ปังหรือแป้ก! รวม " 10 แบรนด์ดังกับการรีเฟรชแบรนด์ใหม่ " เปลี่ยน Look ใหม่ไปสู่สิ่งที่ดีกว่า!

ปังหรือแป้ก! รวม " 10 แบรนด์ดังกับการรีเฟรชแบรนด์ใหม่ " เปลี่ยน Look ใหม่ไปสู่สิ่งที่ดีกว่า!

ช่วงนี้เห็นแบรนด์ดังหลายๆ แบรนด์หันมารีเฟรชปรับลุคใหม่ให้ดูทันสมัยและเข้าถึงวัยรุ่นมากขึ้น เป็นการเปลี่ยนแปลงให้ก้าวตามทันเทรนด์โลกที่เปลี่ยนไป เราไปดูกันว่า 10 แบรนด์ดังที่หันมารีเฟรชแบรนด์ใหม่ จะมีแบรนด์อะไรบ้าง?

26 July 2019
SistaCafe
26 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ปัจจุบันต้องยอมรับว่าโลกเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เห็นได้ชัดในแง่ของเทคโนโลยีที่พัฒนาไปไม่หยุด หรือแม้กระทั่งสิ่งสำคัญอย่าง ไลฟ์สไตล์หรือพฤติกรรมของคนยุคนี้ต่อสิ่งต่างๆ ที่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง หรือจะพูดได้ว่า 

วลาเปลี่ยน generation เปลี่ยน Trend ก็เปลี่ยนตาม "


จุดนี้เอง ทำให้หลายๆ แบรนด์มองเห็นสัญญาณที่ต้องพาตัวเองปรับตัวไปตามความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วนี้ด้วย อย่างที่เราเห็นกันเยอะในช่วงนี้ กับรูปโฉมลุคใหม่ของหลากหลายแบรนด์ดัง ที่พากันตบเท้ารีเฟรชแบรนด์ใหม่ เปลี่ยนหน้าตาให้ดูทันสมัยกุมใจวัยรุ่นยิ่งขึ้น คงจะจริงที่ว่าเมื่อถึงเวลาเราต้องกล้าที่จะเปลี่ยน ออกจากกรอบเดิม ๆ เพื่อไม่ให้ความเป็นแบรนด์หยุดอยู่กับที่ และกลายเป็นเพียงแค่แบรนด์ดังในอดีต


บทความนี้ SistaCafe ขอชวนเพื่อนๆ มาอัปเดตเหล่าแบรนด์ดัง ที่พากันรีเฟรชแบรนด์ใหม่ให้ใกล้ชิด Generation เรายิ่งขึ้น แต่ละแบรนด์ก็เรียกว่าคุ้นหน้าคุ้นตากันดีเลยค่ะ จะมีแบรนด์ไหนบ้างลองไปดูกันเลย! 


【 1. Lazada 】

รวม 10 แบรนด์ดังกับการรีเฟรชแบรนด์ใหม่ Lazada รีโลโก้


หลายคนคงรู้จัก ‘ลาซาด้า’ ในชื่อเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์สุดฮิตของนักช้อป ในปี 2019 ทางแบรนด์ได้รีเฟรชแบรนด์ใหม่ โดยใช้โลโก้รูปหัวใจในรูปแบบกล่องสามมิติ สะท้อนอัตลักษณ์ใหม่ถึงความหนุ่มสาวในยุคดิจิทัล มีชีวิตชีวาในการช้อปปิ้ง  มีจุดประสงค์เพื่อเป็นแพลตฟอร์มที่เป็นทั้งพื้นที่ช้อปปิ้ง และประสบการณ์ด้านไลฟ์สไตล์ เพื่อเติมเต็มความหวังและความฝันของผู้ค้าและผู้ซื้อ

【 2. ไทยรัฐ 】

รวม 10 แบรนด์ดังกับการรีเฟรชแบรนด์ใหม่  ไทยรัฐรีโลโก้


' ไทยรัฐ ' หนังสือพิมพ์หัวเขียวอันดับต้นๆ คู่คนไทย ในปีนี้ก็ได้รีแบรนดิ้งครั้งใหญ่ ทั้งในแฟนเพจและหน้าเว็บไซต์ พลิกภาพไปจากเดิม โดยนำเอาไม้มลาย ของคำว่า “ไทยรัฐ” ผสมตัว T และ r เข้าด้วยกัน ดูทันสมัยและเข้าถึงง่าย มีจุดประสงค์เพื่อเข้าถึงคนยุคใหม่และพร้อมเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ


【 3. Facebook 】

รวม 10 แบรนด์ดังกับการรีเฟรชแบรนด์ใหม่  Facrbook รีโลโก้


โซเชียลมีเดียอันดับหนึ่งของชาวไทย ในปีนี้ได้ปรับปรุง UX/UI ให้ใช้งานง่าย รวดเร็วขึ้น ทั้งตัว Facebook, Messenger และ Instagram และเปลี่ยนสีโลโก้ใหม่ ( ปีนี้เป็นครั้งที่ 8 ) เป็นสีฟ้าสว่าง เพิ่มความสดใส เพิ่มเอเนอร์จี้ให้ความรู้สึกในแง่บวก เพื่อเชื่อมต่อผู้คนรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือครอบครัวเข้าด้วยกันไว้ในแอปฯ เดียว

【 4. ZARA 】

รวม 10 แบรนด์ดังกับการรีเฟรชแบรนด์ใหม่ ZARA รีโลโก้


เมื่อแบรนด์ฟาสต์แฟชั่น อย่าง ' ZARA ' ได้ทำการรีแบรนด์ตัวเองครั้งใหญ่ และได้เปิดตัวโลโก้ใหม่ ทั้งบนเว็บไซต์ และโซเชียลมีเดียต่างๆ เมื่อไม่นานมานี้ เรียกได้ว่าทำการขัดใจใครหลายๆ คนไม่น้อยเลย เพราะได้บีบตัวอักษรให้แคบจนเรียกว่าแน่นจนเบียด แต่ถึงแม้จะขัดใจใครหลายคนอยู่บ้าง แต่บอกเลยว่า การรีแบรนด์ของเค้าครั้งนี้ ทำเอารายได้ของ ZARA เพิ่มขึ้นเยอะ การลงทุนนี้คุ้มเหลือเกิน


【 5. SistaCafe 】


' SistaCafe ' เว็บไซต์ไลฟ์สไตล์ผู้หญิงที่อยู่คู่สาวๆ มาหลายปี ด้วยภาพลักษณ์ความน่ารักสดใสในภาพจำโลโก้สีชมพู-เขียว ในปีนี้ SistaCafe ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ตัดสินใจรีเฟรชแบรนด์ เพื่อให้สอดคล้องกับกลุ่มผู้อ่านที่เติบโตขึ้น มีความเป็นหญิงสาวที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เพื่อให้แบรนด์ได้เติบโตไปพร้อมกับผู้อ่าน

ผ่านดีไซน์และโลโก้ที่เรียบง่ายด้วยการปรับตัวอักษรจากลายเส้นหนาแบบเดิมๆ เป็นดีไซน์ลายเส้นแบบใหม่ ที่ดูบางขึ้น เรียวขึ้น และเลือกใช้โทนกลางๆ อย่างสีดำ เพื่อให้สามารถใช้ได้ในทุกแพลตฟอร์ม ทุกกลุ่มเป้าหมาย โดยที่ยังไม่ทิ้งโทนสีหลักอย่าง ‘ Pink Mint ‘ที่เบสสีให้อ่อนลงดูสบายตา และใช้งานง่ายขึ้น แต่แน่นอนว่ายังคงไว้ซึ่ง ความสดใส สนุกสนานในแบบของสาว  SistaCafe เช่นเดิม

【 6. อีเกีย 】

รวม 10 แบรนด์ดังกับการรีเฟรชแบรนด์ใหม่ IKEA รีโลโก้


มาถึงฝั่งของ IKEA แบรนด์เฟอร์นิเจอร์กันบ้าง ถ้าพูดถึงแบรนด์นี้ จะต้องนึกถึงสีเอกลักษณ์อย่างสี เหลือง และสี น้ำเงิน ซึ่งล่าสุดเค้าได้ปรับโลโก้ใหม่แล้วเหมือนกัน แต่สำหรับโลโก้ใหม่นี้ เหมือนกำลังเล่นเกมส์จับผิดภาพยังไงยังงั้น เพราะถ้าใครไม่สังเกตดี ๆ จะไม่เห็นจุดต่างไปจากเดิมเท่าไหร่ แต่โลโก้นี้จะเปลี่ยนแปลงชัดขึ้นเมื่อถูกย่อขนาดให้เล็กลงอยู่ในเว็บไซต์ หรือหน้าจอสมาร์ทโฟน เพื่อผลักดันช่องทางออนไลน์ให้ดีขึ้น โดยไม่ยอมลดเอกลักษณ์ของ IKEA ลงไป

【 7. Mastercard 】

รวม 10 แบรนด์ดังกับการรีเฟรชแบรนด์ใหม่ MASTERCARD รีโลโก้


แบรนด์บัตรเครดิตที่หลายคนคุ้นเคยอย่าง Mastercard ในปีนี้เขาก็ได้ทำการรีเฟรชแบรนด์ครั้งใหม่โดยการใช้ความกล้ายิ่งขึ้น อย่างที่เรารู้กันดีว่าการที่แบรนด์สามารถสร้างโลโก้ให้คนจดจำได้โดยไม่เห็นชื่อแบรนด์ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก โลโก้รูปแบบใหม่ของ Mastercard ครั้งนี้คงได้นำกลยุทธ์ดังกล่าวมาปรับใช้ โดยการตัดชื่อแบรนด์ออกแล้วเหลือไว้เพียงแค่วงกลมสีแดง สีส้ม และสีเหลือง นอกจากจะทำให้ดูทันสมัยและเรียบง่ายมากขึ้นแล้ว ยังเป็นการกล้าที่จะสร้างแบรนด์ให้เป็นสากลเพื่อให้คนจดจำแบรนด์ได้มากขึ้นอีกด้วย

【 8. BAR B Q PLAZA 】

รวม 10 แบรนด์ดังกับการรีเฟรชแบรนด์ใหม่  BAR B Q PLAZA รีโลโก้


BAR B Q PLAZA ร้านอาหารบาร์บีคิวพลาซ่า ที่มาสคอตคู่ใจคือเจ้ามังกรตัวเขียวยืนยิ้มหน้าร้าน ได้ปรับโฉมโลโก้ใหม่ในปีที่ผ่านมา โดยสร้างอิมเมจของเจ้า ‘บาร์บีกอน’ ให้มีชีวิต (Storytelling) สะท้อนถึงไลฟ์สไตล์ที่อินเทรนด์ เข้ากับคนรุ่นใหม่มากขึ้น และตอกย้ำตัวตนของแบรนด์ที่เป็นเพื่อนคู่ใจ อารมณ์ดี มีอารมณ์ขันและจริงใจกับลูกค้าเสมอ เข้ากับสโลแกน " ทำมื้อนี้ให้ดีที่สุด "


【 9. Dunkin 】

รวม 10 แบรนด์ดังกับการรีเฟรชแบรนด์ใหม่  Dunkin รีโลโก้


และแน่นอนว่าถ้าพูดถึงแบรนด์ขนมโดนัทที่เด็กไทยกินมาตั้งแต่อ้อนแต่ออก Dunkin Donuts ก็นับว่าเป็นแบรนด์ที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี และก็เป็นแบรนด์ดังที่มีการรีเฟรชแบรนด์ใหม่ในช่วงนี้อีกด้วย เริ่มจากการตัดชื่อพ่วงท้ายว่า Donuts ออก เพราะมองว่าตัวแบรนด์เองก้าวไปไกลกว่าการจำหน่ายแค่โดนัท แต่ยังมีทั้งเครื่องดื่มและโดนัทรูปแบบใหม่ๆ เป็นการเปลี่ยนให้ดูเรียบง่ายและทันสมัยยิ่งขึ้น หากแต่แบรนด์ยังคงใส่ใจและพัฒนาขนมชิ้นหลักอย่างโดนัทให้ดีขึ้นต่อไป


【 10. BURBERRY 】

รวม 10 แบรนด์ดังกับการรีเฟรชแบรนด์ใหม่  Burberry รีโลโก้


มาถึงแบรนด์สุดท้ายที่เรียกว่าสร้างความฮือฮาให้ทั้งวงการแฟชั่นกับอีกหนึ่งแบรนด์ไฮเอนด์อย่าง BURBERRY แบรนด์เก่าแก่ของอังกฤษที่มีอายุนานนับร้อยปีเลยทีเดียว เมื่อไม่นานมานี้เขาก็ได้รีเฟรชแบรนด์ใหม่ในรอบ 20 ปี ทั้งปรับรูปแบบโลโก้ใหม่ให้ดูเรียบเท่และมีความทันสมัยยิ่งขึ้น รวมไปถึงการปล่อยลายโมโนแกรมเอกลักษณ์ของ BURBERRY ลายใหม่ นอกจากลาย The Burberry Check ที่เป็นลายในตำนานของ BURBERRY เรียกว่าเป็นการปรับลุคทำให้ดูเด็กลง มีกลิ่นอายความสตรีทมากขึ้น และแน่นอนว่าเพื่อเข้าถึงกลุ่มวัยรุ่นได้มากขึ้นนั่นเองเป็นยังไงกันบ้าง? กับ 10 แบรนด์ดังที่เปลี่ยนรูปโฉมใหม่ในปีนี้ มีใครสะดุดตากับความสดใหม่ของแบรนด์ไหนกันบ้างหรือเปล่า ? เรามาจับตาดูกันดีกว่าว่าการรีเฟรชของแบรนด์ต่างๆ จะสร้างความเปลี่ยนแปลงหรือเทรนด์อะไรใหม่ๆ ขึ้นมาตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคน Gen ใหม่วัยรุ่นอย่างเราๆ ได้อีกบ้าง แอบเชื่อว่าในปีต่อๆ ไป จะยังคงมีแบรนด์อื่นๆ หันมารีเฟรชแบรนด์ให้เราเห็นกันอย่างแน่นอน มากล้าที่จะปรับและเปลี่ยนไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเดิมด้วยกันนะ 

#ดาวน์โหลด Application SistaCafe ทั้ง ios และ android ได้ที่ >> http://hyperurl.co/sisapp

Log in >> http://hyperurl.co/sign_in

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @