1565321335 lifestyle 2x
ไลฟ์สไตล์

ปังหรือแป้ก! รวม " 10 แบรนด์ดังกับการรีเฟรชแบรนด์ใหม่ " เปลี่ยน Look ใหม่ไปสู่สิ่งที่ดีกว่า!

ช่วงนี้เห็นแบรนด์ดังหลายๆ แบรนด์หันมารีเฟรชปรับลุคใหม่ให้ดูทันสมัยและเข้าถึงวัยรุ่นมากขึ้น เป็นการเปลี่ยนแปลงให้ก้าวตามทันเทรนด์โลกที่เปลี่ยนไป เราไปดูกันว่า 10 แบรนด์ดังที่หันมารีเฟรชแบรนด์ใหม่ จะมีแบรนด์อะไรบ้าง?


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. Lazada 】

  • 【 2. ไทยรัฐ 】

  • 【 3. Facebook 】

  • 【 4. ZARA 】

  • 【 5. SistaCafe 】

  • 【 6. อีเกีย 】

  • 【 7. Mastercard 】

  • 【 8. BAR B Q PLAZA 】

  • 【 9. Dunkin 】

  • 【 10. BURBERRY 】


  ปัจจุบันต้องยอมรับว่าโลกเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เห็นได้ชัดในแง่ของเทคโนโลยีที่พัฒนาไปไม่หยุด หรือแม้กระทั่งสิ่งสำคัญอย่าง ไลฟ์สไตล์หรือพฤติกรรมของคนยุคนี้ต่อสิ่งต่างๆ ที่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง หรือจะพูดได้ว่า 

  วลาเปลี่ยน generation เปลี่ยน Trend ก็เปลี่ยนตาม "


  จุดนี้เอง ทำให้หลายๆ แบรนด์มองเห็นสัญญาณที่ต้องพาตัวเองปรับตัวไปตามความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วนี้ด้วย อย่างที่เราเห็นกันเยอะในช่วงนี้ กับรูปโฉมลุคใหม่ของหลากหลายแบรนด์ดัง ที่พากันตบเท้ารีเฟรชแบรนด์ใหม่ เปลี่ยนหน้าตาให้ดูทันสมัยกุมใจวัยรุ่นยิ่งขึ้น คงจะจริงที่ว่าเมื่อถึงเวลาเราต้องกล้าที่จะเปลี่ยน ออกจากกรอบเดิม ๆ เพื่อไม่ให้ความเป็นแบรนด์หยุดอยู่กับที่ และกลายเป็นเพียงแค่แบรนด์ดังในอดีต


  บทความนี้ SistaCafe ขอชวนเพื่อนๆ มาอัปเดตเหล่าแบรนด์ดัง ที่พากันรีเฟรชแบรนด์ใหม่ให้ใกล้ชิด Generation เรายิ่งขึ้น แต่ละแบรนด์ก็เรียกว่าคุ้นหน้าคุ้นตากันดีเลยค่ะ จะมีแบรนด์ไหนบ้างลองไปดูกันเลย! 


  【 1. Lazada 】

  รวม 10 แบรนด์ดังกับการรีเฟรชแบรนด์ใหม่ Lazada รีโลโก้


  หลายคนคงรู้จัก ‘ลาซาด้า’ ในชื่อเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์สุดฮิตของนักช้อป ในปี 2019 ทางแบรนด์ได้รีเฟรชแบรนด์ใหม่ โดยใช้โลโก้รูปหัวใจในรูปแบบกล่องสามมิติ สะท้อนอัตลักษณ์ใหม่ถึงความหนุ่มสาวในยุคดิจิทัล มีชีวิตชีวาในการช้อปปิ้ง  มีจุดประสงค์เพื่อเป็นแพลตฟอร์มที่เป็นทั้งพื้นที่ช้อปปิ้ง และประสบการณ์ด้านไลฟ์สไตล์ เพื่อเติมเต็มความหวังและความฝันของผู้ค้าและผู้ซื้อ

  【 2. ไทยรัฐ 】

  รวม 10 แบรนด์ดังกับการรีเฟรชแบรนด์ใหม่ ไทยรัฐรีโลโก้


  ' ไทยรัฐ ' หนังสือพิมพ์หัวเขียวอันดับต้นๆ คู่คนไทย ในปีนี้ก็ได้รีแบรนดิ้งครั้งใหญ่ ทั้งในแฟนเพจและหน้าเว็บไซต์ พลิกภาพไปจากเดิม โดยนำเอาไม้มลาย ของคำว่า “ไทยรัฐ” ผสมตัว T และ r เข้าด้วยกัน ดูทันสมัยและเข้าถึงง่าย มีจุดประสงค์เพื่อเข้าถึงคนยุคใหม่และพร้อมเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ


  【 3. Facebook 】

  รวม 10 แบรนด์ดังกับการรีเฟรชแบรนด์ใหม่ Facrbook รีโลโก้


  โซเชียลมีเดียอันดับหนึ่งของชาวไทย ในปีนี้ได้ปรับปรุง UX/UI ให้ใช้งานง่าย รวดเร็วขึ้น ทั้งตัว Facebook, Messenger และ Instagram และเปลี่ยนสีโลโก้ใหม่ ( ปีนี้เป็นครั้งที่ 8 ) เป็นสีฟ้าสว่าง เพิ่มความสดใส เพิ่มเอเนอร์จี้ให้ความรู้สึกในแง่บวก เพื่อเชื่อมต่อผู้คนรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือครอบครัวเข้าด้วยกันไว้ในแอปฯ เดียว

  【 4. ZARA 】

  รวม 10 แบรนด์ดังกับการรีเฟรชแบรนด์ใหม่ ZARA รีโลโก้


  เมื่อแบรนด์ฟาสต์แฟชั่น อย่าง ' ZARA ' ได้ทำการรีแบรนด์ตัวเองครั้งใหญ่ และได้เปิดตัวโลโก้ใหม่ ทั้งบนเว็บไซต์ และโซเชียลมีเดียต่างๆ เมื่อไม่นานมานี้ เรียกได้ว่าทำการขัดใจใครหลายๆ คนไม่น้อยเลย เพราะได้บีบตัวอักษรให้แคบจนเรียกว่าแน่นจนเบียด แต่ถึงแม้จะขัดใจใครหลายคนอยู่บ้าง แต่บอกเลยว่า การรีแบรนด์ของเค้าครั้งนี้ ทำเอารายได้ของ ZARA เพิ่มขึ้นเยอะ การลงทุนนี้คุ้มเหลือเกิน


  【 5. SistaCafe 】

  รวม 10 แบรนด์ดังกับการรีเฟรชแบรนด์ใหม่ Sistacafe รีโลโก้ Photos


  ' SistaCafe ' เว็บไซต์ไลฟ์สไตล์ผู้หญิงที่อยู่คู่สาวๆ มาหลายปี ด้วยภาพลักษณ์ความน่ารักสดใสในภาพจำโลโก้สีชมพู-เขียว ในปีนี้ SistaCafe ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ตัดสินใจรีเฟรชแบรนด์ เพื่อให้สอดคล้องกับกลุ่มผู้อ่านที่เติบโตขึ้น มีความเป็นหญิงสาวที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เพื่อให้แบรนด์ได้เติบโตไปพร้อมกับผู้อ่าน

  ผ่านดีไซน์และโลโก้ที่เรียบง่ายด้วยการปรับตัวอักษรจากลายเส้นหนาแบบเดิมๆ เป็นดีไซน์ลายเส้นแบบใหม่ ที่ดูบางขึ้น เรียวขึ้น และเลือกใช้โทนกลางๆ อย่างสีดำ เพื่อให้สามารถใช้ได้ในทุกแพลตฟอร์ม ทุกกลุ่มเป้าหมาย โดยที่ยังไม่ทิ้งโทนสีหลักอย่าง ‘ Pink Mint ‘ที่เบสสีให้อ่อนลงดูสบายตา และใช้งานง่ายขึ้น แต่แน่นอนว่ายังคงไว้ซึ่ง ความสดใส สนุกสนานในแบบของสาว  SistaCafe เช่นเดิม

  【 6. อีเกีย 】

  รวม 10 แบรนด์ดังกับการรีเฟรชแบรนด์ใหม่ IKEA รีโลโก้


  มาถึงฝั่งของ IKEA แบรนด์เฟอร์นิเจอร์กันบ้าง ถ้าพูดถึงแบรนด์นี้ จะต้องนึกถึงสีเอกลักษณ์อย่างสี เหลือง และสี น้ำเงิน ซึ่งล่าสุดเค้าได้ปรับโลโก้ใหม่แล้วเหมือนกัน แต่สำหรับโลโก้ใหม่นี้ เหมือนกำลังเล่นเกมส์จับผิดภาพยังไงยังงั้น เพราะถ้าใครไม่สังเกตดี ๆ จะไม่เห็นจุดต่างไปจากเดิมเท่าไหร่ แต่โลโก้นี้จะเปลี่ยนแปลงชัดขึ้นเมื่อถูกย่อขนาดให้เล็กลงอยู่ในเว็บไซต์ หรือหน้าจอสมาร์ทโฟน เพื่อผลักดันช่องทางออนไลน์ให้ดีขึ้น โดยไม่ยอมลดเอกลักษณ์ของ IKEA ลงไป

  【 7. Mastercard 】

  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1564137000 logo subpage export 01

  SistaCafe

  Content quotation bg
  SistaCafe รวมเรื่องสุดคูลสำหรับสาวชิค, เว็บไซต์ผู้หญิงเก๋ๆ นำแฟชั่น แต่งตัว แต่งหน้า หลากสไตล์
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe