ทริคช่วยชีวิต!! เคล็ดลับเกี่ยวกับการเข้าห้องน้ำ ปัญหาใหญ่ระดับชาติ สำหรับสาวเที่ยวเก่ง

ทริคช่วยชีวิต!! เคล็ดลับเกี่ยวกับการเข้าห้องน้ำ ปัญหาใหญ่ระดับชาติ สำหรับสาวเที่ยวเก่ง

" การหาเข้าห้องน้ำ " ตอนไปเที่ยวไม่ใช่เรื่องตลก!
เคล็ดลับที่จะช่วยให้เธอเข้าห้องน้ำไปแบบสบายใจ ไร้กังวล

02 July 2019
wawareview
02 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ปัญหายิ่งใหญ่ระดับชาติอย่างหนึ่งของผู้หญิงส่วนใหญ่เวลาไปเที่ยวก็คือ " การเข้าห้องน้ำ " เพราะบางทีห้องน้ำก็เก่าอย่างที่เราเห็นแล้วก็รู้สึกสยอง แต่ก็ยังมีสถานที่อีกมากที่ไม่มีห้องน้ำให้เราเข้า ฮือ..อยากร้องไห้ เพราะตอนเด็กๆ ถูกสอนว่าให้กินน้ำมากๆ จะได้ผิวสวยๆ กินจนติดเป็นนิสัย จะไม่กินน้ำก็ไม่ได้ แต่จะหาห้องน้ำทีก็ยากแสนยาก ดังนั้นการเตรียมตัวเองให้พร้อมจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด วันนี้เราก็เลยเอาเคล็ดลับต่างๆ ที่จะช่วยชีวิตสาวๆ ในขณะที่กำลังเจอวิกฤตการเข้าห้องน้ำมาฝากกัน รับรองว่าถ้าทำตามนี้ ไปที่ไหนก็รอด เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_928690
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 พกกระดาษทิชชู่เสมอ


แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกห้องน้ำที่จะมีน้ำหรือทิชชู่ให้เราใช้ ดังนั้นการเตรียมความพร้อมพกกระดาษทิชชู่เสมอๆ นั้นจึงเป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนควรทำ ไม่ใช่แค่การไปเที่ยวเมืองนอกหรือต่างจังหวัดเท่านั้น แต่ในชีวิตประจำวันเองแล้ว เราก็รู้สึกว่า " กระดาษทิชชู่ " นั้นเป็นไอเทมหนึ่งที่เราควรพกติดกระเป๋าอยู่เสมอนะคะ เคล็ดลับสำหรับสาวงบน้อยก็คือให้ติดนิสัยการเก็บกระดาษทิชชู่และผ้าเช็ดปากในทุกครั้งที่โอกาส ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ ร้านอาหารและห้องน้ำอื่นๆ เพื่อทีว่าเมื่อเกิดวิกฤตคับขันเธอจะได้มีกระดาษทิชชู่เหล่านี้เพื่อช่วยชีวิตนะคะ

image_928681
- ที่มารูป: i.etsystatic.com

 

2. ดาวน์โหลดแอปค้นหาห้องน้ำ


แน่นอนว่ามันมีอยู่จริง! โดยมันชื่อว่า "  Toilet Finder  " ซึ่งมันเป็นแอปพลิเคชั่นที่จะช่วยสาวๆ หาห้องน้ำในสถานที่เธอคุ้นเคย โดยมันจะเป็นแผนที่ที่บอกจุดห้องน้ำที่สาวๆ สามารถเข้าใช้ได้กว่า 70,000 ห้อง นอกจากนี้มันยังบอกระยะทางว่ามันใกล้-ไกลแค่ไหน  เพื่อที่เธอจะได้ตัดสินใจเลือกห้องน้ำได้ถูกต้อง โดยเราแนะนำว่าสำหรับสาวที่เป็นคนที่เข้าห้องน้ำบ่อยๆ ก็ให้โหลดแอปนี้ติดเครื่องไว้เลยจะดีกว่านะคะ รับรองว่าช่วยชีวิตได้แน่นอนค่ะ

image_928684
- ที่มารูป: www.iphonemod.net
image_928682
- ที่มารูป: images.iphonemod.net

 

3. การลงทุนในกรวยปัสสาวะ


ข้อนี้เราขอเฉพาะเจาะจงมาที่สาวที่รักการเดินทางกันเลยนะคะ โดยเฉพาะคนที่รักการผจญภัยแบบที่ค่อนข้างสมบุกสมบัน เพราะ Shewee หรือกรวยปัสสาวะนี้จะช่วยทำให้เธอสามารถเข้าห้องน้ำที่ไหนก็ได้ คล้ายกับการที่ผู้ชายเข้าห้องน้ำนั่นล่ะ ดังนั้นสำหรับสายโหดที่ชอบการเดินทาง การพกอุปกรณ์ตัวช่วยนี้ไว้ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจมากๆ นะคะ 

image_928678
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com

 

4. พกผ้าพันคอ


สาวๆ อาจจะสงสัยว่ามันเกี่ยวกันยังไงนะ แต่ในบางสถานที่ หรือบางสถานการณ์เธอก็แทบที่จะไม่มีพบห้องน้ำหรือพื้นที่ที่เข้าไปทำธุระได้เลย ตัวอย่างเช่นการไปทริปที่เกี่ยวกับทะเลทราย เช่น มองโกเลีย โดยในกรณีนี้การใช้ผ้าพันคอคลุมเพื่อใช้เป็นเกราะป้องกันความเป็นส่วนตัวได้จึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยได้ โอเคมันอาจจะฟังดูสายโหดมากเกินไปสักหน่อย แต่การอั้นการเข้าห้องน้ำไว้ทั้งวันไม่ใช่เรื่องสนุกเลย ดังนั้นเพียงแค่ผูกมันไว้ที่พุ่มไม้แล้วเธอก็ทำธุระส่วนตัวของเธอก็เท่านั้นเองค่ะ

image_928680
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

5. พกเจลทำความสะอาดหรือผ้าเปียก


เพราะนอกจากปัญหาการไม่มีห้องน้ำแล้ว การที่ห้องน้ำไม่ได้รับการดูแลอย่างดีก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งเพราะส่วนใหญ่มันก็จะไม่มีอ่างล้างมือหรือสบู่เหลวให้เราทำความสะอาดด้วย ดังนั้นสิ่งที่เธอควรพกไว้ติดตัวก็คือเจลทำความสะอาดหรือเช็ดเปียก เพื่อที่ก่อนจะนั่งเข้าห้องน้ำสาวๆ จะได้ทำความสะอาดโถชักโครกก่อนทำธุระ หรือหลังจากเข้าห้องน้ำการล้างสิ่งสกปรกออกไปด้วยพวกนี้ก็เป็นสิ่งที่ช่วยได้นะคะ

image_928687
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

6. เข้าห้องน้ำทันทีที่มีโอกาส


การเจอห้องน้ำในแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวนั้นก็คือสวรรค์ ดังนั้นเมื่อมีโอกาสหรือเจอห้องน้ำก็ให้รีบเข้าทันที แม้ว่าตอนนั้นเธออาจจะยังไม่ปวดห้องน้ำก็ตาม ห้ามชะล่าใจเด็ดขาด เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะเจอห้องน้ำสบายๆ นอกจากนี้ก่อนออกจากโรงแรมทุกครั้งเราก็แนะนำว่าให้เข้าห้องน้ำให้เรียบร้อยก่อนทุกครั้ง เพื่อลดภาระระหว่างวันนะคะ

image_928686
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

7. เรียนรู้วิธีการขอเข้าห้องน้ำ


มันคือสิ่งที่สำคัญมาก เมื่อเธอไปเที่ยวต่างประเทศและต่างภาษา เพราะไม่ใช่ทุกคนที่สามารถฟังภาษาอังกฤษได้ ดังนั้นแนะนำว่าให้เรียนรู้วลีง่ายๆ ของภาษานั้นๆ ที่ถามว่า " ห้องน้ำอยู่ที่ไหน " หรือถ้าเธอพูดไม่เก่งการเขียนออกมาบนการ์ดใบเล็กๆ แล้วพกติดตัวไว้ มันก็จะช่วยร่นระยะเวลาในการเข้าห้องน้ำได้นะคะ เพราะไม่อย่างนั้นเธออาจจะเสียเวลาจนพูดไม่เป็นภาษาก็ได้

image_928689
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับทริคดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่เป็นสาวรักการเดินทาง และเจอปัญหานี้บ่อยๆ ก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ แต่สิ่งหนึ่งที่เธอต้องบอกเธอก็คือให้ทำใจ เพราะในแต่ละสถานที่ก็มีวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน เพียงแค่เธอต้องสนุกและจำไว้ว่านี่ล่ะคือสีสันของการเที่ยวนะคะ เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @