดสินใจไม่ค่อยเด็ดขาด เพราะชอบที่จะถนอมน้ำใจคนอื่นๆ มากกว่า แต่เมื่อถึงขีดสุดแล้ว ก็จะระเบิดก็ตรงจนน่ากลัวเลยนะคะ ซึ่งมันก็สัมพันธ์กับเรื่องการเงิน เพราะเธออาจเสี่ยงที่จะตกเป็นเหยื่อของคนอื่นได้ นะคะ

image_925132
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในเรื่องการใช้เงิน ลึกๆแล้วก็ไม่น่าเป็นห่วงมากนัก เรียกว่ามีสติเวลาช้อปหรือใช้จ่ายมากพอสมควร ส่วนในเรื่องการเก็บเงินนั้นก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะคนกรุ๊ปนี้เมื่อตั้งใจ ก็จะทำอะไรจริงจังมาก มีระบบและการวางแผนที่ดีมากกว่ากรุ๊ปอื่นๆ ดังนั้นไม่ว่าลงทุนอะไรก็ได้ผลตอบแทนที่ดีค่ะ เพียงแต่ต้องรอบคอบ และใช้เหตุผลในการตัดสินใจเป็นหลักนะคะ

image_925130
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
เป็นยังไงบ้างคะสำหรับแบบทายนิสัยเรื่องการใช้เงินในแต่ละกรุ๊ปเลือด ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ  ตรงกันบ้างมั้ยคะ ถ้าตรงไม่ตรงยังไงก็อย่าลืมบอกเราด้วย ในที่สุดแล้วทุกคนก็ควรเก็บออม หรือลงทุนเพื่ออนาคต ก็เลือกที่เหมาะกับอุปนิสัยและความถนัดของเรามากที่สุดนะคะ เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Search @