Curator
curator
SistaCafe
624 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #SistaCafeNewMe #โตแล้วจ้ะแม่
  • เปลี่ยนโลโก้ใหม่! ทุบดีไซน์เดิม ให้โตขึ้นกว่าเก่า
  • ความเชือดเฉือนกันระหว่าง กราฟิก และ มูเตลู

เปลี่ยน! New Look โลโก้ SistaCafe ความเชือดเฉือนระหว่าง ทีมกราฟิก VS ทีมไสยศาสตร์

ถ้าการเปลี่ยนแปลงจะนำมาสู่สิ่งใหม่ที่ดีกว่าเดิม ทำไมเราจะไม่กล้าเปลี่ยน! กับการปรับโฉม โลโก้ SistaCafe และความเชือดเฉือนระหว่าง ทีมกราฟิก VS ทีมไสยศาสตร์ แบบตาต่อตาฟันต่อฟัน

26 July 2019
curator_SistaCafe SistaCafe
26 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

สวัสดีค่ะ สาวซิสต้าทุกคน


เชื่อเลยว่าสาวๆ ทุกคน ต้องเคยพบกับความเปลี่ยนแปลงในชีวิต ซึ่งอาจจะดูเป็นเรื่องที่น่ากลัว แต่เชื่อมั้ยคะว่า ‘ การเปลี่ยนแปลง ’ นั้น อยู่กับเรามาในทุกช่วงอายุเลยก็ว่าได้ เริ่มจากการไปโรงเรียนครั้งแรก ตอนนั้นด้วยความที่ยังเป็นเด็กตัวน้อยก็ไม่แปลกที่กลัวการต้องไปเจอกับสังคมใหม่ๆ ต้องห่างจากคุณพ่อคุณแม่ที่เคยอยู่ด้วยกันมาตลอด ยิ่งใครที่ย้ายโรงเรียนบ่อยก็ต้องโบกมือลาเพื่อนรักที่อยู่ด้วยกันมา คงเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าเศร้าและใจหายมากๆ เลยใช่มั้ยคะ

  

ต่อมาเมื่อเริ่มโตเป็นวัยรุ่นจอมเฮี้ยวซึ่งเป็นช่วงที่พบการเปลี่ยนแปลงทั้งอารมณ์และสภาพร่างกายอย่างเต็มรูปแบบ ตัวสูงขึ้น มีหน้าอก มีประจำเดือน เป็นสิว อารมณ์แปรปรวน จนกระทั่งเราโตขึ้นอีกหนึ่งขั้น อยู่ในช่วงวัยมหาลัยจนถึงวัยแห่งการทำงานที่สาวๆ จะได้พบเจอกับประสบการณ์ชีวิตในหลากหลายรูปแบบมากยิ่งขึ้น ทั้งอกหัก ทะเลาะกับเพื่อน ปัญหาเรื่องเงิน เจออาจารย์สุดโหด เจ้านายจอมเนี้ยบ ลูกค้าเอาแต่ใจ แต่รู้มั้ยคะว่าในทุกๆ สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นหล่อหลอมให้เราเป็นเราในทุกวันนี้

  

เพราะฉะนั้นขอให้สาวๆ ทุกคน อย่าหวาดกลัวที่จะเติบโต และยิ้มรับกับการเปลี่ยนแปลงทุกอย่างที่เข้ามาในชีวิต เพราะแม้แต่ปัญหาที่หนักหนาที่สุด ก็ยังมีโอกาสดีๆ ให้เราได้เรียนรู้อยู่เสมอนะ

   

#SistaCafeNewMe #โตแล้วจ้ะแม่

  

#SistaCafeNewMe #โตแล้วจ้ะแม่

SistaCafe เองก็เป็นหญิงสาวที่เจอกับการเปลี่ยนผ่านมาทุกช่วงวัย และเผชิญการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาเหมือนกับทุกคนนั่นแหละ แม้จะรู้สึกหวั่นๆ แต่ระหว่างนั้นก็ได้เรียนรู้และปรับตัวอยู่เรื่อยๆ เพื่อให้ทันต่อสิ่งต่างๆ รอบตัวและมีความสดใส สดใหม่อยู่เสมอ บอกได้เลยว่ามาถึงจุดนี้ แฮชแท็ก #SistaCafeNewMe ต้องมา เพราะครั้งนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยคอนเซ็ปต์อันแสนเรียบง่าย ที่ว่า #โตแล้วจ้ะแม่

 

#SistaCafeNewMe ที่โตขึ้นนี้เราได้เติบโตขึ้นทั้งในแง่ของความรู้สึก ความคิด และมุมมองต่อโลกที่หมุนเร็วอย่างไม่หยุดยั้ง หากเปรียบเป็นผู้หญิงก็คือเป็นสาวที่เป็นผู้ใหญ่ขึ้น โตอย่างมีสติ ความคิดเปิดกว้าง  มีสไตล์ที่เด่นชัด เรียบง่ายสบายๆ มินิมอลมากขึ้น และยอมรับความแตกต่างหลากหลายได้มากยิ่งขึ้นด้วย เรียกได้ว่าเป็นผู้หญิงที่สวยและเก่งขึ้น แกร่งขึ้น มีความรู้เรื่องรอบตัวต่างๆ มากยิ่งขึ้น พร้อมจะเป็นทั้งที่พึ่งและเป็นผู้นำให้กับสาวๆ ก้าวสู่มิติใหม่ไปอย่างพร้อมเพรียงกัน

 

และแน่นอนว่าไม่เพียงแค่การเติบโตทางด้านมุมมองความคิดใหม่ๆ เรายังปรับโฉมรูปลักษณ์ภายนอกที่ไฉไลขึ้นกว่าเดิม นั่นคือ New Logo ที่มีเป้าหมายว่าเราจะเปลี่ยนจากวัยรุ่น สดใส มุ้งมิ้ง สู่วัยสาวที่โตขึ้นทั้งความคิด พร้อมเรียนรู้ พร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ๆ ได้อย่างงดงาม

  

เปลี่ยนโลโก้ใหม่! ทุบดีไซน์เดิม ให้โตขึ้นกว่าเก่า

  

image_927067

SistaCafe พลิกโฉมโลโก้ จากสาวซิสหวานแหวว เห็นแต่ความฟรุ้งฟริ้ง สู่ความมินิมอล เรียบง่าย มีความเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้น ด้วยการปรับลายเส้นตัวอักษรดีไซน์ตวัดแบบใหม่ จากลายเส้นหนาๆ ใช้ยาก กดทับจินตนาการของเหล่าดีไซเนอร์จนบางครั้งก็หน้าหมองคล้ำเดินเครียดกลับบ้าน เพราะตัวโลโก้เก่าก็เกือบจะใช้งานกับแพลตฟอร์มอื่นๆ ไม่ได้เลย! ปรับนิดเปลี่ยนหน่อยด้วยการเลือกลายเส้นที่บางขึ้น เรียวขึ้น ดูโฉบเฉี่ยว รวมถึง ‘ สีดำ ’ ของตัวอักษร ที่ยึดความเรียบง่ายให้ใช้ได้ในทุกแพลตฟอร์ม

  

ส่วนโทนสีของ SistaCafe ยังคงยึดแนวสี ‘ Pink Mint ’ แต่ปรับสีให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น ดูสบายตา แต่ยังคงความสดใส สนุกสนานเหมือนเดิม เพิ่มเติมตรงที่ลูกค้าจะปลื้ม ( ที่จะเข้าได้ทุกแพลตฟอร์ม ) และดีไซเนอร์ไม่ต้องกุมขมับกับการจัดวางคู่สีที่แอบไม่ค่อยปลื้มจากคู่สีเดิม

 

ความเชือดเฉือนกันระหว่าง กราฟิก และ มูเตลู
image_927068


สถาปนิกคู่กับซินแสฉันใด ดีไซเนอร์ย่อมคู่กับความเชื่อในเชิงมูเตลูฉันนั้น คู่กันในความหมายนี้อาจไม่ได้หมายถึงความเห็นดีเห็นงามไปด้วยกัน แต่มันจะหมายถึงความขัดแย้งกันเบาๆ ในเชิงความสวยงามและความเฮง! เห็นชัดๆ จากภาพด้านบน การ Refresh โลโก้ใหม่ ของ SistaCafe นอกจากจะมีความต้องการเปลี่ยนแปลงไปในจุดที่โตกว่าเดิม แต่ลึกๆ แล้วความหมายของโลโก้ ก็เกิดการถกเถียงอย่างเชือดเฉือนและเข้าใจไปพร้อมๆ กันระหว่าง #ทีมกราฟิก #ทีมมูเตลู 


เหตุผลต่าง แต่เกิดลวดลายที่ตรงกัน เริ่มจาก S อักษรตัวเอสตัวแรกที่ฝั่งดีไซเนอร์เลือกใช้ลวดลายโฉบเฉี่ยว เส้นเรียวและดูมีความสมมาตร ซึ่งด้านทีมมูเตลูก็เห็นชอบด้วยเพราะว่าเส้นตวัดมีลายคล้ายตัว ร ในภาษาไทย เพื่อความเป็นสิริมงคล รวย รวย รวย! และความหมายของอักษร S ตรงกลางที่ติดกัน ทีมมูเตลูขอสู้สุดใจด้วยการอ้อนวอนทีมกราฟิกให้ตัวเอสนั้นวนครบให้เป็นเลขมงคล เลข 8 ที่จะส่งผลดีให้เฮงไปเรื่อยๆ 

แบบอินฟินีตี้

ตามมาต่อเนื่องกับอีกการถกเถียง คือช่องว่างระหว่างตัว a และ C ทีมกราฟิกมองความเว้นระยะเพื่อความสวยงาม แต่ในความ สวยงามนั้นแลกมากับการต่อสู้กับทีมมูเตลูว่าไม่ต้องเว้นระยะห่าง เพราะอยากให้เป็นเรื่องของความต่อเนื่อง เข้าทางการรับทรัพย์แบบไม่มีสะดุด เช่นเดียวกับโทนสีที่มีการปรับแก้และถกกันอยู่หลายครั้งว่าเราไม่อยากทิ้งความเป็นสาวซิส ที่ใจนึงก็อยากให้รู้สึกโตขึ้น สุดท้ายจึงใช้สายมูเป็นตัวตัดสินว่าสีโทนชมพูแบบเดิม แต่เพิ่มเติมคือการเปลี่ยนเฉดให้ความรู้สึกดูโตขึ้น เพราะสีนี้แหละถูกกำหนดมาแล้วว่าถูกโฉลกที่สุด!


/ปาดเหงื่อกันพอสมควร/ การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ เป็นการเปลี่ยนเพื่อความใหม่ให้ทันยุคสมัยและความคิดของผู้อ่าน แต่สุดท้าย SistaCafe ไม่ได้เปลี่ยนไป :D แถมยังคงเป็นพื้นที่ของผู้อ่านทุกคนที่อยากมีไลฟ์สไตล์ในแบบของตัวเอง และจะอยู่ไปในทุกการเปลี่ยนแปลงของคุณทุกคนนะ อย่ากลัวการเปลี่ยนแปลง ถ้ามัน be better กว่า ก็ลุยไปเลย!

#ดาวน์โหลด Application SistaCafe ทั้ง ios และ android ได้ที่ >> http://hyperurl.co/sisapp

Log in >> http://hyperurl.co/sign_in

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา