รวม 7 อาหารพลังงานต่ำ เทียบเท่า "0 แคลอรี่" กินแค่ไหนก็ไม่อ้วน #ชาวไดเอทต้องอ่าน ❤

รวม 7 อาหารพลังงานต่ำ เทียบเท่า "0 แคลอรี่" กินแค่ไหนก็ไม่อ้วน #ชาวไดเอทต้องอ่าน ❤

ใครบอกว่าลดความอ้วนต้องอด ชวนซิสมารู้จักอาหารศูนย์แครอลี่ที่ใครก็ทานได้ ที่สำคัญยังดีกับสุขภาพ

27 June 2019
wawareview
27 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ปัญหาที่ใหญ่สุดของผู้หญิง ที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักอย่างเราก็คือ " ความหิว " กินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่ม แต่อย่างที่เรารู้ว่า ถ้าเราอยากผอมเราต้องเอาเข้าแคลอรี่ให้น้อยกว่าที่เผาผลาญออกไป แต่พอกลางดึกทีไรก็อดใจไม่ไหวทุกที ที่นี้ก็เกิดเรื่องสิคะ เพราะท้องร้องแต่กินไม่ได้ อยากร้องไห้จริงๆ แต่ถ้าสาวๆ อ่านมาถึงบทความนี้ เราต้องบอกว่าเธอโชคดีแล้วค่ะ เพราะจริงๆ แล้วมันมีทางออก!

วันนี้เรารวบรวม 7 ชนิดอาหารที่มีแคลอรี่น้อยมากๆ ถึงขนาดที่บาคนเรียกมันว่า 0 แคลอรี่ก็ไม่ผิด! มาฝากกัน เพราะแต่ละตัวมีปริมาณแคลอรี่ต่ำมาก จน " เกือบเป็นศูนย์ "  ดังนั้นนั่นก็แปลว่าเธอสามารถกินได้แบบไร้กังวล แหม...อยากรู้แล้วใชมั้ยค่ะว่ามีอะไร อย่างนั้นรีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

image_926636
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. พีช


มาเริ่มต้นกันที่ผลไม้สุดอร่อย รสชาติอมเปรี้ยวอมหวานอย่าง พีช กันเลยดีกว่าค่ะ โดยลูกพีชนั้น เป็นผลไม้ที่เหมาะกับคนลดน้ำหนักมาก เพราะมีแคลอรี่ต่ำ โดยพีชครึ่งลูก ให้พลังงานเพียง 37 แคลอรี่เท่านั้น เมื่อเทียบกับไฟเบอร์แล้วมีมากถึง 1.6 กรัม ดังนั้นกินเข้าไปก็เผาผลาญออกมาหมด

จากการศึกษาเมื่อเร็วๆ นี้ ยังแสดงให้เห็นว่าพีชช่วยป้องกันโรคที่เกี่ยวข้องกับโรคอ้วนต่างๆ เช่น โรคเบาหวานและอาจช่วยลดโคเลสเตอรอลได้ด้วย ดังนั้นแนะนำว่าให้ลองหาลูกพีชมากินเป็นของว่างก่อนนอน ก็น่าจะเหมาะนะคะ 


image_926638
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. เกรปฟรุต


ในมื้อว่างก่อนไปออกกำลังกายนั้น ถ้าสาวๆ กำลังมองหาอาหารแคลอรี่ต่ำ แต่ขณะเดียวกันก็มีสารอาหารสูง เราก็ต้องขอบอกว่า " เกรปฟรุต " คือตัวเลือกที่ดีสุด เพราะเป็นแหล่งรวมของวิตามินต่างๆ  A และ C ดังนั้นมันจึงช่วยเรื่องผิวของเราได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เจ้าเกรปฟรุตนี้ ยังช่วยในเรื่องการย่อยอาหารของเราให้ดีขึ้นด้วย เพราะมีเส้นใยและปริมาณน้ำมาก กินแล้วระบบย่อยดีแน่นอน โดยเกรฟฟรุตครึ่งผล ให้พลังงานเพียง 37 แคลอรี่เท่านั้นเองนะคะ

image_926639
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. สตรอว์เบอร์รี่


แต่ถ้าสาวๆ มอง่าเกรปฟรุตนั้นหาทานค่อนข้างยาก เราก็แนะนำว่าให้หันมากินสตรอว์เบอรี่สีแดงสดดู เพราะมันก็มีสารอาหารดีๆ ไม่แพ้เกรปฟรุตเลย ทั้งมีวิตามิน C และ K รวมถึงปริมาณเส้นใยและกรดโฟลิกที่ทำให้สุขภาพของเราดีอย่างไม่น่าเชื่อ ที่สำคัญคือมัน มีปริมาณแคลอรี่ที่น้อยมากๆ ดังนั้นก่อนทานอาหาร ก็ลองหยิบมาทานดูนะคะ หรือถือจะให้ดีเอาไปใส่ไว้ในสลัดผัก ที่เราต้องกินเป็นมื้อหลักก็ได้ค่ะ

image_926640
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. แตงโม


ถือเป็นผลไม่อีกชนิดที่หาทานง่ายมากๆ ในบ้านเรา ซึ่งนอกจากมันจะช่วยคลายร้อน ดับกระหายได้เป็นอย่างดีแล้ว เจ้าแตงโมนี้ยังเป็นอาหารที่แคลอรีน้อยมากๆ เรียกว่าเกือบจะเป็นศูนย์เลยก็ว่าได้ ( 1 ถ้วยให้พลังงาน 51 แคลอรี่ ) เพราะมันมีปริมาณน้ำที่สูงมาก ทำให้ทานแล้วอิ่มไว นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีประโยชน์ในเรื่องผิวพรรณ เส้นผมและระบบภูมิคุ้มกันของเรา ดังนั้นแนะนำว่าในวันที่อากาศร้อนๆ แบบนี้ ก็ลองหั่นแตงโมมานั่งทานเล่นดูนะคะ

image_926641
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. ส้ม


ส้มเป็นผลไม้อีกอย่างที่จะช่วยให้เราอิ่มท้องได้ โดยที่ไม่ต้องเปลืองแคลอรี่ที่เราจะกินเข้าไป ซึ่งอย่างที่เราทุกคนรู้ว่า ส้ม นั้น เป็นแหล่งของวิตามินซี แต่ที่สาวๆ หลายคนพลาดไปก็คือ มันยังมีสารอาหารอื่นๆ เช่น วิตามินบีและแคลเซียม ซึ่งจะช่วยบำรุงกระดูกและสมองของเรา โดยส้ม 1 ผล ให้พลังงานเพียง 60 แคลอรีเท่านั้น ดังนั้นแนะนำว่าให้กินเป็นอาหารว่าง จะเบาท้องและไม่เพิ่มน้ำหนักให้เรานะคะ

image_926643
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

6. กะหล่ำปลี


สาวๆ หลายคนคงรู้อยู่แล้วว่า กะหล่ำปลีมีแคลอรี่ที่น้อยมากๆ เพราะเคยมีคนทำสูตรน้ำหนักด้วยการกินกะหล่ำปลีมาแล้ว โดย 1 ถ้วย จะให้พลังงานเพียง  22 แคลอรี่เท่านั้น ดังนั้นบอกเลยว่ากินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน โดยสาวๆ สามารถเอาไปทำเป็นสลัดผัก หรือใส่ซุปกินคู่กับมื้อหลักก็ได้  แต่วิธีที่ดีที่สุดที่เราแนะนำก็คือ ให้กินกะหล่ำปลีแทนข้าว เพราะมันให้คาร์โบไฮเดรตที่สูงพอประมาณ ทำให้อิ่มท้องได้สบายๆ ซึ่งยิ่งถ้าได้ทานกับไก่ทอดและผักอื่นๆ ยิ่งอร่อยนะคะ

image_926644
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

7. ดอกกะหล่ำ


ดอกกะหล่ำนั้น เป็นแหล่งอาหารที่เต็มไปด้วยโฟเลตและวิตามินซี ซึ่งมันจะดีกับร่างกายของผู้หญิงอย่างเรามากๆ ดังนั้นแนะนำว่าให้ลองเอามันมาผัดเบาๆ หรือเอาไปต้มทานแก้หิวก้ได้ โดย 1 ถ้วยจะให้พลังงาน 27 แคลอรี่เท่าน้ัน โดยมันดีขนาดที่ว่า คนเมืองนอกเขาเอามาทำอาหารมากมายทั้งพิซซ่า ซุป บลาๆ เพราะนอกจากจะแคลอรี่น้อยแล้วมันยังเป็นอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำมากๆ ดังนั้นใครลดน้ำหนักแบบคีโตอยู่ ก็สามารถทานได้นะคะ ( แต่ต้องศึกษาให้ดีก่อนกินนะ )

image_926646
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
เป็นยังไงบ้างคะสำหรับอาหารแคลอรี่ต่ำสุดๆ ทั้ง 7  ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่กำลังลดความอ้วนแต่ชอบหิวบ่อยๆ ก็ลองไปหามากินกันดูนะคะ แต่ถึงแม้มันจะไม่ได้มี 0 แคลอรี่จริงๆ แต่อย่าที่เห็นว่ามันให้พลังงานที่น้อยมากๆ  ในปริมาณกระเพาะคนธรรมดา ถึงกินจนอิ่มตื้อก็ไม่มีผลกับน้ำหนัก ดังนั้นกินได้สบายใจหายห่วงค่ะ เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @