ไปเกาหลีซื้ออะไรดี รวม 7 ของฝากจากเกาหลีที่คนให้ได้ความสุข คนรับก็ฟินวนไป

ไปเกาหลีซื้ออะไรดี รวม 7 ของฝากจากเกาหลีที่คนให้ได้ความสุข คนรับก็ฟินวนไป

อยากซื้อของมาฝากเพื่อน เอาอะไรดีน้า

27 June 2019
Anemone
27 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ต้องบอกเลยนะคะว่ายุคนี้เป็นยุคที่การท่องเที่ยวไร้พรมแดนจริงๆ เพราะว่าการที่เราไปไหนก็ง่ายมากๆ แถมราคาก็ไม่แพงอีกด้วย อย่างเกาหลีเป็นประเทศที่คนไปเยอะจริงๆ ด้วยความที่ไม่ไกลจากเมืองไทยเท่าไรนัก แต่วิวสวย เครื่องสำอางเยอะ ของน่าซื้อน่าช็อปก็เต็มไปหมดเลยอ่ะ แต่ปัญหาอีกอย่างที่หลายๆ คนกลุ้มก็คือ ไปเกาหลีแล้วจะซื้ออะไรมาฝากคนที่ไทยกันดีล่ะเนี่ย เอาล่ะ หมดปัญหาได้แล้วเพราะว่าวันนี้เรามีลิสต์ดีๆ มาฝากกันแล้วค่ะ

1. แผ่นมาส์กหน้า (Face Mark)
image_925712
- ที่มารูป: dz.lnwfile.com

       
ต้องบอกเลยนะคะว่าแผ่นมาส์กหน้าเป็นของฝากที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับคนที่ไปเกาหลี เพราะว่ามีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์กันนั่นเองค่ะ และที่สำคัญก็คือ ราคาไม่แพงจนเกินไป ซื้อแบบแพ็คก็สามารถซื้อมาฝากใครต่อใครได้อีกเยอะเลยนะคะ เหมาะสมกับคนที่เพื่อนเยอะนั่นเองค่ะ สาวๆ คนไหนเพื่อนสาวเยอะ แนะนำว่ามาส์กหน้าจากเกาหลีคือสิ่งที่คู่ควรมากๆ เลยค่า

2. ถุงเท้า
image_925713
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


อีกหนึ่งไอเทมดีๆ ของเกาหลี ที่เชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนเคยได้รับเป็นของฝากกันมาบ้างอย่างแน่นอน ซึ่งบางคนก็สุดแสนที่จะปลื้มมากเลยนะเวลาที่ได้รับของฝากเป็นถุงเท้า เพระาอะไรน่ะหรอคะ นั่นเป็นเพราะว่าถุงเท้าเกาหลีลายน่ารักมากๆ นั่นเองค่ะ มีหลายแบบให้เลือก นอกจากนี้ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของราคาที่ถูกอีกด้วย ราคาคิดเป็นเงินไทยไม่ถึงร้อยจะพลาดได้อย่างไรล่ะเนอะ จริงไหม

3. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
image_925714
- ที่มารูป: backend.tops.co.th


ต้องบอกเลยว่าหนึ่งในความฝันของคนที่ไปเยือนเกาหลีก็คือการได้ไปชิมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของเกาหลีนั่นเอง ซึ่งบางทีเราก็แอบเห็นในซีรีส์กันใช่ไหมคะว่าพระเอกนางเอกซดน้ำแบบเอร็ดอร่อยเลยอ่ะ แล้วอร่อยจริงๆ ไหมล่ะเนี่ย ซึ่งการที่หลายๆ คนไปเกาหลีก็เลยเลือกที่จะซื้อมาม่าเกาหลีมาฝาก หรือที่เรียกกันว่ารามยอน ซึ่งราคาถือว่าไม่แพงจนเกินไป เรียกได้ว่าใครได้ลองเป็นต้องติดใจแน่นอนเลยนะคะ

4. เครื่องประดับแฟชั่น
image_925715
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


อีกหนึ่งอย่างที่จัดอยู่ในหมวดหมู่สินค้าแฟชั่นเช่นกัน และขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยก็คือ เครื่องประดับของสาวเกาหลีนั่นเองค่ะ พิกัดก็หาไม่ยาก ส่วนมากจะอยู่ร้านเดียวกับถุงเท้านั่นเอง จุดเด่นของเครื่องประดับเกาหลีก็คือดีไซน์เก๋ หาซื้อได้ยากในประเทศไทย ราคาไม่แพงเกินไป เหมาะสมกับการที่เราจะซื้อมาฝากเพื่อนสนิท พี่สาว หรือว่าน้องสาวมากเลยนะคะซิส แบบนี้อย่าลืมมองหากันนะคะ

5. ผลไม้อบแห้ง
image_925716
- ที่มารูป: www.chilloutkorea.com


เมื่อไปเมืองหนาว เราก็ย่อมอยากที่จะซื้อผลไม้เมืองหนาวเอาไว้กินหรือซื้อไปฝากเพื่อน แต่หากจะซื้อแบบสดๆ ก็อาจจะเก็บรักษายากกันสักหน่อย ต้องนี่เลยค่ะ ผลไม้อบแห้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกพลับนั่นเอง ในชนบทเกาหลี การปลูกลูกพลับไม่ใช่เรื่องยากกันเลยนะคะ แถมราคาก็ไม่แพงมาก ในขณะที่หากมาขายเมืองไทยราคาสูง ดังนั้นใครอยากซื้อฝากให้ญาติผู้ใหญ่ต้องซื้อด่วนจ้า

6. กิมจิ
image_925719
- ที่มารูป: www.healthandtrend.com

กิมจิจัดได้ว่าเป็นอาหารท้องถิ่นของเกาหลี โดยเป็นการหมักของกะหล่ำปลีแดง ผงพริกป่น ต้นหอม เกลือ กระเทียม รสชาติร้อนแรงมากๆ เลยนะคะสำหรับนักท่องเที่ยว แต่เชื่อเถอะค่ะว่การซื้อมาฝากเพื่อนๆ ของเราจะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนค่ะ เพราะว่าเป็นของดั้งเดิม พบได้ตามตลาด หรือตามห้างสรรพสินค้า ที่สำคัญ ต้องบอกว่าไม่แพงจนเกินไปอีกด้วย เรียกได้ว่าเหมาะสมกับการเป็นของฝากเนอะ

7. โสมเกาหลี
image_925720
- ที่มารูป: www.ginnginn.com


เคล็ดลับของคนอายุยืนชาวเกาหลีจริงๆ เลยนะคะ  โดยทางการแพทย์ชาวจีน บอกเอาไว้ว่า โสมเกาหลี เป็นสิ่งที่หลายๆ คนน่าจะโดนใจมาก ซึ่งโสมเกาหลีเป็นยาอายุวัฒนะ กินแล้วมีกำลังวังชา บอกได้คำเดียวว่าหากใครซื้อมาฝากญาติผู้ใหญ่ พ่อแฟน แม่แฟน รับรองเลยนะคะว่าการที่เรานั้นเอาไปฝากได้คะแนนไปเต็มๆ เลยค่ะ แถมไปซื้อถึงแหล่งผลิต ราคาก็ไม่แพงเหมือนซื้อที่เมืองไทยด้วยนะคะ


เห็นไหมคะว่าการที่เรานั้นลองเลือกของฝากที่ดีย่อมมีชัยไปกว่าครึ่ง หากสาวๆ ไปเยือนเกาหลี แล้วล่ะก็ บอกได้คำเดียวว่าต้องซื้อมาฝากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ หรือญาติผู้ใหญ่กันเลยนะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ แล้วมาพบกันใหม่นะคะ อานิโมเน่จะมีอะไรดีๆ มาฝากกันล่ะก็ต้องตามมาดูกันเลยนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @