ชวนซิสมาจิบกาแฟ "2 สูตรกาแฟสุขภาพ" ช่วยให้ตื่นเต็มตา #สายเฮลตี้ต้องกดเลิฟ ❤

ชวนซิสมาจิบกาแฟ "2 สูตรกาแฟสุขภาพ" ช่วยให้ตื่นเต็มตา #สายเฮลตี้ต้องกดเลิฟ ❤

สูตรกาแฟอร่อยๆ จิบตอนเช้า ทั้งตื่น ทั้งสุขภาพดี #ทำเองก็ได้ง๊าย ง่าย

03 July 2019
wawareview
03 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าพูดถึง " กาแฟ " สาวๆ บางคนก็คงดื่มเพราะกลิ่นหอมๆ รสชาติหวานๆ ที่จะช่วยกระตุ้น ทำให้เราตื่นเต็มตาได้มากขึ้นใช่มั้ยคะ แต่แน่นอนว่า สำหรับสาวที่ดื่มกาแฟทุกวันอย่างเราๆ สิ่งหนึ่งที่ได้ยินบ่อยมากก็คือ ถ้าดื่มกาแฟมากเกินไปก็จะกลายเป็นโทษ แต่ในทางกลับกัน ก็มีงานวิจัยที่ระบุว่ากาแฟนั้นดีกับสุขภาพ โอ๊ย...สารพัด 

ดังนั้นเพื่อให้สาวๆ กินกาแฟได้แบบสบายใจมากขึ้น
วันนี้เราก็เลยเอา 2 สูตรกาแฟอร่อยๆ แบบสายเฮลตี้มาให้สาวๆ ได้เอาไปทำตามกัน
โดยถ้าใครได้ดื่ม รับรองว่าต้องติดใจแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_928538
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# ประโยชน์ - โทษของกาแฟ #


แต่ก่อนที่เราจะไปดูสูตรกาแฟกัน เราก็จะขอเคลียร์ชัดๆ ให้เข้าใจเกี่ยวกับประโยชน์ และโทษของกาแฟกันก่อน เพื่อให้สาวๆ ทำความเข้าใจเกี่ยวกับกาแฟได้แบบถูกต้อง โดยอย่างที่เราทุกคนรู้ดีว่ากาแฟนั้นมีประโยชน์มากมาย 

สรรพคุณต่างๆ นั้นก็มาจากสารที่มีชื่อว่า " คาเฟอีน " ที่เป็นตัวกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง หัวใจ และกล้ามเนื้อ
มันจึงช่วยให้เราตื่นตัว นอกจากนี้ยังป้องกันหรือชะลอการเกิดโรคพาร์กินสัน, ป้องกันโรคนิ่วในถุงน้ำดี, เบาหวาน และโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ และอื่นๆ อีกมากมาย

image_928535
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ไม่ว่ามีจะมีประโยชน์มากแค่ไหน ถ้าเราดื่มมากเกินไปก็อาจจะเป็นผลเสียได้ ซึ่งจริงๆ แล้วก็เหมือนกับอาหารทุกชนิดนั่นล่ะ ตัวอย่างโทษของกาแฟก็คือ มันจะทำให้ระดับความดันโลหิตเพิ่มสูงขึ้นนานถึง 12 ชั่วโมง และเสี่ยงเป็นโรคภาวะกระดูกพรุนได้ ปริมาณกาแฟที่เราควรทานก็คือไม่เกิน 2 แก้ว/ วัน หรือวันละ 250 มิลลิกรัม

ดังนั้นแนะนำว่าให้ดื่มแต่พอดี ไม่มากหรือน้อยเกินไป ก็จะดีกับสุขภาพของเรามากที่สุดนะคะ เอาล่ะ เมื่อเรารู้ถึงประโยชน์และโทษของกาแฟกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะไปดูสูตรกาแฟกันแล้ว เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Penutbutter
ศัลยกรรมเสริมหน้าอกที่เกาหลีไปกับเอเจนซี่ไหนดี
8
5
Sorawannashare
บ้ายบายรอยแผลเป็นด้วย Provamed Scar Silicone
6
3
DaimondAR
แจกทริคเด็ด❗️ทาโลชั่นให้ผิวสุขภาพดี
4
4
image_928539
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. Banana Coffee Smoothie


จริงๆ แล้ว เมนูนี้จะเรียกว่าเป็นกาแฟก็ไม่เต็มปากนัก เพราะดื่มแล้วอิ่มท้อง จะจัดเป็นอาหารเช้าก็ได้อยู่เหมือนกัน เป็นสมูทตี้ที่จะช่วยให้พลังงานต่อร่างกายอย่างเต็มเปี่ยม ด้วยส่วนผสมหลักอย่างกล้วย และกาแฟ ที่จะทำให้เราสดชื่นขึ้น นอกจากนี้เธอจะอิ่มท้องนานถึงเที่ยง มันจะถือเป็นเมนูลดน้ำหนักที่เิริ่ดมากๆ เอาล่ะ อย่ามัวเสียเวลาเลย เราไปดูส่วนผสมกันดีกว่าค่ะ

image_928540
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ส่วนผสม Banana Coffee Smoothie

กล้วยแช่แข็ง
กาแฟชง
เนยถั่ว
นมสด
น้ำตาล
ถั่วลิสงบด (ใส่หรือไม่ก็ได้)
image_928537
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โดยสูตรนี้จะทำได้ถึง 2 แก้วด้วยกัน ใครจะปั่นไปให้เพื่อนทานก็รับรองว่าพอดีเป๊ะ แต่สำหรับใครที่ทำดื่มคนเดียว ก็อาจจะลดปริมาณลงนะคะ ไม่อย่างนั้นเสียดายของแย่ จากสูตรเธอจะเห็นว่า เราใส่น้ำตาลในการเพิ่มความหวานลงไปเล็กน้อย แต่สำหรับสาวที่รักสุขภาพมากๆ เธอก็อาจจะงดส่วนผสมนี้ไปก็ได้ ต่แนะนำว่าให้เลือกกล้วยที่สุกงอมมากหน่อย ก็จะช่วยเพิ่มความหวานตามธรรมชาติให้เรานะคะ

วิธีทำ Banana coffee smoothie

image_928542
- ที่มารูป: www.eatgood4life.com


ต้องบอกเลยว่า วิธีการนั้นง่ายมากจริงๆ ค่ะ โดยวิธีการแค่ เทส่วนผสมต่างๆ ทั้งหมดลงไปในเครื่องปั่น และกดปั่นด้วยความเร็วสูง เป็นเวลา 5 นาที หรือจนกว่าส่วนผสมทั้งหมดจะเนียนเข้ากัน โดยในตอนสุดท้ายก่อนจะปิดไป เราจะติมถั่วลิสงบดลงไปเล็กน้อย ทำให้ได้ความรู้สึกเคี้ยวหนุบหนับเพลินๆ  แต่ถ้าใครไม่ชอบ ก็ไม่ต้องใส่ก็ได้นะคะ รับรองว่าแค่สูตรปกตินี้ก็อร่อยเพลินแล้วค่ะ

image_928543
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. Low Carb Chocolate Coffee Protein Shake


เมนูนี้เหมาะมากๆ โดยเฉพาะสาวๆ สายเฮลตี้ ชอบออกกำลังกายทั้งหลาย โดยสาวๆ สามารถเตรียมเอาไว้ทำดื่มหลังออกกำลังกายเสร็ เพราะข้อดีของกาแฟแก้วนี้ก็คือ มันมีโปรตีนที่จะช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สึกหรอของเราให้แข็งแรงเหมือนเดิม แต่ในขณะเดียวกันมันก็มีคาร์โบไฮเดรตต่ำมาก ทานแล้วไม่อ้วนแน่นอนค่ะ

image_928536
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ส่วนผสม Low Carb Chocolate Coffee Protein Shake

ไข่ขาว
กาแฟสำเร็จรูป
ผงโกโก้ไม่หวาน
หญ้าหวาน
ก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่
image_928534
- ที่มารูป: files.ketodietapp.com

 

#วิธีทำ Low Carb Chocolate Coffee Protein Shake

image_928532
- ที่มารูป: files.ketodietapp.com


วิธีทำก็เช่นเดิมค่ะ เทผสมไข่ขาว 2 ฟอง + ½ช้อนโต๊ะ, หญ้าหวาน, กาแฟ, โกโก้และก้อนน้ำแข็ง 4 ก้อน ลงไปปั่น จนกว่าส่วนผสมจะเนียน แล้วพักไว้ หลังจากนั้นก็ให้เอาส่วนผสมไข่ขาวในส่วนที่เหลือออกมา ตีเบาๆ จนส่วนผสมนั้นนุ่มเหมือนวิปปิ้งครีม แล้วเทส่วนผสมนั้นลงในแก้วสูง ปิดท้ายด้านบนด้วยไข่ขาวที่ทำไว้ เพียงแค่นี้ก็มีกาแฟอร่อยๆ ดื่มหลังออกกำลังกายแล้วค่ะ

image_928533
- ที่มารูป: files.ketodietapp.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 2 สูตรกาแฟที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่เป็น " คอกาแฟ " รักในการจิบกาแฟยามเช้าทุกวัน ก็ลองเอาไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าอิ่มอร่อย และตื่นตัวแน่นอน  เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @